Polkadot đã mở cổng đăng ký Parachain Rococo V1

Đăng bởi: linh  - 13/01/2021 - 37 lượt xem
Chia sẻ
 

Polkadot đã được giao dịch với khối lượng lên đến 10$ vào ngày 10 tháng 1 vừa qua trước khi toàn bộ thị trường tiền mã hoá sụp đổ. Các tài sản điện tử đã chạm mốc 7.26$ vào ngày 11 tháng 1 và hiện đang giao dịch ở mức 8.69$, tăng 4% trong 24 giờ qua. Một trong những lý do cho điều này có thể đến từ việc Polkadot mở cổng đăng ký tham gia Rococo V1 parachain. Điều này được xem như một bước tiến lớn cho mạng lưới với cấu trúc công nghệ rất mới.

DOT/USD 4-hour chart | Source: TradingView

Rococo là gì?

Rococo là một bản thử nghiệm Polkadot được xây dựng cho việc thử nghiệm parachain. Rococo sử dụng Cumulus và HRMP (Horizontal Relay-routed Message Passing) để gửi những tin nhắn và sự chuyển đổi giữa  parachain và Relay chain. Những tin nhắn được gửi đến Relay chain, sau đó từ Relay chain chuyển đến những parachain mong muốn khác. Rococo hiện tại đang chạy ba bản thử nghiệm parchain (Tick, Trick và Track) cũng như những parachain phát triển bên ngoài khác.

Polkadot mở đơn đăng ký tham gia parachain Rococo V1

Polkadot đã mở cổng đăng ký tham gia parachain Rococo V1. Điều này được xem như một bước tiến lớn cho mạng lưới với cấu trúc công nghệ rất mới. 

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Polkadot đã thông báo:

“Cổng đăng ký Rococo V1 parachain đã bắt đầu! Đối với những người xây dựng chuỗi mong muốn tham gia, đọc kỹ hướng dẫn những yêu cầu Rococo V1 Parachain dưới đây:

https://wiki.polkadot.network/docs/en/build-parachains-rococo#rococo-v1-parachain-requirements

Để cập nhật những phát triển mới nhất, tham gia #rococo:http://matrix.parity.io on @element_hq.

Vài giờ trước, Polkadot cũng thông báo rằng Plasm Network là dự án đầu tiên triển khai thành công trên mạng lưới parachain mới

Dự án Plasm Network nói rằng: 

“@Plasm_Network đã triển khai parachain đầu tiên trên Rococo V1.
“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm 2021 là trở thành parachain Polkadot và xây dựng một ứng dụng phân quyền trên Polkadot. Hiện nay, chúng tôi đã trở thành parachain đầu tiên trên Rococo V1”

Bản thử nghiệm Rococo V1 được thông báo bởi Polkadot vào tháng 12. Đây là một cấu trúc đặc biệt khi mỗi parachain sẽ là một hệ thống blockchain độc lập, kết nối và tương tác đồng thời với những chuỗi khác thông qua cấu trúc gọi là Relay Chain để sử dụng các nguồn.

Mạng lưới Polkadot đã hoạt động trên mainnet vào tháng 5 năm 2020 nhưng không có chức năng parchain. Sắp tới sẽ cho phép các blockchain khác nhau chạy song song, tận hưởng sự bảo mật của Relay Chain trung tâm.

Link bài viết gốc: https://azcoinnews.com/polkadot-opened-the-parachain-rococo-v1-enrollment-portal.html

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

  

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Chúng ta có thể sẽ chứng kiến thời kỳ giá trị cao nhất của giá ETH ngày 21 tháng một?


ETH đang giao dịch với khối lượng hơn 5% của mức giá $1,235 hiện tại. Điều này đã đánh dấu một sự tăng đáng chú ý từ mức giá thấp hàng ngày $1,050 được thiết lập ở đáy của cuộc bán tháo gần đây. Nó đã tăng cao đến $1300 vào sáng nay trước khi đối mặt với một số áp lực bán mãnh liệt làm chậm đà tăng của nó. 

Liệu nó có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới hay không còn phụ thuộc phần lớn vào phản ứng tiếp tục của nó với những cấp độ hỗ trợ chính và liệu nó còn tiếp tục lấy đà để chống lại Bitcoin hay không.

DYORangutang, một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter nói rằng, ông ấy hi vọng ETH sẽ thiết lập lại mức cao nhất trong thời gian ngắn khi cuộc biểu tình của tiền điện tử bắt đầu bước sang giai đoạn hình parabol. Ông ấy lưu ý rằng sức mạnh gắn kết của nó sẽ chống lại Bitcoin, cùng với thực tế là nó vẫn chưa thực sự bứt phá so với BTC, cho thấy rằng xu hướng tăng giá sắp xảy ra.  

Theo như Bloqport, các tìm kiếm liên quan đến Ethereum đã đạt đến mức mới mọi thời đại. Trước đây, giá của ETH và vốn hoá thị trường của nó chỉ sau tìm kiếm Google 1 tuần. Nếu xu hướng này tiếp tục tăng, chúng ra sẽ được chứng kiến một mức giá mới cao nhất vào ngày 21 tháng 1. 

Nguồn: Bloqport

Những ngày sắp tới có thể sẽ làm sáng tỏ triển vọng của Ethereum và liệu ETH có thể xây dựng đủ mạnh để bùng nổ hơn trong thời gian sắp tới hay không.

Wolf, một người giao dịch nổi tiếng khác đã giải thích trên một bài tweet gần đây trên tài khoản 40,5 nghìn người theo dõi rằng những nhà giao dịch nên cẩn thận, ông ấy viết:

“Với khả năng tăng hàng tuần, nó sẽ xoá bỏ ngưỡng kháng cự, và chúng ta sẽ được chứng kiến mức cao nhất mọi thời đại trước một đợt điều chỉnh mạnh. Với mức giảm hàng tuần đóng cửa sau đợt điều chỉnh mạnh trước mức cao nhất mọi thời đại vẫn có thể xảy ra. Hãy thận trọng, những bước tiến của parabol cực kỳ không ổn định"

Nguồn @IamCryptoWolf


Link bài viết gốc:
https://azcoinnews.com/we-could-see-a-new-ath-in-eth-price-by-jan-21.html

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bank of America: Bitcoin Bull Run là ‘mẹ của tất cả bong bóng’


Một nhà phân tích cấp cao tại Bank of America cho rằng đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin đã “thổi bay tất cả những cánh cửa bong bóng trước đó”

Tóm tắt:

  • Chiến lược gia đầu tư chính của Bank of America đang mua sự cường điệu của Bitcoin.
  • Ông cảnh báo các nhà đầu tư hiện nay: Đà tăng giá hiện tại của Bitcoin là “mẹ của tất cả bong bóng".
  • Những người trong cuộc tham gia vào thị trường tiền điện tử không đồng ý với quan điểm đó và cho rằng đà tăng giá hiện tại không giống với bong bóng năm 2017 trước đó. 

 

Chiến lược gia đầu tư chính của Bank of America gọi đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin là “mẹ của tất cả bong bóng", cho rằng nó đã “thổi bay tất cả những cánh cửa bong bóng trước đó", ví dụ như là bong bóng dotcom thời gian đầu những năm 2000. 

Michael Hartnett cảnh báo các nhà đầu tư trong “Flow Show" của mình về “lạm phát giá dữ dội" đã làm giá Bitcoin tăng mạnh và gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Hartnett được báo cáo rộng rãi đã khuyên các nhà đầu tư “bán vắc-xin". Ông nói rằng “giá cao ngất ngưởng phù phiếm, định vị tham lam, các nhà hoạch định tài chính tuyệt vọng và lạm phát, Trung Quốc yếu dần và người tiêu dùng cuối cùng sẽ trù tính một sự thoái tệ vào năm 2021.

Để chắc chắn, Harnett đáng lẽ nên nói như vậy vào thời điểm bắt đầu năm 2018, trước khi đợt tăng giá của Bitcoin đi đến kết thúc thiệt hại, ông lẽ ra nên đoán trước được việc đó.

Tuy nhiên các nhà đầu tư Bitcoin cho rằng mọi thứ đã khác ở thời điểm này. Nic Carter, nhà sáng lập của Castle Island Ventures, nói với Bloomberg tháng 11 rằng, sự bùng nổ năm 2017 một phần là do Bitcoin hoạt động như một phương tiện để các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào ICOs và tiếp xúc với các đồng altcoins.

Carter nói “Nó không phải là trường hợp ngày hôm nay”. Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đã thẳng tay đàn áp những ICOs đó, rất nhiều trường hợp trong số đó không rõ ràng, và thị trường bắt đầu thu hút các nhà đầu tư tổ chức dài hạn và cơ sở hạ tầng tốt.

Điều này đã nói lên rằng, Bitcoin đã sụp đổ cùng với thị trường toàn cầu vào tháng Ba vừa qua khi dịch bệnh ngày càng lan rộng. Tình hình hiện tại không khác gì: chính phủ phải tiêm chủng cho dân số của mình để có thể vượt qua được sự lây lan của biến thể COVID mới.

Vì vậy, mặc dù các nhà giao dịch nhanh chóng loại bỏ được sự lặp lại của sự sụp đổ thị trường đầu năm 2018, thị trường Bitcoin có thể phải đối mặt với vấn đề tương tự đã gây ra sự tàn phá của nó mới chỉ một năm qua.

 

Link bài viết gốc: https://decrypt.co/53589/bank-of-america-bitcoin-bull-run-mother-all-bubbles

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

10 dự đoán cho thị trường crypto năm 2021


Ngoại trừ một bài đăng dài với Tony Sheng và một bản ghi nhớ đầu tư vô tận, tôi đã không viết thêm bất kì một bài nào nữa kể từ những ngày đầu tiên bắt đầu công việc crypto.

Như các nhà văn yêu thích của tôi (Morgan Housel, James Clear, David Perrell) đã từng nói rất nhiều lần, viết lách là một cách bạn kết tinh tốt hơn suy nghĩ của một người đối với một chủ đề nhất định. Và với những việc xảy ra hàng ngày trong thị trường crypto, chúng ta bắt buộc phải dành thời gian để tiêu hoá thông tin theo một cách xây dựng.

Để bắt đầu một năm mới, tôi quyết định sẽ tăng cường khả năng viết lách của mình bằng cách đưa ra một số dự đoán cá nhân về thị trường crypto năm 2021.

#1: Một trong những chu kì không giống như những chu kì khác: Vốn hoá thị trường của Bitcoin sẽ bùng nổ lại một lần nữa, nhưng sự bùng nổ tiếp theo này sẽ ít gay gắt hơn.

Như bạn có thể thấy từ những chu kì trước đó của Bitcoin, giá tăng cao và sau đó giảm mạnh đến 80% từ đỉnh cho đến khi chạm đáy. Trong khi đó tôi luôn luôn tin rằng chúng ta sẽ đi qua một chu kì tương tự như vậy một lần nữa trong thời gian này nhưng tôi đã không nhìn thấy một sự sụt giảm nào đến 80% từ đỉnh như trước đây.

Nguyên nhân chính cho điều này chính là Bitcoin, với sự chấp nhận của các tổ chức trong năm nay đã chính thức vượt qua được lúc gay go nhất cho rằng Bitcoin chỉ là một mốt nhất thời. Động lực chính cho việc sụt giảm 80% này là niềm tin vào sự kết thúc của Bitcoin. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết mọi người đã đều nắm được chu kì hoạt động của nó và các tổ chức đang dần dần báo hiệu rộng rãi đến công chúng rằng Bitcoin không phải một mốt nhất thời, chúng ta sẽ không nhìn thấy sự suy giảm đã từng xảy ra như trong quá khứ.

#2 Vấn đề riêng tư trên Bitcoin và Ethereum sẽ ngày càng trở thành một chủ đề nóng

Hiện tại, có vẻ như FinCen sẽ thành công trong việc gây nhiễu thông qua những quy tắc vô lý này, yêu cầu trao đổi đến các ví cá nhân KYC của các cá nhân rút tiền từ một sàn giao dịch. 

Điều này không chỉ vi phạm sâu đến quyền riêng tư tài chính của người dùng mà còn có thể khiến những người giữ tiền điện tử gặp nguy hiểm.

Như mọi quy định trước đây, mọi người sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề đó. Vì vậy tôi tin rằng điều này sẽ chuyển một đến trọng tâm chính sang quyền riêng tư, đặc biệt là cộng đồng Bitcoin và Ethereum. Các tính năng riêng tư đã tăng tốc trong 12-18 tháng trước (Wasabi, Tornado…) nhưng điều này đã làm tăng nhu cầu về những tính năng này nhiều hơn nữa.  Cho đến nay những tính năng này mới chỉ phù hợp. Những quy định mới có thể sẽ tạo ra nhu cầu cho họ. Và khi có ý chí thì sẽ có cách. 

#3 Đồng tiền ổn định sẽ ngày càng được mở rộng

Trong năm 2020 chúng ta nhìn thấy vốn hoá thị trường của stablecoin tiếp tục đi theo quỹ đạo mà chúng đã theo trong những năm qua. Nó đã trở thành phương tiện trao đổi và cặp giao dịch ưa thích. 

Nếu bạn muốn một phương tiện trao đổi trong thị trường crypto ngày nay, bạn sẽ phải lựa chọn giữa những stablecoin phi tập trung với độ ổn định đáng ngờ (DAI) hoặc những stablecoin tập trung (USDC/USDT). Hơn nữa, để sử dụng stablecoin, bạn bắt buộc phải chuyển đổi những token mạng lưới của bạn thành stablecoin (ngoại trừ việc khoá các tài sản trong Maker để khai thác DAI, nhưng điều này thật sự rủi ro trong một thị trường đầy biến động và không phải điều mà ai cũng đủ kĩ năng để thực hiện)

Trong năm 2021, tôi tin rằng thị trường stablecoin sẽ mở rộng theo chiều ngang theo cơ chế dựa trên các lớp hơn là đơn giản theo chiều thẳng trong vốn hoá thị trường. Các chỉ số của xu hướng này là các sản phẩm như là Compound Cash và ICHI đều đang cố gắng để tạo ra những đồng tiền ổn định mà không cần phải bán token mạng lưới của bạn.

#4 Cuộc chiến các hợp đồng thông minh sẽ thực sự có cốt lõi trong năm 2021

Mọi người đã nói về “cuộc chiến hợp đồng thông minh” từ những ngày đầu tiên của bong bóng 2017. Cho đến tận bây giờ, đơn giản là không có một chuỗi nào khác có khả năng cạnh tranh với Ethereum trên bất kì phương diện nào.

Tôi có cảm giác điều này sẽ thay đổi trong năm 2021. Mặc dù Ethereum vẫn giữ vị trí quan trọng với sự bùng nổ DeFi trong năm 2020 nhưng những chuỗi khác đồng thời cũng vẫn đang âm thầm gây dựng trong bóng tối.

Polkadot đã ra mắt bản 2.0 đặt một nền tảng cho việc xây dựng nhóm các dự án bắt đầu phát triển. Họ cũng đang trong quá trình bắt đầu chuyển đổi cân bằng, sẽ cho vay để phát hành đầy đủ chức năng cốt lõi vào nửa năm 2021. 

Bên cạnh đó, Solana cũng cũng đã có những bước tiến ấn tượng. Sàn giao dịch phi tập trung Serum đang thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi ngày và là chất xúc tác cho sự nảy nở của hệ sinh thái DeFi. Audius đã thông báo kế hoạch chuyển toàn bộ phần phụ trợ của mình sang Solana. Và cuộc hackathon đầu tiên của Solana có hơn 1000 người đăng kí từ khắp nơi trên thế giới với việc gửi hơn 60 dự án.

Near đã ra mắt bản mainnet vào tháng 10 cùng với cầu vồng giữa Near và Ethereum. Mặc dù tôi không chắc chắn liệu cách tiếp cận này có đúng hay không, nhưng nỗ lực loại bỏ trực tiếp các dự án Ethereum sang một chuỗi tương thích EVM trước khi ETH 2.0 có thể ra mắt.

Vẫn còn là những ngày đầu cho các đối thủ của Ethereum nhưng những tiến bộ mà họ tự hào cho đến nay đã vượt xa mọi thứ mà EOS, Cardano, Tron và bất kì di tích nào khác từ năm 2017 có thể tạo ra.

(Về ghi chép, tôi cực kì ghét tiêu đề “Cuộc chiến hợp đồng thông minh". Nếu bạn có bất kì tên nào có thể thay thế, xin hãy nhắn tin cho tôi qua Twitter)

#5 Binance sẽ dần dần mất vị thế
Mặc dù tôi không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra hoàn toàn vào năm 2021, nhưng tôi tin rằng đây là sự bắt đầu cho kết thúc của Binance. Mặc dù Binance vẫn là địa điểm giao dịch tiền điện tử hàng đầu cho đến nay nhưng họ đang cảm thấy quá thoải mái.

Đối với những người mới bắt đầu, họ sẽ trở thành người trung gian mà toàn bộ ngành công nghiệp này sẽ cố gắng cách xa họ. Là nguồn thanh khoản chính cho các altcoins, họ có thể trả phí cho các dự án token để gia nhập vào khu vườn của họ (ngụy tạo với lý do rằng khoản thanh toán không thực sự được liệt kê, mà là cho một số dịch vụ ít người biết đến như "thanh toán dài hạn" của Blockstack)

Bên cạnh đó, các áp lực quy định dường như đang ngày càng nóng hơn trên toàn cầu. Nó bắt đầu với các cuộc tấn công các sàn giao dịch tại Châu Á như OKEx và Bithumb. Bây giờ Hoa Kỳ đang nhảy vào cuộc với các quy định FinCen nửa đêm và đạo luật ổn định. Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn khi thấy cách Binance tiếp tục chơi trò chơi chênh lệch giá theo quy định của họ lâu hơn nữa mà không bị đụng đến theo cách này hay cách khác.

Để rõ ràng hơn, tôi không nói rằng Binance tính phí cao và thực hiện các lần đăng kí kinh doanh chênh lệch giá là xấu. Họ rõ ràng là công ty dẫn đầu về tính thanh khoản trên thị trường và muốn rút từng chút một ra khỏi vòng vây mà họ có. Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp này phát triển hơn nữa vào năm 2021, tối cho rằng chiến lược này sẽ kém hiệu quả hơn.

#6: Hoán đổi lãi suất là yếu tố góp phần quan trọng vào việc mở rộng DeFi hơn nữa

Một sản phẩm mà tôi rất thích thú kể từ báo cáo chính thức về giao thức lợi nhuận ban đầu của Dan Robinson là hoán đổi lãi suất. Giao dịch hoán đổi lãi suất đã thu hút tôi vì một số lý do. Đầu tiên là sự ổn định trên thị trường cho vay. Tôi tin rằng một trong những lý do chính khiến DeFi không đạt được sự chấp nhận theo phương pháp đo lường là do sự biến động không thể đoán trước của tỷ giá. Không ai sẽ vay các khoản vay đáng kể từ hợp chất nếu tỷ lệ có thể tăng 10% đối với chúng trong vài giờ. Có một thị trường hoán đổi thanh khoản cho phép mọi người chốt một tỷ giá cố định trong một khoảng thời gian xác định trước, điều này chỉ cải thiện tự tin vào các cơ sở cho vay phi tập trung.

Thứ hai, hoán đổi lãi suất cung cấp một con đường khác cho đòn bẩy phi tập trung. Mở một repo trên lợi nhuận và thanh toán một khoản nợ yETH về mặt kinh tế tương tự như việc vay ETH và bán nó, giúp bạn rút ngắn ETH một cách hiệu quả trong thời gian hoán đổi.

Năm 2020 là năm đầu tiên các giao thức này đạt được tiến bộ đối với việc ra mắt. UMA, Yield, DeFiHedge/ Swivel, Notional và Swap.Rate đều đang áp dụng các cách tiếp cận đa dạng cho vấn đề này. Năm 2021 sẽ là năm các giao thức này thành công và vào thời điểm năm 2022, tôi có cảm giác rằng chúng ra sẽ thấy một người chiến thắng rõ ràng.

#7 Các token xã hội có “khoảnh khắc CryptoKitties"

Không có gì phải bàn cãi khi những người sáng tạo đang dần kết thúc sự nghiệp trên nền tảng Web 2.0 và đã thành một phần tốt hơn một thập kỷ nay. Với sự chuyển dịch phi tập trung, hiện đang có một hệ sinh thái ngày càng tăng gồm những người sáng tạo đang chuyển sang chọn không tham gia hệ thống này.

Những người đầu tiên trong không gian này là các dự án như Roll, Rally và Zora. Họ cung cấp cho người sáng tạo khả năng mã hoá một số phần tác phẩm của họ ($RAC) hoặc cá nhân họ ($ALEX, $JAMM).

Vì năm 2020 dường như là một thùng bột của nhiều thứ, nó dường như cũng thúc đẩy xu hướng người dùng xung đột với nền tảng của họ. Bây giờ hãy kết hợp điều này với thị trường tiền điện tử đầu cơ và chu kỳ tăng giá sắp xảy ra. Các token xã hội có vẻ đã sẵn sàng để có ngày xuất hiện vào năm 2021.

Tôi hy vọng nó sẽ diễn ra rất nhiều như CryptoKitties đã làm vào năm 2017. Mọi người FOMO cực kỳ khó khăn khiến giá tăng nhanh trong các mã token của người tạo. Tiếp theo là sự sụt giảm lớn về giá trị vốn hoá thị trường và khoảng thời gian 2-3 năm điều chỉnh và hoàn thiện sản phẩm.

#8: Bitcoin ETF được chấp thuận

Điều này đã qua một thời gian dài, nhưng năm 2021 có vẻ là năm con đập bị vỡ. Tại sao?

Cho đến nay, cách duy nhất để bạn nhận được Bitcoin từ tài khoản môi giới của mình là thông qua sản phẩm GBTC của Grayscale. Thật không may cho hầu hết các nhà đầu tư thiếu học thức, điều này thực sự dẫn đến việc hầu hết các nhà đầu tư mua “Bitcoin” với giá cao. Các công ty tài chính truyền thống khác đang nắm bắt những gì Grayscale bắt đầu và đang theo đuổi việc ra mắt các sản phẩm tương tự (ví dụ: Quỹ Bitcoin của Anthony Scaramucci)

Lý do SEC hạn chế ETF Bitcoin cho đến nay là vì thị trường chưa đủ trưởng thành và họ tin rằng các nhà đầu tư sẽ bị tổn hại. Bây giờ, điều ngược lại đang xảy ra. Các nhà đầu tư đang bị tổn hại tích cực do sự không tồn tại của ETF Bitcoin.

Đã đến lúc để nó bùng nổ @SEC

#9: NFTs có một sự bùng nổ khác, nhưng lần này nó bền vững hơn

Nó sẽ chỉ có lý khi mọi người kiếm được nhiều tiền trong Bitcoin và Ethereum và họ bắt đầu suy đoán lung tung vào những thứ khác. Nhập những con mèo kĩ thuật số.

CryptoKitties đã đạt một bong bóng vào cuối năm 2017, không giống như bất cứ điều gì tôi đã thấy. Mọi người đã lật những con mèo kỹ thuật số trên chuỗi với giá hàng nghìn đô la. Bong bóng tồn tại tương đối ngắn khi thị trường tiền điện tử tổng thể xuất hiện không lâu sau đó, nhưng thực tế là nó đã xảy ra ngay từ đầu là tất cả bằng chứng cho thấy bạn cần chỉ ra rằng nó có thể xảy ra một lần nữa.

Lần này, mọi thứ hơi khác một chút. Thị trường NFT đã phát triển vượt bậc. Bây giờ chúng tôi có các nghệ sĩ thực sự như 3LAU và RAC đang mã hóa các sáng tạo của họ. Các dự án như $ MEME đang thiết kế những cách mới để điều chỉnh các động lực kinh tế và phân phối tác phẩm nghệ thuật. Snark.Art đang mở ra một kênh phân phối mới cho các nghệ sĩ analog truyền thống trong thế giới kỹ thuật số.

Và vô số thị trường như OpenSea, SuperRare và Rarible đang có số lượng đáng kinh ngạc (thậm chí trước cả thị trường gần đây)

#10 Không gian bảo hiểm crypto tạo ra một cú nổ lớn 

Điều này đã được xây dựng một thời gian rồi nhưng tôi có cảm giác năm 2021 sẽ là năm mà bảo hiểm crypto sẽ bừng sáng. Một vài năm gần đây, tôi đã cảnh báo về khả năng phối ghép thiếu thận trọng trong DeFi và rủi ro hệ thống mà nó gây ra. Trước khi tôi nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội nào về điều này, tôi biết rằng toàn bộ điểm của Ethereum DeFi là để sáng tác và đó là điều khiến nó trở nên độc đáo, nhưng chúng tôi chỉ cần làm điều đó một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, tôi không tin rằng điều đó đang được thực hiện. Ví dụ như Andre Cronje của yEarn, người nói rõ ràng với mọi người “tôi thử nghiệm sản phẩm”, nhà phát triển nói về “chúng tôi đang thực hiện nó, hãy phân tích rủi ro của riêng bạn”. Đây không phải là sự đào sâu của Andre, anh ấy được cho là đã tạo ra một trong những giao thức thành công nhất trong Ethereum DeFi và là một nhà phát triển mà tôi đánh giá rất cao.

Nhưng, điều này không làm mất đi thực tế là các giao thức như yEarn bao gồm nhiều giao thức khác nhau, tất cả đều có số phụ thuộc n của riêng chúng. Có vẻ hợp lý khi một quân cờ domino quan trọng cần rơi xuống để điều gì đó thảm khốc xảy ra.

Tóm lại, tôi tin rằng điều này sẽ dẫn đến việc bảo hiểm tiền điện tử trở thành một chủ đề nóng trong năm nay. Cho dù đó là các giải pháp trên chuỗi như Nexus Mutual. Hoặc các giải pháp ngoài chuỗi tương tự như những gì At-Bay đang làm cho ngành công nghiệp phần mềm ngay bây giờ.

 

Link bài viết gốc: https://bennybitcoins.substack.com/p/ten-predictions-for-2021


Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain