Mutant Ape Yacht Club là gì? Toàn tập thông tin về Mutant Ape Yacht Club NFT

ByVitNhoNho06/03/2023
Hiện nay các bộ sưu tập NFT đã trở nên phổ biến đáng kể trong thời gian gần đây.  Mutant Ape Yacht Club NFT là một trong những ví dụ điển hình nhất về sự gia tăng của bộ ảnh hồ sơ NFT, PFP NFT. Điểm nổi bật nổi bật của bộ sưu tập MAYC là được xây dựng trên nền tảng của bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT.

Bạn có thể coi MAYC NFT là phần tiếp theo của Bored Ape Yacht Club NFT và số lượng bán ra có thể thấy rõ ràng sự thành công. Bài viết sau đây cung cấp tổng quan giới thiệu về bộ sưu tập MAYC NFT, lịch sử và nền tảng kỹ thuật đằng sau hoạt động của bộ sưu tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về những đặc điểm độc đáo quyết định giá trị của Mutant Ape NFT. Hơn nữa, bạn cũng có thể suy nghĩ về các chi tiết liên quan đến quỹ đạo tiềm năng của dự án Mutant Apes trong tương lai.

Mutant Ape Yacht Club NFT là gì?
Mutant Ape Yacht Club NFT là gì?

1. Mutant Ape Yacht Club NFT là gì?

Bộ sưu tập Mutant Ape NFT đã bán hết trong vòng vài giờ sau khi mở bán vào tháng 8 năm 2021. Yuga Labs, nhóm đứng sau Bored Ape Yacht Club hay BAYC NFTs nổi tiếng, đã tạo ra bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club (MAYC) với mục tiêu dài hạn. Những người sáng lập đặt mục tiêu phát triển một đế chế truyền thông chỉ dựa trên NFT, với BAYC NFT là sản phẩm đầu tiên được cung cấp. Trên hết, Mutant Ape NFT đã đóng một cột mốc quan trọng cho hệ sinh thái Bored Apes với mục tiêu rõ ràng là thu hút nhiều người dùng hơn vào bối cảnh BAYC.

Mutant Apes cũng đã ghi nhận những con số thành công đầy hứa hẹn, với doanh thu hơn 1 tỷ đô trong vòng một năm. Sau khi ra mắt, bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club NFT đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những sản phẩm tiên phong trong số các dự án PFP NFT. Trước bộ sưu tập MAYC, hệ sinh thái Bored Ape chỉ có BAYC NFT và Bored Ape Kennel Club. Yuga Labs đã nhanh chóng phát hành các dự án này liên tiếp với BAYC NFT vào tháng 4 năm 2021 và Bored Ape Kennel Club vào tháng 6 năm 2021. Khi thị trường NFT được mở rộng, Yuga Labs đã giới thiệu bộ sưu tập Mutant Ape thông qua cơ chế mới.

2. Dự án MAYC NFT trông như thế nào?

Các NFT trong bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club được liên kết với các NFT Ape ban đầu. Bạn có thể tìm thấy tổng cộng 20.000 NFT trong bộ sưu tập, trong đó 10.000 được phân bổ cho chủ sở hữu BAYC. 10.000 NFT khác đã được rao bán thông qua cơ chế đấu giá của Hà Lan. Mutant Apes được tạo ra thông qua việc cho một Bored Ape NFT hiện có tiếp xúc với lọ 'Mutant Serum'.

Chủ sở hữu NFT của Bored Ape có thể linh hoạt kết hợp NFT của họ với Serum NFT thông qua tích hợp smart contract. Cơ chế ghép nối vẫn hoạt động ngay cả sau khi đổi NFT Mutant Ape cùng với việc phá hủy token Serum. Trên hết, việc ghép nối tạo ra một NFT sáng tạo, lấy cảm hứng từ người đột biến có các đặc điểm tương tự như NFT Bored Ape ban đầu. Quá trình ghép nối không ảnh hưởng đến BAYC NFT ban đầu và bạn có hai NFT riêng biệt.

Độ hiếm của Mutant Ape Yacht Club phụ thuộc vào các đặc điểm khác nhau của Mutant Ape khiến chúng trở nên độc nhất. Các đặc điểm hiếm có thể đảm bảo rằng một NFT sẽ có nhiều giá trị hơn. Ví dụ: Tính năng áo khoác đóng thế M2 chỉ khả dụng ở 0,4% loài Mutant Apes (Khỉ đột biến). Do đó, Mutant Apes với áo khoác đóng thế M2 có nhiều khả năng bán được giá cao hơn so với các NFT khác trong bộ sưu tập.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về các đặc điểm khác biệt cùng với độ hiếm của MAYC NFT tính theo tỷ lệ phần trăm trong phần chi tiết của Mutant Apes. Tab “Thuộc tính” cho các NFT Mutant hoặc Bored Ape có liên quan trên OpenSea có thể giúp bạn hiểu rõ ràng về độ hiếm của NFT Ape Bored.

3. Tầm nhìn phía sau Mutant Ape Yacht Club NFTs

Điểm rõ ràng trong tâm trí của mọi người ngay bây giờ phải xoay quanh quy trình mint của Mutant Ape Yacht Club. Mutant Ape NFT được tạo ra như thế nào và làm thế nào bạn có thể có được một NFT? Điều quan trọng là phải hiểu tầm nhìn đằng sau Mutant Ape NFT và công việc của họ. Những yếu tố này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về dự án trước khi lấy một NFT từ bộ sưu tập.

Tầm nhìn về MAYC NFT đã bắt nguồn từ việc ra mắt BAYC NFT. Yuga Labs đã hình dung Mutant Ape NFT là cấp thành viên thứ hai trong hệ sinh thái Bored Ape. Mutant Apes đóng vai trò là một công cụ quan trọng để thưởng cho những người sở hữu Bored Ape một NFT hoàn toàn mới.

NFT mới sẽ là một biến thể đột biến của Bored Ape ban đầu. Mặt khác, bộ sưu tập MAYC NFT cũng tập trung vào việc cho phép những người mới tham gia vào hệ sinh thái BAYC. Giá của Bored Apes đã tăng vọt với biên độ đáng kể kể từ khi ra mắt, do đó khuyến khích các thành viên cộng đồng bán bớt NFT của họ để đạt được các mục tiêu tài chính.

Do đó, nhiều thành viên trong cộng đồng đã phải rời khỏi câu lạc bộ bằng cách bán bớt các NFT Bored Ape. Đồng thời, nhiều thành viên trong cộng đồng NFT tỏ ra tiếc nuối vì đã không tham gia hệ sinh thái Bored Ape trước đợt tăng giá kịch sàn. Bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club NFT mang đến cơ hội gia nhập hệ sinh thái BAYC ở cấp thành viên thấp nhất. Hiện tại, dự án nhằm mục đích cải thiện tiện ích bên cạnh việc mang lại lợi ích duy nhất cho các thành viên với Bored Apes.

4. Hoạt động của Mutant Ape Yacht Club NFTs

Hoạt động của Mutant Ape NFT là ưu tiên lớn tiếp theo để hiểu bộ sưu tập PFT NFT. Mặc dù MAYC NFT đã nổi lên như một nhánh của  Bored Ape Yacht Club NFT, nhưng chúng đã trở nên phổ biến ngang nhau. Nhận thức về hoạt động của MAYC NFT có thể mang lại lợi thế đáng kể trong việc tìm hiểu cách lấy Mutant Ape NFT hoặc sử dụng chúng.

Cách tốt nhất để hiểu cách hoạt động của Mutant Ape NFT là tập trung vào Mutant Ape Yacht Club và Mutant Serum NFT. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng bạn không thể mint bất kỳ Mutant Apes nào vì tất cả Serum NFT đều được airdrop và phiên đấu giá đã kết thúc. Bạn chỉ có thể nhận Mutant Apes từ NFT marketplaces đáng chú ý như OpenSea. Mặt khác, bạn cũng có tùy chọn mua NFT Bored Ape thông thường và Serum NFT cho đột biến của nó.

4.1 Mutant Serum

Điểm nổi bật quan trọng nhất chịu trách nhiệm về độ hiếm của Mutant Ape Yacht Club là Mutant Serum. Các thành viên cộng đồng Bored Ape đã ưu tiên phân bổ các đặc điểm và khả năng lấy cảm hứng từ Mutant trong đợt airdrop. Trước phiên đấu giá MAYC NFT ở Hà Lan, tất cả các chủ sở hữu BAYC đã nhận được một airdrop một Mutant Serum NFT cho mỗi Bored Ape. Mutant Serum cung cấp các ưu đãi cho chủ sở hữu Ape Bored vì đã biến đổi NFT của họ và tạo NFT Ape đột biến mới. Mặt khác, chủ sở hữu Bored Ape có thể giữ Serum NFT và bán chúng để thu lợi nhuận cao hơn.

Mutant Serum thực tế là một bộ sưu tập NFT, đóng vai trò là thành phần chính để tạo ra NFT đột biến Ape. Mutant Serum là một phần của Bored Ape Chemistry Club và có ba biến thể riêng biệt, chẳng hạn như M1, M2 và M3, hoặc Mega Mutant Serum. Các biến thể Serum là một phần quan trọng của bộ sưu tập Mutant Ape Yacht Club (MAYC), với sự linh hoạt cho bất kỳ ai mua và bán Serum NFT. Tuy nhiên, chỉ chủ sở hữu Bored Ape NFT mới có thể sử dụng Mutant Serums để tạo Mutant Ape NFT.

Tác động của từng loại Mutant Serum cũng là một điểm nhấn quan trọng của Mutant Apes. Các biến thể khác nhau của Mutant Serum có tác động khác nhau. Trong trường hợp của M1 Serum, bạn sẽ tìm thấy một lớp cơ bản gồm các đặc điểm đột biến trên Bored Ape NFT. Giới hạn tối đa của M1 Serums ban đầu là khoảng 7.500.

Một số ví dụ về các đặc điểm đột biến với M1 Serum bao gồm bộ lông bị phai màu hoặc các phụ kiện trở nên sống động. Loại Serum thứ hai, tức là M2, dẫn đến các đột biến nổi bật hơn, có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của Bored Ape NFT. Số lượng Serum NFT ban đầu là gần 2.492 và giúp tạo ra một phiên bản BAYC NFT bị đột biến hoàn toàn.

Bất kể loại Serum bạn sử dụng trên Bored Apes là gì, các đặc điểm đột biến vẫn sẽ có những điểm tương đồng với các đặc điểm của vượn liên quan.

Ví dụ: Bored Apes đội mũ dự tiệc có thể ghép nối với NFT Serum để biến đổi thành Mutant Ape. Tuy nhiên, chiếc mũ dự tiệc sẽ không biến mất trong biến thể đột biến. Tương tự, các phụ kiện, màu lông, biểu cảm và các đặc điểm khác cũng thay đổi ở loài Mutant Ape trong khi vẫn giữ nguyên các đặc điểm cơ bản.

4.2 Mega Mutant Serum

Biến thể thứ ba của Serum NFT cho hệ sinh thái Mutant Ape Yacht Club , tức là M3 Serum, là một bổ sung quan trọng cho hệ sinh thái Bored Ape. Còn được gọi là Mega Mutant Serum, M3 Serum có thể đảm bảo sự biến đổi vĩnh viễn ở Bored Ape. Mega Mutant Serum sẽ biến đổi một con Bored Ape thành một Mega Mutant Ape. Điều thú vị là, Mega Mutant Apes và Serum khá hiếm, chỉ có 8 Serum M3 tồn tại.

4.3 Cấu trúc mining

Điểm nổi bật quan trọng tiếp theo trong hoạt động của Mutant Ape NFT sẽ đề cập đến cấu trúc mining. Điều quan trọng cần lưu ý là cấu trúc mining đã được thiết kế để đảm bảo phân phối công bằng. Quá trình mining đã không thông báo về việc phát sóng NFT và Mutant Apes không được tiết lộ trước khi kết thúc đợt bán hàng.

Chủ sở hữu BAYC đã nhận được khoảng 10.000 Mutant Serum dưới dạng airdrop trong khi 10.000 NFT Serum khác được đưa ra đấu giá. Bất cứ ai đang tìm kiếm Mutant Ape Yacht Club sẽ phải đầu tư một số vốn đáng kể để mua Bored Ape và Serum NFT. Mặt khác, mua Mutant Ape NFT trực tiếp từ các thị trường thứ cấp cũng có thể giúp bạn sở hữu bộ sưu tập NFT độc đáo .

5. Mutant Apes độc đáo như thế nào?

Thông tin chi tiết về bộ sưu tập Mutant Ape NFT cho thấy nhiều lý do để tham gia cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều người sẽ nghi ngờ về MAYC NFT trước khi bỏ thời gian hoặc tiền bạc vào đó. Các yếu tố làm cho Mutant Apes trở nên độc đáo là gì?

5.1 Lợi ích cộng đồng của Hệ sinh thái BAYC

Mutant Ape NFT cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào cộng đồng Bored Ape với những lợi ích tương tự như các thành viên Bored Ape Yacht Club. Một số lợi ích cộng đồng quan trọng bao gồm các mẹo và thông tin cập nhật về các đợt giảm giá NFT mới, tham gia vào cộng đồng những người đam mê và tiếp cận hàng hóa độc quyền.

5.2 Độ hiếm của Mutant Serum

Yếu tố độ hiếm của Mutant Ape Yacht Club cũng là một điểm nhấn đáng chú ý đối với những người mới gia nhập hệ sinh thái BAYC. Mutant Serum có nhiều biến thể khác nhau, vớiserum M3 mang đến những đặc điểm hiếm nhất. Sự hiếm có của Serum đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu về MAYC NFT.

5.3 Giá trị thương mại

Mutant Ape NFT có vẻ giống như một dự án sưu tập NFT khác. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý đến giá trị thương mại liên quan đến Mutant Apes. Ví dụ: MAYC NFT có thể được bán để kiếm lời hoặc cho các cơ quan tiếp thị và tạp chí thuê để có thu nhập thụ động. Đồng thời, quyền sở hữu Mutant Ape NFT đóng vai trò là biểu tượng nổi bật của địa vị xã hội.

6. Tổng kết

Mutant Apes về cơ bản là dẫn xuất của các NFT Bored Ape Yacht Club phổ biến với việc bổ sung các NFT Serum Mutant đặc biệt cho các NFT Ape Bored thông thường. Mutant Ape NFT cung cấp một nguồn tài nguyên hiệu quả cho bất kỳ ai tham gia hệ sinh thái Bored Ape với các rào cản hạn chế.

Tuy nhiên, đợt mint đầu tiên của MAYC đã kết thúc từ lâu và bạn chỉ có thể mua một chiếc từ các thị trường thứ cấp. Đồng thời, không thể bỏ qua các lợi thế về giá trị liên quan đến Mutant Ape NFT. Tiếp tục khám phá để tìm hiểu thêm về Mutant Apes và hệ sinh thái Bored Ape nhé!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan