Monsta Infinite là gì? Phong cách mới trong game thẻ bài NFT

05/09/2021 - 715 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Monsta Infinite là gì?

Monsta Infinite là một dự án game NFT chiến đấu thông qua thẻ bài, với khả năng mở rộng không giới hạn để mang đến cho game thủ trên toàn thế giới những trải nghiệm thú vị và phong phú. Tựa game cho phép bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua việc chơi trò chơi. Dự án chạy trên nền tảng Binance Smart Chain. Trò chơi lấy cảm hứng từ tựa game Axie Infinity. Dự án nhận ra được một số vấn đề trong quá trình nghiên cứu thị trường và cho thấy rằng các tựa game hiện tại đang tồn tại các vấn đề như sau: 

 • Pay To Win - Thông thường là những người chơi có kĩ năng cao nhưng luôn thua cuộc trong các trận chiến khi đối đầu với những người chơi giàu hơn với ít kỹ năng hơn, điều này sẽ tạo ra sự chênh lệch giữa người nghèo và người giàu tăng nhanh‌.
 • Vật nuôi và nhân vật quá đông - Nếu không có cơ chế cân bằng thích hợp, tình trạng quá tải về số lượng nhân vật chắc chắn sẽ xảy ra và giá trị của các nhân vật này sẽ giảm đi rất nhiều dẫn đến có nguy cơ sẽ sụp đổ và không còn tính thanh khoản‌.
 • Sự vắng mặt của hệ thống phân cấp người chơi - Trò chơi MOBA đã thành công rực rỡ vì nó cung cấp sự thích thú cho tất cả các thứ bậc người chơi khác nhau, người chơi có thể kết hợp với những người chơi khác có cùng phạm vi khả năng.

Monsta Infinite nhận ra những vấn đề đó để tạo ra một tựa game và một thế giới mới nơi mà tất cả người chơi đều bình đẳng cùng nhau, cơ hội play-to-earn đều được dành cho tất cả mọi người cùng với sự giải trí trong quá trình trải nghiệm game.

Các cơ chế play-to-earn:

 • Chiến đấu trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng bảng xếp hạng.
 • Nhân bản Monsta và bán trên thị trường.
 • Thu thập và suy đoán về Monsta hiếm như Legendary và Inception.
 • Đầu tư vào đất có thể được sử dụng cho các sự kiện ảo trong thế giới mở.
 • Farm để lấy nhận tiền tệ  trong game đây là nguyên liệu cần thiết để nhân bản Monsta. 
 • Ngoài ra tiền tệ trong game có thể được bán trên các sàn giao dịch.

‌II. Cơ chế chơi trong Monsta

1. Nhân vật trong Monsta Infinite:

Trong thế giới của Monsta sẽ có 3 chủng tộc thuộc 3 quốc gia bao gồm: Cyborg-Quốc gia Titan, Elf-Quốc gia Rhea, Orc-Quốc gia Lapetus. Tương ứng mỗi quốc gia sẽ có 3 lớp nhân vật trong, mỗi lớp nhân vật đều có đặc tính tương ứng và được phân loại là STR, AGI hoặc INT. Mỗi chủng loại này đều ảnh hưởng đến thuộc tính của Monsta.Ngoài ra mỗi Monsta được tạo thành từ 6 bộ phận khác nhau, được xác định bằng đầu, mặt, cơ thể, đuôi, tay và chân.

Monsta không thể sinh sản mà chỉ có thể được tổng hợp nhân bản bên trong Critus (lò nung), để có thể tạo ra Monsta mới người chơi cần sử dụng 2 Monsta tương ứng đưa vào Critus kèm với Stamen Tellus và $MONI số lượng được sử dụng tùy thuộc vào số lần Monsta đã được nhân bản, mỗi Monsta đều có giới hạn về số lần nhân bản.

2. Stamen Tellus Token ($STT): 

Stamen Tellus Token ($STT) là đơn vị tiền tệ trong  Monsta Infinite, $STT có thể kiếm được thông qua chiến đấu. $STT được sử dụng cho nhân bản tổng hợp và có thể được sử dụng để mua các vật phẩm khác. 

Monstas có 6 bộ phận cơ thể và mỗi bộ phận trong đó đều có thể được nâng cấp bằng cách sử dụng các Monsta khác làm vật hiến tế. Các bộ phận cơ thể được tăng cường sẽ nhận được một thẻ kỹ năng đặc biệt mới.‌

Đặc tính của phần cơ thể nâng cấp sẽ khác nhau dựa trên các đặc điểm của Monsta Core được tạo ra từ lễ vật hiến tế.‌ Vớ cơ chế nâng cấp sẽ giải quyết vấn đề về nhân vật quá đông, vì người chơi phải hy sinh Monsta để tăng cường sức mạnh cho đội Monsta của mình. Do đó, cung và cầu của Monsta sẽ duy trì ở mức cân bằng. Với việc lưu hành ít Monsta hơn, dự án có thể phát hành Monsta mới bắt đầu để duy trì chi phí đầu vào thấp cho người chơi mới.

3. Hệ thống chiến đấu

Monsta Infinite kết hợp hệ thống chiến đấu thẻ bài theo lượt cùng với hệ thống giải đố Match-Three‌ (tương tự như chơi Puzzle & Dragons). Mỗi người chơi cần có 3 Monsta, mỗi Monsta có 6 thẻ kỹ năng, 2 thẻ tấn công và 2 thẻ phòng thủ. 

Trong trận chiến, người chơi có thể chọn từ 5 lá bài theo kiểu xáo trộn ngẫu nhiên. Người chơi phải kéo thẻ đến mục tiêu được chỉ định để áp dụng nó cho đồng minh hoặc kẻ thù. Sau mỗi vòng, người chơi có 5 giây để thực hiện thao tác kéo các quả cầu trên hệ thống xếp hình. Nếu các quả cầu phù hợp là quả cầu màu của lớp tương ứng, thì kỹ năng của những Monsta đó sẽ được nâng cao. Các quả cầu HP và MP là những quả cầu đặc biệt phục hồi HP và MP của Monsta.‌ Một số thẻ nhất định có thể ảnh hưởng đến trình tự trận chiến và từ chối đối thủ của bạn di chuyển, điều này làm cho trận chiến trở nên thú vị hơn.

4. Hệ thống câu đố Match-Three‌

Lấy cảm hứng từ Puzzle & Dragons, Có năm quả cầu màu mà mỗi quả cầu màu đại diện cho một lớp hoặc một thuộc tính (Cyborg, Elf, Orc, phục hồi HP và phục hồi MP). Người chơi phải kéo một quả cầu đến các vị trí liền kề, hoán đổi với quả cầu đã có ở đó. Người chơi có thể di chuyển quả cầu tùy thích trong vòng 5 giây, cho phép sắp xếp thành một số combo trong một lượt. Sau khi hoàn thành việc này, tất cả các quả cầu phù hợp sẽ bị xóa khỏi bảng. Sau đó, bảng xếp tầng tất cả các quả cầu xuống và lấp đầy bảng lên một lần nữa, điều này có thể dẫn đến nhiều combo hơn, được gọi là "combo skyfall" .‌

Với hệ thống câu đố Match-Three‌ sẽ giúp dự án giải quyết vấn đề sử dụng các phần mềm auto cùng với đó là giải quyết vấn đề pay-to-win trong hầu hết các trò chơi MMORPG. Với hệ thống như vậy sẽ cung cấp cho người chơi môi trường chiến đấu công bằng nhất. Monsta Infinite mong muốn cân bằng về mức độ ảnh hưởng của thời gian, tiền bạc và kỹ năng đến lối chơi.

5. Tìm trận và xếp hạng

Hệ thống tìm kiếm trận chiến sẽ dựa trên một hệ thống của Arpad Elo, một giáo sư vật lý đã đưa ra hệ thống xếp hạng Elo xem xét nhiều yếu tố khác nhau như xếp hạng, kết quả trận đấu gần đây, trình độ kỹ năng của người chơi, thuộc tính của Monsta, v.v. Hệ thống tìm trận dựa trên Elo sẽ cho phép người chơi kết hợp với những người chơi khác có khả năng tổng thể tương tự, điều này sẽ thúc đẩy sự thích thú khi chơi game và người chơi có thể kiếm được $STT dễ dàng hơn nhiều.

Người chơi có thể sở hữu tài sản và mua LAND để lưu tài sản của mình. Tài sản phải được chế tác từ các vật liệu thu thập được trên khắp bản đồ thế giới trong Monsta Infinite. Ngoài ra trong Monsta sẽ có nhiều tính năng khác bao gồm:

 • Công thức chế tạo: Người chơi có thể tìm kiếm các công thức này thông qua quá trình khám phá trong trò chơi. Các công thức này cần các nguyên liệu để có thể tạo ra và sử dụng vào việc trang trí các LAND của mình. Người chơi có thể giao dịch mua bán các công thức này trên marketplace.
 • Hợp tác xây dựng‌: Người chơi có thể cho phép những người chơi khác hợp tác và đóng góp tài sản vào vùng đất của mình, cho phép những người khác xây dựng cùng nhau.‌
 • Tổ chức sự kiện‌: Người chơi được phép mời những người khác đến vùng đất của mình và tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Chủ nhà có thể bắt đầu các trò chơi tiệc tùng và các hoạt động xã hội. Chủ nhà có thể chọn trao phần thưởng cá nhân cho người chiến thắng để làm cho các trò chơi trở nên cạnh tranh và vui nhộn hơn, thu hút nhiều người chơi hơn đến với vùng đất của mình. 

III. Công nghệ được sử dụng

Monsta Infinite tập trung vào việc mang lại ưu tiên tối đa cho khả năng tiếp cận và phân quyền, dự án bắt đầu hành trình với NFT và trò chơi, được xây dựng trên Binance Smart Chain với nền tảng này người chơi sẽ tốn mức phí với giá cả phải chăng hơn và có nhiều người có thể tiếp cận hơn. Ngoài ra dự án đang triển khai một dịch vụ sidechain với khả năng EVM và khả năng tương tác với Binance Smart Chain. Điều này sẽ cho phép người chơi lưu và cập nhật tài sản trong trò chơi bao gồm cả Monsta mà không phải trả phí ở mỗi bước.

1. Network trong game

Có một số lo ngại về việc duy trì lâu dài của các hệ thống có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ sinh thái trò chơi. Gần đây, dự án đã thấy một số bất ổn về mặt quản lý với nhóm mạng Loom trong đại dịch, điều này dẫn đến khả năng mạng này sẽ quá tải dành cho người dùng và có khả năng dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng. Vì vậy dự án tung ra sidechain của riêng mình giúp các kế hoạch đang được thực hiện được mượt mà hơn. Hỗ trợ người dùng là điều mà dự án đặc biệt quan tâm đến vì vậy dự án đã thiết lập hệ thống hỗ trợ trò chơi 24/7 giúp hỗ trợ tối đa cho người dùng. 

2. Hệ thống bảo mật

Thiết lập hệ thống Two-Factor Authentication (2FA), khởi đầu người chơi cần đăng nhập tài khoản thông qua metamask trên mạng lưới Binance Smart Chain. Sau đó chỉ cần tạo tài khoản thông qua email và kích hoạt tính năng 2FA. Như vậy người chơi ở các lần đăng nhập sau chỉ cần tài khoản và mật khẩu cùng với bảo mật thông qua 2FA có thể đăng nhập vào game dễ dàng mà không cần phải thông qua ví metamask hoặc chịu thêm bất kỳ phí nào khác khi trải nghiệm game.

Sử dụng chữ ký mật mã trên ví, cần có sự đồng thuận từ cả phía máy khách và máy chủ để phê duyệt giao dịch. Máy chủ hoạt động như một người trung gian để xác minh tính hợp lệ của xác thực 2FA và giữ an toàn cho các tài sản trò chơi của người dùng. Bằng cách này, trong trường hợp một trong hai bên bị bên thứ ba xâm phạm, nội dung tài khoản vẫn an toàn. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố máy chủ tiềm ẩn nào, người dùng sẽ được yêu cầu giữ cụm Seed Word dự phòng không chỉ là chìa khóa của ví mà còn là chìa khóa máy chủ 2FA. 

3. Anti-Cheat

Dự án  đang xem xét các phương pháp xác minh kết quả của trò chơi và cơ chế Match-Three‌ bằng nhiều phương pháp và thuật toán. Một trong những giải pháp thú vị nhất được đề xuất là tích hợp với máy Cartesi. Gần đây, dự án đã xuất bản một bằng chứng về khái niệm liên quan đến một trò chơi poker bao gồm việc mô phỏng các hành động của người chơi từ phía khách hàng và chơi lại nó trong Máy Cartesi hoặc trình xác thực "Descartes" để xác định nỗ lực gian lận. Điều này giúp dự án tạo ra giải pháp chống lại những kẻ gian lận và kiểm soát được các phương thức gian lận trong trò chơi.

Bots là một mối quan tâm khác khi việc sử dụng các bot tự động để chơi game để khắc phục vấn đề này  dự án đã sử dụng hệ thống câu đố Match-Three‌,dự án dự định phát triển và cải tiến nó thành một dạng thuật toán CAPTCHA tự nhiên, khiến các bot khó giải hơn. Điều này sẽ mang lại những bất lợi lớn cho bot trong trận chiến.

4. Tiêu chuẩn NFT

NFT của Monsta Infinite sẽ dựa theo tiêu chuẩn ERC-1155, hợp đồng thông minh ERC-1155 sử dụng một URI bất biến trỏ đến một liên kết lưu trữ tệp JSON. Việc phân quyền đạt được thông qua việc lưu trữ các tệp dữ liệu trong hệ thống IPFS, hệ thống này cung cấp nội dung với phương thức lưu trữ phân tán ngang hàng. Do đó, các tệp được lưu trữ trên miền công cộng sẽ bị thu gom rác, việc này sẽ xóa tệp sau một thời gian không hoạt động. Các dịch vụ ghim IPFS cho phép đánh dấu nội dung là có sẵn ngay cả khi không hoạt động trong một khoảng thời gian, bằng cách phân phối lại tệp.

So với các hợp đồng ERC-721, ERC-1155 cho phép lưu trữ Monsta và các thuộc tính vật phẩm ở định dạng JSON. Điều này giúp dự án có thể tự do mở rộng, bổ sung, thêm mới vào các tính năng trò chơi với sự sáng tạo lớn hơn nhiều. Với điều này dự án đang mong muốn sẽ đạt được thế giới mở mà dự án đã hình dung.

IV. Token MONI là gì?

Monsta Infinite Token ($MONI) là token được xây dựng trên nền tảng BEP-20 của Binance Smart Chain, đây là token quản trị trong vũ trụ Monsta. Những người nắm giữ $MONI sẽ có thể nhận phần thưởng nếu stake token của mình, chơi trò chơi và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng. Người chơi cũng có thể kiếm được $MONI khi chơi các trò chơi khác nhau trong Monsta Infinite Universe.

1. Tokenomics

 • Tên token: $MONI
 • Loại: BEP-20
 • Tổng nguồn cung: 270.000.000 token
 • Giá public sale: 1 $BNB = 2.400 $MONI
 • Vốn hóa thị trường ban đầu: 896,062.5$

2. Phân phối token

 • Play-to-earn: 25% - Bắt đầu phát hành vào quý 2 năm 2022
 • Staking: 24% - Bắt đầu phát hành vào quý 2 năm 2022
 • Team: 16% - Bắt đầu phát hành vào Q4 2022
 • Tiếp thị: 9% - Một số được mở khóa, một số bị khóa
 • Private Sale: 6% - Một số được mở khóa, một số bị khóa
 • Dự trữ trên Binance Launchpad (Không được đảm bảo): 5% - Đã mở khóa
 • Advisor: 5% - Bắt đầu phát hành vào Q4 2022
 • Quỹ phát triển hệ sinh thái: 5% - Bắt đầu phát hành vào Q4 2022
 • Presale round 2: 2,8% - Một số được mở khóa, một số bị khóa
 • Thanh khoản: 1% - token LP bị khóa 1 năm
 • IDO trên Launchpads: 1% - Một số được mở khóa, một số bị khóa
 • Presale vòng 1: 0,2% - Một số được mở khóa, một số bị khóa

3. Lịch mở khóa token

V. Đội ngũ phát triển:

Dự án là một đội gồm 11 người đến từ Singapore và Malaysia. Dự án không có đội ngũ người nổi tiếng, cũng như không có các công ty lớn hỗ trợ với tư cách là đối tác. Tuy nhiên các thành viên trong dự án mong muốn Monsta Infinite sẽ tạo ra một hệ sinh thái lâu dài, nơi mọi người chơi đều có thể tham gia với tư cách là cổ đông và nhận được phần thưởng công bằng.‌

VI. Đối tác đầu tư

Gần đây nhất dự án đã nhận được sự đầu tư và hỗ trợ lớn từ các đối tác tên tuổi như: Master Ventures, X21, GD10 Venture, Kirin Fund ngoài ra còn có các đối tác khác như:Helmet.insure, The Brotherhood, Dutch Crypto Investor, playtoearn.net, Ldx.eSport, BCA, BullPerks, OIG, Ego Capital, CriptoAvila,.....

VII. Roadmap

 • 28-2-2021: Giai đoạn ý tưởng
 • 15-3-2021: Tìm kiếm nhân tài
 • 1-4-2021: Xây dựng Smart Contract
 • 28-5-2021: Lập kế hoạch logic trò chơi
 • 5-6-2021: Sáng tạo chủ đề & nghệ thuật
 • 30-7-2021: Tiếp thị trước
 • 12-8-2021: Trang web và báo cáo chính thức
 • 26-8-2021: Danh sách trắng
 • 29-8-2021: Trailer về game
 • 1-9-2021: Monsta Barter
 • 7-9-2021: Audit Smart Contract
 • 8-9-2021: Presale vòng 1
 • 9-9-2021: Phát hành cơ chế và chiến lược trò chơi
 • 15-9-2021: Presale  vòng 2
 • 16-9-2021: TGE và IDO
 • 12-10-2021: Ra mắt Marketplace
 • 30-10-2021: Minigame
 • 30-11-2021: Thử nghiệm Alpha
 • 15-12-2021: Thử nghiệm Beta
 • Q1-2022: Game ra mắt công khai
 • Q2-2022: Nâng cấp nhiều tính năng trong trò chơi
 • Q2-2022: Mở bán LAND
 • Q3-2022: Staking $MONI
 • Q4-2022: Bản thử nghiệm trò chơi trên LAND
 • Q4-2022: Quản trị $MONI

Kết luận

Monsta Infinite là dự án game NFT với cơ chế play-to-earn mạnh mẽ, cho phép người chơi trải nghiệm cũng như kiếm được tiền thông qua quá trình chơi game. Cốt lõi của dự án luôn hướng đến người dùng sẽ đem lại cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó dự án cũng được đầu tư và hỗ trợ từ Master Venture, đây sẽ là sự hỗ trợ vững chắc trong sự bùng nổ sắp tới của dự án.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Monsta Infinite được Bigcoin Việt Nam tổng hợp, bạn nghĩ sao về dự án này, hãy để lại ý kiến của mình tại nhóm Bigcoin Việt Nam nhé.

Lưu ý: Tất cả chỉ vì mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG phải là lời khuyên đầu tư.

Những bài viết liên quan

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)