PNC ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang có kế hoạch cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử

16/08/2021 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 
PNC ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang có kế hoạch cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình. Vào thứ Ba, Coinbase tuyên bố rằng công ty hợp tác với Ngân hàng PNC, ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ. Cả hai đều đang làm việc trong một dự án tiền điện tử ẩn

1. PNC ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang có kế hoạch cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử

PNC ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đang có kế hoạch cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình. Vào thứ Ba, Coinbase tuyên bố rằng công ty hợp tác với Ngân hàng PNC, ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ. Cả hai đều đang làm việc trong một dự án tiền điện tử ẩn.

Trong lá thư gửi cổ đông hôm thứ Ba, Coinbase viết rằng “trong những tháng gần đây, công ty đã phát triển mối quan hệ với các nhà lãnh đạo thị trường bao gồm Elon Musk, PNC Bank, SpaceX, Tesla, Third Point LLC và WisdomTree Investments.” Tuy nhiên, Coinbase đã từ chối trình bày chi tiết về dự án.

Một nguồn tin trước đây đã tuyên bố rằng Ngân hàng PNC dự kiến ​​sẽ tung ra các dịch vụ đầu tư tiền điện tử của mình trong những quý tới. Dịch vụ này sẽ giúp ngân hàng quốc gia có trụ sở tại Pennsylvania dễ dàng tiếp cận các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình. Kế hoạch dịch vụ tiền điện tử chỉ là một khía cạnh trong kế hoạch quy mô rộng hơn của PNC liên quan đến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

PNC là sự bổ sung mới nhất vào danh sách các Ngân hàng đã tham gia thị trường tiền điện tử và có lẽ là ngân hàng lớn nhất thành lập liên doanh với Coinbase, tên tuổi lớn nhất của Ngành công nghiệp tiền điện tử. PNC đã có xu hướng hướng tới các chính sách thân thiện với tiền điện tử và trong tương lai, ngân hàng PNC sẽ có các chuyên gia thị trường kỹ thuật số trong bảng lương của mình.

 

2. Cổ phiếu MICROSTRATEGY đã tăng 452% trong năm đầu tiên theo chuẩn doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành Michael Saylor thông báo về việc MicroStrategy chuyển sang áp dụng tiêu chuẩn bitcoin của công ty. Được công bố lần đầu tiên cách đây một năm vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, động thái này là động thái đầu tiên và là một bước tiến quan trọng trong lịch sử bitcoin.

Nhìn lại sau một năm, cổ phiếu MicroStrategy đã tăng 452,92%, trong khi giá bitcoin tăng 306,66%. Một trong những lý do giải thích cho sự hoạt động tốt của cổ phiếu MSTR là do các cuộc tấn công đầu cơ được thực hiện, bằng cách tận dụng bảng cân đối kế toán của công ty để thu được nhiều bitcoin hơn.


 3. Singapore: Ngân hàng DBS được MAS chấp thuận theo quy định để cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Theo một báo cáo của Coindesk được công bố ngày hôm nay, chi nhánh môi giới của ngân hàng lớn ở Singapore DBS Bank - DBS Vickers - cuối cùng đã nhận được sự thúc đẩy từ cơ quan quản lý tài chính quốc gia để cung cấp các dịch vụ tiền kỹ thuật số cho các nhà quản lý tài sản và các công ty khác.

Cụ thể, DBS Vickers đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) theo Đạo luật dịch vụ thanh toán của quốc gia này. Singapore đã thông qua Đạo luật dịch vụ thanh toán vào năm 2019, trong đó yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn bộ kỹ thuật số phải nhận được giấy phép để hoạt động kinh doanh tại quốc gia này.

Khi ngân hàng nhận được giấy phép, ngân hàng sẽ có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý và công ty thông qua Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (DDex), cho phép họ truy cập liền mạch vào các dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số của ngân hàng.

Đáng chú ý, điều này sẽ đưa DBS trở thành một trong những tổ chức tài chính đầu tiên trên thế giới nhận được sự chấp thuận như vậy từ MAS. Tổ chức tài chính cho biết thêm họ đang làm việc siêng năng để đáp ứng tất cả các yêu cầu của MAS.

 

4. Bitcoin có được sự chú ý tại Colombia

Kể từ khi El Salvador làm nên lịch sử bằng cách công bố ý định áp dụng Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, tình hình về vấn đề này ở khu vực Trung và Nam Mỹ đã thay đổi.

Trong cuộc phỏng vấn, Castro Sierra là cố vấn của tổng thống Colombia đã giải thích rằng ông không phải là một chính trị gia mà là một người đam mê tiền điện tử, con đường sự nghiệp của ông ấy có mối liên hệ sâu sắc với ngành công nghiệp phần mềm, nơi đã đưa anh ấy đến với Bitcoin nhiều năm trước. 

Ông nói rõ rằng vai trò của mình hoàn toàn liên quan đến công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Với các dự án khác nhau liên quan đến hai lĩnh vực đó, Castro Sierra đã phác thảo một số tiến bộ đã đạt được cho đến nay và cho biết đất nước đã trở nên tập trung vào BTC và các loại tiền ảo khác.

“Hiện tại, một trong những trọng tâm chính là xoay quanh tiền điện tử. Chúng tôi có một sandbox sáng tạo, nơi chúng tôi cho phép các sàn giao dịch tiếp cận công dân một cách dễ dàng và an toàn. Ý tưởng là với thông tin thu thập được trên sandbox này để đưa một số khuyến khích nhằm đem lại sự đổi mới và thu hút đầu tư. ”

Castro Sierra cũng nói về việc áp dụng BTC của El Salvador bằng cách gọi đó là một “bước đi táo bạo”. Ông thừa nhận một số rủi ro tiềm ẩn nhưng cuối cùng tin rằng nó sẽ “mang lại những khoản đầu tư mới”.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: