Sanctum là gì? Tổng quan về nền tảng Liquid Staking trên Solana

ByEvelyn14/04/2024
Sanctum là nền tảng Liquid Staking được xây dựng trên Solana, thu hút nhiều cộng đồng quan tâm sau khi kêu gọi thành công hơn 6 triệu USD từ các nhà đầu tư. Vậy Sanctum là gì? Dự án có đặc điểm gì nổi bật? Cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án Sanctum ngay trong bài viết dưới đây!

1. Sanctum là gì?

Sanctum là dự án DeFi phát triển về mảng Liquid Staking được xây dựng trên Solana. Sanctum cho phép người dùng cung cấp thanh khoản cho SOL với các LST (Liquid Staking Token) vừa kiếm thêm phần thưởng vừa cung cấp thanh khoản cho cặp giao dịch đó và tham gia bảo mật mạng lưới.

Sanctum là gì?
Sanctum là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của Sanctum

  • Sanctum giới thiệu giao thức cho phép chuyển đổi mọi loại xSOL về SOL mà không cần qua AMM, giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản và ổn định cho các xSOL, góp phần vào sự phát triển bền vững của DeFi trên Solana.
  • Với việc thiết lập một pool dự trữ, Sanctum đã tạo ra một cơ chế chuyển đổi nhanh và linh hoạt từ các Liquid Staking Tokens (LSTs) sang SOL. Điều này không chỉ giảm thiểu các tác động tiêu cực mà còn giữ cho hệ thống luôn ổn định và linh hoạt.
  • Sanctum không chỉ cho phép chuyển đổi giữa các loại sSOL mà còn mở rộng khả năng chuyển đổi từ SOL sang bất kỳ loại sSOL nào, đồng thời tích hợp một cách linh hoạt Liquid Staking vào hệ thống của họ.
  • Sanctum áp dụng một cấu trúc phí từ 0.01% đến 3% dựa vào lượng SOL rút ra từ pool dự trữ và mức phí cố định 0.01% cho các giao dịch giữa các LST khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tài sản linh hoạt và hiệu quả trong hệ sinh thái DeFi của Solana.
Đặc điểm nổi bật của Sanctum
Đặc điểm nổi bật của Sanctum

3. Sản phẩm

3.1. Infinity

Infinity là một multi-LST liquidity pool (LP), cho phép người dùng cung cấp thanh khoản cho cặp token và swap các LST trong pool.

TVL của Infinity hiện đang ở mức gần 700,000 SOL, APR ~ 11.72% và Infinity đang hỗ trợ các LST như INF, bSOL, bonkSOL, cgntSOL, compassSOL, driftSOL,…

Infinity
Infinity

3.2. Trade

Sanctum giúp người dùng có thể mua, bán LST bằng SOL hoặc các LST khác. Khi người dùng mua LST bằng SOL, cũng có nghĩa người dùng đang stake LST đó và kiếm thêm phần thưởng.

Trade trên Sanctum
Trade trên Sanctum

3.3. Stake Account

Khi người dùng stake SOL với 1 validator (vd: picoSOL) đã chọn, sẽ tạo ra Stake Account. Stake Account có thể hiểu như một tài khoản look SOL của người dùng, validator sẽ không có thể tiếp cận được SOL của họ.

Stake Account
Stake Account

4. Đội ngũ thành viên

Đang cập nhật.

5. Nhà đầu tư, đối tác

Sanctum đã thành công kêu gọi được 6,1 triệu USD dẫn đầu bởi Dragonfly cùng các quỹ đầu tư khác như Solana, Syndicate, Sequoia, CMS, JumpCapital, DeFinance Capital,…

Nhà đầu tư của Sanctum
Nhà đầu tư của Sanctum

6. Tokenomics

Đang cập nhật.

7. Lộ trình phát triển

Dự án đã hoàn thành việc ra mắt các LST (Liquid Staking Token) và Infinity. Theo dõi Theblock101 để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án.

Lộ trình phát triển
Lộ trình phát triển

8. Thông tin dự án

9. Kết luận

Sanctum là nền tảng Liquid Staking được xây dựng trên Solana, hiện tại các thông tin về dự án Sanctum vẫn còn ít. Trên đây là toàn bộ thông tin về Sanctum mà Theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm góc nhìn về dự án này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan