TomoChain là gì? Blockchain của TomoChain (TOMO) có gì nổi bật?

ByLengkeng15/06/2020
TomoChain là một blockchain tương thích Ethereum Virtual Machine (EVM) công khai với cơ chế đồng thuận PoSV.  Tomochain được tạo ra nhằm hỗ trợ tốc độ xác nhận giao dịch tối đa với mức phí nhỏ và gần như không đáng kể; trong khi đó, các smart contract sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho DApps, phát hành và tích hợp token cho cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ.    

1. TomoChain là gì?

TomoChain là một blockchain tương thích Ethereum Virtual Machine (EVM) công khai với cơ chế đồng thuận PoSV. 

TomoChain (TOMO) là gì? Những điều cần biết về TOMO coin 2020
TomoChain (TOMO) là gì? 

Ngoài ra, cũng có thể hiểu TomoChain (TOMO) là một mạng lưới các chuỗi hỗ trợ giải quyết giao dịch tức thì như một giải pháp lý tưởng cho Tomoapp và các ứng dụng phân cấp trên Geth nhằm giải quyết vấn đề mở rộng của các nền tảng blockchain đặc biệt là Ethereum. Ý tưởng đằng sau Blockchain lớp thứ 2 là dùng giải pháp mở rộng theo chiều ngang, tích hợp mạng lưới Ethereum để sao lưu và trao đổi chéo giữa các blockchain. 

Tomochain được tạo ra nhằm hỗ trợ tốc độ xác nhận giao dịch tối đa với mức phí nhỏ và gần như không đáng kể; trong khi đó, các smart contract sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho DApps, phát hành và tích hợp token cho cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính bảo mật và ổn định của chuỗi được đảm bảo bằng những công nghệ cao như cơ chế bảo mật hai lớp, quá trình lựa chọn ngẫu nhiên như gửi hoặc nhận bằng smart-contracts. Ngoài ra, nhiều công nghệ mở rộng mới như tăng cường máy ảo Ethereum, tạo chain riêng, sharding hay tích hợp phần cứng cải tiến đang được tiếp tục nghiên cứu và tích hợp với Masterndode của TomoChain trong tương lai gần giúp TomoChain trở thành một môi trường lý tưởng để phát triển các ứng dụng phi tập trung.

2. Các sản phẩm đã ra mắt của TomoChain

 • Tomochain Mainnet: vào tháng 12/2018, dự án TomoChain đã chính thức khởi chạy Mainnet
 • TomoWallet: Đây là nền tảng ví chính thức dành cho đồng coin TOMO, hiện đã có sẵn cho các hệ điều hành IOS và Android trên điện thoại.
 • TomoMaster: TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.
 • TomoScan: Sản phẩm này mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain qua việc công khai toàn bộ thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung...
 • TomoX: Đây là một giao thức để kết nối các token trên TomoChain cho mục đích trao đổi.

3. TomoCoin là gì?

TomoCoin: là một đồng tiền kỹ thuật số được phát hành trong đợt ICO của TomoChain, với mục đích quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng của Tomochain. TomoCoin trước đây khi mới ra mắt là token ERC20, nhưng mới đây thì TomoChain đã khởi chạy Mainnet thành công và chuyển sang chain mới của riêng mình. Và điều đương nhiên là TomoCoin cũng sẽ trở thành đồng coin trong hệ sinh thái TomoChain, chứ không còn chạy trên Blockchain Ethereum nữa.

Thông tin cơ bản về đồng TomoChain (TOMO)

 • Ticker: TOMO
 • Blockchain: TomoChain
 • Total Supply: 100.000.000 TOMO
 • Circulating Supply: 70.991.650 TOMO

4. Blockchain của TomoChain (TOMO) có gì nổi bật?

Cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting (PoSV)

 • TomoChain (TOMO) có cơ chế đồng thuận của riêng mình, gọi là Proof of Stake Voting (PoSV). Đây được coi như là một điểm nhấn của cả TomoChain.
 • Với POSV, TomoChain (TOMO) có thể tích hợp EVM (Ethereum Virtual Machine). Nhờ đó, các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chạy với thời gian xác nhận giao dịch gần như ngay lập tức.
 • Các ứng viên phải sở hữu 50,000 TOMO để có quyền ứng cử thành các Master Nodes.
 • Tuy nhiên, các ứng cử viên này còn cần phải có sự bầu chọn của các TOMO Holders khác để chính thức trở thành Master Nodes.
 • Các Master Nodes này sẽ có nhiệm vụ tạo khối (Blocks) bên trong TomoChain.

Cơ chế xác thực kép Double Validation

Với cơ chế này, mỗi Block được tạo trong TomoChain sẽ được xác thực 2 lần. Việc này sẽ giúp tăng cường tính bảo mật bên trong mạng lưới Blockchain của TomoChain, giảm tỉ lệ tấn công vào hệ thống.

5. Công nghệ Tomochain – Tomocoin hoạt động như thế nào?

5.1. Tomochain

Xây dựng 1 blockchain riêng. TomoChain là một mã nguồn mở, hiệu năng cao với chi phí giao dịch bằng không, xác nhận giao dịch gần như lập tức. Trong kế hoạch hiện tại, TomoChain được thiết kế như một blockchain mở, phát triển trên hệ sinh thái Ethereum. TomoChain sở hữu những tính năng kỹ thuật vượt trội qua đó giúp TomoCoin trở nên an toàn, minh bạch và đáng tin cậy, những yếu tố không thể thiếu của một tài sản số có giá trị cao. TomoChain được dự đoán sẽ sớm được tích hợp trong Tomo App cũng như chia sẻ với các bên liên quan. 

Định hướng phát triển của TomoChain bao gồm:

 • Phát triển Proof of Authority (PoA) đựa trên Ethereum codebase
 • Xây dựng hệ thống Masternode và servicenode
 • Giảm thiểu thời gian xác nhận xuống tối đa 2 giây và chi phí bằng 0 cho tất cả mọi giao dịch
 • Hỗ trợ các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum
 • API hỗ trợ cho việc phát hành token và tích hợp ứng dụng
 • Cho phép thực hiện các giao dịch chéo (vd: giữa Ethereum và TomoChain) với phí giao dịch bằng 0
 • Giao dịch trong TomoChain với chi phí và thời gian xác thực bằng 0
 • Tính năng khai thác, gửi và rút token thông qua hợp đồng thông minh
 • Xây dựng giao thức giao dịch và mẫu hợp đồng thông minh phục vụ cho sự kiện ICO
 • Ứng dụng phân quyền quản lý phi tập trung

5.2. Tomoapp

Đây sẽ là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng hạ tầng TomoChain. Phiên bản beta hiện giờ đã sẵn sàng trên website tomoapp.com, trên Google Play và Apple store với hàng ngàn người dùng tích cực mỗi tuần. Ứng dụng này được xây dựng dựa trên cơ sở phân quyền và được quản lý bởi chính người dùng.

Tomo App giải quyết được bài toán đóng góp trong mạng xã hội truyền thống qua đó khuyến khích người dùng phản hồi, chia sẻ thông tin có giá trị cho cộng đồng. Vai trò của Tomo App là đặc biệt quan trọng vì một phần lớn token sẽ được phát hành dựa trên hệ thống trả thưởng và Bằng chứng sự đóng góp.

Vì lẽ đó, ứng dụng Tomo hướng tới phát triển thêm 6 tính năng mới giúp tối ưu trải nghiệm người dùng cho người dùng:

6. Tạo ví lưu trữ đồng Tomo coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay, Tomo Chain đã chạy trên nền tảng Blockchain riêng và ra mắt ví chính thức để lưu trữ đồng TOMO coin mang tên TomoWallet. Hiện Tomo Wallet có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, người dùng từ đó có thể dễ dàng tải phần mềm ví về điện thoại của mình để sử dụng.

Ngoài ra, nếu thường xuyên mua bán TOMO coin thì người dùng có thể trữ luôn coin trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, tránh việc chuyển đi chuyển lại nhiều lần. 

Sau đây là một số các sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Tomo mà người dùng có thể lựa chọn: Hotbit, KuCoin, VINEX Network, DDEX, Gate.io, DEx.top

7. Tính năng của ví Tomochain

Đội ngũ của TomoChain có mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa những người đam mê crypto và những người dùng chính, đây cũng là vấn đề Ethos đang cố gắng giải quyết.

Những tính năng chúng ta có thể mong chờ từ ví Tomo:

 • Cho phép người dùng lưu trữ an toàn TomoCoin, Ethereum và các coin, token khác trên Ethereum hay TomoChain.
 • Người dùng có thể gửi TomoCoin, tin nhắn, các coin và token khác cho bạn bè và danh sách liên hệ một cách an toàn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan