Tổng quan về dự án Zenlink ? Giao thức DEX ưu việt trên Polkadot

29/10/2021 - 245 lượt xem
Chia sẻ
 
 

Zenlink là một giao thức cross-chain DEX dựa trên Polkadot và mục tiêu là trở thành trung tâm tổng hợp DEX của Polkadot. Dựa trên Substrate, Giao thức Zenlink DEX cho phép tất cả các parachains xây dựng DEX được chia sẻ thanh khoản chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao thức Zenlink DEX bao gồm các Mô-đun, WSAM và EVM, linh hoạt và có thể thích ứng, cho phép các thành phần có thể tùy chỉnh và khả năng tương tác với các mô-đun DeFi khác nhau.

Ngoài ra, Zenlink DEX Aggregator kết nối tất cả các DApp DEX trên Polkadot và tổng hợp tính thanh khoản, điều này giúp hạn chế vấn đề trượt giá nhằm mục đích cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trung tâm tổng hợp Zenlink DEX cho phép các nhà phát triển truy cập vào Mô-đun Zenlink DEX để xây dựng các DEX độc đáo của riêng họ, tạo thành một trung tâm tổng hợp DEX cho hệ sinh thái Polkadot. Hiện tại, Zenlink đã nhận được hai đợt Tài trợ của QWeb3 Foundation và các khoản đầu tư từ một số tổ chức nổi tiếng.

- Giao thức Zenlink DEX: Giao thức DEX chung thống nhất cấp cao nhất

- Mô-đun Zenlink DEX: Bằng cách tích hợp Mô-đun Zenlink DEX, Zenlink có thể tổng hợp từ nhiều DEX khác nhau trên mạng lưới Parachain.

- Zenlink token (ZLK): Token ZLK của Zenlink cung cấp cơ chế quản trị công bằng và minh bạch cũng như các phương pháp kiếm thêm thu nhập hợp lý để khuyến khích người dùng nắm giữ token ZLK.

- Zenlink DEX Network: Một mạng trao đổi phi tập trung bao gồm Mô-đun Zenlink DEX, Zenlink DEX Aggregator và ứng dụng DEX khác trên parachains.

- Zenlink DEX Aggregator: Là một cổng kết nối giúp người dùng có thể trade trên nhiều DEX khác nhau với mức trượt giá thấp nhất.

Điểm nổi bật của Zenlink chính là có thể giúp các dự án trên Polkadot có thể triển khai DEX trên parachains bằng Zenlink DEX Module. Điều này giúp các token trên parachain có thể tận dụng dược tính thanh khoản ở mạng lưới Zenlink DEX.

Zenlink cũng hỗ trợ khả năng nâng cấp linh hoạt cho các Parachain, các Parachain chỉ cần thay Zenlink DEX Module để có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất và trải nghiệm nhiều chức năng hơn.

3, Thông tin token:

Tên token: Zenlink Network
Ticker: ZLK

Tổng nguồn cung: 100,000,000 ZLK

Token ZLK sẽ được phát hành trên 2 mạng lưới Kusama và Polkadot với tỷ lệ 60% trên Polkadot và 40% trên Kusama.

Phân bổ token:

Team: 20%

Early Investors: 26%

Zenlink Foundation: 4%

Community: 50%

- Transaction Mining: 30%

- Liquidity mining: 50%

- DAO Treasury: 10%

- Staking Pool: 10%

4, Lộ trình phát triển:

Quý 4/2021:

Khởi chạy Zenlink trên Polkadot

Mã nguồn mở

Bắt đầu DEX có thể kết hợp giữa các Parachains

Bắt đầu Zenlink Builder Program

5, Nhà đầu tư, đối tác:

Đối tác:

Nhà đầu tư:

6, Tổng kết:

Vấn đề mở rộng và kết nối cho các blockchain luôn là một trong các tiêu chí mà những blockchain hướng tới. Với giao thức DEX của Zenlink, nó đã giải quyết được bài toán thanh khoản trên hệ sinh thái của Polkadot, cho phép các Parachain có thể chia sẻ thanh khoản. Từ đó việc trượt giá khi giao dịch sẽ được hạn chế hơn hẳn. Zenlink đóng vai trò kết nối và là mảnh ghép quan trọng trên hệ sinh thái của Polkadot.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)