JonesDao là gì? Mảnh ghép tiềm năng của hệ Arbitrum

20/10/2022
Chia sẻ
 

1. Tầm nhìn dự án

Jones DAO là một giao thức lợi nhuận, chiến lược và thanh khoản cho các quyền chọn, với các vault cho phép truy cập bằng một cú nhấp chuột vào các chiến lược quyền chọn cấp tổ chức trong khi mở khóa tính thanh khoản và hiệu quả vốn cho các tùy chọn DeFi bằng các Token tài sản được hỗ trợ bởi các quyền chọn mang lại lợi nhuận.

Có thể hiểu đơn giản Jones DAO giống như một quỹ đầu tư thực hiện nhận và quản lý tài sản của người dùng nhưng người dùng có thể quản lý được tài sản họ gửi vào thông qua các hợp đồng thông minh.

2. Công nghệ dự án sử dụng

 • Jones Vault:

Mục đích của Jones Vaults là tạo ra lợi nhuận bằng các chiến lược quyền chọn được bảo vệ rủi ro thích hợp và tinh vi. PnL của kho tiền được tính bằng tài sản kho tiền, với mục tiêu là tích lũy nhiều tài sản hơn theo thời gian.

 • jAssets:

Khi một khoản tiền gửi vào Jones Vault chính cho một tài sản, một Token jAsset sẽ được đúc để đại diện cho khoản tiền gửi đó. Sau khi rút tiền, Token jAsset sẽ bị đốt cháy và tiền gửi + lợi tức được nhận lại bởi người gửi tiền.

 • Lending / Borrowing jAssets:

jAssets có thể tổng hợp hoàn toàn và có thể được gửi vào giao thức cho vay, cho phép người dùng giải phóng thanh khoản để sử dụng ở nơi khác hoặc tận dụng jAssets của họ, do đó tận dụng vị thế Jones Vault của họ.

 • jAsset Liquidity Pools

jAssets có các nhóm thanh khoản được khuyến khích, jAsset / Asset. Tỷ lệ jAsset / Asset được xác định bởi hiệu suất của Jones Vault theo thời gian. Nhóm thanh khoản jAsset cho phép người dùng hoán đổi vị trí Jones Vault của họ (và các tài sản bị khóa cơ bản) bất kỳ lúc nào.

3. Mục đích sử dụng của token

Token JONES được thiết kế cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau — quản trị, tích lũy phí, khuyến khích thanh khoản và siêu năng lực.

JONES là một Token quản trị. Nó có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho các quyết định giao thức quan trọng như:

 • Giới thiệu các hầm và chiến lược mới

 • Giới thiệu các giao thức mới để kiếm lợi nhuận

 • Tham gia voting để ra các quyết định trong DAO

 • Phân phối phần thưởng.

veJONES: Người dùng sẽ có thể khóa JONES để nhận veJONES, cấp cho họ siêu năng lực trong giao thức để nhận về thêm các phần thưởng khác. Thiết kế veJones được lấy cảm hứng từ veCRV, Ribbonomics và Badger.

4. Phân bổ token

Tổng cung: 10,000,000 JONES

 • Vận hành: 15% - 1,500,000 JONES

Sử dụng để xử lý công việc quản trị, khuyến khích sự đóng góp của cộng đồng và các nhà chiến lược, giúp phát triển nền tảng và tuyển dụng nhân tài cũng như tính toán chi phí vận hành và tăng trưởng.

 • Phần thưởng nền tảng: 42% - 4,200,000 JONES

Được phân phối trong khoảng thời gian khoảng 5 năm. Những phần thưởng này sẽ khuyến khích việc sử dụng và duy trì nền tảng Jones DAO.

 • Team: 12% - 1,200,000

Vesting trong vòng 18 tháng theo smart contract

 • Public sale: 17%

 • Private sale - 9.67%

Dự án đã gọi vốn được 3 triệu đô từ Defi influencer Tetranode…Khóa 3 tháng và trả trong hơn 6 tháng tiếp theo.

5. Động lực tăng giá

JONES tăng giá khi người dùng Lock JONEs để nhận về veJONEs để hưởng vô số các ưu đãi khác từ dự án.

 • Những người nắm giữ veJONES sẽ có thể bỏ phiếu về trọng số đo cho các nhóm Jones Vaults và jAsset. Điều này phù hợp với việc sử dụng nền tảng với những người sở hữu JONES lâu dài. Ví dụ: người gửi tiền trong ETH Jones Vault có thể mua và khóa JONES, để bỏ phiếu cho lượng phát thải JONES lớn hơn cho ETH Jones Vault.

 • Người dùng có thể mua và khóa JONES cho veJONES để kiếm một phần phí giao thức và lượng phát thải JONES bổ sung.

 • Trọng số veJONES trên các pool jAsset và Jones Vault cho phép giao thức cực kỳ hiệu quả với các ưu đãi, vì lượng token lạm phát chỉ hướng vào Vault và Pools mà người dùng thực sự sử dụng. Trong khi, các giao thức có thể tránh phải trả APR cao bằng Token JONES cho các nhóm không được sử dụng nhiều. Lạm phát được tối ưu hóa.

6. Cộng đồng dự án

7. Dữ liệu hoạt động onchain trên Jones DAO

 • Khối lượng giao dịch 3 tháng gần đây đang khá ấn tượng.

 • Các phần ngân quỹ của dự án

8. Kết luận

 • Về mặt ý tưởng dự án không có gì mới, cách thiết kế token được format lại theo dự án Curve (vetoken). Dự án đã thu hút được số vốn đầu tư khá ấn tượng từ vòng Public hơn 52 triệu đô bằng ETH, private là 3 triệu đô. Điều này cho thấy dự án đã thu hút được cộng đồng.

 • Jones được hậu thuẫn bởi Olumpus DAO, GMX và Doppex ngoài ra các Advisor cũng cực kì chất lượng trong thị trường crypto. Đây là những dự án đã đang tạo ra những thành công nhất định.

 • Tuy nhiên, có một điểm trừ hiện tại đa phần các ngân quỹ của dự án đều đang ở giai đoạn trả token. Nên sẽ có một lực cung nhất định ra ngoài thị trường (Nếu private sale bán lỗ). Theo đánh giá cá nhân phần này không đáng lo vì dự án vesting theo block dựa vào hợp đồng thông minh nên áp lực bán được dàn đều.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ mục đích cung cấp thông tin, đây Không phải là lời khuyên đầu tư!!!

 

Nguồn: Mon Capital

Website: https://moncapital.io/

Telegram Channel: https://t.me/moncapital

Telegram Group: https://t.me/moncapitalgroup

Twitter: https://twitter.com/moncapital

 

BIGCOIN - The most reliable gateway for your massive exposure and sustainable growth in Vietnam. 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tags

Đánh giá:

(5/5)