Tham gia khóa học Nym Shipyard Academy - Nhận học bổng lên tới 100K $NYM

30/10/2022
Chia sẻ
 

1. Giới thiệu về khóa học Nym Shipyard Academy

Nym Shipyard Academy là khóa học được tổ chức bởi Nym Technology - nền tảng cung cấp quyền riêng tư được Binance Labs incubate. Tham gia khóa học này bạn sẽ được tìm hiểu về cách thức hoạt động của mixnet, quyền riêng tư của lớp mạng và cypherpunks, nguyên tắc quyền riêng tư cốt lõi của Web3 và rất nhiều vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của các ứng dụng phổ biến hiện nay. Đây là khóa học dành cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho những ai có mong muốn chuyển đổi Internet từ một phương tiện bị giám sát và kiểm soát hàng loạt thành một lĩnh vực kỹ thuật số an toàn và phát triển đồng thời không bị thao túng và kiểm soát dữ liệu cá nhân.

 Hiện tại Shipyard Academy đã mở đợt đăng ký khóa học đầu tiên tại https://nym-technologies.odoo.com/r/bigcoinviet 

Có tổng giải thưởng tối đa là 100K $NYM sẽ được phân phối cho những người tham gia trong suốt ba giai đoạn. Các bài kiểm tra và nhiệm vụ sẽ nâng cao dẫn ở mỗi giai đoạn. Đồng thời sau mỗi sáu tuần, bạn sẽ được trang bị đầy đủ để tham gia và đóng góp xây dựng cộng đồng của Nym.

Không chỉ vậy, sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ có cơ hội trở thành đại sứ của Nym với những quyền lợi như đại diện dự án, tham gia vào các sản phẩm sớm của Nym, làm việc với đội ngũ core team và học cách phát triển dự án. 

2. Hướng dẫn đăng ký tham gia khóa học

Shipyard Academy bắt đầu từ ngày 5 tháng 11 và được chia thành 3 giai đoạn: Nymster, Navigator và Sailmaker. Các thành viên tham gia khóa học sẽ được thực hiện các nhiệm vụ, câu đố và bài kiểm tra khác nhau tương ứng với mỗi giai đoạn theo cấp độ tăng dần. 

Để có thể cập nhật nhanh những tiến trình của các giai đoạn cùng các thông tin để hoàn thành câu đố trong nhiệm vụ, bạn hãy truy cập vào nhóm Discord của NYM tại: https://discord.com/invite/Nym 

Để đăng ký tham gia khóa học, hãy nhanh tay đăng ký tại đây. Thời hạn đăng ký đến ngày 5 tháng 11. 

3. Lộ trình khóa học Shipyard Academy

 • Ngày 28/10 đến 5/11: Mở đơn đăng ký tại đây
 • Ngày 5/11 đến 19/11: Tham gia giai đoạn 1 - Nymster
 • Ngày 19/11 đến 3/12: Tham gia giai đoạn 2 - Navigator
 • Ngày 3/12: Tham gia giai đoạn 3 - Sailmaker
 • Ngày 17/12: Mở đơn đăng ký tham gia Nymja Ambassadors

4. Mô tả giai đoạn 1 của khóa học - Nymster

“Nymster” là giai đoạn đầu tiên của khóa học và sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 11, vì vậy bạn cần phải đăng ký trước đó! Bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về các vấn đề của quyền riêng tư trực tuyến, mixnet là gì và cơ sở hạ tầng Nym có ứng dụng như thế nào!

Nhiệm vụ cần thực hiện trong khóa học:

 • Đăng ký khóa học tại đây và tham gia cộng đồng Nym Discord tại đây
 • Mời một người bạn tham gia nhóm Discord NYM
 • Tìm hiểu về các vấn đề về quyền riêng tư của các ứng dụng phổ biến
 • Tìm hiểu về Nym, mixnets và cách tất cả bắt đầu…
 • Retweet hoặc chia sẻ nội dung từ Nym
 • Thực hiện 2 câu đố trong khóa học. Vòng đầu tiên sẽ có 2 câu đố được diễn ra vào một thời gian cố định là thứ bảy ngày 5 và 12 tháng 11.

Phần thưởng: 

Phần thưởng giai đoạn 1 sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 11. Số tiền sẽ quy mô tuyến tính trong suốt giai đoạn 1 khi các mục tiêu tập thể đạt được.

Mục tiêu tập thể: 

 • 80% câu trả lời tập thể đúng trong câu hỏi đầu tiên!
 • 1500 lượt tải xuống NymConnect
 • 1000 NymConnect Người dùng hoạt động hàng ngày

5. Giới thiệu về Nym

Nym là gì?

Nym là một nền tảng quyền riêng tư đầy đủ, mã nguồn mở, phi tập trung, tự do và được khuyến khích. Nền tảng của Nym trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cung cấp cho người dùng sự bảo vệ mạnh mẽ hơn chống lại sự giám sát, cả ở cấp lưu lượng mạng (mixnet) và ứng dụng (thông tin xác thực). Cộng đồng Nym rất đa dạng bao gồm các nhà hoạt động và hacker, các chuyên gia về quyền riêng tư đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và những người đam mê token hoàn toàn mới về quyền riêng tư. 

Ngoài ra, Nym đã kêu gọi được đầu tư từ các quỹ đầu tư hàng đầu như A16z, Digital Currency Group (DCG), Binance labs, Polychain capital, Huobi Ventures, European commission, Tioga capital, cùng rất nhiều tên tuổi uy tín khác tại https://nymtech.net/

Công nghệ của Nym bao gồm 3 thành phần

 • Nym Mixnet bảo vệ quyền riêng tư ở lớp mạng
 • Nym Token (NYM) được dùng làm phần thưởng cho các nhà khai thác node cung cấp quyền riêng tư
 • Nym Anonymous Credentials cung cấp các tính năng bảo mật ở lớp ứng dụng

Về Nym mixnet

Nym mixnet là một mixnet có mục đích chung ngăn chặn việc phân tích lưu lượng bởi đối tượng có khả năng theo dõi toàn bộ mạng, bao gồm cả việc giám sát cấp quốc gia mạnh mẽ đối với những đối tượng tương tự của NSA. Mixnet mã hóa các gói lưu lượng để chúng trông giống nhau và trộn lưu lượng qua ba lớp nút để không thể truy tìm các mẫu truyền thông và siêu dữ liệu lưu lượng.

Về Nym Token (NYM)

Nym Token (NYM) khuyến khích quyền riêng tư và được sử dụng để làm cho mixnet phi tập trung, bền vững và linh hoạt. Token NYM bản chất tương tự như token tiện ích hơn là đầu tư/đầu cơ thuần túy. Hãy đọc thêm mô tả về token tại bài viết dưới đây: https://blog.nymtech.net/introductioning-the-nym-token-d55ffd3d397a 

Về Nym Credentials

Cung cấp cho các ứng dụng của bên thứ 3 để ẩn danh bất kỳ cặp "key: value" tùy ý nào, vì vậy người dùng có thể tiết lộ riêng tư một phần hoặc toàn bộ dữ liệu của họ đối với bất kỳ sự tuân thủ và xác thực cần thiết nào.

Hoạt động staking và delegating trên NYM

Những người vận hành node trên Nym (dưới dạng token NYM) sẽ tham gia vào mạng lưới. Các nhà vận hành node bao gồm Nym Validator, Mixnodes và Gateways và tất cả đều phải đặt cổ phần để tham gia cấu trúc liên kết mạng và bắt đầu định tuyến lưu lượng truy cập, tương tác với khách hàng và tất cả các hoạt động đảm bảo quyền riêng tư cấp mạng cho người dùng.

Bất kỳ ai nắm giữ token NYM cũng có thể ủy thác cổ phần (dưới dạng token NYM) và kiếm được một phần thưởng node. Chủ sở hữu token ủy quyền cho Mixnodes mà họ tin rằng cung cấp Chất lượng dịch vụ (QoS) tốt. Điều này đóng vai trò là danh tiếng của node và tác động trực tiếp đến việc lựa chọn và phần thưởng của các nhà khai thác node, vì những người này được chọn để phục vụ mạng trên cơ sở tổng số tiền đặt cọc của họ (trái phiếu + cổ phần được ủy quyền). Việc đặt cược được ủy quyền do đó cung cấp khả năng quản lý mềm bằng cách cho phép chủ sở hữu token NYM tham gia vào việc lựa chọn các node cho mạng - và họ kiếm được một phần phần thưởng NYM của nhà khai thác node khi làm như vậy một cách thụ động.

Cuối cùng, để tìm hiểu kỹ hơn về Nym, hãy đăng ký tại: https://nym-technologies.odoo.com/r/bigcoinviet 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tags

Đánh giá:

(5/5)