[ Tổng kết AMA ] Cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu về dự án SynFutures

10/06/2022 - 49 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 21h00, ngày 9/6/2022, dự án SynFutures và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam và @SynFutures_VN với sự tham gia của Mark Lee, CMO of SynFutures và Evelyn Nguyen – AMA moderator BigcoinVietnam. Sau đây là một số câu hỏi và câu trả lời ấn tượng :

 

Q: Bạn hãy giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm trong thị trường crypto cho cộng đồng được biết và có thể chia sẻ điều gì khiến bạn bắt đầu dự án SynFutures?

A: Tôi là Mark Lee, CMO của SynFutures. Tôi bắt đầu vào thị trường crypto khi tôi bắt đầu làm việc với các khách hàng blockchain marketing và PR một vài năm trước. Trước đó, tôi làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

SynFutures đã được ra mắt vào năm ngoái với sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư hàng đầu, bao gồm Polychain Capital, Framework, Pantera Capital, Bybit, Wintermute, CMS, Kronos và IOSG Ventures. Trước đó vào năm 2021, chúng tôi đã công bố một vòng seed round được hỗ trợ bởi Dragonfly Capital và Standard Crypto.

Các thành viên sáng lập đến từ nhiều tổ chức tài chính toàn cầu và các công ty công nghệ blockchain như Deutsche Bank, Credit Suisse, Nomura Securities, Ant Financial, Matrixport và Bitmain.

 

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về SynFutures và các tính năng của dự án đc không, dự án khác với các đối thủ cạnh tranh hiện tại như thế nào?

 A: SynFutures là một giao thức phái sinh phi tập trung cho phép giao dịch trên mọi thứ vào bất kỳ lúc nào. Người dùng có thể tạo các cặp tài sản của họ và sử dụng các vị trí dài hoặc ngắn dựa trên bất kỳ thứ gì như BTC, altcoin, vàng, tỷ lệ băm và tài sản trong thế giới thực.

SynFutures có một số tính năng chính tách biệt nó với các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung khác như dydx và Synthetix:

  • Có thể liệt kê bất kỳ tài sản nào trong vòng 30 giây. Người dùng không bị giới hạn ở một số sản phẩm hoặc nội dung nhất định. Người dùng có thể dễ dàng liệt kê các hợp đồng tương lai của riêng họ cho các cặp giao dịch chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nếu bạn đã quen thuộc với các giao thức DeFi khác, bạn có thể coi SynFutures là “Hoán đổi hợp đồng tương lai”.
  • Sự hiện diện của nhà cung cấp tính thanh khoản một token. Người dùng có thể sử dụng một tokenđể cung cấp tính thanh khoản cho các cặp tài sản khác nhau, cho dù đó là tiền điện tử vốn hóa lớn, altcoin, cổ phiếu truyền thống, vàng, chỉ số hoặc bất kỳ tài sản nào khác mà họ muốn
  • Quản lý rủi ro cứng nhắc và an toàn. Được hỗ trợ bởi kinh nghiệm vững chắc từ kỹ thuật tài chính TradFi và an toàn giao thức DeFi, SynFutures có nhiều tính năng quản lý rủi ro (ví dụ: chống tấn công flashloan, phương pháp làm mịn EMA, v.v.) và đã trải qua các cuộc kiểm tra mã bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người dùng và tài sản của họ .

 

Q: Những phát triển gần đây về sản phẩm của dự án là gì?

A: Chúng tôi đang giới thiệu hai sản phẩm mới khi ra mắt testnet V2 của chúng tôi: Hợp đồng tương lai vĩnh viễn và Coin-Margined Futures. 

Trải nghiệm được cung cấp thông qua SynFutures ’Perpetual Futures sẽ tương tự như các dịch vụ hoán đổi vĩnh viễn từ các sàn giao dịch tập trung nhưng thiết kế độc đáo của chúng tôi duy trì sự hội tụ giá được đảm bảo với chỉ số giao ngay của hợp đồng tương lai ngày tháng trong khi tránh tất cả các chi phí hoạt động liên quan đến việc quản lý nhiều vị trí hợp đồng tương lai ngày.

Coin-Margined Futures sẽ mở rộng trên chiến lược đa chuỗi của chúng tôi bằng cách cho phép các token mạng gốc được phép sử dụng làm tiền ký quỹ cùng với các stablecoin USD phổ biến trên mỗi mạng. Ngoài ra, token tin tức trên bất kỳ mạng nào SynFutures được triển khai có thể được thêm vào danh sách token ký quỹ bằng cách trải qua quy trình quản lý dựa trên DAO.

Trong suốt năm 2022, chúng tôi cũng sẽ cập nhật và đưa ra các sáng kiến mới cho cộng đồng của mình, bao gồm Chương trình Lãnh đạo SynFutures và một chương trình giao dịch cập nhật để thu hút lượng lớn hơn nữa đối tượng là các nhà giao dịch.

 

Q: SynFutures vừa phát hành giai đoạn testnet của V2, phiên bản thứ hai của nền tảng giao dịch. Bạn có thể kể một số tính năng mới không ?

A: Sự ra đời của V2 đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lộ trình SynFutures vì đây là một bước quan trọng trong việc cải thiện khả năng sử dụng của nền tảng của chúng tôi. Hiện tại, việc triển khai V2 Testnet mới chỉ là giai đoạn đầu tiên. Clọse Alpha để theo dõi trong vài tháng tới.

Các tính năng mới:

  • Cải thiện UX cho cả LP và nhà giao dịch
  • Hợp đồng tương lai vĩnh viễn
  • Coin-margined futures : sẽ sớm được phát hành trong bản cập nhật V2.1 của chúng tôi.
  • Những thứ khác sẽ được triển khai trong quá trình triển khai: hợp đồng tương lai NFT, lệnh giới hạn, mô hình AMM mới với cung cấp thanh khoản dao động

 

Q: Synfutures đạt được những cột mốc quan trọng nào? Nó sẽ giúp bạn như thế nào và Synfutures sẽ thành công như thế nào trong năm 2022 và hơn thế nữa?

A: Chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng - mạng thử nghiệm SynFutures V2 ra mắt vào cuối tháng 4, chúng tôi rất vui mừng phát hành nhiều bản cập nhật, phát triển và ra mắt sản phẩm sẽ cải thiện đáng kể nền tảng của chúng tôi và trải nghiệm người dùng.

Và chúng tôi đã nhận được 7 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tích lũy vào cuối tháng 5. Chúng tôi đang tăng khối lượng giao dịch của mình liên tục hàng tháng. Hơn nữa, dữ liệu nội bộ của chúng tôi cho thấy rằng những cột mốc này đạt được là nhờ sự đóng góp của hàng chục nghìn thương nhân bán lẻ chứ không chỉ tập trung ở một vài địa chỉ, điều này thường thấy ở các sàn và nền tảng DeFi khác.

Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác với những người chơi hàng đầu trong DeFi và không gian blockchain rộng lớn hơn, bao gồm Polygon, Arbitrum, Quickswap, Fantom, Project Galaxy, Aurora, Keystone, Footprint Analytics và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi sẽ sớm phát hành SynFutures v2.1, vì vậy tôi chắc chắn khuyên bạn nên kiểm tra điều đó nếu bạn muốn xem qua bản phát hành, cập nhật và sáng kiến ​​sản phẩm mà chúng tôi có trong cửa hàng. Các kênh cộng đồng của chúng tôi trên Twitter, Telegram và Discord cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật tin tức mới nhất về quan hệ đối tác và phát triển, vì vậy hãy nhớ theo dõi chúng tôi để cập nhật:

TG: https://t.me/SynFutures_Defi

Discord : https://discord.com/invite/uu5ZNaTZE3

 

Q: Dự án có những cập nhật hoặc chiến dịch nào sắp tới ko ?

A: SynFutures gần đây đã vượt qua khối lượng giao dịch tích lũy 7 tỷ đô la. Một số thành viên trong nhóm của chúng tôi cũng sẽ có mặt tại Consensus ở Austin, Texas trong tuần này. 

Đối với các chiến dịch, hàng tuần cho đến khi SynFutures V2 Close Alpha, chúng tôi sẽ tổ chức các cuộc thi Trade of the Week trên Twitter và Discord. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức nhiều chiến dịch giao dịch, AMA hơn và cơ hội nhận được quyền truy cập vào phiên bản V2 Closed Alpha của chúng tôi, Chúng tôi cũng mời người dùng gửi phản hồi của họ qua kênh hỗ trợ hoặc Discord.

Testnet của chúng tôi có sẵn tại https://v2-testnet.synfutures.com/.

Để biết hướng dẫn từng bước về cách sử dụng testnet, hãy xem blog SynFutures và kênh YouTube.
https://medium.com/synfutures/synfutures-v2-testnet-guide-ec1343bb1f82

   https://youtube.com/playlist?list=PL6OBDgmGm90AFHxCcAyJvn-aB3oOBafOD

 

Q: Mục tiêu của dự án muốn đạt được là gì? Có thể chia sẻ cho cộng đồng cập nhật sắp tới của dự án không?

A: Từ cấp độ cao, chúng tôi muốn làm cho các công cụ phái sinh dễ tiếp cận hơn với TẤT CẢ các nhà giao dịch, không chỉ các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là giới thiệu khái niệm phái sinh cho tất cả các cấp độ của nhà giao dịch, vì vậy cả giáo dục người dùng và UI/UX đều vô cùng quan trọng.

Cuối cùng, chúng tôi muốn giúp đưa nhiều người dùng hơn vào không gian DeFi và cho họ cơ hội tạo ra chênh lệch giá và phòng ngừa rủi ro bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai và vĩnh viễn

 

Q: Dự án có ý định quảng bá, marketing dự án của mình tại những quốc gia / vùng lãnh thổ mà tiếng Anh không tốt? Bạn có cộng đồng địa phương để họ hiểu rõ hơn về dự án của bạn không ?
A: Đúng vậy, chúng tôi đang xây dựng một dự án được phân phối toàn cầu, vì vậy một trong những mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là mở rộng cộng đồng bản địa hóa của chúng tôi ở các thị trường chính như Việt Nam và khắp Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ Latinh và bất kỳ khu vực nào khác nơi Web3 và tiền điện tử crypto có cơ hội tác động đến mọi người.

Trong quá trình mở rộng này, dự án sẽ xây dựng thêm nhiều cộng đồng giống như cộng đồng mà bạn đang tham gia, nhưng cũng đẩy mạnh nội dung bằng ngôn ngữ địa phương.

 

Q: Theo lộ trình, ưu tiên tiếp theo quan trọng nhất của dự án là gì?

A: Trọng tâm lớn nhất của dự án chúng tôi ngay bây giờ là ra mắt Mainnet phiên bản V2 của chúng tôi, sẽ có nhiều tính năng mới thú vị như hợp đồng tương lai vĩnh viễn,coin-margined futures, giao diện người dùng / UX được cải thiện, hợp đồng tương lai NFT, v.v.

V2 của chúng tôi hiện đang ở trong testnet và nhóm team SynFutures đang làm việc chăm chỉ để nó sẵn sàng cho mainnet trong những tháng tới

 

Q: Bạn có xem xét phản hồi / yêu cầu của cộng đồng trong quá trình tạo sản phẩm để mở rộng các ý tưởng mới cho dự án của mình không? Nhiều dự án thất bại vì không hiểu đối tượng và khách hàng mục tiêu. Vì vậy, tôi muốn biết người tiêu dùng lý tưởng cho sản phẩm của dự án là ai?

A: Cộng đồng của chúng tôi là cốt lõi của những gì chúng tôi đang xây dựng, vì vậy SynFutures hoan nghênh tất cả các phản hồi từ cộng đồng. Trong quá trình testnet v2 của dự án, chúng tôi đã tìm nguồn cung cấp thông tin đầu vào từ người dùng về trải nghiệm người dùng, thiết kế và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sản phẩm của dự án

 

Q: Tôi có thể mua token của dự án bạn ở đâu ngay bây giờ, hợp đồng hiện tại của bạn là gì và tôi có thể mua chúng bằng cách nào ?

A: Hiện tại, dự án chúng tôi chưa có token nhưng có một số cách khác để chúng tôi điều chỉnh sở thích của người dùng trong giai đoạn đầu tiên này của SynFutures. ví dụ: Dự án thưởng cho những người dùng đầu tiên bằng NFT vì đã sử dụng sản phẩm và tham gia vào các chiến dịch và cộng đồng của chúng tôi.

Các NFT này có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quan trọng, tương tự như bỏ phiếu DAO. NFT cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập sớm vào các sản phẩm mới, chẳng hạn như đợt ra mắt phiên bản beta kín phiên bản V2 sắp tới của chúng tôi. trong tương lai, các NFT này sẽ đưa người dùng vào danh sách trắng vì các lợi ích khác.
Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)