Pylon Protocol là gì? Xương sống thứ 2 trong hệ sinh thái Terra

09/10/2021
Chia sẻ
 

Pylon Protocol là gì?

Pylon bao gồm một bộ sản phẩm tiết kiệm và thanh toán trong Tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng dựa trên các giao thức trong hệ sinh thái Terra như Anchor Protocol để cung cấp các dịch vụ được hỗ trợ bởi tiền gửi của người dùng. Pylon cho phép các nhà cung cấp giá trị dài hạn trao đổi và tương tác với người tiêu dùng của họ thông qua các hợp đồng tiền gửi có thể tùy chỉnh và chuyển hướng lợi nhuận. Hiểu đơn giản hơn là người dùng có thể gửi tiền vào và nhận về MINE - token của Pylon Protocol, sau đó sử dụng số tiền này dùng để tham gia những tiện ích trên Pylon Protocol.

Sản phẩm của Pylon Protocol

Pylon Gateway

Pylon Gateway là nền tảng launchpad cho các dự án trên blockchain Terra và ứng dụng hàng đầu được tích hợp trên Terra. Đối với các nhà đầu tư, Gateway cung cấp cơ hội đầu tư với mức rủi ro thấp và giúp người dùng sớm tiếp cận được đến các dự án tiềm năng.

Cơ chế tham gia IDO trên Gateway khá đơn giản, các nhà đầu tư cần gửi các stablecoin Terra (UST) vào pool bán token của dự án mà bạn lựa chọn. Sau đó khi kết thúc đợt bán, dự án sẽ trả lại token tương ứng cho nhà đầu tưu. Các nhà đầu tư có thể rút toàn bộ tiền gốc của mình sau một thời gian stake đã cam kết để nhận phần thưởng tương ứng.

Đối với các nhóm dự án, Gateway cho phép các dự án blockchain và các dự án giai đoạn đầu huy động vốn và mở rộng ý tưởng của họ dựa trên lợi nhuận huy động vốn từ cộng đồng của Pylon. Các nhóm dự án có thể tùy chỉnh các tùy chọn tài trợ và nhận các khoản thanh toán lợi nhuận sẽ đáp ứng với sự phát triển của dự án trong một khoảng thời gian dài.

Pylon Widget

Pylon Widget là giao thức của Swiss Army Knife, cung cấp một công cụ dễ dàng tích hợp vào các ứng dụng hiện có bao gồm crypto và không phải crypto. Widget sẽ đi kèm với một SDK, cung cấp cho các dịch vụ này khả năng thanh toán dựa trên lợi nhuận, tiết kiệm và đầu tư ngay trên chính ứng dụng. Số tiền gửi vào sẽ được đưa đến Anchor Protocol đễ nhận lãi suất.

Widget nhắc người dùng gửi UST và truy cập các dịch vụ dựa trên các điều khoản của nhà cung cấp thông qua một cửa sổ có sẵn trên trang web của nhà cung cấp. Người dùng có thể đi từ các sản phẩm hoặc dịch vụ tích hợp fiat → UST → Pylon trong vòng vài phút. Ví dụ một nền tảng truyền thông xã hội và lợi ích thành viên tùy thuộc vào tổng số tiền UST đã stake. Ai stake một lượng UST nhiều thì thông qua Widget họ có thể truy cập nội dung được kiểm soát hoặc nội dung cao cấp. Trong nhiều trường hợp, Pylon có thể hoạt động như một đường dẫn cho các tương tác xã hội dựa trên DAO giữa người sáng tạo và người bảo trợ mà không cần phải xây dựng DAO từ đầu - cơ chế được đưa vào Pylon đóng vai trò là nền tảng cho các tương tác phức tạp trên đó.

Pylon Dashboard

Dashboard WebApp của Pylon cho phép người dùng dễ dàng giao dịch và stake token gốc của Pylon, bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị cộng đồng, tham gia với cộng đồng Pylon và đề xuất ý tưởng cho sự phát triển nền tảng trong tương lai.

Ứng dụng của Pylon 

Pylon có thể ứng dụng trong cả hai lĩnh vực bao gồm thuần crypto và lĩnh vực mainstream truyền thống. Trong đó, với các sản phẩm của Pylon thì sẽ có ứng dụng cụ thể như sau:

 • Trong crypto: Quản lý tài sản trong DeFi và cân bằng các tài khoản nắm giữ stablecoin. Pylon cung cấp giải pháp cho các pool cộng đồng để sử dụng vốn hiệu quả hơn trong khi vẫn giữ nguyên tiền gốc được bảo vệ trong một stablecoin - UST. Ví dụ: nếu có 100 triệu USD trong pool cộng đồng trong với token gốc $TOKEN thì cộng đồng có thể bỏ phiếu để tích hợp Pylon, chuyển 20 triệu USD $TOKEN sang UST và chuyển nó thành khoản tiền gửi từ AUST. Với lợi suất 20% là 20 triệu USD tương đương 4 triệu USD hàng năm sẽ giúp cho dòng tiền được tối ưu hơn. 
 • Ngoài crypto (mainstream): Trong các lĩnh vực truyền thống khi bạn sử dụng các dịch vụ như Netflix hay Spotify,... thì bạn sẽ cần trả phí hàng tháng để sử dụng kể cả trong tháng đó bạn không dùng nhiều dịch vụ đến vậy. Điều này khiến lợi ích của người dùng giảm đi và Pylon đã giải quyết được vấn đề đó. Thông qua WSJ thay vì bạn phải trả phí trong 1 năm với số tiền lên tới 100$ thì bạn có thể gửi 250 UST vào Pylon Widget và chuyển hóa thành WSJ để sử dụng dịch vụ. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể kết thúc việc sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn. 

Thành viên team

Đang cập nhật

Nhà đầu tư và đối tác

Pylon được đầu tư bởi quỹ đầu tư của Terra là Terraform Labs. Ngoài ra dự án còn hợp tác với Anchor Protocol trong việc mang lại lợi nhuận ổn định như Anchor Protocol của Terra để cung cấp các dịch vụ được hỗ trợ bởi tiền gửi của người dùng. Số tiền gửi vào Pylon Protocol sẽ được đưa qua Anchor protocol để nhận lãi suất.

Tokenomics

Thông tin token:

 • Ticker: MINE
 • Blockchain: Terra
 • Contract: terra1kcthelkax4j9x8d3ny6sdag0qmxxynl3qtcrpy
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000 MINE
 • Circulating Supply: 2,500,000,000 MINE

Tính năng của token:

 • Token tiện ích: quản lý giao thức cơ bản thông qua Pylon WebApp và sử dụng dịch vụ trên giao thức
 • Token quản trị: tham gia vào quá trình biểu quyết, nâng cấp giao thức, đề xuất,..
 • Nhận token tham gia các dự án IDO trên Pylon
 • Tích lũy giá trị: Pylon nắm bắt một phần tổng tài sản giao thức đang được quản lý (AUM) bằng MINE token. Ít nhất 10% lợi ích và doanh thu được tạo ra trên tất cả các dự án và nền tảng Pylon sẽ tích lũy trực tiếp vào MINE thông qua hình thức mua lại token.

Phân bổ token:

 • Pylon Launchpad: 400M (4%)
 • LUNA Staking Airdrop: 500M (5%)
 • LUNA Staking Rewards: 1000M (10%)
 • Depositor Incentives: 4000M (40%)
 • Community Fund: 1600M (16%)
 • Team Reserve: 1000M (10%)
 • MINE LP Staking Rewards: 1500M (15%)

Pylon Token ($MINE) - Pylon Protocol

Investing in Pylon Protocol ($MINE) | by limowooj ᴍɪɴᴇ ? | Terra Money | Medium

Tài nguyên dự án

Tổng kết

Pylon Protocol sẽ đóng vai trò như một bệ phóng cho các dự án trên hệ sinh thái Terra kết hợp nhiều tính năng như thanh toán,...Trong tương lai đây là một dự án quan trọng trong hệ sinh thái của Terra và cùng với sự nở rộ của hệ sinh thái Terra thì Pylon sẽ có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên thông tin về thành viên team, đối tác và các nhà đầu tư vẫn chưa được tiết lộ nhiều nên vẫn cần theo dõi và nghiên cứu thêm thông tin về dự án. 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)