theblock101

  Sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc sẽ niêm yết Spot Bitcoin ETF

  ByEvelyn09/07/2024
  Bối cảnh tài chính của Úc chuẩn bị chứng kiến ​​​​sự phát triển đáng kể với sự ra đời của Spot Bitcoin ETF thứ hai trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). DigitalX, một công ty quản lý tài sản tập trung vào blockchain, đã nhận được sự chấp thuận về mặt pháp luật để ra mắt Bitcoin ETF, sẽ giao dịch dưới mã BTXX bắt đầu từ 12/07 lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương.

  Thông báo được DigitalX đưa ra vào 08/07 thông qua một bài đăng X. Lisa Wade, Giám đốc điều hành của DigitalX, đề cao sự chấp thuận này là “thời điểm bước ngoặt” đối với công ty và thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn ở Úc. Wade nhấn mạnh rằng DigitalX Bitcoin ETF là một sản phẩm Spot ETF sẽ cung cấp cho khách hàng ASX quyền tiếp cận trực tiếp vào Bitcoin thông qua cơ cấu quỹ thanh khoản và được quản lý hợp pháp. 

  Toby Hicks, Chủ tịch DigitalX, cũng bày tỏ hứng thú về sự phát triển này, nhấn mạnh rằng tài sản kỹ thuật số ngày càng được chấp nhận và tích hợp trên thị trường tài chính. Sự chấp thuận của DigitalX Bitcoin ETF thể hiện một bối cảnh pháp lý đang phát triển ở Úc, nơi ngày càng hỗ trợ các khoản đầu tư tiền điện tử.

  Sự ra mắt BTXX của DigitalX diễn ra ngay sau Spot Bitcoin ETF của VanEck, được ASX phê duyệt vào 15/06 và bắt đầu giao dịch vào 20/06. Bitcoin ETF của VanEck, được niêm yết dưới mã VBTC, đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 1,3 triệu USD vào ngày 20/6, ngày đầu ra mắt. Mặc dù con số này khiêm tốn so với mức trung bình hàng ngày 450 triệu USD mà 9 quỹ Spot Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ trong 10 ngày giao dịch đầu tiên, nhưng nó đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với thị trường Úc.

  Việc giới thiệu các quỹ ETF này dự kiến ​​sẽ nâng cao khả năng tiếp cận và sức hấp dẫn của khoản đầu tư Bitcoin đối với các nhà đầu tư Úc. ETF được cung cấp một cách tiện lợi và được quản lý để các cá nhân và tổ chức tiếp cận với Bitcoin mà không cần phải trực tiếp mua và lưu trữ tiền điện tử.

  Sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc sẽ niêm yết Spot Bitcoin ETF
  Sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc sẽ niêm yết Spot Bitcoin ETF

  Ngoài VanEckDigitalX, các tổ chức tài chính khác cũng đang để mắt tới Bitcoin ETF ở Úc. Theo báo cáo tháng 4 từ Bloomberg, nhà quản lý quỹ Betashares của Úc đang tích cực theo đuổi việc ra mắt Bitcoin ETF của riêng mình trên ASX. Sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà quản lý tài sản khác nhau cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử và triển vọng tích cực về tương lai của tài sản kỹ thuật số ở Úc.

  Nhìn chung, sự chấp thuận của DigitalX Bitcoin ETF thể hiện một cột mốc quan trọng trong việc tích hợp tiền điện tử vào các thị trường tài chính chính thống ở Úc. Là quỹ Bitcoin ETF thứ hai được niêm yết trên ASX, nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan