OpenSea nâng cấp Smart Contract để xóa các NFT không hoạt động trên Ethereum

21/02/2022
Chia sẻ
 

Là một phần của kế hoạch nâng cấp, tất cả người dùng OpenSea sẽ cần phải di chuyển danh sách NFT hiện có của họ sang một hợp đồng thông minh mới.

Nâng cấp hợp đồng thông minh OpenSea để xóa các NFT không hoạt động trên EthereumOpenSea, một trong những marketplace (NFT) phổ biến nhất, đã tung ra bản nâng cấp cho smart contract  của mình, một biện pháp chủ động để loại bỏ các danh sách không hoạt động trên nền tảng.

Là một phần của kế hoạch nâng cấp, tất cả người dùng OpenSea sẽ cần phải di chuyển danh sách NFT của họ - hiện được lưu trữ trên Ethereum ( ETH ) - sang smart contract mới.

Thông tin tại : Twitter 

Theo thông báo của OpenSea, danh sách NFT được tạo trước ngày 18 tháng 2 sẽ tự động hết hạn trong vòng một tuần trước ngày 25 tháng 2 lúc 2 giờ chiều ET:

“Nâng cấp mới này sẽ đảm bảo danh sách cũ, không hoạt động trên Ethereum hết hạn một cách an toàn và cho phép chúng tôi cung cấp các tính năng an toàn mới trong tương lai.”

Sau khi di chuyển thành công, danh sách NFT sẽ hiển thị ngày đăng ban đầu. Tuy nhiên, khi thời hạn vượt qua, người dùng sẽ được phép dựa vào các NFT bị hủy niêm yết trong smart contract mới.

Trong giai đoạn này, OpenSea sẽ không tính phí gas cho việc di chuyển NFT nhưng sẽ làm mất hiệu lực của smart contract cũ dựa trên Ethereum, làm hết hiệu lực các ưu đãi cũ: 

“Trong khoảng thời gian di chuyển này, các ưu đãi cũ trên các mặt hàng sẽ hết hạn và các ưu đãi được thực hiện trên hợp đồng thông minh cũ sẽ trở nên vô hiệu.”

Di chuyển danh sách NFT là một quá trình gồm hai bước. Đầu tiên, người dùng cần điều hướng đến OpenSea và nhấp vào tùy chọn 'Di chuyển danh sách'.

Trang hồ sơ chính của OpenSea. Nguồn: OpenSea

Đối với bước tiếp theo, người dùng sẽ cần nhấp vào nút 'Xác nhận' có sẵn bên cạnh mỗi danh sách, như được hiển thị bên dưới.

Điều hướng đến quá trình di chuyển NFT của OpenSea. Nguồn: OpenSea

Một thông báo sẽ xác nhận việc di chuyển và người dùng sẽ có thể xem danh sách với ngày hết hạn mới.

Danh sách cập nhật OpenSea. Nguồn: OpenSea

Liên quan: Một thanh niên 22 tuổi người Indonesia kiếm được 1 triệu đô la nhờ bán ảnh tự chụp NFT trên OpenSea

OpenSea đã tận dụng hầu hết lợi thế đầu tiên trong không gian NFT để trở thành thị trường lớn nhất cho các giao dịch NFT.

Khẳng định lại tiềm năng tài chính đột phá của công nghệ, một sinh viên đại học người Indonesia tên là Sultan Gustaf Al Ghozali đã trở thành triệu phú nhờ bán phiên bản NFT của ảnh tự chụp của mình trên OpenSea.

Ghozali đã chụp ảnh selfies, ngồi hoặc đứng trước máy tính của mình, sau đó được chuyển đổi thành NFT và tải lên OpenSea vào tháng 12 năm 2021. Bộ sưu tập của Ghozali sau đó đạt tổng khối lượng giao dịch là 317 ETH, tương đương hơn 1 triệu USD. 

Theo Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)