Tìm hiểu dự án FARM ME. FARM ME có gì đặc biệt?

21/01/2022
Chia sẻ
 
Farm Me là một trò chơi xây dựng nhiều người chơi chạy trên nền tảng Blockchain Near. Farm Me được tạo ra như một trò chơi nông nghiệp với các yếu tố chiến đấu sinh tồn để giúp bạn trải nghiệm thế giới Metaverse giả tưởng hấp dẫn.

1. Tổng quan

Farm Me là một trò chơi xây dựng nhiều người chơi chạy trên nền tảng Blockchain Near. Farm Me được tạo ra như một trò chơi nông nghiệp với các yếu tố chiến đấu sinh tồn để giúp bạn trải nghiệm thế giới Metaverse giả tưởng hấp dẫn.

Fame Me mô phỏng một vũ trụ trên mây với nhiều vùng đất kỳ diệu tạo nên một thế giới Chơi, Kết nối, Trải nghiệm và Kiếm tiền với những khía cạnh không giới hạn của cuộc sống dựa trên công nghệ AR/VR. Với đồ họa 3D ấn tượng, cốt truyện hấp dẫn và lối chơi khác biệt, Farm Me không chỉ là chợ kiếm tiền mà còn là một tựa game tuyệt vời đáng trải nghiệm với những game thủ khó tính nhất và hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những game thủ

Mục đích của là sử dụng nền tảng kỹ thuật số để gây quỹ (gọi là Quỹ cộng đồng Farm Me - FMCF) nhằm mang những giá trị nhân văn và chân chính vào cộng đồng thực.

Farm Me có đội ngũ cốt lõi là những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game và blockchain. Bên cạnh đó, các cố vấn đến từ nền tảng tiền điện tử/blockchain và là những chuyên gia nổi tiếng nhất trong cộng đồng của họ. Sử dụng các tính năng và chiến lược độc đáo của mình, Farm Me đặt mục tiêu trở thành một trong những siêu game 3D GameFi hàng đầu trong tương lai, tạo ra lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư khi nó phát triển bền vững.

2. Tầm nhìn, sứ mệnh và nguồn cảm hứng

2.1. Tầm nhìn và sứ mệnh

Ngoài việc mở rộng hệ sinh thái trò chơi của nhà phát hành, Farm Me Universe sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các NFT trò chơi khác tham gia metaverse, mang đến nhiều trải nghiệm vô hạn cho người chơi thông qua nền tảng được gọi là G-INFA (Cơ sở hạ tầng trò chơi). Thông qua G-INFA, các trò chơi khác nhau có thể chia sẻ tài nguyên, với cốt truyện khác nhau và các nhiệm vụ khác nhau trong cùng một Vũ trụ, hoặc cùng nhau tạo ra các trò chơi / trò chơi nhỏ / sự kiện thú vị mới.

Mặt khác, tạo ra một Trò chơi Blockchain giải trí với trải nghiệm “vui vẻ” thực sự, mang lại lợi nhuận cho người chơi bằng cách đầu tư thời gian.

2.2. Nguồn cảm hứng

Lấy cảm hứng từ những game nông trại truyền thống nổi tiếng như Harvest Moon, Hayday ... và câu chuyện "Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên" cũng như cuốn tự truyện của cậu bé dũng cảm Christopher McCandless trong "Into the Wild - John Krakauer", Farm Me được tạo ra như một trò chơi nông nghiệp với các yếu tố chiến đấu sinh tồn để giúp bạn trải nghiệm metaverse hấp dẫn. Trại chuyển sang Metaverse, mang lại trải nghiệm nhập vai cho cộng đồng NFT và kết nối những người chơi GameFi với những người chơi truyền thống. Là một trò chơi Metaverse toàn diện, mở rộng với mục tiêu được xác định trước, Farm Me sẽ cho phép người chơi 'Chơi để kiếm tiền', 'Chơi để thư giãn' và 'Chơi để tiết kiệm' ...

Free to earn là một định nghĩa mới, trong đó người có thể chơi trò chơi bằng cách thuê NFT của chủ sở hữu và đầu tư thời gian & công sức của họ để chia sẻ lợi ích dựa trên thỏa thuận hợp đồng thông minh của họ. Do đó, Farm Me tạo ra một nền tảng việc làm để giải quyết vấn đề trong hệ thống kinh tế của mình và mang giá trị nhân văn làm trọng tâm để kết nối thế giới Metaverse và cộng đồng ngoài đời thực.

2.3. Đồ họa trò chơi hướng tới cộng đồng

Hệ thống đồ họa trò chơi được thiết kế tốt và thân thiện, sử dụng các đường cong mềm mại và màu sắc tươi sáng, Farm Me có nhiều nhóm tuổi có thể tiếp cận trò chơi. Dù đến với Farm Me với mục đích gì, người chơi vẫn có thể hoàn toàn thư giãn với đồ họa 3D giả tưởng sống động và không kém phần dễ thương, khơi gợi trí tưởng tượng, sự tò mò cùng cốt truyện lôi cuốn không thể rời mắt.

Bên cạnh đó,Farm Me đã sẵn sàng cho tất cả: không cần nâng cấp nội dung, vào năm tới, với sự trợ giúp của tai nghe VR, bạn hoàn toàn có thể đắm mình trong thế giới siêu phàm của Farm Me!

3. Farm Me có gì đặc biệt?

Trò chơi được xây dựng trước từ đầu trong Metaverse

Với đồ họa 3D chi tiết, cốt truyện chặt chẽ và lối chơi hấp dẫn, game đã sẵn sàng ngay từ đầu để người chơi chỉ cần một thiết bị VR là có thể trải nghiệm thực tế ảo 360 độ một cách sống động, chân thực nhất.

Bản đồ được thiết kế với nhiều phân khúc rộng lớn và không giới hạn để game thủ tiếp tục khám phá mỗi ngày. Ngoài trồng trọt, game thủ có thể đi câu cá, khai thác gỗ, khai thác quặng, săn quái vật, với các minigame gây nghiện khác nhau ... Game thủ cũng có thể kết bạn, trò chuyện, tham dự lễ hội, mua sắm cùng nhau, du lịch, lái xe, khởi nghiệp, va thậm chi nhiêu hơn. Với tính năng Builder, bạn có thể tạo ra ngôi nhà của riêng mình hoặc một tác phẩm nghệ thuật… Đây là cơ hội cho các nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung, cơ hội kiếm tiền. Các tùy chọn là vô hạn.

Thứ hai: tính năng Thuê & Làm việc

Farm Me là một nền tảng việc làm, nơi mọi người đều có thể chơi và kiếm tiền thật.

Các nhà đầu tư: đầu tư và sử dụng. Bạn có thể trực tiếp liệt kê các công việc và tạo ra lợi nhuận

Người chơi trò chơi: xin việc từ các nhà đầu tư để kiếm thêm thu nhập

Tính năng này nhằm giải quyết các vấn đề mà (các) GameFi khác đang gặp phải, giúp FarmMe có được sức hút và thu hút nhiều người chơi hơn từ các trò chơi truyền thống khác.

 

Thứ ba: Quỹ cộng đồng Farm Me (FMCF)

FMCF nhằm hỗ trợ các dự án CSR như các dự án về giá trị văn hóa, môi trường thông qua các hoạt động trò chơi và sự kiện.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và có thu nhập, game thủ có thể kết bạn khắp nơi trên thế giới, giao lưu, làm từ thiện như trồng cây, bảo vệ môi trường, vãn cảnh, tham gia các lễ hội văn hóa.

Tất cả các token $ME được tạo trong các hoạt động này sẽ được quyên góp cho FMCF. Đội ngũ admin sẽ mua lại để hỗ trợ dự án ngày càng phát triển. Sau đó, tất cả các token sẽ được chuyển đổi sang Fiat và quyên góp cho các tổ chức từ thiện ngoài đời thực.

 

Thứ tư: Mở rộng tính năng trò chơi không giới hạn

Việc mở rộng vô hạn hòn đảo sẽ tạo ra nhiều không gian hơn cho các game thủ. Cộng đồng cũng có thể bình chọn để mở MAP mới nhằm tăng trải nghiệm cho game thủ.

Ngay từ đầu, nhóm phát triển đã lên kế hoạch cho nền tảng G-INFA và hiện đang trong giai đoạn triển khai: đây không chỉ là một trò chơi, G-INFA là một vũ trụ với nhiều trò chơi khác nhau mà game thủ không cần phải ra khỏi trò chơi cho những trải nghiệm mới. Game thủ cũng có thể đóng góp ý kiến ​​của mình để xây dựng một cộng đồng game tốt hơn.

Phần quan trọng nhất đối với bất kỳ GameFi nào, là hệ thống Tokenomics. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Game truyền thống và Blockchain, quan sát hoạt động kinh tế trong Game, dòng chảy tiền trong game rõ ràng giúp Game phát triển bền vững.

4. GAMEPLAY

Được giới thiệu như một điểm bán hàng độc đáo của Farm Me, lối chơi ấn tượng và trải nghiệm người chơi giúp nó nổi bật hơn so với các trò chơi NFT khác.

Chào mừng bạn đến với Farm Me - một metaverse giả tưởng, bạn có thể:

Trở thành một công dân thực thụ với những nhân vật giàu trí tưởng tượng:

Chọn 1 trong 6 lớp nhân vật như Farmer, Agent, Police, Soldier, Special Force, Super Hero.

Trang trại và chăn nuôi trên đất mà bạn đã sở hữu

Nuôi cá & khai thác mỏ để tăng thu nhập

Nấu ăn từ nông sản của bạn để tạo ra các món ăn giúp tăng chỉ số của nhân vật

Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày để nhận phần thưởng

Những cuộc phiêu lưu không có hồi kết:

Gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới

Sở hữu những vật nuôi thần thoại bằng cách nhập vai một thợ săn tại một hòn đảo săn bắn.

Giết các quái boss để nhận phần thưởng và săn tìm các vật phẩm quý hiếm với Sức mạnh Bạn bè

Show off personal color palette:

Tùy chỉnh nhân vật: Tính năng thời trang của trò chơi khiến nhân vất của bạn không chỉ trở nên độc đáo mà còn tăng các chỉ số ban đầu.

Kiến trúc: sáng tạo xây dựng và sở hữu ngôi nhà của riêng bạn, các công trình kiến ​​trúc theo phong cách của bạn.

Chế tạo: thỏa sức tưởng tượng của bạn với hàng trăm công thức để thiết kế những món đồ hữu ích và đẹp mắt.

Trong Farm Me, bạn không đơn độc:

Thị trấn sầm uất là nơi giao lưu, gặp gỡ các game thủ khác, trò chuyện, mua bán và tặng quà.

Người chơi có thể hẹn hò và kết hợp trong trò chơi để tạo ra thế hệ hero tiếp theo.

Diễn đàn phi tập trung, nơi người dùng có thể thảo luận về các hoạt động trò chơi, tìm hiểu lịch biểu bỏ phiếu sắp tới trong Tổ chức phi tập trung, tìm bạn mới, v.v.

Các sự kiện cộng đồng tạo ra giá trị cộng đồng thiết thực:

Tạo giá trị thiết thực bằng cách tham gia hoạt động huy động vốn cộng đồng chuyên dụng của Game Farm Me.

Tặng những món đồ thú vị hoặc quý hiếm cho bạn bè và người thân.

Nền tảng việc làm tăng thu nhập: Bạn nào có tiền nhưng thiếu thời gian có thể đăng tin tuyển dụng để hỗ trợ mọi người; Những người có ít tiền có thể đi làm để tăng thêm thu nhập

5. Hoạt động trong Game.Bắt đầu trò chơi:

Để bắt đầu tham gia vào thế giới Farm Me, người chơi cần những gì?

Mỗi người cần mua ít nhất một Anh hùng và một mảnh đất từ chợ để bắt đầu hoạt động của nền tảng, làm nền tảng cho các trang trại mới hoạt động. Mỗi Hero sẽ có 0-2 kỹ năng được hỗ trợ cho các lối chơi. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ được tặng một cơ bản bao gồm các dụng cụ: Cuốc gỗ, Rìu gỗ, Cuốc gỗ, Bình gỗ, Liềm gỗ và một gói 10 hạt khoai tây để bắt đầu trồng.

Sau một khoảng thời gian nhất định, người chơi có thể nâng cấp số lượng Đất mua được để hỗ trợ hoạt động trồng trọt cho phù hợp với nhu cầu của mình. Trong lần nâng cấp này, người chơi cũng sẽ có cơ hội nhận thêm hero và hero hiếm để tiết kiệm chi phí cho các hoạt động khác.

Số khối tối đa mà Farm Me cho phép người chơi mở là 8.000 khối, tùy thuộc vào sự phát triển của game và nhu cầu của người chơi, thế giới metaverse của Farm Me sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nữa.

Bản đồ của Farm Me có các khu vực Nông trại, Thị trấn, Rừng, Mỏ, Bãi biển tương ứng với các hoạt động đa dạng và thú vị để người chơi khám phá.

Nhân giống

Có tới 6 loại gia súc, gia cầm khác nhau (lợn, bò, gà, dê, ngan, cừu) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, tạo ra nhiều lợi nhuận cũng như góp phần đưa ra phương án sản xuất phù hợp với nhu cầu của trang trại.

Thành phẩm của quá trình chăn nuôi sẽ được bán trực tiếp trên Thị trường để những người chơi khác mua hoặc tích trữ để tạo ra các sản phẩm khác có giá trị cao hơn, bao gồm giá trị $ME trên Thị trường hoặc giá trị sử dụng.

Điểm khác biệt của Farm Me là người chơi không cần liên tục mua thêm vật nuôi trên Thị trường mà những vật nuôi cùng loại có sẵn có thể lai tạo để sinh ra những thế hệ con đột biến gen tốt hơn, mang lại giá trị kinh tế cao hơn, người chơi có thể tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình mở rộng trang trại.

 Farming

Quy trình Trồng trọt của Farm Me theo hướng game nông trại truyền thống khi có các bước: Gieo hạt, tưới nước, bón phân, thu hoạch rau củ quả để bán cho NPC để tăng thu nhập.

Có rất nhiều loại cây trồng cho người chơi lựa chọn, ngoài ra trong thế giới metaverse của Farm Me, các yếu tố như thời tiết, ngày đêm, mùa luân phiên cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trưởng thành và phát triển của cây. Thu hoạch sẽ thu được những nông sản tương ứng với loại cây trồng, ngoài ra người chơi còn có thể nhận được những mảnh vật phẩm quý hiếm (thường xuất hiện trong chế độ chiến đấu) từ những loại cây trồng đột biến.

Và nếu hết mùa mà người chơi vẫn không thu hoạch thì rất có thể nông sản sẽ bị tiêu hủy, đòi hỏi người chơi căn thời gian để tham gia trò chơi nếu không muốn thành quả bị hao hụt.

Săn bắt

Thế giới Metaverse của Farm Me vô cùng rộng lớn, ẩn chứa vô số điều bí ẩn, nơi người chơi có thể tìm kiếm những sinh vật huyền thoại để nhận được những vật phẩm quý giá. Ngoài ra, nếu may mắn, người chơi cũng có thể thuần hóa những sinh vật này để trở thành Thú cưng của mình, việc đưa những Siêu thú cưng này ra trận sẽ giúp tăng sức mạnh của người chơi trong chế độ chiến đấu.

Thú cưng trong game không giới hạn về số lượng, mỗi loại đều có những khả năng khác nhau và mạnh hơn sau mỗi lần nâng cấp, bổ sung trang bị nên người chơi có thể lựa chọn cho phù hợp với trận chiến sắp tới của mình.

Đánh bắt cá

Các địa điểm câu cá là cố định trong game, thông thường, trong game có rất nhiều loại cá nhưng chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Ngoài việc câu cá lấy vật phẩm, Farm Me sẽ tạo sự kiện thu thập theo sự kiện hàng tuần hoặc hàng tháng để xem ai là người có nhiều hải sản nhất.

Thú cưng

Với vẻ ngoài bắt mắt, dễ thương và nhiều loại thú cưng sẽ giúp người chơi xây dựng trang trại của mình.

Những vật nuôi cùng loại có khả năng tạo ra một thế hệ mới, kể cả những vật nuôi huyền thoại thuần chủng, khả năng hỗ trợ vật nuôi cũng được nâng cao ở thế hệ con cái.

Khai thác mỏ

Khai thác trong các khu mỏ với nhiều chủng loại và khoáng sản sẽ giúp người chơi nâng cấp các công cụ phục vụ cho nông trại và xây nhà, trao đổi trên thị trường.

Số lượng khoáng vật khai thác là không giới hạn nhưng không dồi dào, liên tục, tùy theo sức người chơi mà số lượt khai thác tại mỏ cũng khác nhau.

Xây dựng

Dựa trên số tiền ME$ của người chơi cũng như các vật phẩm và khoáng sản, nhà cửa hoặc công trình trong các trang trại cũng khác nhau. Chủ yếu, người chơi xây nhà bằng gỗ, khoáng sản được khai thác và các vật phẩm cần thiết (có thể rơi ra trong các hoạt động trò chơi hoặc trao đổi, mua bán trên Thị trường).

Một công trình xây dựng có thể được di chuyển, nâng cấp hoặc phá hủy tùy theo yêu cầu của người chơi. Thường thì các công trình kiến ​​trúc sẽ phục vụ những mục đích khác nhau, kích thước của công trình kiến ​​trúc cũng thể hiện khả năng mở rộng trang trại của người chơi.

Đám cưới

Đây là chế độ mà hầu hết các trò chơi đã và đang phát triển để làm cho trò chơi trở nên thực tế hơn, đặc biệt là trong thế giới Farm Me. Ngoài việc kết hôn, người chơi còn có thể tạo con cái, tạo dựng gia đình đầy trách nhiệm. và nghĩa vụ chăm sóc con cái.

Thế hệ hero nhí sẽ giúp gia tăng sức mạnh của cả bố và mẹ trong các hoạt động trò chơi.

Thời trang

Farm Me mang đến rất nhiều sự lựa chọn về trang phục cho người chơi đáp ứng nhu cầu theo xu hướng và cập nhật thường xuyên theo thời gian thực (xu hướng, mùa giải, lễ hội, ...)

Các bộ trang phục sau khi được trang bị cho các hero sẽ giúp gia tăng sức mạnh trong mỗi lần tham gia chế độ khiêu chiến.

Chế tạo

Các tài nguyên khai thác được như gỗ, khoáng sản, ... sẽ được đưa về Trung tâm chế tác để chế tạo vật phẩm phục vụ quá trình nâng cấp và chế tạo vũ khí.

Mỗi loại vật phẩm được chế tạo khi có đủ nguyên liệu và giấy công thức thu được trong các nhiệm vụ / hoạt động trong game.

Nấu ăn

Tất cả các sản phẩm nông nghiệp từ quá trình thu hoạch cũng như chăn nuôi, đánh bắt, ... để tạo ra các món ăn. Các món ăn được tạo ra với công thức đặc biệt, có tại Farm Me.

Để nấu được nhiều món hơn và số lượng lớn hơn, người chơi có thể nâng cấp nhà bếp và mua thêm đồ dùng nhà bếp

Các món ăn được tạo ra có thể được sử dụng bởi hero để tăng sức mạnh của mình hoặc bán trên thị trường

Nền tảng công việc

Đây là nơi tập trung những người muốn tìm nhân viên trong cuộc chơi dành cho các nhà đầu tư.

Trong game có 2 hoạt động chính là đâm thuê chém mướn, tất cả sẽ được bàn bạc và ký kết giữa 3 bên để đảm bảo quyền lợi cho người chơi.

Phần quà

Người chơi có thể tương tác với nhau bằng nhiều cách, tặng quà là một trong số đó, để tăng chỉ số tương tác, vật phẩm có thể đổi qua lại thông qua cơ chế quà tặng và mua trên Thị trường.

Số lượng quà tặng và vật phẩm có thể trao được giới hạn mỗi ngày hoặc thông qua các sự kiện đặc biệt được tổ chức.

Thị trường

Đây là nơi người chơi có thể tham gia đăng vật phẩm, nông sản, ... để bán và lấy $ ME, giao dịch càng nhiều người chơi càng nhận được nhiều và tham gia nhiều hoạt động trong Game.

Vận tải

Đây là điều giúp người chơi di chuyển nhanh hơn giữa các bản đồ vì Farm Me World rất rộng lớn, tùy theo loại phương tiện mà người chơi sử dụng mà tốc độ chuyển bản đồ cũng khác nhau.

Bảng xếp hạng

Hàng tuần sẽ có sự kiện thi Top, phần thưởng sẽ bao gồm $ FAME xu và các vật phẩm quý giá.

Các sự kiện diễn ra trong tuần đều có mức giải thưởng khác nhau và cách thức tham gia khác nhau, tạo nên sự kỳ vọng cho người tham gia.

6. Chế độ chơi

6.1. Battle

6.1.1. PvE

Solo

Extras (Nhân bản): Với các bản đồ với quái vật và Boss được tạo ra để người chơi lên cấp và thu thập vật nuôi. Phân thân có nhiều loại khác nhau, có loại chỉ đi một mình và cũng có phó bản phải đi cùng tổ đội. Càng lên cao, các phó bản sẽ được mở ra với các Boss lớn rơi ra các vật phẩm thuộc tính quý hiếm. Tùy theo phó bản mà có giới hạn số lần vào Farm Me trong ngày, hoặc nếu thất bại sẽ có thời gian chờ khôi phục. Thời gian tiêu diệt phó bản càng ngắn, bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng.

Đứng cuối cùng: Đây là chế độ mà người chơi phải sống sót trong một khu vực nhất định. Quái vật sẽ xuất hiện ở bất cứ đâu trong khu vực chơi và sẽ mạnh hơn theo thời gian. Người chơi có nhiệm vụ sống sót càng lâu càng tốt. Thành tích sẽ được tính vào bảng thành tích.

Chế độ co-op

Hợp tác cho phép người chơi làm việc cùng nhau như đồng đội và vượt qua các tính năng bổ sung. Phần thưởng cho các đội là mảnh thú cưng và điểm tình bạn. Tỷ lệ phần thưởng được tính dựa trên lượng sát thương gây ra. Đặc biệt Chủ Tiệc sẽ được ưu tiên tăng tỷ lệ nhận thưởng.

6.1.2. PVP

Tử chiến

Trong chế độ này, mục tiêu chính của tất cả người chơi là "Loại bỏ càng nhiều người chơi khác càng tốt".

Ai lấy được nhiều điểm nhất trước khi hết thời gian sẽ là người chiến thắng.

Trong trường hợp một người chơi có hơn 30 điểm hạ gục, trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức và anh ta sẽ được công bố là người chiến thắng.

Số lượng người chơi: 6

Thời gian 1 trận: 3-5ph

 

Cướp cờ

Người chơi sẽ tham gia và cố gắng giành được lá cờ cho đội của bạn. Các lá cờ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ. Đội nào có nhiều cờ nhất sẽ là đội chiến thắng. Trường hợp đội nào có đủ 7 lá cờ đầu tiên thì đội đó sẽ được công bố ngay lập tức là đội chiến thắng.

Số lượng người chơi: 6

Thời gian 1 trận: 3-5ph

 

Trận chiến chết chóc

Trong chế độ chơi này, người chơi được chia thành hai đội. Nhiệm vụ của họ là hạ gục càng nhiều đối thủ càng tốt.

Đội có số lần tiêu diệt cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Trong trường hợp đội có 50 mạng thì trò chơi kết thúc và họ sẽ được công bố là đội chiến thắng.

Số lượng người chơi: 6

Thời gian 1 trận: 3-5ph

6.2. Sự kiện

Điều này có thể được tạo ra để người chơi đua top và giành những phần quà giá trị: sự kiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng ... theo mùa.

Sự kiện hàng ngày: Dungeon & Quest

 

 • Hệ thống quái vật là những con thú thần thoại xuất hiện trong các bản đồ săn bắn
 • Có giới hạn số lượng người tham gia trong ngày, muốn chơi nhiều hơn thì phải có vé.
 • Người chơi có thể thu thập Pet Shards để tạo NFT mới hoặc $ ME tùy thuộc vào mức độ khó.
 • Pet có năng lượng hạn chế hoạt động liên tục và cần được cho ăn để tiếp tục hỗ trợ hero (tránh để Pet hỗ trợ anh hùng và Farm liên tục - gây lạm phát nông sản và tiền tệ).

Sự kiện hàng tuần: Đấu trường

 • Game thủ sẽ để Anh hùng tham gia PvP để được xếp hạng trong bảng xếp hạng
 • Thứ hạng càng cao, họ nhận được càng nhiều vật phẩm quý hiếm.
 • Người chơi có thể thu thập Hero Shard để tạo NFT mới.

Sự kiện hàng tháng: Sự kiện Tournament / mùa

 • Game thủ sẽ chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ của hệ thống (có thể là farm, PvE, PvP) để tích lũy điểm xếp hạng theo mùa.
 • Có nhiều cấp bậc khác nhau để tăng thêm hứng thú cho game thủ (Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương).
 • Người chơi có thể thu thập Weapon Shards để tạo NFT mới
 • Vũ khí có độ bền riêng (Duration) khi thấp thì hiệu quả trong chiến đấu cũng giảm đi, khi Duration = 0 thì không thể sử dụng được, phải sửa chữa ở Thợ rèn.

6.3. Minigames

Minigame: là một trong những phần chơi hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ qua. Các minigame sẽ bám sát các sự kiện ngoài đời thực như Giáng sinh, Halloween,… Hay đơn giản là các mini game để game thủ giải trí, kết bạn và kiếm thêm tiền: Chặt trái cây, nông sản, đua xe, thi câu cá…

7. Vật phẩm NFT

7.1. Hero

Hero được giao dịch trên Marketplace  bằng token chính của trò chơi là $ FAME. Trong game, các hero được chia thành 6 nhóm để người chơi mở quà ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có hình dạng khác nhau với các chỉ số khác nhau, vì vậy mỗi hero bạn sở hữu là duy nhất.

Mỗi Hero có thể có 0-2 kỹ năng bị động, hỗ trợ người chơi thực hiện các hoạt động trong game.

7.2. Land

Mua gói nông trại dựa trên nhu cầu của game thủ, không có cơ chế NFT mới cho Nông trại. Độ hiếm được xác định dựa trên chức năng của từng trang trại (săn bắn, câu cá, khai thác, trồng trọt ...) và số lượng của mỗi ô.

7.3. Pet

Thú cưng: Trong game, bạn sẽ thấy những thú cưng ngoài đời thực, cũng có những thú cưng được lấy cảm hứng từ thần thoại. Sự đa dạng này giúp người chơi có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị về trò chơi, đồng thời thú cưng cũng được gia tăng các chỉ số giúp hero của bạn mạnh mẽ hơn. Farm Me có cơ chế giao phối vật nuôi của hai bố mẹ để tạo ra phiên bản con tốt hơn.

7.4. Weapon

Vũ khí của Farm Me rất đa dạng, trang bị cho mỗi hero để có trải nghiệm chiến đấu tốt hơn (cho cả cận chiến và đánh xa). Mỗi vũ khí ngẫu nhiên có thể cho 0-2 kỹ năng bị động.

8. Kinh tế trong game

8.1. Cơ chế thuê và làm việc

8.1.1. Free to play

Các trò chơi NFT đang đưa khái niệm play to earn hướng tới một cấp độ hoàn toàn mới; tuy nhiên, người chơi không thực sự sở hữu những vật phẩm này như một số tài sản cần thiết để tham gia Farm Me. Giờ đây, bạn có thể chơi để kiếm NFT và các vật phẩm trong trò chơi có giá trị chuyển nhượng bên ngoài trò chơi thông qua NFT Marketplace Rental cho phép người chơi tự do trao đổi / thuê NFT để bắt đầu trò chơi dựa trên việc chia sẻ lợi ích tương ứng.

 • Cho vay không rủi ro đối với các mặt hàng NFT: đất đai, vật nuôi, anh hùng, vũ khí…
 • Kiếm lợi tức và phí thuê
 • Rào cản gia nhập thấp hơn:
 • Nhiều luồng kiếm tiền

8.1.2. Nền tảng công việc

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các trò chơi NFT gặp phải là các nhà đầu tư mua NFT, tuy nhiên họ không có đủ thời gian để chơi các trò chơi và những người chơi thực sự muốn chơi trò chơi mà không có vốn.

Khái niệm này dựa trên mô hình thỏa thuận kinh doanh giữa nhà đầu tư (chủ sở hữu NFT) và người thuê NFT. Giá trị tài chính dựa trên sự đồng thuận trong hợp đồng thông minh. Điều này khuyến khích người chơi (Gamer) tham gia mà không cần phải đầu tư tiền.

Trong Farm Me, cung cấp một nền tảng việc làm, nơi mọi người có thể chơi và kiếm tiền thật, đồng thời kết nối giữa các nhà đầu tư và người chơi trò chơi. Tính năng này nhằm mục đích giải quyết các vấn đề mà (các) GameFi khác đang gặp phải, giúp tăng sức hút và thu hút nhiều người chơi hơn từ các trò chơi truyền thống khác.

 • Nộp đơn xin việc từ các nhà đầu tư theo các nhiệm vụ trong trò chơi, kiếm thêm token $ ME hoặc vật phẩm / mảnh vỡ quý hiếm để nâng cấp cấp độ.
 • Sử dụng những người khác để hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày hoặc làm việc chăm chỉ trong các hoạt động trong trò chơi, chẳng hạn như thu hoạch các vật phẩm đúng hạn để tránh giảm / mất sản lượng.

8.2. Play to Earn

Chơi trò chơi để kiếm tiền (P2E), giúp người chơi xây dựng thế giới của họ và thu được lợi ích tài chính thông qua thu thập, giao dịch trên thị trường và các phương tiện khác

Trong Farm Me, bạn có thể chơi để kiếm tiền bằng nhiều cách:

Với tư cách là Nhà đầu tư / Chủ sở hữu NFT: Bạn có thể đầu tư các hạng mục NFT trước và sau đó đăng trong NFT cho thuê để cho phép người khác thuê tài sản của riêng bạn bằng $ FAME hoặc chia sẻ lợi ích tương ứng. Bạn cũng có thể bán các mặt hàng NFT hoặc $ FAME trong thị trường ngang hàng (Thuê & Làm việc)

Với tư cách là người chơi: bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng một số cách: 

 • Bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hàng ngày để kiếm được token $ ME và thu thập các vật phẩm phân đoạn dựa trên đó để tạo NFT mới
 • Bạn tham gia sự kiện trong trò chơi và giải đấu (sự kiện hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng) và nhận được phần thưởng
 • Bạn giành chiến thắng trong vòng chiến đấu (vai trò solo / đội) để nhận phần thưởng trực tiếp bằng token $ FAME và các vật phẩm quý hiếm như: Hero Shard, Pet Shard, Weapon Shard.
 • Quản trị: sở hữu $ FAME và đóng góp cho DAO
 •  Kiếm vé may mắn thông qua việc tham gia xổ số / nhóm phần thưởng hàng ngày.

Với tư cách là KOL / Influencer: bạn có thể tham gia các sự kiện và phát trực tuyến trò chơi của chúng tôi để thu hút người chơi mới và quảng bá dự án cũng như nhận phần thưởng từ cộng đồng Farm Me.

8.3. Play To Save

Trong nền tảng trò chơi đang phát triển, có danh mục Quà tặng do Quỹ cộng đồng Farm Me (FMCF) trao tặng nhằm hỗ trợ các dự án CSR như dự án về giá trị văn hóa, môi trường thông qua các hoạt động và sự kiện trò chơi.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và có thu nhập, game thủ có thể kết bạn khắp nơi trên thế giới, giao lưu, làm từ thiện như trồng cây, bảo vệ môi trường, vãn cảnh, tham gia các lễ hội văn hóa.

Tất cả các token $ ME được tạo trong các hoạt động này sẽ được quyên góp cho FMCF. Đội ngũ admin sẽ mua lại để hỗ trợ dự án ngày càng phát triển. Sau đó, tất cả các token sẽ được chuyển đổi sang Fiat và quyên góp cho các tổ chức từ thiện ngoài đời thực.

8.4. G-INFA

Ngay từ đầu, nhóm phát triển đã lên kế hoạch cho nền tảng G-INFA và hiện đang trong giai đoạn triển khai: đây không chỉ là một trò chơi, G-INFA là một vũ trụ với nhiều trò chơi khác nhau mà game thủ không cần phải ra khỏi trò chơi cho những trải nghiệm mới. Game thủ cũng có thể đóng góp ý kiến ​​của mình để xây dựng một cộng đồng game tốt hơn.

Thông qua G-INFA, các trò chơi khác nhau có thể chia sẻ tài nguyên, với cốt truyện khác nhau và các nhiệm vụ khác nhau trong cùng một Vũ trụ hoặc cùng nhau tạo ra các trò chơi / trò chơi nhỏ / sự kiện thú vị mới. 

Nền tảng này cho phép các nhà xuất bản trò chơi huy động vốn cộng đồng bằng cách phát hành token trong vũ trụ G-INFA. Người tham gia với tư cách là người chơi phải có các điều kiện nhất định để được phép tham gia như:

 • Sở hữu NFT (một trong những NFT trò chơi được xây dựng trong vũ trụ)
 • Nhận token của dự án
 • Có hiệu suất / kinh nghiệm tham gia các sự kiện / trận chiến từ các trò chơi khác.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có cơ hội phân tích dự án tiềm năng để đầu tư và đồng hành cùng chủ đầu tư phát triển lâu dài.

8.5. Blockchain Game

Có thể xây dựng một chuỗi chéo / siêu chuỗi cho nền tảng Blockchain cho phép người chơi dễ dàng chuyển đổi giữa các blockchain để chơi một trò chơi.

9. TOKEN METRICS

 

9.1. Tokenomics

Farm Me đã được Certik kiểm tra và ra mắt trò chơi Alpha chơi để kiếm tiền vào ngày 12 tháng 12 năm 2021. Phiên bản đầu tiên sẽ được phát hành với phạm vi canh tác - đi vòng quanh để khám phá trong trò chơi thế giới, mua hạt giống tại NPC sau đó trồng chúng trên hạ cánh, chờ đợi và thu hoạch chúng đúng thời gian để bán cho NPC để thu thập token để cạnh tranh với người chơi khác về thứ hạng trong phiên bản alpha này

Để đảm bảo sự bền vững và mở rộng của hệ sinh thái, Farm Me có 2 loại token:

 • Token (FAME): Token là yếu tố cơ bản trong nền tảng trò chơi và nó là đơn vị tiền tệ của trò chơi được sử dụng để giao dịch.
 • Token (ME): token phụ, được sử dụng trong hệ sinh thái của trò chơi, kiếm được liên tục thông qua tương tác của người chơi.

9.2. Utility

9.2.1. $ FAME Token

Chơi để kiếm tiền: Người chơi có thể cạnh tranh trong các sự kiện hoặc giành chiến thắng trong các giải đấu để kiếm $ FAME bằng cách nhận phần thưởng hoặc tạo NFT mới bằng cách thu thập NFT được chia sẻ.

Mua vật phẩm NFT: FAME có thể được sử dụng để mua vật phẩm NFT (Đất đai, Anh hùng, Vật nuôi, Vũ khí), Hộp bí ẩn ...

Đặt phần thưởng & quản trị: Mọi chủ sở hữu token FAME sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của Farm Me. Một phần phí và thuế thu được trong trò chơi sẽ được chia cho tất cả chủ sở hữu token FAME stake FAME vào trò chơi. Một nhóm khác sẽ chuyển đến nhóm Quản trị, nhóm này sẽ được xử lý bởi quy trình quản lý của cộng đồng.

9.2.2. $ ME Token

Nguồn cung cấp không giới hạn - có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi. Khi bạn kiếm được chúng, bạn có thể nhận chúng vào ví của mình.

Kiếm tiền: hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày (nông nghiệp, săn bắn, khai thác, câu cá…), các vòng chiến đấu tùy thuộc vào chế độ PvE / PvP

Tiện ích: Mua quà, tìm vật phẩm quý hiếm / vật phẩm hoang dã hoặc cần nâng cấp theo cấp độ, chia sẻ lợi ích giữa chủ sở hữu và người thuê

9.2.3. Cơ chế cân bằng của nền kinh tế

Token $ME giới hạn được tạo hàng ngày

Chi tiêu ME $ cho các hoạt động trong trò chơi (cơ chế ghi)

Không được phép chuyển đổi trực tiếp từ FAME sang ME và ngược lại

9.3. Tổng cung

Phân bổ FAME Token: Việc phân bổ FAME cho các phần khác nhau như sau:

Lịch phát hành token& Thời gian đăng ký: Tại TGE, 1,12% trong tổng số token FAME $ sẽ được phát hành từ các phân bổ Chiến lược, Bán riêng và Tiếp thị, Danh sách IDO. Vui lòng kiểm tra bảng sau để biết lịch trình phát hành và hình sau để biết lịch trình phát hành.

Lịch vesting cho token Fame

10. CÔNG NGHỆ

 • Token $FAME được xây dựng trên Blockchain NEAR - một blockchain thân thiện với người dùng và không quá đắt để bắt đầu.
 • Trò chơi đồ họa 3D trên Web / App / D-app.
 • Hợp đồng thông minh sẽ được kiểm toán bởi bên thứ ba.
 • Game được phát triển trên công nghệ Unity 3D cho đồ họa và trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Phần cuối của trò chơi sử dụng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin, tải đầy đủ, khả năng mở rộng và khả năng hoạt động.
 • Các giao dịch trên Thị trường NFT được thực hiện trên Hợp đồng thông minh (đã được kiểm toán) để đảm bảo an toàn, tin cậy và bảo mật.
 • Các vật phẩm trong trò chơi thuộc sở hữu của người chơi và có thể được giao dịch trên Thị trường NFT.

11. Lộ trình phát triển

06/2021

Khởi động dự án, xậy dựng core team, xây dựng core game, đưa khái niệm nên ý tưởng.

08/2021

Thiết kế lên khung mẫu, phát triển, khởi chạy Official 

11/2021

Khởi chạy Wesite,quan hệ đối tác chiến lược, mở bán private sale, chiến lược marketing

12/2021

Airdrop, Alpha Test,Beta Test V1

01/2022

Ra phiên bản beta 2,3 và khởi chạy event cho cộng đồng.

Q1/2022

Airdrop, IDO, Listing, NFT box, Game release V1

Q2/2022

Game release V2, ra mắt tính năng mới

Q3/2022

Cải thiện cross - chain NFT, ra mắt dịch vụ game, game blockchain

Q4/2022

Trả nghiệm AR/VR

12. Đội ngũ phát triển

13. BACKER & PARTNER

14. Kênh truyền thông

? Telegram VN Announcements: https://t.me/farmmeOFFICIALVN 

? Telegram VN group: https://t.me/farmmeOfficialVNGroup 

? Telegram Global Announcements: https://t.me/farmmeOFFICIALGlobalChannel 

? Telegram Global Group: https://t.me/farmmeOFFICIALGlobal 

? Telegram Indonesia group: https://t.me/FarmMeOffcialID 

? Telegram Philippines group: https://t.me/FarmMeOfficialPH  

? Telegram Thailand group: https://t.me/FarmMeOfficialTH  

? Telegram China group: https://t.me/FarmMeOfficialCN 

? Telegram Brazil group: https://t.me/FarmMeOfficialBR 

? Telegram India group: https://t.me/FarmMeOfficialIN 

? Website: https://farmme.io/

? Twitter: https://twitter.com/FarmMeOfficiall

? Fanpage: https://www.facebook.com/FarmMeOfficial

? Youtube: https://www.youtube.com/c/FarmMeOfficial 

? Facebook Philippines group: https://www.facebook.com/groups/farmmephilippines 

? Facebook Thailand group: https://www.facebook.com/groups/farmmethailand/ 

? Discord: https://discord.gg/crRcfpVcaX          

? Medium: https://farmme.medium.com/ 

? Substack: https://farmme.substack.com/ 

15. Kết luận

FARM ME là một tựa game nông trại được phát triển trên nền tảng Near với những tính năng thú vị và độc đáo. Hệ thống NFT và cách chơi đa dạng hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)