theblock101

  Instadapp (INST) là gì? Cách tối ưu hoá lợi nhuận với nền tảng yield farming Instadapp Lite

  ByVitNhoNho05/04/2023
  Instadapp là nền tảng được sử dụng phục vụ cả người dùng bình thường và các nhà phát triển để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của DeFi. Vậy Instadapp là gì? Dự án có những tính năng gì nổi bật?

   

  Instadapp
  Instadapp

  1. Ý tưởng

  Instadapp được xem như một aggregator tổng hợp các giao thức DeFi khác nhau trong cùng 1 nền tảng. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch trên các nền tảng DeFi khác nhau được tích hợp trên nền tảng: Uniswap, AAVE, MakerDAO,….

  Ngoài ra, Instadapp còn phát triển 1 giao thức DeFi hỗ trợ dành riêng cho các developers ở mọi cấp độ từ lập trình viên cá nhân, hacker groups và các team global để xây dựng và phát triển các ứng dụng trên “DeFi Smart Layer” của Instadapp.

  Instadapp
  Instadapp

  2. Sản phẩm

  2.1. Cơ chế hoạt động

  Instadapp còn phát triển hai sản phẩm chính:

  • DeFi Smart Layer: Là nền tảng dành cho các nhà phát triển có thể xây dựng và phát triển ứng dụng DeFi của riêng mình trên top của Instadapp. Điều này đảm bảo rằng các ứng dụng được phát triển trên Instadapp đều đáp ứng được tiêu chuẩn bảo mật và tương thích với các giao thức khác tích hợp trên nền tảng.
  • Instadapp Lite: Là sản phẩm yield farming của Instadapp. Nền tảng này cho phép người dùng có thể gửi tài sản của mình vào nền tảng và nhận lợi nhuận tương ứng. Người dùng chỉ cần đặt tiền vào các Strategy Vaults phù hợp với mức lãi suất mà họ mong muốn. Instadapp Lite sẽ giúp người dùng tối ưu hoá lợi nhuận mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác.

  2.2. Đặc điểm nổi bật

  Hiện nay giao thức đang có lượng tài sản quản lý hơn 2B$ từ nhiều giao thức khác nhau như Compound, MakerDAO, AAVE,…

  Đặc điểm nổi bật
  Đặc điểm nổi bật Instadapp

  Người dùng để có thể bắt đầu truy cập vào hệ sinh thái các giao thức khác nhau trên Instadapp cần tạo 1 tài khoản DeFi Smart Account (DSA). Những DSAs này có phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng với độ bảo mật và tương thích đối đa. Ngoài ra, một trong những điểm tối ưu của Instadapp là người dùng hoàn toàn có thể tạo nhiều DSAs khác nhau với 1 địa chỉ ví Ethereum duy nhất.

  Bên cạnh DeFi Smart Layer, Instadapp cũng phát triển một sản phẩm - Nền tảng yield farming Instadapp Lite, cho phép người dùng có thể gửi tài sản của mình vào nền tảng và nhận lợi nhuận ổn định. Người dùng chỉ cần dep tiền vào Strategy Vaults phù hợp với mức lãi suất mà mình mong muốn. Instadapp Lite sẽ giúp người dùng tối ưu hoá lợi nhuận mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác.

  • Hiện tại lượng TVL trong Instadapp Lite đã đạt đến hơn 200k$ stETH locked trong nền tảng.

  • Khi sử dụng Instadapp Lite sẽ bị tính 10% performance fee trên vaults và 0.01% exit fee (và fee này sẽ được phân phối cho depositors còn lại).

  3. Team

  Instadapp là dự án được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và tài chính. Team đứng đầu dự án bao gồm Sowmay Jain và Samyak Jain.

  • Sowmay Jain (CEO & Co-founder): Từng giữ chức vụ giám đốc điều hành của Fintrig Technologies Private Limited.
  • Samyak Jain (CTO & Co-founder): Được vinh danh giải thưởng Forbes 30 under 30 India

  4. Investors

  Dự án đã hoàn thành các vòng gọi vốn với tổng lên đến 12.1M$ từ các quỹ nổi tiếng trong crypto: Coinbase, Pantera, Defi Alliance, IDEO, Longhash, Standard Crypto, và Yearn founder- Andre Cronje.

  Investors

  Investors

  5. Token metrics

  Thông tin chung

  • Token symbol: $INST
  • Blockchain: Ethereum
  • Token standard: ERC-20
  • Total supply: 100M
  • FDV: ~180M$ (ở thời điểm viết bài)
  • Initial market cap: 77M$
  • Circulating sup: ~18M
  • Market cap: 31M$ (ở thời điểm viết bài)
  • Total raise: 12.1M$

  Tính năng của token

  • Biểu quyết những thay đổi về nâng cấp hệ thống và contracts trên nền tảng
  • Phương thức thanh toán cho các giao dịch trên nền tảng
  • Phát triển hệ sinh thái của nền tảng, là phần thưởng cho những người tham gia đóng góp cho nền tảng: cung cấp thanh khoản, partnership và hợp tác tích hợp các giao thức vào nền tảng

  Phân bổ token

  Phân bổ token
  Phân bổ token
  • Private Round: 12.1% - vòng mở bán riêng
  • Team: 23.8% - đội ngũ phát triển dự án
  • Community: 51% - cộng đồng
  • Future Team: 7.8% - thành viên dự án trong tương lai
  • Advisors: 1.3% - đội ngũ cố vấn
  • Rewards: 1% - phần thưởng cho người dùng
  • Mining: 3%

  6. Giai đoạn phát triển

  Updating…

  7. Tổng kết

  Điểm nổi bật của Instadapp là sự đa dạng trong các giao thức khác nhau được tích hợp trên nền tảng, đồng thời cung cấp một tài khoản DeFi Smart Account (DSA) cho người dùng để có thể truy cập và quản lý các giao thức này dễ dàng. Instadapp cũng phát triển một sản phẩm yield farming, Instadapp Lite, giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận với mức độ đơn giản và tiện lợi.

  Tuy nhiên, như mọi dự án khác, Instadapp cũng cần cải thiện một số điểm để đạt được sự hoàn thiện tốt hơn. Một trong những điểm cần lưu ý là tính tương thích của giao thức với các thiết bị di động. Ngoài ra, Instadapp cũng có thể tăng cường tính bảo mật của sản phẩm và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp nhiều tính năng và ứng dụng tiện ích hơn trong tương lai.

  8. Hệ sinh thái

  Website: https://instadapp.io/

  Twitter: https://twitter.com/instadapp

  Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Instadapp mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

  Đọc thêm:

  DeFi là gì? 3 điều nhà đầu tư nên biết về DeFi (mới nhất 2023)

  Farming là gì? Tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ Yield Farming

  Real Yield là gì? Kiếm lợi trong Defi “thực hay ảo”?

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan