Tổng kết Community Call: Mem hỏi COINWEB trả lời

04/10/2022
Chia sẻ
 
Vào lúc 20h00, ngày 3/10/2022, dự án Coinweb và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình Community Call nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @Coinweb_Vietnamese với sự tham gia của  Anton Roos - CMO của dự án Coinweb và Elly  – AMA moderator BigcoinVietnam. Sau đây là một số câu hỏi và câu trả lời ấn tượng :

Q1. Phí gas hiện tại trên nền tảng là bao nhiêu, tôi nghĩ rằng điều thu hút người dùng hiện tại đó là phí gas thấp. @Nampro9x

A. Phí gas dự kiến ​​sẽ rẻ hơn tới 90% trên Coinweb và ít hơn đáng kể phí cho các hoạt động chuỗi chéo. Coinweb là một nền tảng tính toán chuỗi chéo lớp 2 - chính xác là chúng tôi tính toán (hoặc thực hiện) các giao dịch riêng biệt với các blockchains lớp 1 bên dưới mà không cần thêm các cơ chế đồng thuận bổ sung. Điều này có nghĩa là có hai cách cơ bản để chúng tôi có thể cung cấp phí gas rẻ hơn:

Giao thức của chúng tôi mang tính xác định, cho phép chúng tôi chỉ yêu cầu MỘT node trung thực để xác minh tính đúng đắn của một giao dịch trong khi vẫn duy trì các thuộc tính bảo mật của (các) blockchain cơ bản. Vì vậy, trong thực tế, chúng ta không cần phải có mọi node trên mạng đồng ý hoặc tính toán giao dịch một cách độc lập, điều này dẫn đến cường độ và chi phí cho mạng để thực hiện ít hơn nhiều. Điều này làm cho phí xăng rẻ hơn nhiều.

Chúng tôi, với tư cách là một giải pháp mở rộng quy mô cho layer 1, có thể nén calldata và cung cấp dữ liệu sẵn có theo cách giống như cách mà optimistic roll up hoạt động và chúng tôi vận hành một loạt các phân đoạn bên trên một hoặc nhiều blockchains bên dưới. Việc nén dẫn đến ít dữ liệu hơn (tính bằng byte) cần được chuyển vì nó được đóng gói cùng nhau, giống như cách nén tệp .zip. Vì tổng phí gas = chi phí gas x byte được chuyển, nên tổng chi phí cho người dùng sẽ ít hơn.

Q2. Bạn có thể tiết độ về sản phẩm sẽ được ra mắt cuối năm nay không? @Thienlonguv

A. Ví Coinweb, Ví Multi-tenancy cho nhiều người thuê, một DEX được gọi là DeconX và một nền tảng mã hóa chuỗi chéo có tên là LinkMint. Hầu hết các sản phẩm này đang được phát hành vào tháng 11. Chúng tôi cũng có một số công nghệ sẽ được phát hành vào năm tới. Điều này bao gồm những thứ như thực hiện song song hợp đồng thông minh, cầu nối không tin cậy, bể thanh khoản chuỗi chéo; một bộ dành cho nhà phát triển, các hợp đồng thông minh chuỗi chéo được tùy chỉnh cũng như các giao dịch được mã hóa xóa liên chuỗi.

 

Q3. Đâu là chiến lược bạn sẽ dùng để kéo những ứng dụng không phải crypto vào hệ sinh thái? Làm thế nào để bạn cân bằng giữa việc phát triển công nghệ với cải tiến giá trị token?@yellcapri

A. Coinweb đã ký kết các thỏa thuận với các doanh nghiệp truyền thống muốn sử dụng công nghệ blockchain. Với các tính năng độc đáo của Coinweb như hệ thống định tuyến blockchain, chúng tôi nhận thấy có sự quan tâm lớn đối với các công ty truyền thống muốn xây dựng trên Coinweb. Họ giảm thiểu rủi ro khi không phải chọn một chuỗi cụ thể, vì vậy trong trường hợp một chuỗi trở nên quá chậm, quá đắt, bị lỗi hoặc một chuỗi tốt hơn đi kèm, họ có thể chuyển đổi liền mạch. Hầu hết người dùng của các công ty này không nhất thiết phải biết rằng họ đang sử dụng blockchain, họ chỉ mong đợi ứng dụng của họ hoạt động. Do đó, Coinweb trở thành một đối tác tự nhiên. Giá trị trên mã thông báo của chúng tôi không phải là thứ mà Coinweb bình luận. Chúng tôi có một mã thông báo tiện ích được sử dụng trong hệ sinh thái của chúng tôi. Giá của mã thông báo có thể dao động tùy thuộc vào nhu cầu.

 

Q4. Công nghệ Coinweb sử dụng là gì để giải quyết vấn đề mở rộng và giảm thiểu rủi ro cho các dApps. Hiệu suất của nó như thế nào so với các hệ thống khác về khả năng tương tác quan trọng và chức năng tính toán? @Phanquan123
A. Nếu bạn là nhà phát triển và muốn viết mã trên Coinweb, chúng tôi sử dụng môi trường thời gian chạy Web Assembly (WASM) hoạt động với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến được sử dụng hiện nay. Điều này được gọi là hợp nhất không gian nhà phát triển thông qua triển khai đồng nhất và nó cho phép các nhà phát triển có kiến ​​thức mã hóa khác nhau làm việc cùng nhau một cách dễ dàng - mà không cần phải học một ngôn ngữ mới.

Điều này cũng có nghĩa là các chương trình hoặc ứng dụng đã được viết sẵn - có thể dễ dàng di chuyển sang nền tảng Coinweb, nơi họ có thể thay đổi liên tục chuỗi khối cơ bản mà họ muốn sử dụng, dựa trên chất lượng tối ưu hoặc KPI cần thiết của mục đích sử dụng. Vì các dApp trên Coinweb không còn bị buộc phải cam kết với một chuỗi khối lớp 1 duy nhất, nên sẽ không còn bất kỳ rủi ro nền tảng nào liên quan đến việc bị neo vào một chuỗi duy nhất có thể thất bại, đắt tiền hoặc thậm chí giảm giá trị thị trường và người dùng.

Coinweb mở ra sức mạnh của nhiều blockchain! Một ví dụ điển hình là đảm bảo tính hoạt động cho các dApp có khối lượng lớn: như khi Solana lại đi xuống vào cuối tuần này, nếu các dApp đó có trên Coinweb - họ sẽ có thể chuyển đổi liền mạch sang một blockchain khác, cung cấp 100% thời gian hoạt động trong khi Solana khắc phục các vấn đề của nó .Q5. Tôi stake token nhưng đợi khá lâu mới claim được thưởng, liệu Coinweb có chương trình thưởng cho những người tham gia stake sớm không?@hungkaka123
A. Cửa sổ tăng cường tiếp theo để đặt cược có nghĩa là để thưởng cho những người đặt cược sớm. Về mặt khuyến khích dành cho các nhà sản xuất về quà tặng, airdrop, v.v., đây là điều mà chúng tôi đang xem xét để thực hiện. Nhưng vẫn chưa có gì được quyết định. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng tận dụng mọi cơ hội để tìm hiểu về giao thức của chúng tôi là điều mà chúng tôi sẽ mong muốn được thưởng nhiều hơn trong tương lai. Cộng đồng của chúng tôi càng tìm hiểu nhiều về giao thức của chúng tôi, tôi nghĩ rằng những người bên ngoài cộng đồng sẽ càng tìm hiểu về Coinweb. Những điều tốt đẹp có một cách lan truyền, một cách tự nhiên.

 

Q6. Bạn hãy chia sẻ thêm về kế hoạch niêm yết $CWEB token trên các sàn giao dịch khác trong tương lai?  @manchutsca 

A.Hiện tại Coinweb luôn tìm kiếm những sàn giao dịch Top1 để chuẩn bị cho kế hoạch listing của mình, chúng tôi chuẩn bị mọi thứ để có thể thông báo mối quan hệ hợp tác với nhiều sàn giao dịch chất lượng hơn. Không chỉ vậy, chúng tôi mong muốn được lắng nghe ý kiến cộng đồng nhiều hơn nữa. Nếu như bạn có đề xuất về việc Listing của chúng tôi, sàn giao dịch bạn mong muốn token CWEB sẽ được niêm yết trên đó, đừng ngần ngại liên hệ với admin của chúng tôi để được giúp đỡ. 

 

Q7. Coinweb gặp khó khăn gì trong downtrend và vượt qua nó như nào @Duong1917

A.Thực ra công ty Coinweb là một mô hình kinh doanh hoạt động với doanh thu ổn định, chúng tôi có lượng người dùng nhất định của mình và vì thế kể cả khi thị trường bước vào giai đoạn “bear market” thì chúng tôi cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều đó. Token của chúng tôi cũng ổn định. Điều mà chúng tôi cảm thấy trăn trở và đang gặp phải đó là làm như thế nào để phát triển cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một trong những quốc gia tiềm năng với rất nhiều nhà phát triển tài giỏi, vì thế chúng tôi mong muốn xây dựng được cộng đồng vững mạnh tại đây. Việt Nam sẽ là thị trường lớn mà chúng tôi muốn tập trung hướng tới. 

 

Q8. Tôi rất thích ý tưởng của Coinweb, tuy nhiên nó rất khó để thực hiện và đòi hỏi đội ngũ phát triển phải rất tốt. Bạn có thể chia sẻ thêm về team phát triển dự án được không? @TonyNguyen1688 

A.Đội ngũ nhà phát triển là điều mà Coinweb tự hào. Hiện tại, chúng tôi có tổng cộng hơn 100 thành viên dự án cùng với 56 (con số này em k nhớ :v) nhà phát triển inhouse với chuyên môn cao. Đặc biệt phải kể đến những thành viên chủ chốt trong team Coinweb trong đó có Alexander Kjeldaas là kiến trúc sư chính của Coinweb. Tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy với bằng Thạc sĩ Khoa học Tổng hợp, ông đã đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại Google và FAST với nhiệm kỳ 7 năm. Alexander cũng là nhà sáng lập của astor.ai và Formal Privacy, phát triển một hệ thống điện toán đám mây an toàn sử dụng các bằng chứng bảo mật blockchain và đồng thời cũng là nhà sáng lập Guardian Networks. 

Một người không thể không kể đến đó là Toby - CEO của chúng tôi. Toby là người có nhiều kinh nghiệm trong những dự án khởi nghiệp bao gồm cả việc đầu tư và thôi việc tại công ty viễn thông hoạt động ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, Toby đã đầu tư thời gian và tâm sức vào dự án Coinweb vào năm 2018 và trở thành nhà đồng sáng lập cũng như leader của các dự án Blockfort và OnRamp DeFi kể từ năm 2019.

 

Q9. Coinweb cho mình biết cơ chế chống lạm phát token của dự án. @TrungCK
A.Thực chất chúng tôi có cơ chế đốt token để nhằm giảm thiểu nguồn cung. Ngoài ra với cơ chế staking hiện tại chúng tôi đang có thì đã giảm thiểu một lượng lớn token được lưu thông ở thị trường. Với tổng cung token cố định cùng các cơ chế như trên, tình hình lạm phát của chúng tôi đang được kiểm soát tốt.

Q10. Đã có ứng dụng nào sẵn sàng chạy trên mang lưới khi mainnet? @anhtn512 .

A.Hiện tại chúng tôi có rất nhiều chương trình grants để hỗ trợ phát triển các dự án được xây dựng trên Coinweb. Nếu như dự án muốn xây dựng trên nền tảng của Coinweb, dự án sẽ được hỗ trợ và tư vấn trên các khía cạnh về lập trình, ngôn ngữ phát triển cùng những chiến lược khác trong hệ sinh thái.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)