Sàn giao dịch XREX huy động được 18.75 triệu USD từ Tether

ByDuyên Trần05/06/2024
XREX, sàn giao dịch tiền điện tử chuyên về thanh toán xuyên biên giới do Wayne Huang và Winston Hsiao thành lập, vừa huy động được 18.75 triệu USD từ Tether.
Sàn giao dịch XREX huy động được 18.75 triệu USD từ Tether
Sàn giao dịch XREX huy động được 18.75 triệu USD từ Tether 

Được thành lập vào năm 2018, XREX đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, bao gồm Quỹ Phát triển Quốc gia của Chính phủ Đài Loan, CDIB Capital Group và SBI Holdings. Khoản đầu tư mới diễn ra ngay sau khi XREX Singapore nhận được giấy phép hoạt động trong khu vực từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Theo thông cáo báo chí vào ngày 5 tháng 6, XREX dự định sử dụng số tiền đầu tư từ Tether để khuyến khích các khoản thanh toán B2B xuyên biên giới tuân thủ quy định, sử dụng USDT ở các thị trường mới nổi. Điều này sẽ cách mạng hóa các giao dịch tài chính bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp sự dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Bên cạnh đó, theo thỏa thuận, XREX sẽ hợp tác với Quỹ Unitas để phát hành XAU1, một đồng tiền stablecoin được hỗ trợ bởi Tether Gold (XAUt). XAU1 được kỳ vọng sẽ trở thành "hàng rào chống lạm phát" cho các doanh nghiệp sử dụng trong thanh toán xuyên biên giới.

Ông Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether, cho biết: "Sự hợp tác của chúng tôi với XREX sẽ đi đầu trong một số sáng kiến đột phá, bao gồm việc ra mắt một đồng tiền ổn định mới do Quỹ Unitas phát hành và việc tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới bằng USDT, thiết lập một tiêu chuẩn mới về khả năng tiếp cận và hiệu quả tài chính trong khu vực."

Đối với Tether, đây là một trong những nỗ lực gần đây của công ty để mở rộng sự hiện diện trên toàn thế giới. Trước đó vào đầu tháng 5, Tether đã thông báo gia nhập thị trường Đông Âu thông qua khoản đầu tư vào dịch vụ thanh toán CityPay của Georgia. Ngoài ra, Tether cũng ký kết biên bản ghi nhớ với RAK Digital Assets Oasis (RAK DAO) để khởi động một số sáng kiến chiến lược nhằm thúc đẩy áp dụng công nghệ Bitcoin và stablecoin tại Ras Al Khaimah (RAK), tiểu vương quốc cực bắc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan