Tiền ảo là gì và cách chơi tiền ảo dễ dàng nhất

09/07/2021 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 
Đầu tư tiền ảo hay gọi đúng hơn là đầu tư tiền điện tử đang dần trở thành một xu hướng đầu tư trên thế giới trong những năm trở lại đây. Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn cho bạn một cách tối ưu nhất về việc đầu tư tiền điện tử.

Mục lục [Ẩn]

I. Tiền ảo là gì ?

- Tiền ảo là một cái tên được nhiều người gọi cho các đồng tiền kỹ thuật số, hay còn gọi là coin. Nhưng chuẩn xác hơn thì “cryptocurrrency” được định nghĩa là tiền kỹ thuật số hoặc tiền mã hóa. Thế nhưng, để quen thuộc hơn thì trong bài viết này, mình sẽ gọi cryptocurrency nói chung và các đồng coin nói riêng là tiền ảo.
Đại diện cho thị trường tiền ảo là một cái tên không hề xa lạ, Bitcoin.

Thế nếu muốn đầu tư tiền ảo thì chúng ta có những cách nào ?

II. Các bước đầu tư tiền ảo dễ dàng nhất:

Bước 1: Chuyển đổi VNĐ sang tiền ảo thông qua các sàn giao dịch như Binance, Remitano,...

Hiện nay, bạn có thể sử dụng VNĐ để mua trực tiếp một số đồng coin như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT),...Ngoài ra nếu như bạn thích các đồng coin khác như DOGE, Binance coin (BNB) thì bạn có thể mua vào USDT trước. Sau đó dùng USDT để giao mua các đồng coin khác. 

Ví dụ: Bạn muốn mua Dogecoin (DOGE). Đầu tiên là dùng VNĐ để đổi sang USDT, tiếp theo dùng USDT lên sàn Binance giao dịch theo cặp DOGE/USDT.

Bài viết hướng dẫn chi tiết sử dụng sàn Binance để mua coin.

Bước 2: Lưu trữ coin. Nếu như mua coin thông qua các sàn giao dịch uy tín như Binance hay Houbi, bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn.

Ngoài ra, bạn còn có thể lưu trữ trên các ví điện tử như Trust, MyEtherWallet, MetaMask,...

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách lưu trữ coin trên ví.

Và để bán ra thì bạn chỉ cần đưa coin lên sàn giao dịch, chọn cặp giao dịch là có thể bán đi. Có thể hơi phức tạo với người mới nhưng vài lần tập luyện thì mình tin là bạn sẽ thành thạo.

Về mặt thao tác thì khá dễ, những về mặt kỹ thuật ? Việc lựa chọn 1 đồng coin tốt để mua giữa hơn 8000 đồng coin trên thị trường thì bạn cần có 1 lượng kiến thức nhất định. May mắn là bạn không đơn độc trên thị trường, những người như mình đã và đang từng ngày chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về thị trường cho người mới. Thậm chí là chia sẻ những dự án tốt để đầu tư. Bạn có thể tham gia https://t.me/BigcoinVietnam để cùng bọn mình chiến đấu với thị trường.

III. Những hình thức đầu tư tiền ảo ?

1, Hình thức mua và nắm giữ:

- Hình thức này, khá giống với việc bạn mua các loại tài sản khác như vàng, bất động sản hay cổ phiếu. Với việc mua tiền ảo, bạn chỉ cần lên các sàn giao dịch để mua. Sau đó lưu trữ số tiền này vào một ví điện tử hoặc lưu trữ nó ngay trên sàn giao dịch. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua và lưu trữ.
Các bước đầu tư mình đã nêu ở phần 2 chính là cách để tham gia hình thức này. Và lời khuyên của mình cho người mới là nên tham gia hình thức này, bởi vì nó sẽ

2, Giao dịch phái sinh:

- Margin hay Perpetual Futures là hình thức giao dịch phát sinh, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận.

Nhưng hình thức này là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn là một người mới và chưa có nhiều kiến thức phân tích kỹ thuật thì mình khuyên là bạn không nên tham gia hình thức này. Thị trường này rất tàn nhẫn, theo kinh nghiệm mà mình thấy đây là hình thức giết chết tài khoản nhà đầu tư một cách nhanh nhất.

3, Đầu tư vào các dự án mới:

- Đây cũng là một hình thức cũng không kém phần rủi ro. Có thể khi thị trường tăng trưởng, bạn chỉ cần nhắm mắt mua cũng có thể kiếm lợi nhuận. Nhưng nếu, khi thị trường đổi sang pha giảm giá, đây cũng là một hình thức khiến tài sản của bạn tụt dốc không phanh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức này bằng cách tìm hiểu về các từ khóa như: ICO là gì, IDO là gì, IEO là gì ?,...

4, Staking:

- Staking là một hình thức khá giống với gửi tiết kiệm. Bạn sử dụng số coin đang có và gửi vào mạng lưới blockchain, từ đây bạn có thể nhận lãi theo ngày, theo tháng, theo năm tùy thuộc. Đây là một hình thức khá thú vị mà bạn có thể tham gia. Nhưng để đảm bảo an toàn thì chỉ nên staking đồng ổn định như USDT, USDC, BUSD. Nếu bạn muốn staking các đồng coin khác thì bạn phải tìm hiểu kỹ về đồng coin của dự án đó và đặc biệt là phải tìm hiểu kỹ về cơ chế staking mà bạn sắp tham gia.

Mặc dù staking không đem lại quá nhiều lợi nhuận như việc mua coin và giữ nhưng staking sẽ mang lại sự ổn định trong thu nhập của bạn, không phải lo thị trường tăng hay giảm, bạn vẫn sẽ có tiền khi staking. Và hơn nữa việc staking thuận lợi, dễ dàng và % lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm ở ngân hàng truyền thống.

IV, Chiến lược đầu tư kết hợp:
- Mình sẽ chia sẻ cho bạn 1 bí quyết đầu tư đã giúp mình tối ưu hóa lợi nhuận trong chu kỳ tăng trưởng vừa qua.

- Sau khi phân tích, mình đã chọn được dự án tốt để đầu tư là Bounce Finance, mã token của nó là AUCTION. Bounce Finance có cơ chế stake trên mạng lưới của họ với biên độ lợi nhuận là 30%/năm và lợi nhuận được trả bằng token AUCTION. Cao ngất ngưỡng so với các ngân hàng ở thời điểm hiện tại trong mùa Covid-19. Và thế là mình đã mang token AUCTION này đi stake trên mạng lưới để nhận lãi.

Mình đã mua 1000 AUCTION ở mốc giá 15$, tổng tiền đầu tư là 15,000$. Sau đó mình mang đi stake vào mạng lưới. Sau 4 tháng, mình đã rút số token này ra và nhận được thêm 100 AUCTION (tức 10% trong 4 tháng). Tổng số coin mình có là 1100 AUCTION.

Tại sao mình rút ra ? Vì lúc đó token AUCTION tăng lên 30$ (tăng trưởng 100% so với giá mình mua vào) và mình muốn rút ra để chốt lời.

Lúc này, lợi nhuận của mình là 1100 x 30$ = 33,000$. Thay vì mình chỉ giữ coin và để đó thì 1,000 AUCTION ban đầu chỉ cho được biên độ lợi nhuận là 30,000$. Việc stake đã giúp mình tối ưu hóa lợi nhuận, kiếm thêm 3000$ lợi nhuận mà không cần làm gì.

Đương nhiên, stake cũng có bất lợi là khi mang coin đi staking thì coin sẽ bị khóa lại theo 1 thời gian nhất định, tùy thuộc theo các dự án quy định.


Lưu ý khi đầu tư tiền điện tử:

- Khi giao dịch nên xem kỹ địa chỉ ví và mạng lưới chuyển tiền để tránh gửi nhầm tiền.

- Là người mới, đừng nên giao dịch bằng đòn bẩy (Margin, Perpetual Futures).

- Không tham gia các mô hình coin đa cấp.

- Tiền của bạn phải do bạn quản lý, cân nhắc theo kèo hoặc giao tài sản của bạn cho người khác. Thị trường này, 1 mét vuông 3 thằng lừa đảo.

- Chọn một đồng coin để mua là yếu tố hàng đầu để chiến thắng. Tránh mua các đồng coin rác.

Ví dụ: Thời gian gần đây có nhiều coin meme xuất hiện với biên độ tăng khủng khiếp, nhưng khi xu hướng này thoái trào thì tài sản nhiều nhà đầu tư đều chia 5, chia 10, thậm chí mất trắng 99% tài sản.

IV, 10 sai lầm mà người mới thường mắc phải khi đầu tư tiền ảo:

- Mua nhầm coin rác, muôn thuở vẫn là câu chuyện chọn coin gì để mua.

- Giao dịch đòn bẩy khi chưa có kinh nghiệm phân tích kỹ thuật. Đòn bẩy là con dao 2 lưỡi, một sai lầm thôi cũng có thể khiến tài khoản của bạn bốc hơi.

- Ném hết trứng vào một rổ, sai lầm lớn nhất là đặt trọn niềm tin vào một dự án mà ngay cả bạn còn chưa hiểu rõ về nó. “ Đừng bao giờ né hết trứng vào một rổ “

- Tư duy sai lầm về lợi nhuận. Đừng bao giờ nhìn vào ví tiền của người khác và so sánh với bản thân bạn. Mọi sự so sánh là khập khiễng. Quan trọng là bao lâu, chứ không phải bao nhiêu. Khi bạn tồn tại đủ lâu trên thị trường này thì tiền bạc là thứ ắt sẽ đến.

- Luôn đặt rủi ro lên hàng đầu. Chỉ dùng tiền nhãn rỗi để đầu tư. Thị trường tài chính không có gì là chắc chắn cả.Việc sử dụng tiền nhàn rỗi còn giúp bạn thoải mái hơn trong tâm lý đầu tư.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod.

Học tại đây

Đánh giá: