KILT là gì? Giải pháp bảo mật dữ liệu trên mạng Polkadot

ByLengkeng26/12/2020

1. Ý tưởng dự án

Hiện nay, người dùng đăng ký các dịch vụ qua mạng internet sẽ dẫn đến 1 số trường hợp thông tin dữ liệu của họ bị rò rỉ, tận dụng thông tin hoặc bị hack. Vì vậy KILT đưa ra hình thức là giao thức blockchain tạo ra một cơ chế mới quản lý dữ liệu người dùng. 

KILT là gì?
KILT là gì?

KILT là gì?

KILT là một giao thức blockchain mã nguồn mở để cấp thông tin xác thực dựa trên xác nhận quyền sở hữu, có thể thu hồi và ẩn danh trong Web 3.0. Nó cho phép người dùng cuối xác nhận các thuộc tính tùy ý về bản thân, được các tổ chức đáng tin cậy chứng thực và lưu trữ các xác nhận quyền sở hữu dưới dạng thông tin xác thực (chứng chỉ) tự chủ. Vì các thực thể đáng tin cậy có thể cấp thông tin xác thực để đổi lại tiền, KILT nhằm mục đích thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới cho bất kỳ ai sở hữu lòng tin hoặc muốn xây dựng lòng tin.

Công nghệ blockchain cho phép người dùng chứng minh tính xác thực của dữ liệu mà họ quyết định cho xem. KILT được xây dựng dựa trên nguyên tắc không bao giờ lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào trên blockchain.

2. Sản phẩm

Polimec - Polkadot Liquidity Mechanism

Polkadot đang trên đường trở thành nền tảng của nền kinh tế crypto bởi nó giải quyết được nhiều vấn đề mà các blockchain như Bitcoin và Ethereum chưa xử lý được. Tuy nhiên, thành công của Polkadot phụ thuộc vào một hệ sinh thái mạnh mẽ, lành mạnh và sống động và để giúp thúc đẩy việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái Polkadot, các dự án trong Polkaverse sẽ cần nguồn vốn dài hạn. Mặt khác, khi các chủ sở hữu DOT đã đầu tư vào dự án thì cần có cơ chế tái đầu tư tài sản hiện có thể chuyển nhượng vào các dự án có triển vọng hơn.  Vì thế, Polimec được tạo nên với vai trò là hệ thống blockchain mã nguồn mở được thiết kế để kêu gọi nguồn vốn từ các nhà đầu tư cho các dự án trên mạng Polkadot. 

Polimec (Polkadot Liquidity Mechanism) là một cơ chế gây quỹ cho Hệ sinh thái Polkadot và cho phép phát hành & chuyển nhiều loại tiền mã hoá trực tiếp trên một blockchain chuyên dụng. Blockchain của Polimec cũng được xây dựng dựa trên Substrate và do đó các blockchain được xây dựng trên Substrate khác cũng có thể sử dụng Polimec để phát hành token và phân phối chúng ra thị trường ngay cả trước khi mạng của chính chúng hoạt động. Theo cách này, Polimec phục vụ một mục đích tương tự cho Hệ sinh thái Polkadot như các hợp đồng ERC20 cho Hệ sinh thái Ethereum.

Mối quan hệ giữa Polimec và KILT Coins

Polimec sử dụng giao thức KILT để phát hành, chứng minh và xác minh các thông tin đăng nhập KYC / AML. Đồng thời KILT sẽ là một trong những dự án parachains đầu tiên phát hành tiền tệ của mình trên Polimec. KILT coins có thể sẵn sàng để giao dịch trước khi chạy KILT mainnet.

Cơ chế hoạt động

Polimec là một blockchain chuyên dụng, hoạt động như một Parathread cho Polkadot, có thể giữ số dư của các loại tiền tệ trong thời gian chạy của Polimec. Chức năng cụ thể của nó bao gồm:

 • Tạo ra một loại tiền mới và nằm trong số dư của các nhà phát hành Polimec 
 • Chuyển khoản tiền tệ trên Polimec
 • Chuyển tất cả số dư vào một mạng chính

Polimec đã được list trên PolkaProject. Về bảo mật, Polimec yêu cầu chế độ cấp ngân hàng từ đầu và sẽ được chạy testnet trong Rococco, hiện đang chạy version 1 và kì vọng Q1 2020 chạy Testnet Parachain.

KILT coins

KILT coin được thiết kế cho việc trở thành công cụ giao dịch trong mạng lưới KILT protocol. Tuy nhiên nó chỉ có thể trở thành coin sau khi KILT Protocol chính thức hoàn thành bản Mainnet và đơn vị tiền tệ này đã được list trên sàn giao dịch.

3. Token Metrics

 • Token: KILT
 • Total supply: 1.000.000.000 KILT

4. Phân bổ token

KILT Token được phân bổ cho các mục đích sau:

 • Trả cổ phần cho các angel (gas) khi viết chứng thực trên Blockchain của KILT
 • Trả phí chứng thực
 • Đăng kí CTYPE mới trên blockchain
 • Tạo hệ thống phân cấp đáng tin cậy (bao gồm cơ quan Private Curated)
 • Tạo và thiết lập Token Curated Attester (TCA)
 • Đăng ký cho TCA
 • Thanh toán cho Attestation được cấp bởi TCA
 • Phân phối các khối thưởng cho các Validator
 • Dành cho bảo mật an ninh mạng

Token allocation:

 • 40% dành cho pre- mined và phân phối trước khi chạy mạng lưới
 • 60%: dành cho miner và phần thưởng trong cộng đồn

5. Thành viên team

 • INGO RÜBE - Project Lead

Ingo là founder và CEO của BOTLabs, công ty phát triển KILT Protocol. Ông thành lập công ty khởi nghiệp về công nghệ đầu tiên vào năm 1995, đồng thời là CTO của Hubert Burda Media, ông đã khởi xướng CMS Thunder open -source. Ingo là thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA).

 • CHRISTINE MOHAN - Giám đốc phát triển kinh doanh

Có 25 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm và digital media tại các công ty start-up và hợp tác với các tờ The New York Times và The Wall Street. Trước đây cô từng làm CMO của Web3 Foundation/ Polkadot và Co-founder của Civil Media.

 • MATTHIAS MÖLLER  - Giám đốc điều hành

Có trên 20 năm kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh và cung cấp các dịch vụ digital cho internet và ngành công nghiệp media. Từ những ngày đầu của internet ông đã đảm nhiệm vai trò quản lý sự phát triển của các dịch vụ front-end và back-end của các sản phẩm có lưu lượng truy cập cao.

6. Đối tác, đầu tư

Cố vấn dự án:

 • PHILIPP WELTE - Chuyên viên phát triển thành viên tại Hubert Burda Media
 • PAUL-BERNHARD KALLEN - CEO của Hubert Burda Media
 • PHILIPP PIEPER - Co-Founder kiêm thành viên hội đồng của SWARM

Nhà đầu tư:

 • BOTLabs GmbH - công ty đứng sau xây dựng và phát triển KILT Protocol

7. Tài nguyên dự án

Thông tin cộng đồng thành viên của KILT Network:

 • Twitter: 2.235 followers
 • Telegram: 1348 members

8. Kết luận

Polimec dự kiến sẽ trở thành một hệ thống đúc Token sắp xuất hiện trong hệ sinh thái blockchain Polkadot, hứa hẹn sẽ là một phiên bản gọn gàng hơn của tiêu chuẩn Ethereum ERC-20. Phát triển cùng với đó là dự án KILT Protocol nên Bigcoin Việt Nam mong muốn có thể cung cấp cho bạn đọc những kiến thức tổng quan nhất về dự án. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam phân tích và trở thành những nhà đầu tư thông thái trong thị trường tài chính.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan