Quỹ đầu tư Tier 1 Andreessen Horowitz (a16z) đầu tư vào dự án Nym Technologies

19/11/2021
Chia sẻ
 

chelsea-manning-partyĐể làm cho Internet trở nên riêng tư hơn, Nym Technologies đã tuyển dụng Chelsea Manning - cựu phân tích tình báo quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng phần mềm quyền riêng tư Tor để làm rò rỉ hàng nghìn tài liệu mật vào năm 2011. Giờ đây, với số vốn đầu tư hơn 13 triệu đô la và công ty ba năm tuổi Neuchâtel tại Thụy Sĩ được định giá khoảng 270 triệu đô la, và hiện tại Nym đang chuẩn bị đẩy nhanh sự ra đời của web riêng tư dựa trên công nghệ blockchain.

Thông tin được tiết lộ độc quyền trên Forbes, vòng tài trợ Series A do Andreessen Horowitz (a16z Crypto) dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Barry Silbert’s Digital Currency Group, Tayssir Capital, Huobi Ventures, HashKey, Fenbushi Capital và hơn hai mươi nhà khai thác các node xác thực hoặc máy chủ chịu trách nhiệm xác minh các giao dịch trên mạng của startup.

Sau khoản đầu tư vòng seed là 2,5 triệu đô do VC và vườn ươm doanh nghiệp của Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dẫn đầu vào năm 2019 và đợt huy động vốn 6,5 triệu đô do Polychain Capital dẫn đầu kết thúc vào tháng 7 này, vòng mới nhất của Nym thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đối với các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, để hạn chế sự gia tăng của các loại tội phạm mạng – vấn đề mà cả thế giới đang rất quan tâm.

“Mã hóa đang trở thành một thành phần cực kỳ quan trọng của internet ngày nay ”, Ali Yahya, đối tác chung tại Andreessen Horowitz, cho biết và“ Nym cung cấp quyền riêng tư ở lớp dưới cùng làm nền tảng cho các giải pháp về quyền riêng tư khác được xây dựng tiếp theo”

Blockchain Nym sử dụng một mạng hỗn hợp, hay còn gọi là mixnet nơi các node trong mạng này được thưởng token để xáo trộn lưu lượng truy cập internet. Các gói dữ liệu giả sẽ được đưa vào nếu cần để khiến hacker khó giải mã thông tin hơn ngay cả ở cấp cao nhất. Harry Halpin - CEO Nym, người đã từng làm việc tại World Wide Web Consortium cùng với nhà phát minh Web Tim Berners-Lee trước khi thành lập công ty vào năm 2018, cho biết cách tiếp cận này cung cấp “quyền riêng tư ở cấp độ mạng”, có thể ngăn chặn cả việc giám sát cấp quốc gia, sẽ không giống như VPN hoặc mạng Tor

Điều đó nói lên rằng, Nym không cố gắng cạnh tranh trực tiếp với Tor. “Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng Trình duyệt Tor,” Halpin lưu ý, “nhưng đối với bitcoin và các giải pháp Layer 2, tôi nghĩ rằng, Nym sẽ phù hợp hơn.” Trên thực tế, Nym đã thưởng bitcoin cho các nhà khai thác node mạng lưới của mình. Về lâu dài, ông hy vọng công nghệ của Nym có thể được tích hợp với các giao thức như Lightning, một layer bổ sung được xây dựng trên đầu mạng bitcoin ngay lập tức để  đảm bảo cho các khoản thanh toán có khối lượng lớn.

Harry1

Chelsea Manning, người hiện đang làm việc với Halpin về bảo mật phía khách hàng, nói với Forbes "Nym đã chứng minh rằng họ đã bảo đảm quy trình mixnode của mình ở một mức độ xứng đáng để đầu tư."

Halpin cho biết thêm: Mặc dù không phải mọi công ty khởi nghiệp về quyền riêng tư đều sử dụng tiền điện tử, nhưng những công ty sử dụng nó đã thành công trong việc huy động vốn, theo Halpin, người vào năm 2017 đã chỉ huy động được vài nghìn đô  cho một ý tưởng tương tự không sử dụng blockchain. Ngược lại, mạng của Nym, hiện đang hoạt động ở chế độ thử nghiệm với khoảng 5.000 node và 30 trình xác thực, dự kiến sẽ hoạt động hết công suất vào cuối năm nay.

Đáng chú ý,  đây là khoản đầu tư thứ năm về quyền riêng tư liên quan đến blockchain đối với nhà đầu tư hàng đầu của vòng đầu tư là Andreessen Horowitz. Những tổ chức khác bao gồm công ty điện toán đám mây Oasis Labs, nền tảng ứng dụng tư nhân zero-knowledge Aleo, công ty phát triển phần mềm và blockchain Orchid Labs, và nhà xây dựng cơ sở hạ tầng cho dữ liệu cá nhân trên Ethereum, Keep. Kể từ năm 2018, khi Nym được thành lập, nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp về quyền riêng tư đã tăng lên: hơn 2/3 trong tổng số 3,1 tỷ đô la mà các công ty trong lĩnh vực này huy động được trong 4 năm qua theo Crunchbase. Chưa kể, nhiều loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đã được chứng minh là các khoản đầu tư đúng đắn trong năm nay, với một số loại bitcoin âm thầm hoạt động tốt hơn trong thị trường tăng giá hiện tại

Trước khi ra mắt mainnet, Nym đã bắt đầu triển khai nguồn vốn mới cho việc tuyển dụng, mở rộng nhóm với tám thành viên ban đầu lên đến 30 thành viên. Trong số đó có người đồng sáng lập của Nym, George Danezis, người đã rời khỏi dự án một thời gian ngắn để giúp thiết kế đồng tiền kỹ thuật số gây tranh cãi Libra của Facebook khi một công ty khác do ông đồng sáng lập, Chainspace đã được mua lại bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội. Danezis tái gia nhập Nym vào tháng 10. Ngoài ra, Halpin cho biết Nym sẽ tài trợ cho các nhà phát triển bên thứ ba độc lập bắt đầu từ năm sau.

NymTeam

Tuần trước, đội ngũ dự án đã giới thiệu một chiếc ví dành cho những người khai thác node, qua đó họ có thể cam kết tham gia vào Nym network, kiếm được nhiều token hơn, dựa trên số lượng và chất lượng của việc kết hợp lưu lượng truy cập internet. Điều này giúp đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ đủ để mạng vẫn có thể sử dụng được và khuyến khích các thợ đào thực hiện công việc một cách chính xác, Halpin giải thích. Mặc dù tokenomics của Nym vẫn đang được hoàn thiện, nhưng ông tin rằng những động lực kinh tế này kết hợp với tiềm năng của mixnet sẽ giúp Nym “biến sự riêng tư thành hiện thực trên quy mô toàn bộ internet”.

 

Tài nguyên dự án

Website:https://nymtech.net/

Telegram: https://t.me/nymchan

Telegram Việt Nam: https://t.me/nymvietnam

Twitter: https://twitter.com/nymproject

Youtube: https://www.youtube.com/nymtech

Github: https://github.com/nymtech

Medium:  https://medium.com/nymtech

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)