Người chơi trên Axie Infinity đạt con số 1 triệu với mức tăng gấp 10 lần từ tháng 6

07/08/2021 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 
Axie Infinity gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý với khối lượng giao dịch NFT tăng vọt với mức cao nhất mọi thời đại cho token AXS gốc và bây giờ có thêm một con số tiêu chuẩn lớn khác đó là hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động mỗi ngày (DAU). Nhà phát triển Sky Mavis đã công bố tin tức này vào ngày hôm nay, cung cấp số liệu cho thấy hơn 1,02 triệu người dùng tích cực trên ứng dụng của Axie Infinity trong ngày qua. Hơn 2/3 người dùng sử dụng Android, gần như tất cả phần còn lại sử dụng PC Windows. Một số nhỏ người chơi trên macOS và iOS.

Gần đây sự gia tăng về số lượng người chơi mới của Axie vẫn tiếp tục tăng lên mặc dù trò chơi đặt ra tiêu chuẩn người dùng mới, nhưng không phải ai cũng có NFT cần thiết để chơi.

Sơ lược

  • Theo số liệu mới nhất từ nhà phát triển Sky Mavis, Axie Infinity đã đạt 1 triệu người dùng trong ngày.
  • Tuy nhiên, không phải tất cả những người dùng tải ứng dụng đều sở hữu NFT Axie (điều cần thiết để thực sự chơi trò chơi).

     Axie Infinity gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý với khối lượng giao dịch NFT tăng vọt với mức cao nhất mọi thời đại cho token AXS gốc và bây giờ có thêm một con số tiêu chuẩn lớn khác đó là hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động mỗi ngày (DAU).

     Nhà phát triển Sky Mavis đã công bố tin tức này vào ngày hôm nay, cung cấp số liệu cho thấy hơn 1,02 triệu người dùng tích cực trên ứng dụng của Axie Infinity trong ngày qua. Hơn 2/3 người dùng sử dụng Android, gần như tất cả phần còn lại sử dụng PC Windows. Một số nhỏ người chơi trên macOS và iOS.

     Tuy nhiên, có một cảnh báo đáng chú ý đối với các số liệu DAU này: mặc dù Axie Infinity được tải xuống miễn phí, nhưng bạn không thể chỉ tải xuống và bắt đầu chơi ngay mà trò chơi yêu cầu một đội gồm ba quái vật Axie, được bán dưới dạng NFT. Những token  NFT này hoạt động giống như một xác nhận quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số — trong trường hợp này là một sinh vật trò chơi điện tử. Chúng không hề rẻ: mỗi NFT bắt đầu với giá khoảng 200-300$ trên thị trường, với các Axies có giá trị cao hơn được giao dịch với giá trị hàng nghìn Đô la của Ethereum.

     Tuy nhiên, có một hình thức mới là các tùy chọn “học bổng” của bên thứ ba, chẳng hạn như thông qua Yield Guild Games, trong đó chủ sở hữu Axie cho người chơi mượn NFT thừa của họ thông qua mô hình chia sẻ lợi nhuận. Một số người chơi, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, có thể kiếm sống bằng cách chơi trò chơi và bán token SLP kiếm được trong trận chiến. Tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo rằng họ sẽ tài trợ thêm 137 học giả Axie thông qua chương trình của Yield Guild Games '.

     Sky Mavis không chia sẻ số liệu cập nhật về số lượng người dùng sở hữu Axies so với số lượng người dùng đang tải xuống và mở ứng dụng. Tuy nhiên, tính đến thứ Hai, ngày 2 tháng 8, nhà phát triển đã báo cáo có hơn 910.000 người dùng hoạt động hàng ngày với chỉ hơn 836.000 ví chứa Axie NFT. Công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam hiện báo cáo rằng tổng số hơn 914.000 ví chứa Axie NFT. Nói cách khác, vẫn có một lượng lớn những người tải xuống và mở trò chơi, nhưng chưa thực sự có các Axies NFT để chơi trò chơi đó.

     Mặc dù vậy, Axie Infinity đã chứng kiến ​​một lượng người chơi tăng vọt trong hai tháng qua. Vào ngày 8 tháng 6, Sky Mavis báo cáo chỉ có hơn 108.000 người dùng hoạt động hàng ngày và con số đó đã tăng hơn gấp 3 lần lên hơn 350.000 người dùng vào ngày 5 tháng 7. Con số đó cũng đã tăng gần gấp ba lần nữa so với tháng trước để đạt mốc 1 triệu ngày hôm nay. Đầu năm nay, Axie đã triển khai một sidechain Ronin để giảm thiểu phí và tắc nghẽn Ethereum, đồng thời bắt đầu di chuyển tài sản NFT của người dùng sang Ronin vào cuối tháng 4 ngay trước khi sự bùng nổ hiện tại bắt đầu.

     Việc mở rộng nhanh chóng không phải là không có vấn đề. Axie Infinity đã phải vật lộn với sức nặng của nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, với việc trò chơi không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường trong những tuần gần đây. Trên hết, Sky Mavis đã báo cáo các vấn đề do các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS), cùng với sự cố máy chủ lưu trữ.

Kết luận

     Mặc dù gặp các vấn đề về tắc nghẽn và các cuộc tấn công (DDOS) thì con số phát triển của Axie Infinity vẫn rất đáng kinh ngạc khi số liệu báo cáo khối lượng giao dịch NFT hơn 1 tỷ đô la trong 30 ngày qua. Trong khi đó, giá trị của mã thông báo AXS của trò chơi đã tăng từ mức giá chỉ 0,59 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 52 đô la vào cuối tháng 7 — tăng hơn 8.700%. Hiện tại, giá chỉ trên 43$ được cập nhật trên Coingecko. 

     Có thể nhận định rằng Axie Infinity là người dẫn đầu trong thị trường game NFT play-to-earn. Tính riêng về việc ngày càng có nhiều người chơi và lượng người chơi ngày càng tăng của Axie cho chúng ta thấy được 1 phần sức nóng của thị trường này vẫn càng tăng lên. Cùng với đó các dự án, các quỹ đầu tư lớn đều bắt đầu tham gia và phát triển các dự án về mảng play-to-earn. Với những điều này ta có thể nhận định được thị người này vẫn đang phát triển mạnh và ít nhất sẽ kéo dài đến hết năm nay.

Những bài viết liên quan

Thảo luận thêm tại:

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: