Radix DLT là gì? Giao thức tài chính phi tập trung

ByLengkeng16/10/2020

1. Radix - Giao thức lớp 1 đầu tiên được xây dựng đặc biệt để phục vụ DeFi

Radix Protocol là gì?
Radix Protocol là gì?

1.1. Radix - Hỗ trợ tài chính phi tập trung

Hệ thống tài chính hiện tại tạo ra xung đột khiến thế giới tiêu tốn 71 tỷ đô la 1 năm và cung cấp các sản phẩm thường cứng nhắc và không linh hoạt.

Tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp một khuôn khổ thay thế, có thể thích ứng, nơi các ứng dụng tài chính truyền thống và sáng tạo có thể được phát triển nhanh chóng và tất cả mọi người đều có thể dễ dàng truy cập.

1.2. Radix - Tương lai của DeFi

Các ứng dụng tài chính phi tập trung hiện đang được xây dựng trên các giao thức không được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của các dịch vụ DeFi.

Radix đã và đang sử dụng những đổi mới công nghệ quan trọng để trở thành giao thức lớp 1 đầu tiên được xây dựng đặc biệt để phục vụ ngành DeFi đang phát triển nhanh chóng.

2. Radix tập trung vào ba động lực thúc đẩy tăng trưởng DeFi

- Sự truy cập: Bất chấp tốc độ phát triển nhanh chóng của tiền điện tử, việc kiếm tiền trong và ngoài hệ sinh thái DeFi hiện tại rất khó khăn và tốn kém. Radix áp dụng phương pháp tích hợp theo chiều dọc và lấy người dùng làm trung tâm.

- Tính thanh khoản: Tính thanh khoản là huyết mạch của nền kinh tế toàn cầu, tuy nhiên hiện tại hầu hết các token và tài sản trên thế giới có tính thanh khoản hạn chế bị phân tán trên các nền tảng và hoạt động với nhau không hiệu quả. Nền tảng Radix cung cấp chức năng gốc cho các dự án, nhà phát triển, cộng đồng và nhà tạo lập thị trường để tạo và truy cập các pool thanh khoản theo lệnh của một API.

- Sự lựa chọn: Hiệu ứng mạng của sổ cái công khai dựa trên cả số lượng người dùng và số lượng kết nối giữa các tài sản/ ứng dụng trên nền tảng.

Bằng cách tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa cách các tài sản / sản phẩm tài chính được trình bày trên Radix, các “khối mã” tài sản này có thể dễ dàng được kết hợp với nhau trên quy mô lớn.

3. Tầm nhìn của RADIX

RADIX được xây dựng để phục vụ toàn thế giới. Sứ mệnh của dự án là cung cấp cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu quyền truy cập dễ dàng vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Khi thế giới ngày càng trở nên kết nối với nhau hơn, nền kinh tế kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực có nhiều cơ hội thú vị nhất. Tuy nhiên, cho đến nay, cuộc cách mạng kỹ thuật số này hầu như chỉ giới hạn ở các quốc gia và những người giàu có hơn. Quyền tiếp cận vốn, ngân hàng và chuyên môn đã bị giới hạn trong các microbubbles như Thung lũng Silicon, một nơi mà ngay cả những người dân của chính nơi đây cũng cảm thấy bị ngắt kết nối và bị tước quyền quản lý. Dự án tin rằng DLT là một cách hiệu quả để cung cấp những cơ hội này cho nhiều người nhất có thể, chứ không chỉ một số đặc quyền. Chúng tôi tin tưởng vào việc trao quyền cho cá nhân bằng cách giảm bớt các rào cản gia nhập, dù là kỹ thuật hay kinh tế và cung cấp nền tảng công nghệ để giúp mọi người phát huy được hết tiềm năng của mình.

4. Kết luận

Radix sinh ra để dành cho những người có khả năng đổi mới. Radix giống như một nền tảng để mọi người xây dựng các ứng dụng thay đổi thế giới. Tuy dự án sẽ không thể xây dựng mọi thứ nhưng dự án chính là nơi có thể cung cấp các công cụ. Những thứ phải cung cấp cơ chế cho sự thành công của những người khác; chỉ có như vậy bản thân chúng ta mới thực sự thành công.

Có rất nhiều dự án đã dùng tiền để thu hút người dùng nhưng Radix sẽ không làm như vậy. Radix dành riêng cho một nhiệm vụ ở trên tất cả các nhiệm vụ khác, đó chính là làm cho nền tảng trở nên tuyệt vời hơn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan