Tổng quan về dự án RMRK và sứ mệnh tích hợp NFT trên Kusamaa

21/10/2021
Chia sẻ
 

NFTs vẫn đang là làn sóng tăng mạnh trong chu kỳ lần này và nó vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, các NFT ở thời điểm hiện tại chưa thể bộc lộ hết tiềm năng của NFT. Ngoài ra, một số blockchains đầy hứa hẹn như Kusama vẫn chưa có khả năng tương thích NFT tích hợp. RMRK đã đến để thay đổi điều này với sứ mệnh tích hợp NFT vào mạng lưới Kusama.

1, RMRK là gì ?

RMRK.app là một giao thức NFT dành riêng để thiết lập cơ sở hạ tầng cho NFT chuỗi chéo tiêu chuẩn trên hệ sinh thái Polkadot và Kusama. RMRK hỗ trợ người dùng tạo NFT của riêng họ bằng chức năng "system remark".

Dự án bắt đầu như một phản ứng đối với cơn sốt NFT trong thời gian vừa qua. Nhận thấy Kusama bị bỏ rơi, nhóm nghiên cứu bắt đầu phát triển một giải pháp NFT cho chuỗi. Nó đã trở nên phổ biến với cộng đồng, dẫn đến các kế hoạch phát triển hơn nữa, chẳng hạn như thực hiện các cuộc thăm dò, bán token và hơn thế nữa.

2, RMRK.app hoạt động như thế nào ?

Bản thân mạng lưới Kusama không có khả năng chứa NFT. Điều này là do thiếu các hợp đồng thông minh trên chuỗi, ví dụ như trên Ethereum. Tuy nhiên, nhóm ứng dụng RMRK đã có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đính kèm thông tin cùng với một khối.

RMRK NFT được chia thành các bộ sưu tập, là các nhóm NFT riêng lẻ giúp ngữ cảnh hóa chúng. Ví dụ: Kanaria là bộ sưu tập đầu tiên của dự án với chủ đề ấp trứng để tiết lộ các loài chim.

Tuy nhiên, đây không phải là những NFT mà chỉ đơn giản là hình ảnh tĩnh. Chúng đi kèm với chức năng bổ sung, người dùng có thể tương tác với chúng. Điều này bao gồm khả năng ‘tiêu thụ’ và ‘biểu tượng cảm xúc’. Chúng cho phép các giao thức được tùy chỉnh cao. Cuối cùng, RMRK NFTs sẽ tuân theo khái niệm Art Legos.

3, Các sản phẩm của RMRK:

- Kanaria là nơi trưng bày, mua và bán các tác phẩm trong bộ sưu tập NFT Kusama’s Canaries được xây dựng trên RMRK.app. Các tác phẩm NFT trong bộ sưu tập này là những loài chim Hoàng Yến độc đáo

- Singular là một nền tảng NFT marketplace và Mint NFT chính thức của RMRK.app. Singular cho phép mọi người tạo ra những tác phẩm NFT độc đáo của riêng mình chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà không cần phải hiểu sâu về công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, mọi người có thể bán các NFT trực tiếp trên Singular.

4, Thông tin token:

Token Name: RMRK.app

Ticker: RMRK

Total Supply: 10,000,000 RMRK

Circulating Supply: 9,500,000 RMRK


Phân bổ token:

- Distributed to the community who bought eggs: 89%

- Locked for the founding team: 5%

- Loaned out to market makers for exchange liquidity: 6%

Giá trị sử dụng của token RMRK:

- Governance: Tham gia quản trị mạng lưới
- Staking: Giúp những holder RMRK tối ưu hóa lợi nhuận từ việc staking.
- Dùng làm phí giao dịch cho các hoạt động của người dùng trên Singular và Kanaria.

5, Đội ngũ phát triển:

Các thành viên chính của nhóm RMRK.app bao gồm:

Bruno Škvorc, người sáng lập RMRK.app không còn xa lạ với ngành công nghiệp blockchain. Ông đã làm việc rộng rãi với một số dự án phát triển, cũng như giữ các vai trò như thành viên của Hội đồng Kusama và Polkadot.

Yuri Petsuko là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm full-stack. Anh ấy muốn thấy sự phân quyền hơn nữa trên web và hiện đang tập trung vào phát triển DApp trên RMRK.app.

Yuri Gii là một nhà phát triển chủ chốt khác tại RMRK.app. Anh ấy mang theo gần 10 năm kinh nghiệm phát triển của mình, cũng hy vọng mang lại sự phân cấp hơn nữa cho nhiều đối tượng hơn.

Ilia là một trong những nhà phát triển khác đang thúc đẩy sự phát triển của RMRK.app. Anh ấy mang đến một cách tiếp cận đa ngành hơn, có khả năng kết hợp các yếu tố từ các dự án âm nhạc sáng tạo của mình.

6, Nhà đầu tư và đối tác:

7, Lộ trình phát triển:

8, Tổng kết:

NFT đang là một trong những xu hướng đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Một mảnh ghép như RMRK là vô cùng quan trọng với Kusama. Là một dự án với đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư và các đối tác lớn trên thị trường. Trong tương lai, RMRK hoàn toàn có thể tiến xa hơn thế nữa.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)