Konomi Network là gì? Tổng quan về dự án Konomi Network

27/09/2021 - 81 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Konomi Network là gì?

Konomi Network là một hệ thống quản lý tài sản và thị trường tiền tệ toàn diện cho các tài sản kỹ thuật số chuỗi chéo được xây dựng trên khung Substrate của Polkadot. Với mục tiêu hỗ trợ trao đổi đa tài sản, Konomi Network được thiết kế để cho phép người dùng đầu tư tài chính, mua tiền điện tử, kiếm lợi nhuận và tham gia vào các sản phẩm thị trường tiền tệ phi tập trung mà không cần chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Nền tảng Konomi cũng có kiến ​​trúc chuỗi chéo được cung cấp bởi token quản trị gốc (KONO) cho phép người nắm giữ nó đóng góp vào tính thanh khoản của nền tảng cũng như bỏ phiếu cho các quyết định giao thức quan trọng. Điều này được bổ sung thêm bởi sự hỗ trợ của nó cho việc triển khai các parachains và cầu nối Ethereum.

II. Giải pháp thanh khoản của Konomi

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thường vẫn gặp phải các vấn đề về thanh khoản. Konomi nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhà giao dịch khai thác các pool thanh khoản có sẵn trong các sàn giao dịch khác miễn là chúng được kết nối với hệ sinh thái của Polkadot. Điều này có thể thực hiện được do các kết nối của nền tảng được phát triển giữa các parachains và cầu nối blockchain. 

Mô hình này mở rộng khả năng của Konomi của nhà sản xuất trên thị trường tự động (AMM) mô hình để tạo điều kiện giao dịch tần số cao và số lượng lớn, cũng như cho phép một cuộc trao đổi mà nội dung là miễn phí từ frontrunning và lũng đoạn thị trường mà không ảnh hưởng đến kinh nghiệm kinh doanh của người sử dụng nó.

III. Thông tin về token dự án

1. Thông tin cơ bản về KONO

null

- Ticker: KONO

- Cung lưu thông: 29,689,112

- Tổng cung: 100,000,000

- Hiện tại token KONO đã được niêm yết trên các sàn giao dịch: Uniswap, Gate.io, Hoo.com, OKEx, KuCoin.

KONO là token tiện ích gốc cho nền tảng Konomi, có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và phương tiện trao đổi, cũng như staking và bỏ phiếu. Để cung cấp tính thanh khoản, chủ sở hữu KONO có thể gửi token của họ vào pool thanh khoản, cùng với các tài sản khác như ETH hoặc DOT, để kiếm được nhiều KONO hơn.

Bỏ phiếu cũng là một hoạt động được khuyến khích trên nền tảng vì chủ sở hữu KONO có thể kiếm được phần thưởng nếu một đề xuất mà họ bỏ phiếu được cộng đồng chấp thuận. Một số thay đổi về giao thức mà người nắm giữ có thể đề xuất bao gồm các thông số về phí staking chung, phí giao dịch và tỷ lệ khai thác thanh khoản.

Hơn nữa, KONO cũng được sử dụng như một phần thưởng xác thực.

Konomi sẽ phát hành một token gốc trong mạng lưới để tạo điều kiện quản trị phi tập trung và khởi động những người dùng ban đầu. Tokeneconomics được thiết kế để người dùng có thể tích cực tham gia giao dịch, cung cấp tính thanh khoản và cũng chia sẻ lợi ích của tăng trưởng giá trị mạng lưới.

2. Tiện ích token

  • Quản trị phi tập trung

Việc thiết kế và triển khai giao thức sẽ được xác định bởi chủ sở hữu token. Đối với các thông số như phí staking chung, ghi phí giao dịch, tỷ lệ khai thác thanh khoản được thiết lập ban đầu bởi chính giao thức; chủ sở hữu token có thể cập nhật các con số và bản thân hợp đồng thông minh dựa trên quy trình bỏ phiếu.

Để khuyến khích người dùng tham gia vào quá trình này, có thể có một số lợi nhuận được đặt ra để thưởng cho những người tham gia bỏ phiếu.

  • Khuyến khích người dùng

Là một sản phẩm phi tập trung, việc có được tính thanh khoản là rất quan trọng đối với người dùng. Do đó, một phần lớn token Konomi được dành riêng để khuyến khích người dùng thêm thanh khoản vào nền tảng và sử dụng các sản phẩm. Bằng cách gửi tài sản vào giao thức, người dùng có thể tự động tiếp thị giá trị cho giao thức.

Trong việc thiết kế các khuyến khích người dùng, giao thức cũng tính đến tính bền vững lâu dài của token. Vì ngày càng có nhiều chương trình khai thác thanh khoản được khởi chạy bởi các giao thức DeFi, người dùng có xu hướng tham gia vào các chương trình đó để kiếm token hơn là để đáp ứng nhu cầu thực sự của họ. Trong thời gian 13, khi có nhiều token hơn được tạo ra, áp lực bán liên tục đối với mạng lưới nếu không có trường hợp sử dụng mạnh nào được thiết kế để tạo ra nhu cầu đối với token.

Do đó, trong việc thiết kế chương trình khai thác thanh khoản, các ưu tiên sẽ được trao cho những người ủng hộ lâu dài và các nhà tạo lập thị trường cho giao thức.

  • Staking tài sản

Token Konomi có thể được staking để tham gia vào sự đồng thuận của lớp cơ sở và kiếm phần thưởng hệ thống. Nó cũng là tiền tệ đặt cược để chia sẻ doanh thu từ nền tảng và đảm bảo rằng các vị thế nợ được an toàn.

3. Phân bổ token

- Token Sale: 25%
- Marketing: 18%
- Ecosystem Development & Partnerships: 15%
- Incentives User: 15%
- Team & Advisors: 15%
- Foundation: 12%

 

IV. Sản phẩm của Konomi

Là một thị trường tiền tệ phi tập trung, Konomi cung cấp một số sản phẩm tài chính chạy trên mạng Polkadot.

1. Konomi Trade

Konomi Trade là dịch vụ nền tảng cho phép người dùng tham gia vào các giao dịch ngang hàng. Họ có thể mua và bán token của mình tại đây với phí giao dịch rất thấp và tốc độ giao dịch nhanh chóng. Konomi Trade được thiết kế để kết nối với các thị trường có sẵn khác trong hệ sinh thái Polkadot.

2. Konomi Lend

Konomi Lend là giao thức thị trường tiền tệ của nền tảng cho phép người dùng dễ dàng vay và cho vay tài sản của họ mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào kết nối chúng, vì nền tảng này tự động khớp với người vay và người cho vay.

Để đảm bảo tính thanh khoản của nền tảng, người đi vay được yêu cầu ký quỹ một lượng tài sản đảm bảo tối thiểu trước khi họ thực hiện khoản vay. Chỉ token DOT được chấp nhận để thế chấp, nhưng có thể có nhiều hơn trong những tháng tới.

3. Ví Konomi

Konomi Wallet là giải pháp lưu trữ tài sản và giao diện của nền tảng để người dùng truy cập Konomi Lend và Konomi Trade. Về cơ bản, nó cho phép người dùng quản lý tài sản ký gửi của họ trên nhiều giao thức được hỗ trợ.

V. Nhà đầu tư, đối tác

1. Nhà đầu tư

null

2. Đối tác

null

V. Lộ trình phát triển

null

VII. Đề xuất giá trị

Konomi nhằm mục đích cung cấp giải pháp một cửa để người dùng quản lý tài sản bằng tiền điện tử. Được xây dựng trên Substrate, Konomi tin rằng DeFi 2.0 sẽ không chỉ giới hạn ở Ethereum mà sẽ chuyển sang một hệ sinh thái chuỗi chéo đa dạng và sôi động hơn. Để bắt đầu với việc cung cấp các ứng dụng tài chính cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot, Konomi đáp ứng nhu cầu của người dùng về tính thanh khoản, thị trường tiền tệ, các sản phẩm giao dịch tiên tiến hơn và cũng đầu tư vào các dự án mới thông qua DOT staking.

Kết luận

Konomi thu hút sức mạnh của mình từ blockchain mới sáng tạo mà nó được xây dựng. Trong khi Polkadot là một chuỗi máy chủ tương đối mới, nó nhằm mục đích có nhiều hiệu quả hơn so với mạng Ethereum về giao dịch thông lượng và chi phí. Vì hầu hết các thị trường tiền điện tử sử dụng mô hình PoS của Ethereum, chưa có giải pháp mở rộng đầy đủ chức năng, nên NPoS của Konomi có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể thông qua tốc độ vượt trội và mở rộng các tùy chọn đặt cược có sẵn.

Hơn nữa, Konomi tuyên bố đã giải quyết được các vấn đề thanh khoản gây ảnh hưởng đến ngay cả các DEX lớn nhất trong không gian. Nhìn chung, nền tảng Konomi là một sự bổ sung thú vị cho phạm vi các dự án DeFi trong không gian và có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều đối với nhiều nhà giao dịch trong tương lai gần. Tuy vậy,khả năng thành công của nó sẽ phụ thuộc vào việc thực hiện của nhóm và liệu họ có thể thu hút một lượng lớn người dùng trong thị trường ngày nay, cũng như lực kéo liên tục của mạng Polkadot.

 

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về dự án Konomi Network. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng tham khảo qua các trang dưới đây:

 

Tài nguyên dự án:

Website: https://www.konomi.network/#/

Twitter: https://twitter.com/KonomiNetwork

Telegram: https://t.me/konominetwork

Medium: https://konomi-network.medium.com/

 

Đọc thêm: 

Polkaswap là gì ? DEX aggregator trên Polkadot

Kylin Network là gì ? Tổng quan về dự án Kylin Network

 

Lưu ý: Đây KHÔNG phải lời khuyên đầu tư.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)