Thị trường Bitcoin năm 2021 sẽ ra sao?

Byadmin29/12/2020
Năm 2020 là một năm đầy biến động trên thị trường Bitcoin, BTC đã phá đỉnh cao nhất của mọi thời đại, và liên tục lập đỉnh mới. Cơ hội đầu tư Bitcoin nào cho năm 2021 ? Bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng Bitcoin trong năm 2021

Trong chuỗi bài viết này, mình sẽ đưa ra nhận định về xu hướng thị trường Bitcoin dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật. Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu về các xu hướng đầu tư trên thị trường tiền điện tử trong năm 2021 và bài viết viết cuối cùng sẽ hướng dẫn các bạn tham gia các xu hướng đầu tư trên thị trường. Rất mong bạn đọc sẽ ủng hộ mình.

1. Nhìn lại thị trường Bitcoin trong năm 2020

Năm 2020 là một năm đầy biến động, không chỉ trên thị trường tiền điện tử mà cả thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Covid-19 tác động vô cùng mạnh mẽ tới thị trường Bitcoin trong năm 2020.

Mở cửa năm 2020, Bitcoin có mức giá là 7200 và chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, Bitcoin đã cán mốc 10500 vào ngày 13/2/2020. Đây cũng chính là vùng đỉnh của Bitcoin trong sóng tăng này. Đến ngày 7/3/2020, dưới sự tác động của những tin tức về đại dịch. Vỏn vẹn trong 6 ngày, Bitcoin đã rơi từ vùng giá 9200 về lại khu vực 3800$, tính từ vùng đỉnh 10500 thì BTC đã mất đi 64% giá trị . Thời điểm đó khó có ai mà nghĩ được rằng Bitcoin có thể giảm sâu đến như vậy. Đa phần những ai đang nắm giữ Bitcoin lúc đó đều hoảng sợ bán tháo. Thị trường có vẻ vô cùng khắc nghiệt khi mà chính 3800$ lại là đáy của xu hướng giảm. Chắc số người mua BTC lúc đó rất ít, hoặc có thể mua nhưng cũng nhanh chóng chốt lời. Lại một lần nữa chả ai tin nổi là nó có thể tăng 96% trong 25 ngày gần như là x2.

Thị trường Bitcoin luôn biết cách làm các nhà đầu tư bất ngờ và sửng sốt. Thời điểm 2020 sắp khép lại thì giá Bitcoin đã tiệm cận mốc 28400$. Những ai đã mua Bitcoin ở giai đoạn đầu năm 2020 thì dù cho bão tố có lớn đến mấy, thời điểm hiện tại vẫn có thể nhân hơn 4 lần tài khoản. Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2020 khép lại, các bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ tiếp lục phá kỷ lục của chính nó không ?

Điều này có ý nghĩa gì?

Trong ngắn hạn Bitcoin có thể sẽ biến động mạnh, có thể tăng giảm đến mức khó tưởng tượng được. Nhưng về dài hạn thì nhắm mắt đầu tư Bitcoin vẫn có lãi, tiềm năng dài hạn của Bitcoin là một điều không thể bàn cãi, cho dù bạn có đu đỉnh vào năm 2017 (tại vùng giá 19.000) thì thời điểm hiện tại, sau 3 năm bạn vẫn là một nhà đầu tư có lãi. Nhưng chúng ta liệu có mấy ai nắm giữ được Bitcoin từ thời điểm đó đến nay không ?

Vì sao Bitcoin dễ dàng phá đỉnh cũ lập đỉnh mới?

Sau cú rơi từ đỉnh cũ 2017, trải qua “ mùa đông crypto “ thì đã không còn nhiều người có thể nắm giữ được Bitcoin trong tay, đã phần mọi người đã chốt lỗ đâu đó trong sóng tăng ở vùng 10500$ hoặc tệ hơn là trong đợt giảm đầu tiên về lại vùng giá 3000$ thì họ đã cắt lỗ ra hết. Còn về phá đỉnh cũ lập đỉnh mới, thường thì mỗi khi Bitcoin chạm một đỉnh cũ nào đó trong phá khứ, mà nó không vượt qua được là bởi vì gặp áp lực bán những người đã từng đu đỉnh tại đó trong quá khứ. Tâm lí những người đu đỉnh này chỉ muốn bán ra để hòa vốn, thế nến áp lực bán đã xảy ra. Như nảy mình đã nói, những ai đu đỉnh vùng 19.000- 19700 họ đã bán ra cắt lỗ từ lâu, áp lực bán tại đây là rất ít, hầu như chỉ có những người mua đáy và chốt lời ở đây thôi. Do vậy Bitcoin dễ dàng phá được đỉnh cũ và lập đỉnh mới.

Một trong những lí do giúp Bitcoin phá đỉnh cũ lập đỉnh mới là do nguồn cung thiếu hụt bởi sự gom hàng từ các cá voi, các tổ chức đầu tư lớn,… Họ tham gia vào thị trường và liên tục thu gom Bitcoin. Dẫn tới việc Bitcoin tăng giá mạnh…Ngoài ra thì chúng ta còn rất nhiều lí do khác bên lề.

Nhưng có một điều là, chúng ta vẫn chưa thấy nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường. Bitcoin dù phá đỉnh cũ, lập đỉnh mới nhưng các báo đài vẫn chưa rêu rao nhiều về Bitcoin, các cô bán hàng ngoài chợ vẫn chưa bàn tán về Bitcoin,…Những lúc mà nguồn vốn mới từ sự FOMO, tham lam từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vào thì gần như Bitcoin thời điểm đó đang ở gần đỉnh. Bây giờ thì vẫn còn rất sớm để, chúng ta vẫn còn 1 năm 2021 đầy tiềm năng về thị trường tiền điện tử.

2. Xu hướng thị trường trong năm 2021 là gì?

Câu hỏi này có lẽ không cần phải trả lời rồi, đương nhiên là thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng. Bitcoin lập đỉnh mới và altcoin tăng trưởng khủng khiếp là điều sắp diễn trong trong năm sau.

Nhưng mà có nên mua vào Bitcoin bây giờ hay là không ? Mình nghĩ là chưa phải thời điểm hợp lí. Chúng ta hãy cùng dạo một chút trên biểu đồ Bitcoin để xem xét về xu hướng giá của nó nhé. Bạn nào mà chưa biết nhận diện xu hướng thị trường thì có thể xem lại tại đây.

Cùng nhìn lại biểu đồ khung tuần nhé. Sóng tăng từ đáy 10.000$ tới hiện tại đã chạm 28400, nhưng biểu đồ tuần vẫn chưa tạo được 1 đáy sau nào cao hơn đáy cũ 10.000$. Một xu hướng tăng bền vững phải có đáy sau cao hơn đáy trước, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Điều mà cần có đợt điều chỉnh trên biểu đồ tuần để lấy đà và tiếp tục xu hướng tăng trong dài hạn. Hiện tại, bitcoin hoàn toàn có thể tiến tới các vùng cao hơn để thử sức 30.000-32.000. Nhưng mình không quan tâm, điều làm mình quan tâm đó là mình cần 1 đợt sóng điều chỉnh. Các bạn lưu ý, những điều mình nói là trong dài hạn, còn về ngắn hạn, BTC hoàn toàn có thể tiếp tục đi xa và thử sức các vùng giá trên kia. Nếu đợt điều chỉnh diễn ra, cấu trúc tăng giá hoàn toàn cho phép Bitcoin điều chỉnh về lại vùng giá 20.000 – 18.000, từ 20-30% cho 1 đợt điều chỉnh là hoàn toàn hợp lý, cấu trúc tăng giá trên khung ngày cũng hoàn toàn cho phép điều này xảy ra.

Khi đợt điều chỉnh diễn ra, nếu như không đu đỉnh thì các bạn đừng quá lo lắng, đó sẽ là cơ hội để các bạn tham gia vào thị trường, nhất là việc mua vào lưu trữ các đồng altcoin. Những đợt điều chỉnh này có thể kéo dài từ 2,3 tháng tới 4-6 tháng. Mình sẽ không quá ngạc nhiên khi thị trường đi ngang và Quý 2 năm sau. Giữa cuối năm 2021 sẽ là thời điểm mà thị trường nóng hơn bao giờ hết. Mùa Đông năm sau sẽ là mùa hè của Bitcoin.

Ngay từ bây giờ các bạn nên tìm kiếm cho mình các đồng coin các dự án tiềm năng mang lợi nhuận lớn. Để khi cơ hội đến thì các bạn có thể chớp lấy và không do dự, tất cả mọi kế hoạch đầu tư đều cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Các bạn có thể tìm kiếm các bài phân tích dự án mà nhóm mình đã viết trên website, và nhớ theo dõi kênh telegram để nhận thông báo sớm nhất về các dự án.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan