LIÊN MINH CHÂU ÂU SẮP CHẤP NHẬN TIỀN ĐIỆN TỬ

13/06/2022 - 66 lượt xem
Chia sẻ
 
Liên minh Châu Âu đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận về Luật tiền điện tử quan trọng trong tháng này

Liên minh châu Âu sắp đạt được thỏa thuận về luật chính để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, vốn sẽ đặt ra các quy tắc chung trên 27 quốc gia thành viên.

Pháp, hiện là chủ tịch của EU và Nghị viện châu Âu lạc quan về việc giải quyết các vấn đề còn lại liên quan đến gói Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) và đạt được một thỏa thuận trong tháng này. Các nhà đàm phán dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 14/6 và 30/6.

MiCA, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2020, sẽ đặt các cơ quan quản lý châu Âu đi đầu trong việc giám sát tiền điện tử bằng cách tạo ra các quy tắc thống nhất trên toàn bộ nền kinh tế trị giá 17 nghìn tỷ đô la. Việc giải quyết các vấn đề như bảo vệ nhà đầu tư và tác động của tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính đã trở nên cấp thiết hơn sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD vào tháng trước.

Các quốc gia thành viên và quốc hội vẫn còn bất đồng về một số khía cạnh chính của MiCA. Theo đó, các lĩnh vực bất đồng bao gồm:

Có bao gồm các token không thể sử dụng trong bộ quy tắc mới hay không
Cách điều chỉnh các stablecoin quan trọng
Giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử lớn nhất hoặc CASPs

Cả hai bên cũng đang thảo luận về cách hạn chế việc sử dụng stablecoin như một phương thức thanh toán bằng cách đưa ra mức trần, đặc biệt đối với các giao dịch không phải bằng đồng euro yêu cầu không được tiết lộ thông tin mật.

Tác động môi trường

Quốc hội cũng đang thúc đẩy việc bao thanh toán về tác động môi trường của tiền điện tử trong luật pháp. Khai thác bitcoin dựa vào việc sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ để xử lý các giao dịch, do đó tiêu thụ một lượng lớn năng lượng.

Tổng thống Pháp sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Ủy ban Châu Âu về việc tiết lộ mức tiêu thụ năng lượng của các CASP. Ngoài ra, các thành viên của quốc hội muốn cơ quan hành pháp của EU đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật cho những tiết lộ như vậy, cùng với một điều khoản xem xét.

Các quốc gia thành viên và quốc hội cũng đang xung đột về việc đưa các điều khoản chống rửa tiền vào gói MiCA. Chính phủ các quốc gia cho rằng có một bộ quy tắc riêng cho nó, trong khi các nhà lập pháp muốn tạo ra một danh sách các CASP không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền, theo người dân.

Tổng thống Pháp đã sẵn sàng xem xét một danh sách như vậy để đạt được một thỏa thuận, nhưng với một hình thức khác với những gì đã được đề xuất.
Nguồn 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tagscrypto

Đánh giá:

(5/5)