Phân tích kỹ thuật là gì? Phân tích kỹ thuật hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: linh  - 16/01/2020 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong lĩnh vực tiền điện tử có rất nhiều các thuật ngữ mà bạn cần phải hiểu rõ để trang bị kiến thức nền. Từ đó, việc tìm hiểu rõ sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và rút ngắn quá trình dẫn đến đầu tư hơn vào tiền điện tử. Hãy cùng The Block 101 đi đến một bài viết xoanh quanh thuật ngữ phân tích kỹ thuật - một thuật ngữ không thể không nhắc đến trong lĩnh vực crypto nhé! 

 

null

 

1. Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật hay còn được gọi là nghiên cứu biểu đồ là một loại phân tích nhằm dự đoán hành vi thị trường trong tương lai dựa trên diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch trước đó. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi cho cổ phiếu và các tài sản khác trong thị trường tài chính truyền thống, tuy nhiên nó cũng là một thành phần không thể thiếu trong giao dịch tiền kỹ thuật số ở thị trường tiền điện tử.

Phân tích kỹ thuật (TA) được sử dụng như một công cụ để kiểm tra các biến động giá cả, khối lượng giao dịch và nhiều nhà giao dịch sử dụng phân tích này để xác định các xu hướng và các cơ hội giao dịch thuận lợi.

Các hình thức phân tích kỹ thuật đầu tiên đã xuất hiện ở Amsterdam vào thế kỷ thứ 17 ở Nhật Bản vào thế kỷ 18 tuy nhiên, phép phân tích kỹ thuật hiện đại thường được xem là bắt nguồn từ công trình của Charles Dow. Là một nhà báo về tài chính và người sáng lập tạp chí The Wall Street Journal, Dow là một trong những người đầu tiên nhận thấy rằng các tài sản và thị trường riêng lẻ thường biến động theo các xu hướng, các xu hướng đó có thể được phân khúc và kiểm tra. Công trình của ông sau đó đã khai sinh ra Lý thuyết Dow, lý thuyết này đã khuyến khích những phát triển về sau này của phân tích kỹ thuật.

Ở giai đoạn đầu, tất cả các cách tiếp cận thô sơ của phân tích kỹ thuật đều dựa trên các phương pháp thủ công. Giờ đây, với sự tiến bộ của công nghệ và điện toán hiện đại, TA đã trở nên phổ biến và ngày nay nó là một công cụ quan trọng đối với nhiều nhà đầu tư và thương nhân.

 

2. Phân tích kỹ thuật hoạt động như thế nào?

TA về cơ bản là một nghiên cứu về mức giá hiện tại và mức giá trước đó của một tài sản. Sự biến động về giá của một tài sản không phải là ngẫu nhiên và các biến động này thường phát triển thành các xu hướng có thể xác định theo thời gian.

TA bản chất là sự phân tích các lực lượng thị trường của cung và cầu. Nó cũng có thể được coi là tâm lí của thị trường. Nói cách khác, giá của một tài sản là sự phản ánh của các lực lượng mua và bán đối nghịch.

Một điểm đáng chú ý đó là TA được đánh giá là đáng tin cậy và hiệu quả hơn trong các thị trường hoạt động trong điều kiện bình thường, với khối lượng giao dịch lớn và độ thanh khoản cao. Các thị trường khối lượng cao ít bị ảnh hưởng bởi sự thao túng giá cả; và các ảnh hưởng bên ngoài bất thường có thể tạo ra các tín hiệu sai, điều này có thể khiến TA trở nên vô nghĩa.

Để kiểm tra các mức giá và tìm ra các cơ hội thuận lợi, các nhà giao dịch sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu biểu đồ hay các chỉ số. Các chỉ số này có thể giúp các nhà giao dịch xác định các xu hướng hiện có đồng thời cung cấp các thông tin sâu sắc về các xu hướng có thể xuất hiện trong tương lai. Vì các chỉ số TA dễ bị sai, nên một số nhà giao dịch sử dụng kết hợp nhiều chỉ số như một cách để giảm rủi ro.

 

3. Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Một tiền đề trung tâm của phân tích kỹ thuật là giá thị trường đã phản ánh tất cả các yếu tố cơ bản liên quan đến một tài sản cụ thể. Tuy nhiên, trái ngược với cách tiếp cận TA là phân tích cơ bản (FA). Nó chủ yếu tập trung vào sự biến động về giá và khối lượng giao dịch (biểu đồ thị trường) và áp dụng chiến lược phân tích rộng hơn cũng như chú trọng hơn vào các yếu tố định tính.

Qua góc nhìn của phân tích cơ bản, hiệu suất trong tương lai của một tài sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn là dữ liệu lịch sử. Về cơ bản, FA là một phương pháp được sử dụng để ước tính giá trị nội tại của một công ty, doanh nghiệp hoặc tài sản dựa trên nhiều điều kiện kinh tế vi mô và vĩ mô, như sự quản lý và uy tín của công ty, sự cạnh tranh của thị trường, tốc độ tăng trưởng và mức độ phát triển của ngành.

TA chủ yếu được sử dụng như một công cụ dự đoán cho sự biến động về giá và hành vi thị trường. Đây là một phương pháp để xác định liệu một tài sản có được định giá quá cao hay không với bối cảnh và tiềm năng của nó. Trong khi phân tích kỹ thuật chủ yếu được sử dụng bởi các nhà giao dịch ngắn hạn, các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư dài hạn có xu hướng ưa thích phân tích cơ bản hơn.

Một lợi thế đáng chú ý của phân tích kỹ thuật là nó dựa vào các dữ liệu định lượng. Như vậy, phân tích kỹ thuật cung cấp một khuôn khổ để nghiên cứu khách quan về lịch sử giá cả, loại bỏ yếu tố phỏng đoán thường gắn liền với cách tiếp cận định tính hơn của phân tích cơ bản.

Mặc dù xử lý các dữ liệu kinh nghiệm, TA vẫn bị ảnh hưởng bởi tính chủ quan cá nhân. Trong nhiều trường hợp, điều này xảy ra mà họ hoàn toàn không nhận ra. Hơn nữa, phân tích kỹ thuật cũng có thể thất bại trong các giai đoạn mà thị trường không thể hiện một mô hình hoặc xu hướng rõ ràng.

 

Trên đây là những điều cần biết về phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực crypto. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa cũng như cách thức hoạt động của phân tích kỹ thuật. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé !

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tezos coin là gì? Sơ lược về lịch sử của Tezos


Tezos coin là gì?

Tezos (XTZ) là một mạng blockchain được liên kết với token kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, Tezos (XTZ) là một nền tảng hợp đồng thông minh với một vài tính năng độc đáo. Có lẽ ưu điểm đáng chú ý nhất đó là Tezos có mô hình quản trị theo chuỗi cho phép blockchain thực hiện các thay đổi tự động mà không cần hard fork (tách thành hai loại tiền điện tử).

Đây là một vấn đề khá lớn vì các nhánh cứng đôi khi có thể gây tranh cãi và thậm chí, như đã xảy ra với Ethereum và Ethereum Classic, dẫn đến việc chia thành hai loại tiền điện tử cạnh tranh.

Một tính năng khác của Tezos là cơ chế đồng thuận Proof of Stake (POS). POS cho phép người dùng xác nhận các giao dịch, mà không gặp rắc rối khi khai thác, đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật và phần cứng đắt tiền,

Mục đích chính của Tezos là làm cho chủ sở hữu token của họ làm việc cùng nhau để đưa ra quyết định sẽ cải thiện giao thức của họ theo thời gian. Token gốc của Tezos là XTZ. Cùng tìm hiểu về XTZ trong mục tiếp theo nhé!

 

Một số thông tin cơ bản về XTZ

Ticker: XTZ

Blockchain: Tezoschain

Circulating Supply: 738.783.243 XTZ 

 

Sơ lược về lịch sử của Tezos

Công ty Tezos có trụ sở tại Thụy Sĩ. Những người đồng sáng lập, Arthur Breitman và Kathleen Breitman đã phát triển Tezos từ năm 2014 với một nhóm các nhà phát triển cốt lõi. Tezos đã huy động được 232 triệu đô la qua một đợt ICO chỉ trong 2 tuần. 

Arthur và Kathleen Breitman đã tham gia một cuộc đấu tranh công khai với chủ tịch Quỹ Tezos, Johann Gevers. Rõ ràng, Gevers, người kiểm soát các quỹ, đã từ chối giải ngân tiền cho Breitmans. Tranh chấp này đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn trong cộng đồng và tỷ giá hối đoái ước tính giảm mạnh. Breitmans đã đưa ra một tuyên bố gay gắt về Gevers, bao gồm các từ như tự xử lý, tự quảng cáo và xung đột lợi ích.

Cuối cùng, sau nhiều sóng gió và sự chú ý của truyền thông, Gevers đã rời công ty sau khi nhận được hơn 400.000 đô la tiền trợ cấp. Hiện tại, mọi thứ đã được êm xuôi trở lại.

 

Kiến trúc Tezos

Blockchain Tezos sử dụng một phần mềm trung gian nguyên gốc chủ nghĩa được gọi là 'Network Shell. Điều này cho phép họ phát triển một dạng mô-đun với một sổ cái tự sửa đổi. Một giao thức blockchain chung được chia thành ba lớp:

- Giao thức mạng : Đây là giao thức tin đồn có trách nhiệm lắng nghe và phát sóng ngang hàng giữa các nút.

- Giao thức giao dịch : Đây là lớp giao dịch xác định mô hình kế toán được triển khai bởi blockchain.

- Giao thức đồng thuận: xác định giao thức đồng thuận sẽ giúp blockchain đạt được thỏa thuận về trạng thái giao dịch.

Trong Tezos, hai giao thức cuối cùng, giao dịch và Đồng thuận, được kết hợp với nhau để trở thành một giao thức được gọi là giao thức Blockchain. Network Shell hỗ trợ giữa giao thức mạng lưới và giao thức blockchain. 

 

Tezos Stakes (Tezos Baking) là gì?

Tezos là một đồng tiền Proof of Stake (POS). 

Điều đó rất quan trọng nhưng với mục đích của bài viết này, chúng ta sẽ chỉ sử dụng từ "stakes" để nói về "ủy thác", vì đặt cược là thuật ngữ được sử dụng cho hầu hết các loại tiền điện tử POS.

Có thể cho rằng, Tezos là đồng tiền lớn đầu tiên được biết đến với staking. Một số đồng tiền khác đã có phần thưởng đặt cược trước Tezos, nhưng XTZ thực sự là đồng tiền đầu tiên thu hút các nhà đầu tư với lời hứa sẽ sử dụng trở lại.

Trong lịch sử, giải thưởng đặt cược Tezos ở mức khoảng 7 đến 8% và có thể tăng trở lại nếu một số nhà đầu tư có ý nghĩa từ bỏ mạng lưới, điều này cho phép đội nhóm nhà sản xuất nhỏ hơn kiếm được nhiều tiền hơn.

Stakes sẽ giúp cho một nhà đầu tư kiếm được một giải thưởng, nhưng mục đích chính của nó là bảo mật mạng lưới. 

Một nhà đầu tư đã tiến hành stake vào đồng coin của họ bằng cách ủy thác cho một người xác nhận giao dịch. Điều này xảy ra thông qua một hợp đồng thông minh đặc biệt trên mạng Tezos.

Bằng cách bỏ phiếu để phê duyệt các giao dịch hợp lệ, người xác nhận sẽ  kiếm được phần thưởng, được chia sẻ với những người staking.

Nếu người xác nhận bỏ phiếu cho các giao dịch xấu, họ sẽ không kiếm được phần thưởng. Ngoài ra, những người xác nhận có thể bị tịch thu tiền. Do đó, điều quan trọng là chọn người xác nhận phù hợp để ủy quyền cho XTZ của mình. Trên các nền tảng như Exodus, điều này được thực hiện tự động hơn cho người dùng.

Stakes được một số người coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho Proof of Work vì nó không đòi hỏi một lượng điện lớn. Ngoài ra, staking trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vì họ không phải mua thiết bị khai thác ASIC đắt tiền.

 

Quan hệ đối tác Tezos

Tezos đã hợp tác với một số tổ chức bao gồm Tập đoàn Taurus, Anda Capital, Viện nghiên cứu Blockchain của Đại học Hàn Quốc và các tổ chức lớn khác. 

Có thể cho rằng, quan hệ đối tác đáng chú ý nhất của Tezos là với Coinbase, nơi người dùng Coinbase có thể mua cổ phần Tezos. 

 

Ví Tezos

Tezos liệt kê một số ví trên trang web của họ, nhưng các tùy chọn bị hạn chế. Chỉ có một ví cho macOS và Windows. Tất cả phần còn lại là ví web hoặc ví di động.

Một lựa chọn khác để xem xét là ví Exodus Tezos , có sẵn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ví Exodus được thiết kế đơn giản để hỗ trợ người dùng dễ bề sử dụng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

 

Một số tính năng tốt nhất của ví Exodus bao gồm:

- Hỗ trợ rộng rãi cho hơn 100 tài sản tiền điện tử

- Thiết kế dễ nhìn với bố cục trực quan

- Giao dịch tiền điện tử ngay lập tức mà không cần đăng ký tài khoản hay KYC

- Hỗ trợ staking cho XTZ và các loại tiền điện tử thu nhập thụ động khác

- Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (Dapps) tốt nhất như Compound Finance

- Dễ dàng đồng bộ giữa máy tính để bàn và ví di động

- Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, 24/7. Trò chuyện với nhân viên tư vấn bất cứ khi nào bạn có vấn đề cần giải quyết!

 

Mua XTZ, bán XTZ ở đâu uy tín?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến và được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua XTZ, bán XTZ cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Người dùng có thể sở hữu XTZ coin bằng cách mua BTC, ETH hay USDT trên các sàn có hỗ trợ và mua XTZ trên các sàn OTC tại Việt Nam như Remitano, santienao, chimcugay...

Đối với sàn quốc tế, người dùng có thể mua XTZ qua các sàn như Binance, Okex, Bitfinex, Bittrex, Kucoin.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách tính khối lượng vị thế trong giao dịch


Giới thiệu

Cho dù danh mục đầu tư lớn đến đâu, bạn cũng sẽ cần thực hiện quản lý rủi ro thích hợp. Nếu không, bạn có thể phải chịu tổn thất đáng kể. Hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng tiến bộ có thể bị xóa sổ bởi một giao dịch được không được quản lý tốt.

Một điều quan trọng cần phải ghi nhớ trong giao dịch hay đầu tư là tránh đưa ra các quyết định mang tính cảm xúc. Cảm xúc sẽ chiếm một phần đáng kể trong rủi ro tài chính. Mỗi người cần phải kiểm soát cảm xúc để không ảnh hưởng đến quyết định đầu tư cũng như quá trình giao dịch. Đây là lý do tại sao nó hữu ích để đưa ra các bộ quy tắc mà bạn có thể tuân theo trong các hoạt động đầu tư và giao dịch của mình.

Hãy gọi những quy tắc này là hệ thống giao dịch của bạn. Mục đích của hệ thống này là quản lý rủi ro, nhưng quan trọng không kém là giúp loại bỏ các quyết định không cần thiết. Bằng cách này, khi đến lúc, hệ thống giao dịch của bạn sẽ không cho phép bạn đưa ra quyết định vội vàng và bốc đồng.

Khi thiết lập các hệ thống này, bạn cần xem xét một số điều. Thời hạn đầu tư của bạn là gì? Khả năng chịu rủi ro của bạn như thế nào? Bạn có thể mạo hiểm bao nhiêu vốn? ...Trong bài viết này, hãy tập trung vào một khía cạnh cụ thể đó là cách tính khối lượng vị thế cho từng giao dịch riêng lẻ.

Để làm điều đó, trước tiên, chúng tôi sẽ cần xác định tài khoản giao dịch của bạn lớn như thế nào và mức độ mạo hiểm bạn có thể tham gia trong một giao dịch là bao nhiêu.

 

Cách xác định khối lượng tài khoản

Đây có vẻ như là một bước đơn giản, thậm chí là dư thừa, nhưng đây cũng là bước đáng cân nhắc. Đặc biệt khi bạn là người mới bắt đầu, điều này có thể giúp phân bổ một số phần nhất định trong danh mục đầu tư của bạn cho các chiến lược khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi chính xác hơn tiến trình bạn đang thực hiện với các chiến lược khác nhau và cũng góp phần cắt giảm nguy cơ rủi ro.

Ví dụ: giả sử bạn tin tưởng vào tương lai của  Bitcoin và có một vị thế dài hạn nằm gọn trong  ví phần cứng thì có lẽ tốt nhất không nên coi đó là một phần của vốn giao dịch.

Theo cách này, việc xác định khối lượng tài khoản chỉ đơn giản là nhìn vào số vốn khả dụng có thể phân bổ cho một chiến lược giao dịch cụ thể.

 

Cách xác định rủi ro tài khoản

Bước thứ hai là xác định rủi ro tài khoản của bạn. Điều này liên quan đến việc quyết định bao nhiêu phần trăm vốn khả dụng của bạn mà bạn sẵn sàng mạo hiểm trên một giao dịch. 

 

Quy tắc 2%

Trong giới tài chính truyền thống, có một chiến lược đầu tư được gọi là quy tắc 2%. Theo quy tắc này, một nhà giao dịch không nên mạo hiểm hơn 2% số tài khoản của họ trên một giao dịch. Hãy xem xét chính xác điều đó có nghĩa là gì, nhưng trước tiên, hãy điều chỉnh nó để phù hợp hơn với thị trường tiền điện tử đầy biến động .

Quy tắc 2% là một chiến lược phù hợp với phong cách đầu tư thường chỉ bao gồm việc nhập một vài vị thế dài hạn hơn. Ngoài ra, nó thường phù hợp với các công cụ ít biến động hơn so với tiền điện tử. Nếu bạn là một nhà giao dịch tích cực hơn và đặc biệt là nếu bạn là nhà giao dịch mới bắt đầu, thì quy tắc này này, thậm chí với con số đặt cược rủi ro nhỏ hơn nữa, có thể là cứu cánh. Trong trường hợp này, hãy cùng sửa nó thành quy tắc 1%.

Đối với quy tắc này, bạn không nên mạo hiểm hơn 1% tài khoản của mình trong một giao dịch. Vậy liệu có phải bạn chỉ tham gia giao dịch với 1% vốn khả dụng của mình hay không. Tuyệt đối không! Điều đó chỉ có ý nghĩa là, nếu ý tưởng giao dịch của bạn sai và điểm dừng lỗ đạt đến điểm dừng, bạn sẽ chỉ mất 1% tài khoản.

 

Cách xác định rủi ro giao dịch

Đây là một xem xét quan trọng và áp dụng cho hầu hết các chiến lược. Khi nói đến giao dịch và đầu tư, thua lỗ sẽ luôn là một phần của trò chơi. Đây là một trò chơi xác suất - ngay cả những người giao dịch giỏi nhất luôn luôn đúng. Trên thực tế, một số nhà giao dịch có thể thực hiện giao dịch sai nhiều hơn họ đúng nhưng họ vẫn có lãi. Làm thế nào để điều này có thể xảy ra? Tất cả là nhờ quản lý rủi ro một cách phù hợp, có chiến lược giao dịch và nghiêm túc tuân thủ.

Như vậy, mọi ý tưởng giao dịch phải có một điểm vô hiệu. Đây là trường hợp mà chúng ta sẽ nói rằng: ý tưởng ban đầu của chúng ta đã sai, chúng ta nên rời khỏi vị trí này để giảm thiểu thiệt hại hơn nữa. Ở mức độ thực tế hơn, thời điểm này chỉ đơn thuần có nghĩa là nơi chúng ta sẽ đặt lệnh dừng lỗ .

Cách xác định điểm này hoàn toàn dựa trên chiến lược giao dịch riêng lẻ và thiết lập cụ thể. Điểm vô hiệu có thể dựa trên các thông số kỹ thuật, như vùng hỗ trợ hoặc vùng kháng cự. Nó cũng có thể dựa trên các chỉ số, một điểm phá vỡ cấu trúc thị trường hoặc một điểm thứ gì đó hoàn toàn khác.

Sẽ không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp để xác định mức dừng lỗ của bạn. Việc bạn cần làm là tự quyết định chiến lược phù hợp với phong cách của bạn nhất và xác định điểm vô hiệu dựa trên đó.

 

Cách tính khối lượng vị thế

Giả sử chúng ta có tài khoản $ 5000. Chúng ta đã thiết lập tư duy rằng sẽ không mạo hiểm hơn 1% tài khoản cho một giao dịch. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể mất hơn 50 đô la cho một giao dịch.

Giả sử chúng ta đã thực hiện phân tích thị trường và xác định rằng ý tưởng giao dịch của chúng ta bị vô hiệu 5% so với mục nhập ban đầu của chúng ta. Trên thực tế, khi thị trường đi ngược lại kỳ vọng của chúng ta đạt ở mức 5%, thì chúng ta sẽ thoát khỏi giao dịch và chịu khoản lỗ $ 50. Nói cách khác, 5% vị thế của chúng ta bằng 1% tài khoản. 

 

Khối lượng tài khoản - $ 5000

Rủi ro tài khoản - 1%

Điểm vô hiệu (khoảng cách đến điểm dừng lỗ ) - 5%

 

Công thức tính khối lượng vị thế như sau:

khối lượng vị thế = khối lượng tài khoản x rủi ro tài khoản / điểm vô hiệu

khối lượng vị thế = $5000 x 0,01 / 0,05

$1000 = $5000 x 0,01 / 0,05

 

Khối lượng vị thế cho giao dịch này sẽ là 1000 đô la. Bằng cách tuân theo chiến lược này và thoát khỏi điểm vô hiệu, bạn có thể giảm thiểu tổn thất tiềm năng lớn hơn. Để thực hiện đúng mô hình này, bạn cũng cần phải tính đến các khoản phí cần phải trả. Ngoài ra, việc cần làm đó là suy nghĩ về khả năng trượt giá có thể xảy ra, đặc biệt là nếu bạn đang giao dịch một công cụ có tính thanh khoản thấp hơn .

 

Để minh họa cách thức hoạt động của nó, hãy tăng điểm vô hiệu của chúng ta lên 10% và giữ nguyên các vị thế khác. 

Khối lượng vị thế = $ 5000 x 0,01 / 0,1

$ 500 = $ 5000 x 0,01 / 0,1

 

Điểm dừng lỗ của chúng ta hiện gấp đôi khoảng cách so với mục nhập ban đầu. Vì vậy, nếu muốn mạo hiểm cùng số tiền $ trong tài khoản của mình, khối lượng vị thế có thể thực hiện sẽ bị cắt giảm một nửa.

 

Kết luận

Tính toán khối lượng vị thế không dựa trên một số chiến lược một cách tùy ý. Nó liên quan đến việc xác định rủi ro tài khoản và xem xét  trường hợp ý tưởng giao dịch bị vô hiệu trước khi tham gia giao dịch.

Một khía cạnh quan trọng không kém của chiến lược này là thực thi. Khi bạn đã xác định khối lượng vị thế và điểm vô hiệu, bạn không nên ghi đè lên chúng sau khi giao dịch được thực hiện.

 

Theo: Binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Khai thác ích kỷ là gì?


Tìm hiểu về các phần thưởng khích lệ của Bitcoin

Trong một hệ sinh thái phi tập trung, việc phân phối lợi ích cho những người tham gia rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của mạng lưới. Các nút hoạt động để bảo mật cho mạng được khích lệ về mặt tài chính - hoạt động trung thực sẽ được trao thưởng. 

Đây này là điều hiển nhiên trong khai thác. Các bên đầu tư một lượng vốn lớn vào điện và phần cứng chuyên dụng với hy vọng lấy lại khoản đầu tư và thu lại lợi nhuận bằng cách thêm các khối vào blockchain. Các thợ đào sẽ tìm cách tối đa hóa lợi nhuận theo luật.

Nếu một thợ đào gắn thêm được một khối vào chuỗi, họ sẽ nhận được tất cả các khoản phí trả cho các giao dịch được ghi trong khối đó, cũng như một phần các coin mới được tạo. Đây được gọi là phần thưởng khối và số lượng phần thưởng nhận được sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối (khoảng bốn năm một lần). Tại thời điểm đưa tin, phần thưởng đã giảm xuống còn 6,25. 

Khích lệ tài chính khiến cho hoạt động đào coin mang tính cạnh tranh cao, đẩy mạnh tính bảo mật và phi tập trung của mạng. Một số nhà giao dịch suy đoán rằng những phần thưởng khích lệ này có thể bị gian lận. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về khái niệm khai thác ích kỷ. 

 

Khai thác ích kỷ hoạt động như thế nào? 

Khai thác ích kỷ được minh họa bằng một ví dụ. Giả sử: tổng tỷ lệ hash được chia đều cho 4 thợ đào: Alice, Bob, Carol và Dan (mỗi người có 25%). Alice, Bob và Carol chơi theo luật, nhưng Dan đang cố gắng khai thác hệ thống để thu lợi cho mình.

Trong các trường hợp thông thường, chúng ta sẽ mong đợi thợ đào tìm thấy một khối để gắn nó vào chuỗi ngay lập tức. Và đây là những gì Alice, Bob và Carol thực hiện như những thợ đào trung thực. Nhưng nếu Dan tìm thấy một khối, anh ta giữ lại nó (hành động này là hợp lệ, nhưng khối mới sẽ chưa được thêm vào chuỗi). Dan có thể gặp may mắn và tìm thấy hai khối liên tiếp trước bất kỳ ai khác.

Giả sử có 100.000 khối đã được đào. Và có Alice, Bob và Carol đang cố gắng đào khối thứ 100.001. Dan đào được nó nhưng luôn giữ kín thông tin này thì hiện tại sẽ có hai chuỗi, một chuỗi công khai và một chuỗi bí mật của Dan. Trong khi những người khác vẫn đang cố gắng đào khối thứ 100.001 thì anh ta đã đào được khối thứ 100.002.

Chuỗi của Dan bây giờ dài hơn hai khối. Miễn là Dan vẫn may mắn và anh ta luôn có thể dẫn trước chuỗi khác với khoảng cách này, anh ta sẽ tiếp tục làm vậy. Khi những người khác đuổi kịp và chỉ còn kém một khối, anh ta sẽ công khai chuỗi của mình.

Chuỗi hiện tại của Dan là chuỗi dài hơn chuỗi mà những thợ đào khác đang làm việc trên đó. Theo một quy tắc có tên là quy tắc chuỗi dài nhất, chuỗi “đúng” để làm việc cùng là chuỗi tích lũy nhiều Proof-of-Work nhất (còn được gọi là chainwork). Vì vậy, nếu một node phát hiện một chuỗi dài hơn, nó sẽ chuyển và dành sức mạnh đào cho chuỗi dài hơn này.

Bây giờ, Alice, Bob và Carol thấy chuỗi của Dan - họ sẽ đào theo chuỗi này. Bất kỳ phần thưởng nào mà họ kiếm được trên chuỗi khác sẽ không còn tồn tại. Và vì Dan đã đào được các khối đó trong chuỗi hiện tại nên anh ta sẽ giữ tất cả phần thưởng.

 

Khai thác ích kỷ có gây hại cho Bitcoin không?

Tổng thể chi phí của tất cả thợ đào sẽ rẻ hơn nếu tất cả hành xử như kỳ vọng. Khai thác ích kỷ gây ra lãng phí lớn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những thợ đào thực hiện hành vi này sẽ có lợi thế chiến lược so với những thợ đào khác trong mạng. Do đó, có khả năng là kẻ tấn công sẽ bắt nối với các thợ đào, những người sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. 

Nhiều người khác không coi hành vi đó là một mối đe dọa cũng như là một động lực để giữ cho mạng hoạt động theo kiểu phi tập trung. Việc cho phép hệ sinh thái bị tha hóa sẽ ngăn các thợ đào thu hồi vốn đầu tư vào điện và thiết bị, hoặc thu về lợi nhuận.

 

Kết luận

Nếu một liên doanh các thợ đào thực hiện thành công khai thác ích kỷ thì hành vi này thực sự có thể là một chiến lược hấp dẫn để tăng doanh thu đối với những người tham gia. Trong trường hợp xấu nhất, các phần thưởng khích lệ sẽ khiến các thợ đào trung thực tham gia cùng với những người đào ích kỷ, gây tổn hại cho tính phi tập trung của Bitcoin.

Tuy nhiên, xét về mặt vĩ mô, việc các bên liên kết với nhau theo cách này là không có lợi. Và hành vi làm suy yếu tính bảo mật của mạng có thể khiến giá Bitcoin giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của hoạt động khai thác.

 

Theo: Binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Năm năm kể từ khi ra mắt, liệu Ethereum có tạo ra sự bùng nổ mới?


Mạng Ethereum vừa tròn 5 tuổi. Mặc dù dự án được công bố lần đầu tiên tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào tháng 1 năm 2014, khối genesis của nó chỉ được khai thác vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Kể từ đó, Ether (ETH) đã trở thành altcoin thống trị về vốn hóa thị trường, mức độ phổ biến và giải quyết giá trị mạng, thậm chí đã vượt qua Bitcoin ở thời điểm sau.

Ethereum được tạo ra với vô số khả năng trong tầm nhìn, cho phép các hợp đồng thông minh, các token, các ứng dụng phi tập trung phức tạp và các chiến dịch gây quỹ phi tập trung. Loại thứ hai này đã trở nên cực kỳ phổ biến vào năm 2017, khi các dịch vụ phát hành coin đầu tiên chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử và thu được lợi nhuận đáng kinh ngạc cho người tham gia.

 

 

DeFi có thể là ICO mới?

Ether đã trở thành cơ chế tài trợ chính cho các dự án ICO. Như các dự án đã đề cập, các token ERC-20 cơ bản của họ đã rời khỏi giai đoạn ICO, đầu cơ cho các token tăng lên và giá Ether cũng tăng theo, mức giá đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.412 đô la vào ngày 10 tháng 1 năm 2018. Mặc dù hiện tại mức giá còn cách mức ATH rất xa, nhưng giá của ETH đã đạt mức kỷ lục năm 2020 là gần $ 357 vào ngày 1 tháng tám.

Mặc dù các đợt ICO đã hỗ trợ đưa tiền điện tử lên một tầm cao mới, nhưng sự cường điệu này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã sụp đổ vào đầu năm 2018. Trước đó không lâu, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đã thông báo rằng ICO được coi là dịch vụ bảo mật và bắt đầu một cuộc đàn áp để bảo vệ các nhà đầu tư.

Hiện tại, một số nhà đầu tư lo lắng rằng Ethereum đang đi xuống một con đường tương tự như năm 2018 với sự phát triển của DeFi. Mặc dù sự giám sát theo quy định đã thúc đẩy cải thiện hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng trong ngắn hạn, nó có thể gây ra hậu quả tàn khốc như làm mất tiền cho các nhà đầu tư và gây nảy sinh các vụ kiện cáo cho các nhà điều hành dự án.

 

DeFi thực sự thúc đẩy giá của Ether?

Mặc dù đầu cơ giá dường như đang diễn ra ngày một nhiều, nhưng phần lớn tác động tài chính và thanh khoản thực tế của tài chính phi tập trung là không đáng kể. Với thực tế Ethereum trở thành blockchain lớn nhất về giá trị được giải quyết trong thời gian gần đây, thì liệu rằng có bao nhiêu hoạt động trong Ether thực sự có thể được quy ra bởi DeFi?

ConsenSys ước tính rằng các giao thức DeFi cùng nhau đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,3 triệu Ether bị khóa trong các giao thức trong quý hai năm 2020. Messari đã đề xuất rằng blockchain Ethereum giải quyết khoảng 2,5 tỷ đô la mỗi ngày . Khi so sánh DeFi với thị trường tiền điện tử thực tế, người ta cũng dễ dàng nhận thấy DeFi vẫn chỉ là một giọt nước nhỏ bé trong đại dương, nhỏ hơn vốn hóa thị trường của XRP và Bitcoin Cash ( BCH ) và nó chỉ chiếm 1,5% toàn bộ thị trường tiền điện tử.

 

 

Ether đang phá hủy một chu kỳ bùng nổ và làm DeFi sụp đổ? 

Mặc dù tỷ lệ tài trợ cho các giao thức DeFi đã bị lấn át bởi các chiến dịch tài trợ dựa trên ICO thời kỳ 2017, nhưng điều này có thể liên quan đến việc một số token DeFi đã tăng hàng nghìn phần trăm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, Aave (LEND) đã tăng tới 7.300% từ $ 0,0046 lên $ 0,344 và giá của Compound tăng gấp bốn lần trong tuần đầu tiên giao dịch vào tháng sáu. Trên thực tế, hơn 10 token liên quan đến DeFi khác đã tăng hơn 100% vào năm 2020. Mặc dù rất ấn tượng, nhưng điều này vẫn vô cùng mờ nhạt so với lợi tức đầu tư do ICO cung cấp trong năm 2017 .

Trong khi DeFi đạt được các mốc quan trọng, chẳng hạn như 4 tỷ đô la trong số tiền bị khóa, quy mô đầu tư thu được từ các giao thức DeFi nhỏ hơn rất nhiều so với những gì ICO thu thập được. Tuy nhiên, Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum có vẻ lo lắng rằng mọi người có thể đang đánh giá thấp những rủi ro liên quan đến các giao thức này, bởi trước đây nó đã từng bị hacker khai thác.

Các dự án và khái niệm có xu hướng bị thổi phồng khỏi sự cân đối trước khi áp dụng đầu tư hơn. Đây chính xác là những gì đã diễn ra với ICO, dịch vụ token bảo mật, Bitcoin và altcoin. Khi lĩnh vực DeFi tiếp tục mở rộng nhanh chóng, thách thức lớn nhất của nó có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong tương lai, giống như đối với các đợt ICO trước đây.

 

Tương lai của Ethereum: Stablecoin, thể chế hóa và khả năng mở rộng

Mặc dù chỉ có thời gian mới có thể đưa ra câu trả lời liệu DeFi có phải là bong bóng hay không, nhưng chắc chắn có những lý do khác khiến Ether vượt trội hơn Bitcoin, như trở thành nền tảng cho việc chuyển tiền stablecoin. Theo ETH Gas Station, Tether (USDT) là nhà tiêu thụ gas lớn nhất trên mạng lưới và mức độ tiêu thụ này vẫn tiếp tục tăng lên. Mặc dù Ethereum đã vượt qua Bitcoin về mặt hoạt động trên mạng lưới, nhưng điều đó chủ yếu là do các giao dịch chuyển stablecoin, điều mà vốn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự sắp xếp liên sàn giao dịch.

Trong năm nay, các hướng đi tích cực như phát hành chứng khoán thực tế trong blockchain và 1 tỷ đô la khối lượng hợp đồng tương lai Ether cũng đã đạt được. Những yếu tố này đã góp phần vào sự ứng dụng ngày càng tăng của Ethereum trong năm năm qua, nhưng chúng cũng chỉ ra một ngõ cụt khi nói đến khả năng mở rộng và tắc nghẽn. Tuy nhiên, staking Ethereum 2.0 cuối cùng đã bắt đầu được thử nghiệm và điều này mang lại hy vọng cho một mạng lưới được cải thiện và mới mẻ hơn.

Thời gian trôi qua, có khả năng DeFi sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi nó phải chịu một số thất bại trong thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là mạng Ethereum có thể sẽ tiếp tục phát triển sau sự thành công đó.

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Ethereum là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất năm 2020


Tài sản kỹ thuật số được phát hành trên Ethereum dường như đã trở thành loại tài sản mạnh nhất năm 2020 với mức tăng trung bình hàng năm là 130%.

Hiệu suất trung bình trên các tài sản dựa trên Ethereum (ETH) có mức tăng gần 130% hàng năm (YTD), theo dữ liệu được công bố bởi nhà tổng hợp dữ liệu thị trường Messari.

Dữ liệu cung cấp tổng quan về 178 tài sản hiện đang tồn tại trên Ethereum, với tổng vốn hóa thị trường kết hợp là 63,7 tỷ đô la - chỉ bằng 20% ​​toàn bộ vốn hóa tiền điện tử.

Bao gồm cả stablecoin, 124 tài sản đã đạt được mức tăng YTD, có nghĩa là 70% token dựa trên Ethereum đã tăng trưởng bất chấp những cú sốc trên nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 

70% tài sản dựa trên ETH tăng lợi nhuận

10 token dựa trên ETH đã đăng lợi nhuận YTD vượt quá 500%, bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung lớn Bancor (BNT) và Kyber Network (KNC).

Một phần ba thị trường dựa trên Ethereum đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ đầu năm, với xếp hạng Ether là tài sản hoạt động mạnh thứ 41 với mức tăng YTD là 142%.

 

Stablecoin thống trị bảng xếp hạng token Ethereum

Không bao gồm Tether, chỉ Ether và Crypto.com Coin (CRO) nằm trong số 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, theo sát là Chainlink (LINK) xếp thứ 12. 

Token Unus Sed Leo (LEO) của Bitfinex và stablecoin USD Coin (USDC) cũng được xếp hạng trong số 20 loại tiền điện tử lớn nhất.

Các bảng xếp hạng nêu bật sự phổ biến của Ethereum trong số các nhà phát hành stablecoin, với bảy trong số 25 tài sản dựa trên ETH lớn nhất bao gồm các token ổn định.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

7 xu hướng công nghệ nên theo dõi trong năm 2020


Công nghệ hiện đang ngày một phát triển với tốc độ nhanh đến mức những dự đoán hàng năm về xu hướng dường như đã lỗi thời. Khi công nghệ phát triển, nó cho phép thay đổi và tiến bộ nhanh hơn. Dưới đây là 7 xu hướng công nghệ bạn nên theo dõi vào năm 2020 và chúng sẽ tạo ra một số công việc thú vị.

#1: Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã nhận được rất nhiều tiếng vang trong những năm gần đây. Nó là một yếu tố đáng xem xét vì những ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, các nhánh khác của AI đã bắt đầu phát triển, bao gồm cả Machine Learning. Với Machine Learning, máy tính được lập trình để học cách làm một việc mà chúng không được lập trình để làm: chúng học bằng cách khám phá các mẫu và hiểu biết sâu sắc dữ liệu. 

Quay trở lại AI, các hệ thống máy tính được xây dựng để bắt chước trí thông minh của con người và thực hiện các nhiệm vụ như nhận dạng hình ảnh, lời nói hoặc mô hình và ra quyết định. AI có thể thực hiện các nhiệm vụ này nhanh hơn và chính xác hơn con người.

AI là một phần của những thứ được gọi chung là tự động hóa và tự động hóa là một chủ đề nóng nhất. Các chuyên gia cho rằng tự động hóa sẽ loại bỏ thêm 73 triệu việc làm vào năm 2030. Tuy nhiên, tự động hóa đang tạo ra ngày càng nhiều việc làm hơn. Việc làm sẽ được tạo ra trong quá trình phát triển như lập trình, testing, hỗ trợ và bảo trì. Kiến trúc sư trí tuệ nhân tạo là một trong những công việc như vậy. Một số người cho rằng nó sẽ sớm cạnh tranh với các nhà khoa học dữ liệu cần các chuyên gia lành nghề.

 

#2: Tự động hóa quá trình robot (RPA)

Tự động hóa quá trình rô bốt là một công nghệ tự động hóa công việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh như phiên dịch ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu và thậm chí là trả lời email.

Cho dù theo Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sự nghiệp của 230 triệu công nhân tri thức trở lên hoặc khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu, RPA cũng đang tạo ra việc làm mới trong khi thay đổi công việc hiện tại. McKinsey nhận thấy rằng ít hơn 5% nghề nghiệp có thể hoàn toàn tự động, nhưng khoảng 60% có thể tự động một phần.

 

#3: Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Mặc dù VR chủ yếu được sử dụng để chơi game cho đến nay, nhưng nó cũng đã được sử dụng để huấn luyện, như với VirtualShip, một phần mềm mô phỏng được sử dụng để huấn luyện các thuyền trưởng, Hải quân và Cảnh sát biển Hoa Kỳ, thuyền trưởng. Pokemon Go nổi tiếng là một ví dụ về AR.

Cả VR và AR đều có tiềm năng to lớn trong đào tạo, giải trí, giáo dục, tiếp thị... Hoặc có thể được sử dụng để đào tạo bác sĩ phẫu thuật, cung cấp cho người đi bảo tàng trải nghiệm sâu sắc hơn, tăng cường tiếp thị..

 

#4: Cybersecurity

Cybersecurity (an ninh mạng) có thể không giống như công nghệ mới nổi, vì nó đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó đang phát triển ngang tầm các công nghệ khác. Điều đó một phần vì các mối đe dọa luôn luôn mới. Các hacker đang cố gắng truy cập dữ liệu bất hợp pháp và sẽ không từ bỏ việc này và tiếp tục tìm cách vượt qua các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt nhất. Đó cũng là một phần vì công nghệ mới đang được điều chỉnh để tăng cường bảo mật. Chừng nào còn có hacker vây quanh, chúng ta sẽ có Cybersecurity như một công nghệ mới nổi bởi vì nó sẽ liên tục phát triển để bảo vệ chống lại những hacker đó.

 

#5: Blockchain

Khá nhiều người nghĩ rằng công nghệ blockchain có liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin. Nhưng trên thực tế, Blockchain cung cấp các khả năng bảo mật hữu ích theo nhiều cách khác. Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, Blockchain có thể được mô tả dưới dạng dữ liệu bạn chỉ có thể thêm, không thể lấy đi hoặc thay đổi.

Bên cạnh đó, Blockchain hoạt động theo nguyên tắc đồng thuận để không có thực thể nào có thể kiểm soát dữ liệu. Với Blockchain, bạn không cần một bên thứ ba đáng tin cậy để theo dõi hoặc xác thực các giao dịch.

Một số ngành công nghiệp đang tham gia và triển khai Blockchain, và khi việc sử dụng công nghệ blockchain tăng lên, nó đòi hỏi phải có các chuyên gia lành nghề. Theo Techcrunch.com, các công việc liên quan đến blockchain là loại công việc phát triển nhanh thứ hai, với 14 cơ hội việc làm cho mỗi nhà phát triển blockchain. Mức lương trung bình hàng năm của một nhà phát triển blockchain là 130.000 đô la.

 

#6: Internet vạn vật (IoT)

Nhiều thứ trên mạng hiện đang được xây dựng với kết nối WiFi, có nghĩa là chúng có thể được kết nối với Internet và kết nối với nhau. Internet of Things là tương lai và đã cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thứ khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Và chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu của IoT: số lượng thiết bị IoT đạt 8.4 tỷ trong năm 2017 dự kiến ​​sẽ đạt 30 tỷ thiết bị vào năm 2020.

 

#7: Ứng dụng tăng sức mạnh tính toán

Tất cả dữ liệu được tạo ra bởi thế giới kỹ thuật số sẽ mạnh hơn nếu có những tiến bộ về sức mạnh tính toán. Những thay đổi này cho phép các bộ phận kế toán và tài chính, các công ty lưu trữ và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Ở thời điểm ban đầu, có các dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp như Amazon, Google và Microsoft cung cấp các hệ thống và phần mềm có thể mở rộng để tận dụng mọi lúc và mọi nơi khi cần. Điện toán cạnh cũng đã phát triển. Đây là nơi các tính toán hoạt động không nằm trong đám mây, mà ngay tại nơi dữ liệu được thu thập.

Việc áp dụng công nghệ mạng di động 5G (thế hệ thứ năm) sẽ là xương sống của một thế giới thông minh hơn. Khi điện toán lượng tử được chấp nhận hoàn toàn, nó sẽ biến đổi theo một cách thậm chí không thể đoán trước vào thời điểm này vì nó sẽ tăng sức mạnh tính toán theo cấp số nhân. Máy tính lượng tử sẽ có thể cung cấp dịch vụ và giải quyết các vấn đề không thể có với máy tính truyền thống.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain