Tổng quan về dự án EPNS ? Giao thức gửi thông báo cho người dùng

10/11/2021 - 431 lượt xem
Chia sẻ
 

1, Ethereum Push Notification Service (EPNS) là gì ?

Dịch vụ thông báo đẩy Ethereum (EPNS) là một giao thức phần mềm trung gian phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh, dApp và các dịch vụ truyền thống gửi thông báo đến các địa chỉ ví đã chọn nhận thông báo. EPNS cho phép các ưu đãi và thu nhập thụ động cho người dùng nhận được các thông báo phi tập trung.

Một trong những điểm khó khăn lớn  của Web3.0 chính là sự kết nối. Những nhà đầu tư crypto có rất nhiều nhu cầu về việc kiểm tra thông tin trên các trang web, dApp, sàn giao dịch, hợp đồng thông minh và kênh thông tin khác,…Nhằm mục đích cập nhật các thông báo như: thanh lý thanh khoản vay, cập nhật của giao thức, đề xuất quản trị mạng lưới, lệnh limit order được thực hiện,…Nhưng đôi khi., giữa vô vàn những thông tin xuất hiện khiến chúng ta bỏ lỡ đi 1 số những thông tin quan trọng nhất. Để khắc phục điều này 2 nhà đồng sáng lập Harsh Rajat và Richa Joshi đã cho ra mắt Ethereum Push Notification Service (EPNS) vào tháng 1/2020.

Nhưng đôi khi trong một thế giới vô vàn những thông tin hỗn tạp như hiện nay. Chúng ta thường bị quên đi hoặc bị bỏ lỡ 1 số thông tin quan trọng.

2, Sản phẩm chính của Ethereum Push Notification Service (EPNS):

Để gửi thông báo, dịch vụ tạo một kênh bằng cách đặt một khoản phí xác định trước, sau đó được sử dụng cho các ưu đãi thông báo của người dùng. Có ba loại kênh: mở ở nơi mọi người có thể tham gia, đóng khi người dùng cần được mời hoặc tương hỗ khi người dùng gửi yêu cầu tham gia. Các thông báo được lưu trữ giống như một file JSON, đảm bảo tính linh hoạt cần thiết để tạo các loại thông báo khác nhau.

Người dùng đăng ký một kênh và bắt đầu nhận được thông báo. Như một phần thưởng cho việc nhận được thông báo, người dùng nhận được phần trăm tổng số tiền stake cho kênh đó. Bất cứ lúc nào người dùng có thể tắt nhận thông báo.

Giao thức bao gồm 6 sản phẩm / chủ đề chính:

- Giao thức EPNS (Gửi thông báo).

- PUSH Nodes (Truy xuất & Gửi đi).

- Quản lý Giao thức EPNS.

- Sản phẩm Front-End: dApp, MobileApp, Tiện ích mở rộng trình duyệt.

- Tài liệu và SDK phát triển.

- Showrunners (để cho phép các dịch vụ truyền thống giao tiếp với Web3).

- Audits

Để phát triển EPNS Harsh và Richa đã tận dụng tối đa nguồn lực và cộng đồng Ethereum. Đầu tiên, họ trình bày ý tưởng với Ethereum Foundation, nơi họ nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ để bắt đầu hoàn toàn tập trung vào EPNS. Tiếp theo, họ xây dựng nguyên mẫu tại ETH Global với sự hỗ trợ từ cộng đồng nhà phát triển ETH, đặc biệt là Aave. Sau đó, họ đưa bản thử nghiệm đến IDEO PVD và nhận được phản hồi cũng như mẹo về việc tổng hợp các đề xuất của người dùng cuối. Cuối cùng, EPNS đã được chọn là dự án 20 hàng đầu cho Gitcoin Kernel, dẫn đến sự ủng hộ từ cộng đồng và các vòng gọi vốn ban đầu.

3, Thông tin EPNS Token:

Token Name: EPNS Token.

Ticker: PUSH.

Blockchain: Ethereum.

Token Standard: ERC-20.

Token type: Utility.

Total Supply: 100,000,000 PUSH.

Phân bổ token:

Community: 53%

Investors: 20.5%

Team: 16%

Foundation: 7%

Advisors: 3.5%

4, Nhà đầu tư, đối tác và đội ngũ phát triển:

- Ngoài những đối tác là các ông lớn trong thị trường như:Marker, AAVE, Uniswap, Gitcoin, Alpha Finance Lab,…bên trong đó còn có những nhà đầu tư lớn tham gia vào dự án như Binance Labs, LD Capital, The LAO, 10SG Ventutres, BR Capital,…

Đội ngũ phát triển:

5, Tổng kết:

- Ethereum Push Notification Service (EPNS) là một trong những dự án có phẩm độc đáo. Sản phẩm của EPNS đi vào thực tiễn giải quyết 1 nhu cầu của người dùng. Bện cạnh đó EPNS còn là một mảnh ghép cho hệ sinh thái các dự án Web3. Với đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của nhiều đối tác và nhà đầu tư lớn trên thị trường. Trong một tương lai gần, EPNS sẽ hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tags

Đánh giá:

(5/5)