Mastercard được tăng cường để kiểm tra USDC cho các khoản thanh toán của Stablecoin

21/07/2021
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Mastercard sẽ sử dụng stablecoin USDC làm tài sản cầu nối cho các chủ thẻ muốn thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử. Mastercard đã thông báo  tên của đồng stablecoin đầu tiên và một số công ty đối tác sẽ giúp chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng  tài sản kỹ thuật số của họ tại các thương gia chấp nhận thẻ thanh toán.
Trong bản thử nghiệm được công bố vào thứ Ba vừa rồi, USDC đóng vai trò là cầu nối giữa tiền điện tử trong ví kỹ thuật số của người tiêu dùng và tiền pháp định được thanh toán cho người bán. USDC là một loại tiền điện tử mà có mệnh giá luôn duy trì ở mức 1 đô la vì nhà phát hành hứa khách hàng có thể đổi 1-1 với đồng tiền đô la bất cứ lúc nào. Mặc dù nghe có vẻ giống như phải thêm một bước trong giao dịch, nhưng việc hoán đổi tiền điện tử lấy một stablecoin và sau đó đổi stablecoin sang đô la có thể nhanh hơn hoặc đơn giản hơn so với chuyển trực tiếp từ tiền điện tử sang tiền pháp định. Ví dụ: một số loại tiền điện tử không thể dễ dàng giao dịch trên các sàn giao dịch để lấy đô la, nhưng đối với USDC thì ngoại lệ. Công ty cũng cho biết nếu làm theo cách này sẽ hỗ trợ các công ty tiền điện tử muốn cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu Mastercard đến khách hàng của họ.

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành sản phẩm blockchain và tài sản kỹ thuật số của Mastercard cho biết: “Ngày nay không phải tất cả các công ty tiền điện tử đều có cơ sở hạ tầng nền tảng để chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định truyền thống và chúng tôi đang làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.’’
Theo thông báo, trong vòng 5 tháng tới, Mastercard cho biết họ có kế hoạch đưa một số stablecoin vào mạng lưới của mình và đó được coi là một bước đệm tiến tới mục tiêu cuối cùng. Kế hoạch này được đưa ra khi các stablecoin đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các nhà quản lý và các nhà lập pháp. Vào thứ Hai, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Hoa Kỳ hứa sẽ công bố các khuyến nghị về các quy định của stablecoin trong những tháng tới, sau khi các cơ quan quản lý tài chính liên bang hàng đầu thảo luận về các trường hợp sử dụng và rủi ro tiềm ẩn.
Trong vài tháng qua, kế hoạch này được nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu với nhiều mức độ quan ngại khác nhau. Chủ tịch Fed Boston, Eric Rosengren, đặc biệt chỉ ra stablecoin USDT của Tether, đồng tiền dẫn đầu thị trường, là một “thách thức” tiềm năng đối với sự ổn định tài chính. Khi được hỏi làm cách nào Mastercard xác minh rằng các stablecoin được thanh toán thông qua chương trình đã được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản dự trữ, người phát ngôn của Mastercard, Katie Priebe, đã giới thiệu CoinDesk với các nguyên tắc cơ bản mà công ty đã đề ra vào tháng Hai.
Các công ty thanh toán đang tiếp tục thử nghiệm các stablecoin như USDC cho các giao dịch. Visa thông báo họ đã thực hiện một giao dịch USDC nhỏ vào đầu năm nay.

Dự án đang được tiến hành

Ngoài Circle, Evolve Bank & Trust và Paxos Trust Co. cũng tham gia vào quá trình thử nghiệm, mặc dù vai trò của họ không rõ ràng. Mastercard cho biết họ đang thảo luận với Ngân hàng Thương mại Evolve và Metropolitan để phát hành thẻ tiền điện tử. Trong khi Paxos có stablecoin thế chấp của riêng mình với đồng Paxos Standard , thì Priebe cho biết hiện tại USDC là stablecoin duy nhất có liên quan. Bà ấy nói: “Mặc dù sự lựa chọn cuối cùng của stablecoin được để cho nhà phát hành và nhà cung cấp ví, stablecoin phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của chúng tôi để được đưa vào sử dụng.” 
Các nhà sáng lập Mastercard cho biết: ‘’Công ty cũng đang đàm phán với
các công ty khởi nghiệp tiền điện tử lâu năm Uphold và BitPay để cung cấp công nghệ ví kỹ thuật số và với ba công ty từ kinh doanh thẻ truyền thống để xử lý các chức năng back-end’’
Sự giám sát ngày càng tăng của các stablecoin phản ánh phần nào sự tăng trưởng chóng mặt của họ. Theo CoinGecko, số lượng USDC được phát hành đã tăng gấp sáu lần kể từ đầu năm, tăng từ khoảng 4 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 lên hơn 25 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Paxos Standard, mặc dù đã giảm từ mức vốn hóa thị trường đỉnh cao là 1,4 tỷ đô la vào tháng 5, nhưng vẫn tăng trưởng tốt trong cùng khoảng thời gian đó. Còn Tether là ngoại lệ đáng chú ý; công ty này  đã không phát hành bất kỳ mã thông báo mới nào kể từ tháng 5 vừa qua.


Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: