theblock101

Kaira Network là gì? Nền tảng xã hội phi tập trung trên Polygon

ByVitNhoNho07/05/2023
Khi công nghệ chuỗi khối ngày càng phát triển, nhu cầu về việc chuyển dịch những mô hình thành công từ web2 lên web3 là vô cùng cần thiết. Bản chất của tương tác xã hội cũng thay đổi, vì vậy Kaira ra đời với mong muốn trở thành người tiên phong của mạng xã hội phi tập trung, trao quyền sở hữu cho cộng đồng, cá nhân và các thương hiệu, đồng thời giúp việc tạo ra giá trị tập thể trở nên tự chủ và bền vững hơn thông qua việc sử dụng mã hoá, NFT và hợp đồng thông minh. Hãy cùng tìm hiểu Kaira Network qua bài viết dưới đây.
Kaira Network là gì?
Kaira Network là gì?

1. Ý tưởng

1.1. Kaira Network là gì?

Nói một cách ngắn gọn, chúng ta có thể hình dung Kaira Network tương tự như những nền tảng mạng xã hội phổ biến trong web2 như Facebook, Instagram, Tiktok,… nhưng được xây dựng và phát triển trên web3, dựa trên công nghệ chuỗi khối, cho phép người dùng có quyền làm chủ những nội dung và giá trị mà mình tạo ra.

1.2. Chi tiết dự án

Kaira được xem là nền tảng mạng xã hội phi tập trung, giúp thúc đẩy việc áp dụng web3 bằng cách đưa các tính năng tài chính vào mạng xã hội và cung cấp cơ hội kiếm tiền mới cho những người sáng tạo nội dung.

Kaira được xây dựng trên Polygon, tích hợp với Lens Protocol. Người dùng có thể kết nối với nền tảng bằng cách sử dụng Lens profile như một tài khoản định danh trong nền tảng xã hội phi tập trung của Kaira và sử dụng tất cả tính năng của nền tảng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đưa những dữ liệu xã hội của họ lên bất kỳ ứng dụng nào được xây dựng trên giao thức của Lens.

2. Sản phẩm

Sản phẩm chính của Kaira chính là nền tảng mạng xã hội, cho phép mọi người có thể mở ra những chủ đề để thảo luận và kiếm được lợi nhuận từ chính những tuyến content đó.

Sản phẩm của Kaira
Sản phẩm của Kaira

2.1. Làm thế nào để sử dụng Kaira?

 • Để sử dụng Kaira, người dùng cần phải kết nối với nền tảng thông qua Metamask.

 • Sau đó đăng nhập với Lens Profile NFTs của họ (được lưu trữ trong ví Metamask).

Trong trường hợp người dùng không có Lens, họ chỉ có thể sử dụng nền tảng trong chế độ read-only.

2.2. Những tính năng cốt lõi giúp người dùng có thể kiếm được lợi nhuận trên Kaira?

Collect: Tính năng “Thu thập” cho phép người tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của họ bằng công nghệ NFT. Vì người sáng tạo sở hữu nội dung của họ thông qua Lens Protocol nên họ có thể cho phép những người theo dõi mình mua nội dung đó.

Khi người dùng đăng nội dung, họ có tùy chọn kích hoạt tính năng “Thu thập”. Tính năng này cho phép những người dùng khác đúc kết nội dung dưới dạng NFT, cho phép những người theo dõi hỗ trợ người tạo nội dung bằng cách thu thập nội dung của họ. Tuy nhiên, người sáng tạo cũng có thể cho phép những người theo dõi họ thu thập nội dung của họ miễn phí.

Boost: Tính năng tương tự như 'thích' một bài đăng trên mạng xã hội Web2. Tuy nhiên, việc gửi Boost kích hoạt phân phối nhóm phần thưởng, biến nó thành hành động cốt lõi của mô hình kiếm tiền của Kaira.

Nghĩa là người dùng có thể sử dụng tính năng Boost nội dung của mình để tăng khả năng hiển thị nội dung của mình và tăng phần thưởng cho người sáng tạo nội dung. Người dùng quản lý nội dung bằng cách gửi Boost cho nội dung đó, nhưng điều này yêu cầu phí gas trả bằng $MATIC.

+ Social Farming: Với tính năng này, người dùng có thể lựa chọn stake token $KAIRA của mình vào hồ sơ của những người sáng tạo tích cực và có năng suất hoặc triển vọng cao để có thể nhận lại phần thưởng đóng góp tương ứng khi hồ sơ đó tạo ra lợi nhuận. Một người dùng sẽ có thể lựa chọn stake token trên nhiều hồ sơ và mức đặt cược khác nhau.

10% tổng cung token sẽ được phân bổ cho nhóm Social Farming này. Tỷ lệ ROI của Social Farming là tỷ lệ phần thưởng mà nền tảng Kaira có thể tăng hoặc giảm định kỳ, tùy thuộc vào điều kiện thị trường và hoạt động của nền tảng. Khi quản trị mã token bắt đầu với DAO, tỷ lệ này sẽ được quyết định trực tiếp bởi các thành viên DAO.

3. Đội ngũ phát triển

Các thành viên của Kaira đến từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật, marketing và nghệ thuật.

 • Mesut Gülecen - Co-Founder & CEO: Có chuyên môn về kỹ thuật máy tính. Tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2017 với tư cách là một doanh nhân và nhà đầu tư.
 • Uluç Muslu - Co-Founder & Growth Manager: Là một người có niềm tin vào Metaverse, một chuyên gia marketing trong crypto và là một nghệ sĩ 3D & VFX tài năng. Trước khi gia nhập phát triển Kaira, Uluç đã làm việc cho Acun Medya và Netflix.
 • Ercüment Eser - CTO: Nhà sáng lập Hede.io, một nền tảng chia sẻ kiến thức dựa trên chuỗi khối Steem. Trước đó, Ercüment đã có một sự nghiệp lừng lẫy kéo dài hơn 10 năm trong lĩnh vực phát triển hệ thống thanh toán, trong thời gian đó, ông đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống cho Mastercard.
 • Yusuf Altunbıçak - Co-Founder & Marketing Manager của Kaira, là một người trẻ tuổi và có đầu óc sáng tạo linh hoạt, liên tục đóng góp những ý tưởng mới và chiến lược marketing cho dự án.
Các thành viên của Kaira
Các thành viên của Kaira

4. Nhà đầu tư/ Đối tác

Updating…

5. Tokenomics

$KAIRA là token quản trị của nền tảng. Người dùng có thể mua, bán hoặc giao dịch $KAIRA qua các sàn giao dịch hoặc sử dụng token để hưởng lợi từ những tính năng khác nhau trong nền tảng.

5.1. Thông tin token

 • Token name: Kaira Network
 • Token symbol: $KAIRA
 • Network: Polygon
 • Token standard: ERC-20
 • Total supply: 500,000,000

5.2. Tính năng token

 • Đặt cược để tăng Boost power.
 • Đặt cược mã token cho hồ sơ của những người có tầm ảnh hưởng với tính năng Social Farming và nhận lại lợi nhuận từ thu nhập của họ.
 • Hold token $KAIRA để có quyền tham gia quản trị và bình chọn cho các sự thay đổi của dự án.
 • Sử dụng trong việc thanh toán cho các đợt khuyến mãi để tăng tương tác nội dung trên Kaira.

6. Lộ trình phát triển

Q1 & Q2/ 2022

 • Thiết kế concept ban đầu của nền tảng
 • Phát triển bản MVP đầu tiên của nền tảng

Q3 & Q4/ 2022

 • Ra mắt bản private testnet
 • Cập nhật giao diện UI mới của nền tảng

Q1/ 2023

 • Tích hợp Lens Protocol
 • Ra mắt bản Beta test
 • Ra mắt tính năng Boost Power uỷ quyền

Q2/ 2023

 • Ra mắt tính năng Social Farming
 • Tích hợp giao thức XMPT
 • Ra mắt tính năng Community Spaces

Q3/ 2023

 • Ra mắt phiên bản điện thoại

Q4/ 2023

 • Ra mắt token quản trị

7. Kết luận

Kaira được xây dựng trên Polygon, việc tích hợp Lens Protocol sẽ giúp cho Kaira Network trở thành một nền tảng tối ưu hơn, cho phép người dùng trải nghiệm thế giới ảo trong thời gian thực và tương tác với nội dung NFT. Người dùng còn có thể đưa những dữ liệu xã hội của họ lên bất kỳ ứng dụng nào được xây dựng trên giao thức của Lens.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan