Hướng dẫn săn airdrop nghìn đô với Layer 2 của Swell từ A-Z

ByVinz Nguyen14/04/2024
Swell là một trong những giao thức Liquid Restaking nổi bật nhất hiện nay, gần đây dự án đã ra mắt Restaked Rollups của mình, một Layer 2 dành riêng cho Restaking. Vậy Layer 2 của Swell có gì đặc biệt, cơ hội gì tại đây?

1. Swell Layer 2

Swell - giao thức Liquid Restaking Token vừa chính thức công bố sẽ sớm ra mắt Layer 2 Swell, một Restaked Rollups, khái niệm đã được đề ra trước đó bởi AltLayer.

Với việc ra mắt Layer 2 chuyên biệt dành cho Restaking, Swell dự kiến muốn trở thành một Layer 2 được tập trung chính vào Restaking và xa hơn trong tương lai là Restaking-fi trong tương lai.

Một số đặc điểm thú vị về Layer 2 của Swell đáng chú ý như sau:

  • Lớp thực thi của Swell sẽ có công nghệ zkEVM, được hỗ trợ thông qua Polygon CDK
  • Lớp lưu trữ dữ liệu (Data availability) sẽ được hỗ trợ bởi EigenDA
  • Tính bảo mật tận dụng có sẵn từ Ethereum

Với những đặc điểm trên, chúng ta dễ dàng thấy Layer 2 của Swell chính là một Modular Blockchain Layer 2 - một khái niệm được nhắc đến gần đây nhiều hơn.

Ngoài ra, Swell cũng hoạt động với hai loại token chính như sau:

  • rswETH: Token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới, với việc đưa LRT của chính Swell trở thành công cụ thanh toán phí giao dịch, điều này giúp tạo động lực và gia tăng giá trị sử dụng cho rswETH
  • Swell: Token chính sẽ được ra mắt trong tương lai gần của Swell, được sử dụng để tham gia vào việc quản lý mạng lưới và các quyết định quan trọng, dự án cũng dự kiến sẽ ra mắt token của mình trong Q3

Mô tả cấu trúc của Swell L2
Mô tả cấu trúc của Swell L2

2. Săn airdrop khủng với Layer 2 của Swell

Dù Swell đã công bố về Layer 2 và các cấu trúc cơ sở hạ tầng của mình. Tuy nhiên, hiện tại Layer 2 của họ vẫn chưa mainnet và chỉ đang trong giai đoạn Early-Access, người dùng có thể gửi tài sản vào và nhận về Airdrop từ dự án trong tương lai với các hướng dẫn cụ thể như sau:

B1: Truy cập đường link https://app.swellnetwork.io/swell-l2 , gửi các tài sản vào Swell.

Hiện tại Swell đang hỗ trợ đa dạng các loại tài sản như rswETH, swETH, ETH, wETH, eETH (etherfi ETH), ezETH (Renzo ETH), stETH (Lido), STONE (Stakestone ETH), ALT….

Với việc đa dạng các loại tài sản hỗ trợ và nhiều ưu điểm thú vị, Swell đã thu hút được gần 200 triệu USD dù chỉ ra mắt chưa quá 10 ngày.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng gửi tài sản vào Swell sẽ nhận về các lợi ích hấp dẫn như sau:

  • Airdrop từ token $SWELL trong tương lai, đây sẽ là một phần airdrop riêng biệt, tách biệt với chiến dịch farm Pearl trước đó của Swell
  • Airdrop từ các dự án xây dựng trên SWELL, một số dự án chất lượng đã xác nhận: Ion Protocol, Ambient Finance, Brahma… và nhiều dự án sẽ sớm được công bố, đặc biệt cả ba dự án đã công bố trên đều là những cái tên chất lượng và đã thành công gọi vốn với những VCs uy tín trong ngành.
  • Chia sẻ 1 triệu EigenLayer Points trong 4 tuần đầu tiên cho tất cả những người gửi tiền vào Swell và không rút ra cho đến ngày Swell ra mắt token (Q3/2024)
  • Vẫn nhận được lợi suất gốc và các loại điểm của tài sản gửi vào. Ví dụ: gửi ezETH vào Swell L2 thì vẫn nhận được Renzo Points và lợi suất từ LRT như bình thường.
Swell đã thu hút được gần 200 triệu $ sau thời gian ngắn
Swell đã thu hút được gần 200 triệu $ sau thời gian ngắn

Ngoài ra, với việc được phát triển bởi Restaked Rollup từ AltLayer, Swell L2 sẽ có cơ chế Tri-Staking.

Hiểu một cách đơn giản hơn, khi Swell L2 được mainnet, người dùng có thể Stake 3 loại tài sản bao gồm $SWELL, $ALT$rswETH

3. Tổng kết

Swell có thể xem là một trong những dự án cực kì nổi bật tại mảng Liquid Restaking, với việc ra mắt Restake Rollup và tham vọng xây dựng một L2 chuyên biệt dành cho Restaking-fi, Swell phải đối mặt với nhiều cạnh tranh nhưng cũng sẽ có rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Đặc biệt, nhờ cơ bản là một Modular blockchain L2, Swell tận dụng được nhiều cơ hội và lợi điểm tối ưu từ việc này, với sự tích hợp vào AggLayer của Polygon, dự kiến Swell cũng sẽ dễ dàng khai thác và kết nối với các nguồn thanh khoản trên hệ sinh thái Polygon một cách dễ dàng.

Ngoài ra, dự án cũng đã nhận được một khoản tài trợ từ chính Polygon Labs và cơ hội săn Airdrop từ Swell cũng cực kì đáng chú ý, trong tương lai có thể sẽ còn nhiều dự án công bố airdrop cho những người gửi tiền vào mạng lưới Swell L2.

Với nhiều cơ sở và lợi điểm trên, sẽ không bất ngờ nếu chúng ta nhìn thấy token $SWELL sẽ TGE đến công chúng với định giá tỉ đô.

Tuy nhiên, ở thời điểm này các giao thức Liquid Restaking và cơ hội nhận airdrop đa dự án là rất đa dạng, mọi người cần cân nhắc và có chiến lược cụ thể để tối ưu lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro cho bản thân.

Trên đây là những thông tin về Swell L2, một trong những Restake Rollup đầu tiên của thị trường.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan