Proof of Work là gì? Các đặc điểm của Proof of Work

Đăng bởi: linh  - 10/02/2020 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi khi bước chân vào bất kể lĩnh vực nào cũng đều có rất nhiều các thuật ngữ mà chúng ta cần phải tìm hiểu và Proof of Work trong lĩnh vực tiền điện tử cũng vậy. Vậy Proof of Work là gì và nó có những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

 

null

 

1. Proof of Work là gì?

Proof of Work là Thuật toán bằng chứng công việc (Ký hiệu: POW). Trên thực tế, khái niệm Proof of Work đã xuất hiện từ những năm 1993 được đưa ra bởi Cynthia Dwork và Moni Naor trong những năm 1999 đã có những tài liệu đầu tiên xuất bản nói về POW.

Bằng chứng công việc (Proof of Work – POW) mô tả một hệ thống đòi hỏi một nỗ lực không đáng kể. Sau khi được giới thiệu vào năm 2009, bitcoin đã trở thành ứng dụng đầu tiên được áp dụng rộng rãi cho ý tưởng của Finney (Finney cũng là người nhận giao dịch bitcoin đầu tiên). Bằng chứng về công việc cũng là nền tảng của nhiều loại tiền điện tử khác.

Proof-of-work là thuật toán đồng thuận ban đầu của mạng lưới Blockchain. Trên Blockchain, thuật toán này được dùng để xác nhận giao dịch và tạo ra block mới. Với PoW, các thợ đào cạnh tranh với nhau để hoàn tất giao dịch trên mạng lưới và nhận thưởng. Thuật toán này giúp các thợ mỏ giải quyết những phương trình toán học trong quá trình đào Bitcoin. Ngoài PoW thì vẫn còn nhiều cơ chế đồng thuận khác.

Trong Blockchain, thuật toán Proof of Work được sử dụng để xác nhận các giao dịch, tạo ra các khối mới và giúp hình thành nên chuỗi khối lớn trong hệ thống. PoW là cơ sở để các thợ mỏ cạnh tranh để hoàn thành các giao dịch trên mạng sau khi trả lời được 1 câu đố khó và sau đó thì thợ mỏ sẽ được thưởng một khoản coin theo yêu cầu.

 

2. Nguyên lý hoạt động của POW là gì???

Công việc của các thợ đào (miner) là giải quyết bài toán, tạo ra khối mới , và sau đó là xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, càng nhiều người đào thì thuật toán của Block sẽ càng khó. Bitcoin sử dụng hàm “Hashcash” làm bằng chứng thực hiện khối lượng công việc của miner. Và Hash giúp tăng cường an ninh, cũng như giảm thiểu các vi phạm.

 

3. Những đặc điểm Proof of Work

Ưu điểm:

Là một giao thức đồng thuận đời đầu nhưng PoW đến nay vẫn chứng tỏ sự vững chắc của mình trước đủ các cách thức tấn công cả từ trong lẫn ngoài.

Thứ nhất, POW giúp ngăn ngừa tấn công Ddos, tránh những tác động đến phần tiền kỹ thuật số của các Miner khi giải nén. POW với chức năng yêu cầu quyền hạn đáng kể, sẽ đưa ra những hạn chế về hành động của người tham gia. Thậm chí những người sở hữu vốn lớn cũng không được đưa ra quyết định cho cả hệ thống.

Với cơ chế PoW, việc sản xuất và lưu thông tiền đòi hỏi các nhân tố bên ngoài như năng lượng và phần cứng. Bạn không thể thu hồi hao tổn năng lượng hoặc sản lượng của phần cứng.

Khá đơn giản để tạo mỏ đào: người dùng chỉ cần lấy các hàm băm mà máy tính khác đã tính toán, kết hợp chúng thành một tổ hợp hàm băm lớn rồi từ đó nhiều máy tính băm cùng nhau và phân chia lợi nhuận.

PoW rất hữu ích cho các khu vực có điện năng thặng dư, như Trung Quốc với các đập thủy điện.

 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm ra thì POW cũng có rất nhiều hạn chế như: chi phí lớn, tỷ lệ tấn công 51% ,….

Phần cứng máy tính chuyên dụng để đào có giá trị cao. Chi phí lớn vì thế chỉ phù hợp với các nhà đầu tư lớn, hay các công ty khai thác.

Mỗi ngày các máy đào đều tiêu thụ năng lượng rất lớn, dẫn tới chi phí duy trì vận hành cao

Những mẹo, thủ thuật và các tính toán đối với Proof of Work hoàn toàn vô dụng.

Hiện nay, PoW đang bị chỉ trích rất nhiều bởi một số lí do như:

Thứ nhất, nó sử dụng rất nhiều năng lượng, theo một thống kê, lượng điện năng mà mạng lưới Bitcoin đang ngốn vào còn cao hơn nhu cầu tiêu thụ của tận 159 quốc gia. Những người phản đối Bitcoin như là Andrew Tayo chỉ ra là đa phần số năng lượng này đã bị lãng phí, bởi bất kể là có bao nhiêu thợ đào tham gia giải block đi nữa thì sẽ luôn chỉ có 1 người duy nhất nhận về phần thưởng đáng với công sức bỏ ra.

Thứ hai, Bitcoin lúc này đa phần đang được đào bởi máy ASIC, nên hoạt động khai thác BTC có thể xem như nằm trọn trong tay những công ty lớn như là Bitmain, vốn có thể đủ sức duy trì và gia tăng quy mô hoạt động của mình. Điều này khiến năng lực khai thác của mạng lưới bị tập trung hoá vào một nhóm nhỏ, làm không ít người giờ chuyển sang gọi Bitcoin là “đồng tiền điện tử tập quyền”. Mặc dù một số đồng tiền chạy PoW như Vertcoin vẫn có duy trì tính “kháng ASIC” của mình bằng cách liên tục thay đổi thuật toán, song PoW nhìn chung đang dần trở thành cuộc đua để luôn là kẻ đi đầu giữa các nhà sản xuất ASIC.

 

5. Proof of work được áp dụng vào đâu?

Hiện thì giao thức Proof of work đang được rất nhiều đồng tiền điện tử sử dụng. Một trong những ví dụ điển hình nhất cho tích hợp PoW chính là ở Bitcoin. Chính Bitcoin đã tạo ra nền tảng giới thiệu thuật toán đồng thuận này đến với thế giới. PoW của Bitcoin có tên gọi là Hashcash. Thời gian trung bình tạo block mới hiện tại là 10 phút. Những đồng tiền điện tử khác trên nền tảng Bitcoin như Litecoin cũng sử dụng hệ thống tương tự. Một mạng lưới khác sử dụng PoW là Ethereum… Phần lớn các ứng dụng Blockchain cũng đều đang tích hợp mô hình đồng thuận Proof-of-work.

 

Trên đây là những điều cần biết về Proof of Work cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực crypto. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa cũng như các đặc điểm của Proof of Work. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé !

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Qtum là gì? Giới thiệu về Blockchain Qtum


Qtum là gì?

Qtum là một nền tảng blockchain lai giữa Bitcoin và Ethereum. Tiến hành ICO vào tháng 3 năm 2017, mô hình lai này là sự kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, thêm khả năng lưu trữ giá trị của Bitcoin vào nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum.

 

Giới thiệu về Blockchain Qtum

Qtum (phát âm là Lượng tử Lượng) là một nền tảng có nguồn mở, hợp nhất mạng lưới hợp đồng thông minh của Ethereum, với giao thức chuyển giá trị của Bitcoin. Dự án Blockchain có trụ sở tại Singapore này tập trung vào thị trường di động (ứng dụng phi tập trung) trên di động và đã tiến hành xây dựng một hệ sinh thái dành cho nhà phát triển với sự hỗ trợ cộng đồng mạnh mẽ.

Nhà đồng sáng lập Jordan Earls, Patrick Dai và Neil Mahi có nguồn gốc sâu xa trong công nghệ blockchain và doanh nghiệp. Họ đã làm việc tại các công ty như Alibaba, Nasdaq và Yahoo và Qtum giải quyết nhiều vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum.

Tuy nhiên nhiều điểm mạnh lớn nhất của Qtum đã được nhân đôi. Đó là mạng blockchain Proof-of-Stake đầu tiên, nhưng Nano và những người khác đã điều chỉnh PoS và thậm chí Ethereum cũng có thể chuyển đổi.

Và trong khi khái niệm sidechain hai lớp đã từng được đổi mới, giờ đây nó được coi là tiêu chuẩn trong thị trường blockchain ngày nay. NEO, MOAC và một loạt các đối thủ cạnh tranh đang hy vọng giành được thị phần tương tự. Vậy liệu Qtum vẫn có thể cạnh tranh hay không?

Đội nhóm các nhà phát triển tin rằng nó có thể cạnh tranh, và nó đã tạo ra Unita, một thuật toán đồng thuận có thể mở rộng ở cấp độ doanh nghiệp (SCAR) để chứng minh điều đó. Vào năm 2018, Qtum cũng đã quyên góp được 400.000 đô la cho các nhà nghiên cứu blockchain tại Đại học Columbia.

Trước khi thảo luận về các nhóm kỹ thuật và kinh doanh của Qtum, hãy xem lại cách thức hoạt động của QTUM, loại tiền điện tử độc quyền được sử dụng trên mạng Qtum, đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử.

 

Hiệu suất thị trường của tiền điện tử QTUM lượng tử

Giá cao nhất của QTUM cho đến nay là 103,45 đô la vào ngày 6 tháng 1 năm 2018.  Lượng cung tiền tối đa là 107.822.406 QTUM.

Sau ICO, QTUM đã huy động được 15,7 triệu đô la trong năm ngày, từ ngày 12 đến 17 tháng 3 năm 2017. Đầu tư đến dưới dạng 11.156,766 BTC và 77.081.031 ETH. Trong suốt quá trình ICO, 51.000.000 QTUM (51 phần trăm tổng nguồn cung) đã được phân phối cho công chúng. Hai mươi chín triệu Qtum được phân bổ cho các ưu đãi cộng đồng và 20 phần trăm đã được các nhà sáng lập và đội ngũ phát triển giữ lại.

Để stake QTUM, người dùng sẽ cần vận hành một nút đầy đủ và đặt cọc QTUM vào ví. Càng stake nhiều QTUM, cơ hội được chọn của người dùng để xác minh một khối càng cao và có thể kiếm được phần thưởng là 4 QTUM.

Vào năm 2018, có hơn 83 triệu đô la QTUM được giao dịch mỗi ngày. Nó được giao dịch trên nhiều thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm LBank, CoinEgg, EXX, Bithumb, Quantfury, ZB.com, Allcoin, Bibox và BitForex. Các cặp giao dịch của nó bao gồm USDT, ETH và BTC.

Một số ví tiền điện tử phổ biến hỗ trợ QTUM bao gồm ví Qtum Core (Máy tính để bàn /điện thoại di động), Sổ cái (phần cứng), ví web Qtum (web) và ví Bitpie (di động).

Với một đội ngũ mạnh và sự hậu thuẫn mạnh mẽ, Qtum có thể được coi là sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum , lấy phần tốt từ cả hai và tạo ra một phiên bản mới và dễ tiếp cận cho các doanh nghiệp để khởi chạy các ứng dụng phân tán được xây dựng trên các hợp đồng thông minh.

 

Tại sao Qtum quan trọng?

Qtum có một đội ngũ mạnh mẽ được lãnh đạo bởi Patrick Dai với các thành viên khác trong nhóm đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Alibaba, Baidu và Tencent. Ngoài vốn ICO của họ, họ được hỗ trợ bởi vốn truyền thống từ những nhà xuất vốn angle và nhà đầu tư tư nhân Trung Quốc.

Rất hiếm hoi trong giới blockchain, Qtum cũng tương thích ngược với các hợp đồng ethereum cũng như các cổng bitcoin và sẽ vẫn tương thích ngược ngay cả sau khi cập nhật. Điều này cho phép áp dụng nền tảng dễ dàng và phương pháp cắm và chơi trên mạng của Haiti dựa trên những gì các công nghệ khác trong lĩnh vực đã làm rất tốt trước đây.

Qtum đang nỗ lực để đẩy mạnh phát triển công nghệ và linh hoạt để cho phép áp dụng các hợp đồng thông minh trên thiết bị di động và lên kế hoạch mở rộng sang các thiết bị IoT (internet of thing). Có trụ sở tại Singapore, Qtum đã và đang định vị để đi đến thị trường châu Á và đặc biệt hơn là thị trường Trung Quốc.

 

Những đối tượng nào đang sử dụng Qtum?

Blockchain Qtum là bên đầu tiên thực hiện các hợp đồng thông minh PoS. 

PoS tiết kiệm năng lượng hơn để khai thác tiền điện tử và cung cấp sự đồng thuận cao hơn với chi phí phân cấp. Đây là cách Qtum có thể tập trung vào các ứng dụng đầu tiên trên thiết bị di động và nó đã thu hút các đối tác hoàn hảo để cạnh tranh trong cả thị trường blockchain ngày nay và cho những ngày sau này.

Để bắt đầu, Qtum đã hợp tác với Amazon Web Services và hiện được niêm yết trên AWS Marketplace. Amazon đã và đang áp dụng blockchain Qtum để tăng cường các dịch vụ blockchain của mình và cạnh tranh tốt hơn với Blockchain của Microsoft Azure như một thị trường Dịch vụ.

Mô hình phát triển của Qtum Foundation giúp đội nhóm có thời gian tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác và việc niêm yết trên nền tảng BaaS của Amazon là quảng cáo tốt nhất mà họ từng mong đợi.

Tóm tắt Qtum

Qtum là sự kết hợp tập trung vào thiết bị di động của cả blockchain của Bitcoin và Ethereum. Nó kết hợp khả năng chuyển giá trị trên một lớp với xử lý hợp đồng thông minh trên lớp thứ hai. Điều này cho phép cả hệ thống dApp và hệ sinh thái tài chính ngày một phát triển hơn. Thành công của Qtum cũng được thúc đẩy bởi những yếu tố này.

- Qtum là blockchain Proof-of-Stake đầu tiên, chứng tỏ nó nhanh hơn Ethereum. Nó vẫn được hưởng lợi từ sự phát triển trên cả Ethereum và Bitcoin, mang lại những gì tinh tú nhất cho cả hai thế giới.

- Qtum Foundation hợp tác với Amazon như một phần của dịch vụ BaaS trên thị trường AWS. Nó cũng mở rộng quan hệ đối tác trong thị trường gấu năm 2018.

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin Gold (BTG) là gì? Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Gold


Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Bitcoin Gold (ký hiệu: BTG hay Bgold) là một đồng tiền điện tử được phân tách (hard fork) ra từ Blockchain của Bitcoin tại khối 491407 vào ngày 25/10/2017. Dự án Bitcoin Gold ra đời với mục đích cải thiện công nghệ của Bitcoin, thay đổi cách thức cạnh tranh cho “phần thưởng” đào của các thợ mỏ tham gia vào quá trình khai thác. Bitcoin Gold là phiên bản fork thứ Hai của Bitcoin sau Bitcoin Cash vào hồi 01/08/2017.

Mục đích của Bitcoin Gold là thay đổi thuật toán để giải quyết một số yếu điểm còn tồn đọng trong blockchain Bitcoin.

 

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Gold

Một số điểm khác biệt có thể kể đến như:

Thay vì thuật toán khai thác Proof-of-Word (PoW) đơn thuần như Bitcoin thì Bitcoin Gold sử dụng Equihash, một phiên bản cải thiện của PoW để tăng khả năng kháng ASIC.

Có tính năng chống lại Replay Attack (tấn công phát lại).

Độ khó trong khai thác ở mỗi khối của Bitcoin Gold sẽ khác nhau. Trong khi đó với Bitcoin thì các khối sẽ có độ khó khai thác giống nhau.

Bitcoin Gold có quá trình pre-mine khoảng 1% (160,000 BTG). Tức là các nhà phát triển sẽ đào BTG trước khi blockchain Bitcoin Gold được chính thức công khai.

 

Tạo ví lưu trữ Bitcoin ở đâu?

Đồng Bitcoin Gold có phiên bản ví lưu trữ chính thức là Bitcoin Gold core, được hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows, Linux và Mac OS. Ngoài ra còn có nền tảng ví lưu trữ ElectrumG nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn.

Ngoài 02 ví trên, người dùngcó thể tham khảo thêm các dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BTG an toàn và uy tín như:

Ví lạnh: Trezor, Ledger Nano S được đánh giá là bảo mật và an toàn.

Ví trên điện thoại: Coinomi là gợi ý an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Nền tảng ví trên máy tính: Exodus, bảo vệ sự an toàn cho nhiều loại coin, trong đó có BTG.

 

Mua bán đồng BTG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền điện tử Bitcoin Gold là một đồng coin rất phổ biến nên được khá nhiều sàn giao dịch lớn, nhỏ niêm yết, bạn cũng có thể mua bán BTG coin tại Việt Nam bằng VNĐ qua một số chợ mua bán trung gian, tuy nhiên, mình không thường sử dụng vì tính an toàn cũng như giá cả. Dưới đây mình sẽ liệt kê các sàn quốc tế đang hỗ trợ mua bán BTG: HitBTC; Binance; Bitfinex; Bithumb; Huobi; ...

Trong đó, sàn HitBTC và Binance hiện là hai sàn đang có khối lượng giao dịch đồng BTG lớn nhất, người dùng có thể mua bán BTG trên hai sàn này.

 

Trên đây là bài viết về đồng tiền điện tử BTG. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về đồng tiền này. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ với bạn bè nhé! 

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Zilliqa là gì? Giới thiệu về ZIL


Zilliqa là gì?

Zilliqa là một dự án tiền điện tử nhằm mục đích làm cho các blockchain nhanh hơn và có thể mở rộng hơn. Nó sử dụng công nghệ shending để hợp lý hóa quy trình đồng thuận, nhằm hỗ trợ Ethereum và các blockchain khác có thể lưu trữ các ứng dụng phân tán hoặc cung cấp xử lý giao dịch nhanh chóng thành công.

Khi bàn về các vấn đề trong khả năng mở rộng Ethereum, các dự án blockchain 3.0 đã vội vã xây dựng các mạng mới nhằm giải quyết chúng. Zilliqa có trụ sở tại Singapore chính là dự án đầu tiên sử dụng shending để hợp lý hóa cơ chế đồng thuận.

Khi Bitcoin và Ethereum phát triển, sổ cái kỹ thuật số trở nên lớn hơn và xử lý ngày càng chậm hơn. Trên hết, khi càng nhiều nút xử lý các khối, thì càng mất nhiều thời gian để đạt được sự đồng thuận. Zilliqa đã được ra đời để giải quyết vấn đề này bằng cách chia các nút khi có khoảng 600 nút tham gia mạng.

Khi mạng phát triển và mạng thử nghiệm đã đạt hơn 2000 giao dịch mỗi giây, thông lượng đã tăng theo cấp số nhân. 

Zilliqa đang tạo ra các mối quan hệ đối tác nhanh như việc xử lý các giao dịch. Zilliqa đã hợp tác với Mindshare để hoạt động trên blockchain trong quảng cáo.

Trước khi bàn về tiềm năng của loại tiền altcoin này, hãy xem xét hiệu suất thị trường của ZIL - đồng tiền điện tử của Ziliqa.

 

Phân tích thị trường của ZIL

Tại thời điểm đưa tin, tổng nguồn cung của Zilliqa là 13.557.358.429 ZIL. Giá cao nhất của nó cho đến nay là $ 0,22415, tại thời điểm vốn hóa thị trường của nó vượt quá 1 tỷ đô la .

ICO Zilliqa kéo dài trong một tháng  bắt đầu vào tháng 12 năm 2017 và thu về được $ 22.000.000. Tại thời điểm này, 30 phần trăm nguồn cung cấp token đã được phân phối cho những người mua sớm, 30 phần trăm được nắm giữ bởi nhóm phát triển và 40 phần trăm được dành làm phần thưởng khai thác.

Trong bản testnet Ethereum của mình, ZIL là token ERC-20. Chúng đang được chuyển sang ZIL gốc theo tỷ lệ 1:1 trong suốt năm 2019. 

ZIL sẽ được khai thác bằng cách sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Work lai, đây sẽ không phải là blockchain PoW điển hình.

Thay vào đó, PoW được sử dụng để thiết lập danh tính khi bạn bắt đầu khai thác và theo các khoảng thời gian.

ZIL có thể giao dịch trên nhiều sàn giao dịch, bao gồm BITBOX, Binance, Huobi, Bithumb và OKEx. Các cặp giao dịch của nó bao gồm ETH, USDT và BTC và ZIL trị giá hơn 10 triệu đô la được giao dịch hàng ngày.

Là token ERC-20, ZIL có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào, chẳng hạn như MyEtherWallet. Việc phát triển trên ví Moonlet cho đồng tiền điện tử ZIL vẫn đang được tiến hành.

 

Tóm tắt Zilliqa

Zilliqa là khái niệm blockchain đầu tiên, nhưng nó không còn là khái niệm duy nhất. Trên thực tế đã có hàng loạt các giai đoạn phát triển khác nhau. Cuộc đua để đánh bại Ethereum thậm chí còn khó khăn hơn với chính Ethereum để giải quyết các vấn đề mạng lưới của chính mình. Tuy nhiên, Zilliqa là một ứng cử viên blockchain mạnh mẽ vì một số lý do chính.

Đội ngũ phát triển Zilliqa rất mạnh về công nghệ và kinh doanh. Một mạng lưới vững chắc được hỗ trợ bởi một cộng đồng tích cực và quan hệ đối tác mạnh mẽ.

Testnet của Zilliqa đã khớp với tốc độ giao dịch của Visa, đánh bại các blockchain kế thừa như Bitcoin và Ethereum. Giải pháp shending của nó sử dụng mô hình đồng thuận PoW lai để khai thác hiệu quả hơn.

Zilliqa có thể giao dịch trên nhiều sàn giao dịch và ngay cả khi testnet đang hoạt động tốt. Với những mảnh ghép này, Zilliqa là một dự án blockchain 3.0 đáng xem xét.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Diamond


Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (BCD) là một đồng tiền kỹ thuật số giống như Bitcoin và nó được tạo ra sau khi đội ngũ phát triển của nó thực hiện đợt Fork từ nền tảng Blockchain của Bitcoin. Để củng cố đời anh Bitcoin, BCD ra đời nhằm khắc phục các hạn chế của những vấn đề liên quan đến bảo mật, kích thước block và thời gian thực hiện của các giao dịch. Đây được coi là một phần trong nền tảng blockchain của Bitcoin với các công nghệ được nâng cấp nhưng vẫn giữ được tính năng ban đầu của Bitcoin. 

 

Thông tin cơ bản về Bitcoin Diamond (BCD)

Ticker: BCD

Type: Coin, Mineable

Blockchain: Bitcoin Diamond

Consensus: Proof of Work (PoW)

Block time: 10 phút

Total supply: 189.492.898 BCD

Circulating supply: 186.492.898 BCD

 

Tính năng của Bitcoin Diamond?

Bitcoin Diamond cho biết rằng sẽ họ sẽ mở rộng các khối block của mình lên thành 8MB, từ đó làm tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch xuống nhiều đồng thời còn giúp thời gian tạo block mới nhanh đến 5 lần. BCD Coin cũng cố gắng kéo chi phí giao dịch xuống. Hiện nay các giao dịch bằng Bitcoin (BTC). Nguyên nhân chính là do kích thước block của Bitcoin được giới hạn chỉ ở 1MB, tương đương với việc chỉ xử lý được 3 giao dịch mỗi giây.

 

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Diamond đó là:

- Tổng cung tối đa của BCD gấp 9 lần BTC

- Thuật toán khai thác: Bitcoin Diamond sử dụng thuật toán khai thác Optimize X13 kháng ASIC. Trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA256 không kháng ASIC.

- Kích thước khối: Kích thước khối trong blockchain Bitcoin Diamond là 8mb, gấp 8 lần con số 1mb của Bitcoin; tốc độ giao dịch của Bitcoin Diamond cao hơn Bitcoin.

- Replay Protection: Với tính năng này, Bitcoin Diamond đảm bảo giao dịch sẽ không bị tấn công sau khi đã hoàn thành xác nhận.

- Giao dịch off-chain: Giải pháp này giúp Bitcoin Diamond có thể cải thiện được tốc độ giao dịch.

 

Bitcoin Diamond (BCD) được dùng để làm gì?

Với mục tiêu hướng tới như một đồng tiền có thể thay thế tiền tệ fiat nên người dùng có thể sử dụng Bitcoin Diamond (BCD) như một phương tiện thanh toán các sản phẩm và dịch vụ có hỗ trợ BCD.

BCD coin có thể được dùng để trả phí giao dịch trong mạng blockchain Bitcoin Diamond hay trả phần thưởng khối cho những người tham gia xác nhận giao dịch trong mạng.

 

Cách đào Bitcoin Diamond

Bởi Bitcoin Diamond sử dụng giao thức PoW như Bitcoin nên người dùng hoàn toàn có thể đào Bitcoin Diamond.

Tuy nhiên, với thuật toán X13, thợ đào không thể dùng thiết bị đào Bitcoin chuyên dụng (ASIC) mà chỉ có thể sử dụng GPU để đào BCD coin.

 

Mua bán BCD coin ở đâu?

Hiện tại, có khá nhiều lựa chọn về sàn giao dịch BCD như: VinDAX, OKEx, BW.com, Huobi, Binance, Kucoin. Và BCD hiện đang có tính thanh khoản cao nhất trên sàn VinDAX, với cặp giao dịch: BCD/BTC, BCD/ETH. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể mua BCD trên Binance, Huobi nếu chưa có tài khoản trên sàn VinDAX.

 

Ví Bitcoin Diamond nên dùng

Người dùng có thể lưu trữ đồng BCD trên ví  BCD Pay Wallet - một loại ví do chính Bitcoin Diamond phát triển, đã có phiên bản dành cho các thiết bị điện thoại thông minh và hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ BCD trên một số ví hỗ trợ Bitcoin Diamond như: Atomic Wallet, Bitpie, Magnum, Paytomat…

Bên cạnh đó nếu thường xuyên giao dịch BCD coin, người dùng có thể lựa chọn lưu trữ trên ví của các sàn. Một số sàn giao dịch uy tín mà người dùng có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Huobi, sàn Binance…

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ICON là gì? ICON có gì nổi bật?


ICON là gì?

ICON là nền tảng Public Blockchain được thành lập bởi công ty Dayli Financial Group Hàn Quốc, cho phép các cá nhân, tổ chức phát triển dApps trên nền tảng của họ.

 

ICON coin (ICX) là gì?

ICON (ký hiệu: ICX) là đồng coin của dự án cùng tên ra đời với mục đích là để trở thành mạng lưới phi tập trung lớn nhất trên thế giới. ICON cho phép các Blockchain khác tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh và tập trung cung cấp nền tảng cho các tổ chức tài chính, bệnh viện, trường đại học, bảo hiểm và các doanh nghiệp quy mô lớn.

 

Thông tin cơ bản về đồng ICON (ICX)

Ticker: ICX

Blockchain: ICON

Token Standard: IRC2, IRC3 & IRC16.

Total Supply: 842.761.908 ICX

Circulating Supply: 547.638.769 ICX

 

Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON

Nền tảng của ICON là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau. Các blockchain hoạt động trên nền tảng của ICON cũng cần tuân thủ các quy tắc chung.

Các blockchain sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus và đồng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Để giao dịch với nhau, các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Đại diện của cộng đồng này là C-rep và nó cũng được hưởng token ICX cho việc duy trì mạng lưới chung.

 

Một số điểm nổi bật của nền tảng ICON

Blockchain ID: Blockchain ID được cấp thông qua hợp đồng thông minh, và có thể dùng để xác minh trong tất cả cộng đồng. Ví dụ: mở tài khoản ngân hàng

- Sàn giao dịch phân tán: ví ICON có thể chuyển, thanh toán, trao đổi các loại tiền ảo trong thời gian thực thông qua DEX.

- Tính khả dụng: ICON mang công nghệ blockchain đến cuộc sống thường ngày. Đội ngũ phát triển của ICON đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON được thừa hưởng công nghệ DAVinCI, giải pháp trí thông minh nhân tạo được một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tin tưởng.

- Khả năng mở rộng: ICON hoàn toàn tương thích với các mạng blockchain truyền thống như Ethereum và Bitcoin và cũng tương thích với tất cả các blockchain bên thứ 3 kết nối với thế giới thực. ICON kết hợp thế giới tiền ảo và thế giới thực để mở ra các cơ hội kinh doanh và kết nối.

- Tính phi tập trung: ICON hình dung một thế giới phi tập trung bao gồm các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi mà các cộng đồng với các cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia ICON Network bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

 

Tạo ví lưu trữ đồng ICX coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại ICON đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng ICX coin. Người dùng có thể tạo ví ICX coin trên ICONex - ví chính thức của dự án ICON.

Ngoài ra, nếu là một người dùng thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ICON coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng. 

 

Mua bán đồng ICX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

ICON là một đồng coin rất phổ biến, vì thế thật dễ hiểu khi nó được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế niêm yết. Dưới đây là các sàn đang hỗ trợ mua bán đồng ICX:

Binance,Bithumb, Huobi, OKEx, Gate.io...

Trong đó, sàn Binance chiếm phần lớn khối lượng giao dịch đồng ICON với khoảng 50% và được rất nhiều nhà đầu tư khuyên dùng vì nó là sàn lớn nhất thế giới hiện tại, phí giao dịch rẻ và an toàn.

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Theta là gì? Theta được dùng để làm gì?


Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là một giao thức truyền thông Blockchain. Bằng cách tích hợp với các nền tảng Streaming hiện có. Nhờ có Theta Network, quá trình tạo, phân phối nội dung và tiêu thụ nội dung đã trở nên hiệu quả hơn cho các bên.

Nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại trong khi sử dụng blockchain, Theta xây dựng một mạng lưới ngang hàng (P2P) để phục vụ như một lớp khuyến khích để giữ cho mạng lưới phân phối đạt hiệu suất cao.

Theta Network đang tập trung vào: Các chương trình thể thao, E-Sports, âm nhạc và các nội dung sáng tạo khác.

Theta Network có mục tiêu tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung có thể mở rộng trên toàn cầu, an toàn, được khuyến khích bằng cơ chế Token và hoàn toàn phi tập trung

 

Theta Token Coin (THETA) là gì?

THETA token là đồng tiền cơ sở của Theta Network, được dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền tảng. Đồng tiền điện tử này đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Ban đầu, THETA token là một token ERC-20 chạy trên blockchain Ethereum. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Theta Network đã hoàn thành mainnet và hoạt động trên blockchain riêng của Theta Network.

 

Thông tin cơ bản về THETA

Ticker: THETA

Blockchain: Blockchain của Theta Network

Consensus: Multi-Level Byzantine Fault Tolerant ("BFT") + PoS

Function: Governance token

Total Supply: 1,000,000,000 THETA

Circulating Supply: 870.502.690 THETA

 

Thông tin cơ bản về Theta Fuel

Ticker: Theta Fuel

Blockchain: Blockchain của Theta Network

Function: Utility

Total Supply: 5.000.000.000 TFUEL

Circulating Supply: 3.838.301.572 TFUEL

 

THETA được dùng làm gì trong hệ sinh thái của Theta Network?

THETA được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

- Lock and Stake THETA để trở thành Validator Nodes để nhận Theta Fuel như phần thưởng.

- Dùng để Vote biểu quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến Theta Network

Theta Fuel được sử dụng trong hệ sinh thái Theta Network như sau:

- Transaction Fee.

- Tiền tệ thanh toán hệ sinh thái Theta Network.

- Gas Fee triển khai và vận hành hợp đồng thông minh (trong tương lai).

 

Tại sao Theta Network ra đời?

Live stream đã trở nên ngày càng phổ biến và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số khuyết điểm khiến phương thức truyền thông này bị chịu những hạn chế nhất định. Những khuyết điểm đó là:

Video streaming có chất lượng thấp

Nguồn thu cho người tạo nội dung bị cắt xén

Chi phí cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng cao

Giải pháp của Theta Network

Ngoài việc đưa ra một giao thức blockchain tích hợp vào các nền tảng streaming, Theta Network còn có một chế độ trả thưởng thông qua token nhằm khuyến khích những nhà tạo nội dung mới vào nền tảng. Ngoài ra, Theta Network còn có những cải tiến nhằm cải thiện những trải nghiệm của người dùng như:

- Nhận THETA token

- Cải thiện chất lượng video streaming: Ngoài việc dùng THETA token để trả thưởng cho người xem cũng như người tạo nội dung, mạng lưới Theta Network còn tặng THETA token cho những người chia sẻ băng thông nhằm khuyến khích các cá nhân chia sẻ tài nguyên băng thông giúp cải thiện tốc độ cũng như chất lượng video streaming.

 

Lưu trữ THETA ở đâu?

Bởi THETA là token theo chuẩn ERC20 nên ví điện tử lưu trữ được chúng phải tuân thủ chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Sự kết hợp giữa ví MyEtherWallet và ví cứng như Ledger hoặc Trezor sẽ mang lại độ bảo mật cao hơn.

Nếu là người thường xuyên giao dịch, người dùng có thể lưu trữ THETA trực tiếp trên ví điện tử của các sàn.


Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Theta. Hi vọng rằng bạn đọc có thể đưa ra nhận định cũng như cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng tiền điện tử này nhé!

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain