SynFutures cập nhật lộ trình trước khi ra mắt bản V2

06/06/2022 - 46 lượt xem
Chia sẻ
 

Một con số ấn tượng, dự án SynFutures đạt hơn 4 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tích luỹ trong năm vừa qua. Dự án đang chia sẻ các bản cập nhật hệ sinh thái và ra mắt sản phẩm mà cộng đồng mong đợi trong năm nay.

Từ khi dự án ra mắt SynFutures vào năm ngoái, đội ngũ dự án đã đạt một bước tiến lớn khi mang sản phẩm giao dịch phái sinh phi tập trung ra thị trường trên khắp thế giới.

Năm 2021 dự án đã đạt được những cột mốc quan trọng :

  • Ra mắt thàng công bản beta SynFutures V1 cho cộng đồng  
  • Phát hành Hash Rate Futures đầu tiên trên thế giới
  • Hoàn thành bước đầu tiên hoạt động theo DAO - Tổ chức tự trị phi tập trung
  • Xem bản Recap 2021 ở đây

Với Roadmap 2022 cùa dự án, mặc dù lộ trình là một tài liệu sống động và có thể thay đổi, nhưng các phần dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng thể về những gì cộng đồng của dự án có thể mong đợi, cập nhật thông tin trong năm nay.

synfutures 2022 roadmap

 

Q1 2022 : Bản Testnet V2 và Perpetual Futures 

Một trong những cập nhật lớn nhất của dự án sẽ ra mắt : Ra mắt SynFutures V2 (Bạn có thể đăng ký truy cập sớm ngay bây giờ tại đây). Dự án sẽ ra mắt bản testnet trong Q1.

Bản V2 sẽ mang đến một số cập nhật lớn cho nền tảng hiện có của SynFutures, tất cả đều sẽ được nêu trong whitepaper V2 của dự án để phát hành vào tháng tới. Đáng chú ý nhất, V2 sẽ giới thiệu hợp đồng tương lai vĩnh cửu (Perpetual Futures Contracts) và có giao diện người dùng cũng như trải nghiệm người dùng được cải thiện, giúp giao dịch phái sinh trên SynFutures thậm chí còn dễ dàng hơn hiện tại.

 

Sản phẩm V2 ra mắt trong Q1 sẽ bao gồm:

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu  (Perpetual Futures)

Perpetual Futures là một trong những dịch vụ phái sinh được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường DeFi hiện tại. Việc cung cấp của SynFutures sẽ cải thiện dựa trên các sản phẩm swap vĩnh viễn hiện có trong không gian đồng thời kế thừa những lợi thế từ các hợp đồng tương lai có kỳ hạn của SynFutures V1.

Trải nghiệm được cung cấp thông qua Hợp đồng tương lai vĩnh viễn của SynFutures sẽ tương tự như các dịch vụ hoán đổi vĩnh viễn từ các sàn giao dịch tập trung nhưng thiết kế độc đáo của dự án duy trì sự hội tụ giá được đảm bảo với chỉ số giao ngay của hợp đồng tương lai ngày tháng trong khi tránh tất cả chi phí hoạt động liên quan đến việc quản lý nhiều vị trí hợp đồng tương lai ngày. Nhờ logic giải quyết đơn giản và thông thường, thiết kế này đạt được nguồn vốn hàng ngày mà không có bất kỳ tính toán giả và khó hiểu nào về các khoản thanh toán tài trợ được sử dụng trong các thiết kế swap vĩnh viễn hiện có. Các tính năng này cho phép Hợp đồng tương lai vĩnh viễn của SynFutures hỗ trợ listing tự nhiên không cần sự cho phép, ngay cả đối với các tài sản “ long tail “ có tính thanh khoản nhỏ và các hoạt động giao dịch thưa thớt.

 

Coin-margined Futures

Khi ra mắt bản V1, chỉ có USDC, USDT, DAI và ETH được cho phép sử dụng như giao dịch margin và sau đó WBTC, MATIC, BNB được dự án list vào danh sách. Bởi vì SynFutures đang áp dụng chiến lược đa chuỗi (multi-chain), các token mạng gốc sẽ được phép sử dụng làm margin cùng với các stablecoin USD phổ biến trên mỗi mạng lưới. Ngoài ra, tin tức token trên bất kỳ mạng nào SynFutures được triển khai có thể được thêm vào danh sách token margin bằng cách trải qua quy trình quản trị dựa trên DAO.

Với danh sách mở rộng các token margin, các nhà cung cấp thanh khoản (LP) sẽ có thể cung cấp tính thanh khoản với kho giá trị ưa thích của họ trong khi các nhà giao dịch sẽ có thể sử dụng token báo ưa thích của họ làm tài sản thế chấp. Nhóm đang làm việc với một số dự án đối tác mạnh mẽ để đồng phát hành hợp đồng coin-margined futures.

Chương trình Leadership SynFutures cũng sẽ ra mắt vào Quý 1. Là một sáng kiến ​​của cộng đồng, các thành viên cộng đồng sẽ được thường vì những nỗ lực của họ trong làm việc theo nhóm. Những người dùng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ nhận được NFT và các giải thưởng khác.

 

Q2 2022: Triển khai NFTures & Blockchain

Quý 2 năm 2022 sẽ có ​​một số bản cập nhật, bao gồm cả bản Closed Alpha cho phiên bản V2. Cập nhật dự án sẽ có: 

NFTures

NFTures là sản phẩm phái sinh đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng nắm giữ các vị trí dài hoặc ngắn trong các NFT riêng lẻ như CryptoPunks, Art Blocks và Bored Ape Yacht Club hoặc một rổ NFT bao gồm nhiều tài sản. Được thiết kế để trở nên đơn giản và trực quan cho các đối tượng bán lẻ, NFTures cung cấp giao diện người dùng (UI) đa dạng hóa tương tự như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, cho phép người dùng giao dịch các dẫn xuất NFT chỉ với một vài thao tác.

 

Limit Orders ( Lệnh giới hạn )

Mô hình sAMM của SynFuture sẽ được cải tiến với các lệnh giới hạn để các nhà cung cấp thanh khoản (LP) cũng có thể cung cấp tính thanh khoản bằng các thuật toán tạo thị trường truyền thống. Các lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và có ngày tháng cho mọi cơ sở, bao gồm cả các tài sản long tail.

Là một phần trong kế hoạch triển khai mult-chain của dự án, SynFutures sẽ mở rộng sang các chuỗi mới tương thích với EVM. Trong cuộc bỏ phiếu đề xuất cộng đồng đầu tiên, Avalanche đã được chọn là chuỗi tiếp theo mà SynFutures sẽ được triển khai. Chúng tôi cũng có kế hoạch ra mắt lần lượt trên NEAR-Aurora và Fantom, dựa trên thứ tự kết quả bình chọn. SynFutures hiện được triển khai trên Ethereum, Polygon, BNB Chain (trước đây là BSC) và Arbitrum.

Các dịch vụ thị trường thể chế được thiết kế để thu hút thêm các nhà giao dịch tổ chức và các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp tham gia vào nền tảng này cũng dự kiến ​​sẽ phát hành vào Quý 2. Bằng cách nâng cấp các hợp đồng thông minh smart contract của dự án và giới thiệu các chức năng nâng cao hơn trong giao diện người dùng UI, dự án đang giúp các tổ chức cung cấp thanh khoản và tham gia trên nền tảng của SynFutures dễ dàng hơn.

Q3 2022: V2 Open Beta

Bản beta cho SynFutures V2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào Quý 3. Trong thời gian này, team của dự án sẽ thu thập phản hồi của người dùng, giải quyết mọi vấn đề và cải thiện nền tảng.

Các cập nhật khác sẽ ra mắt :
Trading Programs — 2.0

Mặc dù các chương trình giao dịch hiện tại của SynFutures đã trở nên phổ biến, nhưng dự án sẽ làm mới các sáng kiến ​​này bằng các tùy chọn mở rộng để làm cho chúng hấp dẫn hơn, thú vị hơn và tiện ích hơn cho cộng đồng.

Các bản cập nhật dự kiến ​​bao gồm các tùy chọn giao dịch multi-chain, hợp đồng tương lai kỳ hạn và các tùy chọn cho các traderchuyên nghiệp, dự án sẽ chia sẻ thêm chi tiết trong Quý 3. 

 

Anti-MEV

Khi nhiều người dùng tham gia vào DeFi, các cuộc tấn công MEV, bao gồm chạy trước, chạy sau và tấn công sandwich, đang trở nên nổi bật hơn trên Ethereum và các chuỗi smart contract khác. Những vấn đề này đặc biệt phổ biến trong các DEX giao ngay nhưng lại tàn phá người dùng trên nhiều nền tảng giao dịch. 

Dự án dự định phát hành một cơ chế để giúp bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công này vào Quý 3.

 

Q4 2022: Mô hình AMM mới và triển khai trên chuỗi Non-EVM

Vào cuối năm nay, dự án sẽ chào đón một mô hình AMM mới với khả năng cung cấp thanh khoản dao động. Mô hình này được thiết kế để nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng vốn và tính linh hoạt cho các LP nâng cao liên quan đến hợp đồng tương lai vĩnh viễn của các cặp chính với tính thanh khoản dồi dào và những người tham gia thị trường.

Quý 4 cũng sẽ ra mắt Cross-chain Futures. Giống như Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm Bitcoin ( Bitcoin Hash Rate Futures ), Cross-chain Futures sẽ sử dụng dữ liệu tiên tri để hỗ trợ tài sản trên nhiều chuỗi. Mục tiêu cuối cùng của việc phát hành sản phẩm là cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng giao dịch các tài sản thịnh hành, có xu hướng ở bất kỳ đâu, tức là trên bất kỳ chuỗi nào.

Trước cuối năm nay, SynFutures cũng dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các chuỗi non-EVM, bao gồm Solana và Terra, hoặc những chuỗi khác.

Bước sang năm 2023 và về sau, dự án mong muốn tiếp tục cải thiện nền tảng của mình, giới thiệu các sản phẩm và sáng kiến ​​mới cũng như tìm ra những cách mới để tương tác với cộng đồng của dự án.

Để trở thành một trong những người dùng đầu tiên của SynFutures V2? Đăng ký ngay tại đây.

Nguồn thông tin: https://medium.com/synfutures/synfutures-releases-2022-roadmap-4920d1f0829e


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)