Ovols là gì? Bộ sưu tập NFT hình con cú trên Solana

ByElly Nguyen07/12/2023
Elixir là một nền tảng blockchain được xây dựng trên Solana và được phát triển với mục tiêu kết hợp giữa tiện ích của NFT và DeFi. Ovols là bộ sưu tập NFT trọng tâm trong hệ sinh thái Elixir sẽ có tiềm năng tăng trưởng như thế nào?

1. Ovols là gì?

Ovols là bộ sưu tập PFP NFT gồm 10000 con cú 2D trên Solana được phát triển bởi Elixir, AMM và NFT marketplace.

Ovols là gì?
Ovols là gì?

Ovols được phát hành mint vào ngày 17 tháng 11 năm 2022 và trở thành bộ sưu tập NFT được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau của Elixir ví dụ như The Mines và The Brewery. Có thể thấy, Ovols NFT là trung tâm của mọi hoạt động trong hệ sinh thái Elixir.

1.1. Hệ sinh thái Elixir

Elixir là sản phẩm hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái kết hợp DeFi và NFT bao gồm nền tảng NFT trading, launching và DeFi trên Solana. Trong đó, các ứng dụng của hệ sinh thái Elixir bao gồm:

Cụ thể:

 • The Mines: trước đây Mines là tính năng cho phép người dùng sử dụng token OVO để mint Nectar tuy nhiên hiện tại sẽ chuyển thành nền tảng staking-as-a-service.
 • The Brewery: trước đây Brewey là ứng dụng dùng để mint Nectar tuy nhiên hiện tại sẽ được sử dụng để làm hệ thống lottery NFT, phân phối whitelist hoặc giảm giá NFT.
 • Nectars: là những Genesis NFT của Elixir, được mint miễn phí và có thể bị đốt để đổi lấy Ovols. Đây là một cách để người dùng tham gia vào hệ sinh thái Elixir và tận dụng các tính năng của nó.

1.2. Ứng dụng của Ovols trong hệ sinh thái Elixir

Người dùng có thể stake Ovols NFT để nhận lấy Essence, điểm hệ thống của Elixir.

Essence là hệ thống tính điểm (points) on-chain trên Solana & Ovols, được dành cho stakers và người dùng để sử dụng trong các tính năng đa dạng hoặc chuyển đổi thành Elixir token - $OVO. $OVO là token quản trị và tiện ích của Elixir, bắt nguồn từ Essence và là token có thể giao dịch được.

Essence Hub của Ovols NFT
Essence Hub của Ovols NFT

Các tính năng có thể sử dụng Essence bao gồm tạo ra các Ovols mới, mua bán NFT trên sàn giao dịch NFT và sử dụng các dịch vụ DeFi trên nền tảng Elixir.

Ngoài ra, người dùng có thể stake để nhận điểm trên Essence với các hạng mức nâng điểm như sau:

 • Thời hạn: cứ mỗi 30 ngày NFT Ovol được stake thì người dùng nhận thêm 10% điểm thưởng.
 • Với mỗi Ovol NFT stake thêm thì người dùng sẽ nhận thêm .5% điểm thưởng nữa.
 • Người dùng có thể mua các gói Bronze, Silver hay Gold để nâng điểm thưởng trên Essence.

2. Thông số về bộ sưu tập NFT Ovols

2.1. NFT Key Metric

 • Tên bộ sưu tập: Ovols NFT
 • Tổng cung ban đầu: 10000 NFT
 • Mạng lưới: Solana

2.2. NFT Traits

Trong bộ sưu tập 10K Ovols, có 777 ancients và 9223 Ovols khác trong bộ sưu tập của họ.

Hình ảnh bộ sưu tập NFT Ovols
Hình ảnh bộ sưu tập Ovols

Ancients Ovols được chia ra làm 3 hạng:

 • Blue (Common) - 458 Supply
 • Red (Rare) - 250 Supply
 • Gold (Mythic) - 69 Supply

2.3. NFT Price & Sales

Ovols NFT hiện tại đang được giao dịch trên các chợ giao dịch NFT như Tensor, Magic Eden,…

Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ trên Tensor đang rơi vào khoảng 174000 USD, đây là con số khá cao, có thể sánh bằng với khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập NFT top cap trên Solana. Vốn hóa thị trường đạt 3.7 triệu USD, còn khá thấp so với tiềm năng tăng trưởng và mô hình của dự án.

Thông tin giá NFT Ovols ngày 1/12/2023
Thông tin giá NFT Ovols ngày 1/12/2023

2.4. Cơ chế burn NFT

Ovols ra mắt chương trình “The Evolution” (Nâng cấp NFT) với mục đích cuối cùng là burn NFT gốc để giảm tổng cung xuống dưới 10000 NFT.

Cơ chế burn NFT của Ovols
Cơ chế burn NFT của Ovols

Để có thể tham gia nâng cấp NFT, người dùng cần đốt 1 NFT Ovol khác hoặc 900 $OVOL (tương ứng 90% giá trị NFT). Phần thưởng người dùng nhận được sau khi nâng cấp đó là Tickets để mở khóa các phần quà từ dự án.

Đây là cơ chế khuyến khích người dùng burn token hoặc NFT từ đó làm tăng độ hiếm của 2 loại tài sản này. Hiện tại, chương trình cũng được 1 số OG trong thị trường hưởng ứng và thực hiện.

3. Đội ngũ phát triển

Đứng sau dự án Ovols chính là đội ngũ dự án Elixir là một nhóm các cá nhân ưu tú và có kinh nghiệm trong các nền tảng và lĩnh vực khác nhau, bao gồm Google, Microsoft, Optiver, 3M,... và có hiểu biết trong các lĩnh vực tài chính, kinh doanh và kỹ thuật.

Thành viên team Elixir đứng sau Ovols NFT
Thành viên team Elixir đứng sau Ovols NFT

4. Thông tin dự án

5. Kết luận

Ovols NFT là bộ sưu tập NFT được hỗ trợ bởi đội ngũ Elixir và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Tương lai, nếu như hệ sinh thái Elixir phát triển thì giá trị của Ovols sẽ được nâng cao. Với đội ngũ phát triển tâm huyết và có kinh nghiệm, Ovols NFT sẽ trở thành bộ sưu tập NFT blur-chip trên Solana.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan