Tổng quan về hệ sinh thái Binance Smart Chain

Đăng bởi: quynhanh  - 14/03/2021 - 134 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Binance Smart Chain là gì?

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ blockchain trong vài năm trở lại đây mở ra nhiều cơ hội cho những dự án phi tập trung ra đời. Nắm bắt được xu hướng này, Ethereum nổi lên như một mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của các Dapps. Tuy nhiên, chính sự bùng nổ của những dự án đã dẫn đến vấn đề hạn chế về tốc độ xử lý giao dịch cũng như phí giao dịch tăng cao đột biến trên nền tảng Ethereum, nổi bật là sự kiện CryptoKitties năm 2017 dẫn đến sự tắc nghẽn toàn bộ nền tảng Ethereum. 

Chính vì vậy, ra mắt vào tháng 9/20, Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain mới hỗ trợ hợp đồng thông minh với mục tiêu xây dựng một nền tảng chính thức cho phép các ứng dụng phi tập trung phát triển trên đó với hiệu suất cao. Binance Smart Chain (BSC) hoạt động song song để tương thích chuỗi chéo với Binance Chain, khắc phục những thiếu sót của nền tảng Binance Chain, đảm bảo rằng người dùng tận dụng tối đa cả hai mạng này. Không giống như Binance Chain, BSC có chức năng hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM), có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ tất cả các công cụ hiện có của Ethereum nhưng được mong đợi là sẽ nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Mục tiêu thiết kế ở đây là giữ nguyên thông lượng cao của Binance Chain trong khi tích hợp thêm các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái của nó, khắc phục vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain.  

Về bản chất, cả hai blockchains đều hoạt động song song với nhau. BSC không phải là giải pháp khả năng mở rộng layer -2 hoặc ngoài chuỗi. Mà BSC là một blockchain độc lập có thể chạy ngay cả khi Binance Chain ngoại tuyến. Mục tiêu thiết kế ở đây là giữ nguyên thông lượng cao của Binance Chain trong khi giới thiệu các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái của BSC. Điều đó cho thấy rằng, cả hai mạng đều có sự tương đồng mạnh mẽ từ quan điểm thiết kế, đảm bảo người dùng có thể đạt được sự tối ưu nhất kết hợp giữa hai nền tảng Ethereum và Binance Chain.

 2. Đặc điểm nổi bật của Binance Smart Chain

 • Blockchain độc lập: Mặc dù cùng sử dụng token BNB nhưng BSC được thiết kế là một blockchain song song, không phụ thuộc vào Binance Smart Chain. BSC ra đời với mục đích bổ sung và cải thiện những vấn đề hiện có của Binance. 
 • Tương thích máy ảo EVN Ethereum: Có thể nói Binance Smart Chain là sự kết hợp hoàn hảo giữa Binance Chain và Ethereum. Nó giải quyết được vấn đề mở rộng của Binance Chain và khả năng xử lý giao dịch cũng như vấn đề phí gas trên mạng Ethereum. Điều này có nghĩa là các ứng dụng phi tập trung phát triển trên mạng Ethereum đều có thể được triển khai qua BSC chỉ với những thay đổi cài đặt nhỏ. 
 • Khả năng giao dịch xuyên chuỗi: BSC được thiết kế là một mạng song song độc lập và hoàn thiện cho Binance Chain, chính kiến trúc chuỗi kép này cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng trên Binance Chain đồng thời cũng thúc đẩy các nhà phát triển có thể xây dựng những ứng dụng phi tập trung trên BSC. Bên cạnh đó, BSC cũng không phát triển token mới mà sử dụng chính token BNB của Binance Chain, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi token liên chuỗi, có nghĩa là token BEP-2 và BEP-8 của Binance Chain có thể hoán đổi sang token BEP-20 của mạng BSC. Không những vậy, nhờ vào khả năng tương thích máy ảo EVM của Ethereum, token tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum cũng có thể được chuyển đổi sang BSC. Khả năng tương tác liên chuỗi mang lại tính ứng dụng rất cao cho mọi trường hợp sử dụng, cho phép người dùng tiếp cận với một hệ sinh thái đa chuỗi hiệu suất lớn. 
 • Cơ chế đồng thuận: BSC sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Staked Authority (PoSA), là sự kết hợp của cơ chế đồng thuận DPoS và PoA, được xây dựng trên 21 nodes xác thực với thời gian chỉ khoảng 3 giây để tạo ra mỗi khối, tăng hiệu suất giao dịch với mức chi phí thấp hơn. Cơ chế này cho phép mọi người đặt cược BNB để trở thành người xác thực và khi họ sẽ có thể nhận được phí giao dịch từ những giao dịch từ các khối. 

3. Hệ sinh thái của Binance Smart Chain 

Là một blockchain song song độc lập với Binance Chain, cộng với việc tương thích máy ảo EVM của Ethereum nên chỉ với hơn 6 tháng ra mắt, số lượng DApps xây dựng và phát triển trên BSC đã đạt đến con số hơn 140 DApps trong các lĩnh vực khác nhau như: Aggregators, wallets, credit and lending, exchange, yield optimizes, NFT and games,...

Dưới đây là bảng số liệu mới nhất được cập nhật vào ngày 8 tháng 3, tổng hợp các DApps nổi bật được phát triển trên hệ sinh thái của BSC:

Theo số liệu mới nhất từ DappRadar, Binance Smart chain đã vượt qua cả “gã khổng lồ" trong làng DeFi - Ethereum về cả khối lượng ví hoạt động duy nhất và khối lượng giao dịch, lên đến hơn 2 triệu giao dịch mỗi ngày, cao gấp đôi so với Ethereum. Tuy nhiên, tổng giá trị bị khoá vẫn thấp hơn 4 lần so với Ethereum.

Nguồn: DappRadar

4. Tiềm năng phát triển 

Mặc dù mới chỉ ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020, nhưng Binance Smart Chain đã luôn là cái tên được đặt lên bàn cân để so sánh với Ethereum trong sự phát triển của nền kinh tế tài chính phi tập trung. Binance Smart Chain được xem như là một phiên bản nâng cấp, mở rộng đáng kể được các tính năng của Binance Chain, thu hẹp khoảng cách giữa cách blockchains khác nhau. Liệu BSC có thực sự sẽ trở thành một đối thủ lớn thay thế Ethereum trong tương lai hay không, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đáp ứng và giải quyết những vấn đề của DeFi mà nó có thể mang lại. Nhưng sự phát triển ấn tượng của những Dapps được xây dựng trên BSC từ khi bắt đầu ra mắt đến nay đã thực sự là một minh chứng rõ ràng nhất cho tiềm năng phát triển sau này của BSC. Binance đang hướng tới phát triển như một người dẫn đầu trong nền kinh tế tài chính phi tập trung bằng cách xây dựng một hệ sinh thái đa dạng cho riêng mình. Và Binance Smart Chain thực sự là một bước tiến mới trên con đường phát triển lâu dài của Binance mặc dù chưa thực sự có quá nhiều đột phá về mặt công nghệ nhưng BSC vẫn được kỳ vọng trở thành một nền tảng Dapps dẫn đầu thị trường của riêng nó. 

Bài viết trên đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và những đánh giá khách quan nhất về Binance Smart Chain. Và mọi quyết định đầu tư đều mang những xác suất rủi ro nhất định, mong rằng mọi người có thể cân nhắc kỹ càng trước mọi quyết định đầu tư của mình để hạn chế rủi ro cao nhất. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Phân tích mối quan hệ giữa NFT, DeFi và Web 3.0


Sự tăng trưởng bùng nổ của NFT trong thời gian qua đã thúc đẩy sự phát triển của Web 3.0 và mở ra nhiều giải pháp thử nghiệm mới cho thị trường DeFi.

 

Trong khi bản thân blockchain cung cấp giải pháp công nghệ cho quyền sở hữu và sự đáng tin cậy trong mạng lưới thì việc số hóa các yếu tố giá trị là điều cần thiết. Token hoá là quá trình chuyển đổi các tài sản và quyền đối với một tài sản thành một đại diện kỹ thuật số, hoặc token trên một mạng blockchain. 

 

Phân biệt giữa tiền điện tử và tài sản mã hóa có ý nghĩa trong việc nắm rõ các phương tiện trao đổi, mô hình định giá và khả năng thay thế trên các mạng giá trị khác nhau và đặt ra những thách thức về khả năng tương tác. Đây không chỉ là những thách thức về kỹ thuật mà còn là những thách thức về mô hình hoạt động kinh doanh.

 

Tài sản mã hoá có thể dẫn đến việc tạo ra một mô hình kinh doanh trong việc thúc đẩy quyền sở hữu theo phân đoạn, khả năng sở hữu một phiên bản của một tài sản lớn. Với tài sản kỹ thuật số và khả năng thay thế của chúng trong hệ sinh thái blockchain, có nhiều động lực định giá khác nhau. Chúng bao gồm: 1) token dựa trên các mô hình kinh tế tiền điện tử được thúc đẩy bởi cung và cầu và tiện ích của mạng; 2) token không thể thay thế hoặc NFT, có giá trị như chứng minh danh tính, bằng cấp và hồ sơ chăm sóc sức khỏe - nhìn chung là bằng chứng xác thực đơn giản về sự tồn tại, tính xác thực và quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số và tài sản có thể thay thế được định giá trên nhiều cơ sở khác nhau, chẳng hạn như tổng số hoạt động kinh tế trong mạng (tiền điện tử), tiện ích của nó (hợp đồng thông minh và xử lý mạng giao dịch), các giá trị được chỉ định (đồng tiền ổn định và token bảo mật),..

 

Với sự gia tăng nhanh chóng của NFT sau cơn sóng lớn mà DeFi tạo nên đã tạo ra những đổi mới đáng kinh ngạc về tính dân chủ hóa, các mô hình kinh doanh mới và thị trường toàn cầu với khả năng tiếp cận toàn cầu. Mặc dù NFT có thể được mô tả như một loại token lưu giữ các giá trị với người nắm giữ hoặc đối với thị trường (nghệ thuật, đồ sưu tầm), NFT còn là dấu hiệu của một cuộc cách mạng token trong việc thúc đẩy tăng trưởng của giao thức Web 3.0 đồng thời đánh giá khả năng của DeFi có xử lý được trend này hay không. 

 

Sự phát triển trong các giao thức Web 3.0

Hai thế hệ giao thức web đầu tiên chủ yếu xoay quanh việc phổ biến thông tin và kết nối mọi người. Tuy nhiên, những giao thức web đó không thể có khả năng di chuyển những thứ có giá trị. Ngoài ra, khi kỷ nguyên Web 2.0 phát huy hết tiềm năng, các lỗ hổng như “tin tức giả mạo” và “sự chuyển tiếp hàng loạt” của sự di chuyển của tài sản thông qua một loạt các trung gian đã xuất hiện. Các mối đe dọa đối với cơ sở hạ tầng thương mại và tài chính có nguy cơ làm mất ổn định hệ thống.

 

Web 3.0 hứa hẹn sẽ bảo vệ thông tin, sự thật và tài sản kỹ thuật số - đối với loại tài sản có thể thay thế và không thể thay thế. Trong khi Web 2.0 được thúc đẩy bởi sự ra đời của mạng xã hội, di động và dữ liệu đám mây, thì Web 3.0 phần lớn được xây dựng dựa trên công nghệ 3 lớp mới: điện toán biên, mạng dữ liệu phi tập trung và trí tuệ nhân tạo.

 

Sự phát triển của NFT không chỉ trao quyền cho các nghệ sĩ, chuyên gia và doanh nhân trong việc mã hoá tài sản mà còn thúc đẩy tính dân chủ hóa của nền tảng như một trong những hứa hẹn của công nghệ blockchain. Cơ sở hạ tầng cơ bản bao gồm các công nghệ lưu trữ phi tập trung, các giao thức đồng thuận hiệu quả, tính toán ngoài chuỗi và mạng tiên tri để cung cấp kết nối và xác thực cho các hệ thống hiện có.

 

Tóm lại, công nghệ Web 3.0 hình dung ra một mạng được kết nối đáng tin cậy và có trách nhiệm để mang lại giá trị một cách hiệu quả, do đó tạo ra một cơ sở hạ tầng cho những loại tài sản có giá trị. NFT đại diện cho cả các tài sản và các token không thể chuyển nhượng. Những sản phẩm khác bao gồm giấy tờ tùy thân, hồ sơ chăm sóc sức khỏe và hộ chiếu và những thứ đại diện cho người dùng và cho phép người dùng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số với các thông tin danh tính được mã hoá và bảo mật.

 

Giao dịch tài chính - DeFi

DeFi là sự chuyển động trong không gian ứng dụng blockchain sử dụng công nghệ mạng phi tập trung để phá vỡ và chuyển đổi các hình thức giao dịch sản phẩm tài chính cũ thành các giao thức minh bạch, đáng tin cậy, tạo điều kiện cho việc tạo và phổ biến giá trị kỹ thuật số mà không thông qua trung gian. Người ta hiểu và chấp nhận rằng - do sự hợp lực mới và sự đồng sáng tạo thông qua các tương tác kỹ thuật số mới và cơ chế trao đổi giá trị - công nghệ blockchain đặt nền tảng cho một mạng giao dịch kỹ thuật số đáng tin cậy, với tư cách là một nền tảng không có trung gian, thúc đẩy sự phát triển của thị trường giao dịch và thị trường thứ cấp.

 

Trong khi DeFi nhằm mục đích đưa ra lời hứa về dân chủ hóa tài chính, NFTs kiểm tra khả năng giải quyết của DeFi bằng cách cung cấp một loại tài sản cạnh tranh nhưng toàn diện, cộng với các con đường cung cấp phương tiện trao đổi, khả năng thay thế bởi các loại tài sản có thể thay thế khác và tính thanh khoản cho một thị trường truyền thống kém thanh khoản.

 

Các lớp tài sản tạo ra từ các giao thức DeFi và NFT tận dụng lợi thế của quyền sở hữu theo phân đoạn đối với tài sản, làm mờ ranh giới giữa các loại tài sản. Tất cả điều này được hỗ trợ bởi các lớp bên dưới của Web 3.0 cung cấp tính bảo mật và tính khả dụng thông qua phân quyền, cũng như sự tin cậy và bất biến thông qua sự đồng thuận, mở rộng các nguyên tắc này cho cơ sở hạ tầng máy tính cơ bản như lưu trữ và kết nối. Việc thương mại hóa các giao thức Web 3.0, biểu hiện dưới dạng token tiện ích có thể thay thế, tiếp tục làm mờ ranh giới với các sản phẩm đổi mới tài chính đa dạng do DeFi giới thiệu (chẳng hạn như tài sản cơ sở và các sản phẩm phái sinh), các sản phẩm cũng được mã hóa. 

 

Nguồn: Cointelegraph

 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cập nhật xu hướng thị trường Bitcoin: Vốn hóa đổ vào thị trường, nhưng đã về đâu ?


Trước khi đi vào phân tích thị trường thì mình xin chúc mừng tất cả những anh em  đã theo dõi liên tục phân tích kỹ thuật của mình trong 1 tháng sóng gió vừa qua, và chúc mừng những bạn đã theo được 4 kèo đầu tư mà nhóm mình  đã chia sẻ, đa phần các kèo đều đã và đang lãi rất tốt từ vài chục % cho tới x2 tài khoản. Sóng gió qua rồi anh em ạ, đã tới lúc phe bò trở lại và những con sóng altcoin bao phủ thị trường. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ không chú trọng vào Bitcoin hay top coin nữa. Lí do vì sao thì các bạn cùng đọc hết bài này nhé.

1, Xu hướng Bitcoin:

Trên biểu đồ ngày, nếu như các bạn đã xem phân tích của mình liên tục trong các tuần qua thì chúng ta không có gì để nói ở đây. Cấu trúc tăng trưởng bền vững vẫn được giữ, biểu đồ giá liên tục đỉnh sau  cao hơn đỉnh, đáy sau cao hơn đáy trước. Vấn đề mà biểu đồ ngày đang gặp phải chính là khu vực tâm lý 60,000 - 62,000$. Và mình nghĩ rằng điều này nếu càng diễn ra lâu thì sẽ càng có lợi cho BTC. Qua thời gian, nếu BTC không giảm sâu thì tâm lý nhà đầu tư sẽ coi rằng đây là mốc giá trị của Bitcoin, và họ sẽ mua vào dần. Mình nghĩ rằng 60.000$ không phải là mốc tâm lý quá lớn, trong sóng tăng lần này BTC hoàn có thể phá vỡ đỉnh 62,000$ và thiết lập 1 đỉnh mới tại vùng 68,000$.  Vấn đề bây giờ là Bitcoin cần thêm thời gian. Trong trường hợp tệ nhất BTC phá vỡ đáy cũ gần nhất 50,370$ thì mình sẽ cập nhật lại xu hướng cho mọi người.

Khác với các bài viết trước, mình sẽ không đi vào các khung nhỏ hơn nữa. Thời điểm này chúng ta không cần tập trung vào Bitcoin và top coin nữa. Các top coin thời điểm này vẫn tăng, nhưng biên độ sẽ không đáng kể. Thời điểm này các đồng coin tăng mạnh nhất là những đồng altcoin midcap - lowcap, tức có vốn hóa trung bình thấp. Tại sao mình lại nói điều này ?

 Chúng ta cùng đi tìm hiểu về vốn hóa thị trường nhé.

2, Vốn hóa Bitcoin trên thị trường:

Trong vài ngày vừa qua, nguồn vốn bên ngoài liên tục đổ vào thị trường, đẩy vốn hóa thị trường chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại ~ 2000 tỷ đô la.

Nhưng một vấn đề chú ý tới chính là khi vốn hóa đổ vào thị trường mạnh nhưng giá Bitcoin lại không tăng mạnh, ngược lại giá chỉ đi ngang và giảm nhẹ. Nhưng tỷ lệ vốn hóa Bitcoin Dominance lại liên tục giảm. Dấu hỏi lớn là tiền đổ vào thị trường đã đi đâu ?

Đương nhiên là đổ về các altcoin, do vậy ngay từ đầu bài mình đã nói về việc không cần quá chú ý tới BTC nữa, chúng ta nên chú ý tới các altcoin có vốn hóa trung bình thấp là chính. Đây là nhóm sẽ có thể dễ dàng bức phá trong các sóng tăng.

Về đồ thị vốn hóa Bitcoin, hiện tại vùng hỗ trợ 57% đã bị phá vỡ trên khung ngày, vài ngày qua các altcoin cũng đã có những sự xê dịch vô cùng tốt. Giai đoạn này, nếu đóng nến tuần hoàn toàn dưới vùng hỗ trợ 57% thì khả năng cao BTC.D sẽ giảm về 52%.

Mà nếu ở 52% thì sao, hãy nhìn về giai đoạn cuối năm 2017 và cuối 2018 - đầu 2019, khi mà BTC.D giảm về vùng 52%. Những con sóng altcoin chạy vô cùng tốt ở giai đoạn này, bạn hãy tìm các tài liệu quay về lịch sử giá để xem nhé.

Vậy thì đầu tư các altcoin có vốn hóa trung bình thấp là các altcoin nào ?

Cái này thì mình đã share trong nhóm từ rất lâu rồi, đó là các kèo POND, HEGIC, AUCTION, KAVA.  Kể từ entry mình share thì POND đã tăng hơn 86%, AUCTION hơn 85%, KAVA hơn 83%. Riêng mỗi con HEGIC là chưa rục rịc, đây là cơ hội cho những bạn chưa lên tàu.

HEGIC có thể mua ngay 1 ít dưới mốc giá 0,25$, rải vốn dần tới vùng hỗ trợ 0,21$. Nếu bạn đọc bài viết quá trễ và đã lỡ entry này, hãy tham gia kênh telegram của BigcoinVietnam, tag tên @SimonTran, mình sẽ hỗ trợ các bạn.

LƯU Ý: Đây chỉ là thông tin tham khảo mà cá nhân mình đưa ra. Tiền của bạn phải do bạn quản lí. Bạn phải có trách nhiệm với đồng vốn của mình, không ai có thể chịu trách nhiệm thay bạn cả. Cám ơn đã liên tục theo dõi BigcoinVietnam.

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tìm hiểu về DataGrid: Blockchain thông minh đầu tiên của Prasaga


 

DataGrid Blockchain (DGB) được coi là blockchain tiên tiến nhất trong thị trường tiền điện tử. DataGrid là một nền tảng blockchain được phát triển bởi Prasaga, dự án đã hoạt động rất lâu trong không gian tiền điện tử để giải quyết các vấn đề trong blockchain về khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền. Bằng cách giải quyết các vấn đề như vậy trong chuỗi khối của mình, Prasaga sẽ khuyến khích nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử hơn và nhiều nhà phát triển hơn sẽ tham gia vào quá trình phát triển Dapp nhờ các tính năng của chuỗi khối.

 

Vậy Datagrid Blockchain của Prasaga hoạt động như thế nào? Nó sẽ có những tính năng gì? Hãy cùng tìm hiểu Prasaga là gì và điểm đặc biệt đối với dự án blockchain DataGrid của nó.

 

DataGrid Blockchain là gì?

DataGrid Blockchain, viết tắt là DGB, là một mạng lưới được phát triển bởi Prasaga cung cấp những trải nghiệm tốt hơn dành cho blockchain thông qua việc nâng cấp và tích hợp các tính năng mới. DGB được thiết kế đề đảm bảo về độ bảo mật cao, có thể mở rộng và cung cấp các giao dịch nhanh nhất. Ý tưởng đằng sau chuỗi khối này là tiếp cận thị trường toàn cầu và đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử cho các doanh nghiệp. Một số blockchain hiện nay vẫn chưa đáp ứng được tính minh bạch, đảm bảo sự phân quyền và bảo mật đúng như sứ mệnh của nó. Đối với Prasaga, kiến trúc blockchain mới này có thể hiện thực hoá vấn đề đó. 

 

DataGrid có những tính năng gì?

DGB sở hữu các tính năng khiến nó trở thành nền tảng tiền điện tử tiên tiến nhất trong thế giới tài chính. Các tính năng này bao gồm:

 

 • Tốc độ và hiệu quả giao dịch

DGB là blockchain đầu tiên sử dụng kết hợp thuật toán đồng thuận Proofs of Work và Proof of Stake. Sự kết hợp tính năng này làm cho DGB hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy, không chỉ vậy còn tăng tốc độ xử lý giao dịch và phát hành chuỗi khối mới. Hiện tại, tất cả các blockchain trong không gian tiền điện tử đều thiếu khả năng mở rộng giao dịch. Do sự gia tăng trong việc áp dụng, nên phải mất nhiều thời gian để hoàn thành việc xác minh các giao dịch. Tuy nhiên, DGB đã ghép thêm sharding để tăng cường khả năng mở rộng của nó. Sharding là một công nghệ chia nhỏ cơ sở dữ liệu thành các phân vùng nhỏ được gọi là phân đoạn, độc lập về mặt hoạt động, do đó có thể cung cấp không gian để tăng nguồn cung cấp tài nguyên trong chuỗi khối. Hơn nữa, DGB thiết lập một hệ thống cho phép nó thực hiện nhiều giao dịch đồng thời. Việc thực hiện song song các giao dịch sẽ làm tăng tốc độ cung cấp dịch vụ.

 • Bảo mật hàng đầu

Một vấn đề mà Prasaga quan tâm hàng đầu đó là bảo mật dữ liệu người dùng. Chính vì thế, DGB đang thiết lập các giao thức an toàn để đảm bảo nền tảng có được sự bảo mật hàng đầu khỏi hacker và những kẻ tấn công. DGB vừa có thể̉ tăng cường bảo mật đồng thời cung cấp sự phân quyền và đảm bảo tốc độ xử lý. Công nghệ của DGB sử dụng hệ thống PoW-PoS cung cấp bảo mật hơn nữa còn bảo vệ hệ thống khỏi các trường hợp bị lỗi tới 51%.

Trong thiết kế, DCB sẽ có độ trong suốt tối đa nhưng vẫn duy trì độ tích hợp cao nhất để lưu trữ dữ liệu thế giới. Mục đích là tạo ra một mạng mã nguồn mở, thực sự phân tán và phi tập trung bằng cách tận dụng các nguyên tắc hệ thống tốt nhất.

 • Hoàn thành phi tập trung

Để tăng cường sự phân quyền của blockchain, DGB sử dụng XBOM. XBOM là một Mô hình hướng đối tượng eXtensible trong blockchain, cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu để phát triển Dapp nhanh hơn, thị trường tốt hơn - nơi vận hành và tạo ra một mạng phi tập trung và có thể mở rộng.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tài khoản của mình. Các giao dịch trên thị trường đều là phi tập trung và mọi dữ liệu sẽ được trả về cho chính người dùng. Một hệ thống giống như kế thừa mã code để cung cấp cơ hội cải tiến theo cấp số nhân. Tất cả các hoạt động thực thi trên chuỗi đều tuân theo phương pháp tiếp cận tài sản thông minh nhằm thúc đẩy quyền riêng tư, tuân thủ các quy định và chính sách tiền tệ tốt hơn.

 

TokenDataGrid

DataGrid Blockchain sẽ tận dụng phương pháp khai thác hiện tại của chuỗi khối Ethereum để khai thác token có tên là DataGrid, từ viết tắt DGT. Để khai thác Ethereum, các giao dịch phải tiêu thụ gas và phần thưởng, các thợ đào được cung cấp các đồng tiền mới phát hành.

Trong DGB, các giao dịch phải tiêu thụ DGT và phát hành DGT mới để thưởng cho các thợ đào. DGT khác với token hợp đồng thông minh vì nó hoạt động trong chuỗi khối của nó chứ không phải trong hợp đồng thông minh.

Nó giới thiệu các chính sách sẽ thúc đẩy sự ổn định của token, nhưng các chính sách của nó sẽ là duy nhất từ ​​việc đúc và chia sẻ kết nối bằng thuật toán.

 

Thị trường dữ liệu thời gian thực của Prasaga

Prasaga cung cấp một thị trường để trao đổi dữ liệu giữa chủ sở hữu thiết bị IoT và người tiêu dùng dữ liệu theo cách phi tập trung, miễn phí và an toàn. Nền tảng cho phép tất cả các thực thể xây dựng thị trường dữ liệu của họ và bán chúng cho người tiêu dùng dữ liệu.

Không giống như các thị trường khác cung cấp dữ liệu trong quá khứ, thị trường Prasaga cho phép các thực thể cung cấp dữ liệu thời gian thực. Dễ dàng tích hợp nhiều thiết bị thông minh IoT, mang lại khả năng thanh khoản dữ liệu khổng lồ. Đó là lựa chọn của người tiêu dùng để chọn nguồn dữ liệu của họ. Ở Prasaga, có sự đổi mới hàng đầu trong thế giới xã hội, đặc biệt là với các luồng dữ liệu thời gian thực. Trung tâm của tất cả các thị trường này sẽ là chuỗi khối DataGrid, với các nhà đổi mới có được khoảng thời gian dễ dàng khi sử dụng DGB.

 

Kết luận

DGB của Prasaga sẽ là nền tảng đầu tiên giới thiệu một nền tảng giàu tính năng, biến nó trở thành blockchain lai duy nhất trên thị trường. Hơn nữa, DGB sử dụng tính năng XBOM sẽ làm cho các giao dịch trở nên an toàn hơn và blockchain đáng tin cậy hơn.

 

Tham khảo chi tiết tại:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Top 5 dự án blockchain nổi bật trong Quý 2 năm 2021


Quý đầu tiên của năm 2021 đã chứng kiến những dự án vô cùng thú vị nổi lên trong ngành công nghiệp blockchain. Hơn 500 triệu USD NFT đã được giao dịch, gần 50 tỷ USD bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau và các tổ chức như VISA, Tesla,... đã tích cực tham gia vào thị trường. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng này là sự đổi mới đồng bộ của các công ty khởi nghiệp chuyên về blockchain và DeFi.

 

Những dự án liên tiếp nổi lên với các ý tưởng về việc giúp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong blockchain như khả năng mở rộng, thanh khoản và an toàn. Đối với các sản phẩm và giải pháp cho người dùng, chúng ta đang bắt đầu thấy các dApp được ứng dụng thực tế và có nhiều lực đẩy để phát triển. Danh sách sau đây đại diện cho một số công ty triển vọng nhất và các hoạt động sắp tới của họ sẽ diễn ra ​​vào Quý 2.

 

1. Crowny

 

Crowny là một nền tảng quảng cáo sáng tạo được xây dựng và hỗ trợ bởi Solana và Serum Foundation. Sử dụng ứng dụng Crowny, người dùng và nhà quảng cáo có thể tương tác với nhau và nhận được những lợi ích từ cả hai phía. Các thương hiệu cũng có thể tận dụng nền tảng này để tạo các chương trình khách hàng thân thiết miễn phí, đồng thời có thể sử dụng hệ thống phân phối nội dung mạnh mẽ tới người dùng.

 

Nền tảng này đang giúp giải quyết một trong những vấn đề thách thức nhất của quảng cáo: cung cấp các thương hiệu phù hợp với đúng người một cách an toàn và được bảo vệ dữ liệu. Crowny đang có kế hoạch IDO vào giữa tháng 4 năm 2021, với sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư blockchain hàng đầu.

 

2. Equalizer

 

Equalizer là thị trường cho vay nhanh chuyên dụng đầu tiên kết nối các nhà cung cấp thanh khoản và người đi vay trong khi dân chủ hóa quyền truy cập vào các khoản vay nhanh. Equalizer sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội tiếp cận các khoản vay, cung cấp thanh khoản để đổi lại phần thưởng và hưởng lợi từ nền tảng. 

 

Được xây dựng bởi đội ngũ có kinh nghiệm trong blockchain, Equalizer được kỳ vọng sẽ tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường DeFi vào năm 2021. Equalizer sẽ ra mắt IDO trên Paid Ignition và trên Zeroswap (BSC) vào ngày 09 tháng 4 năm 2021.

 

3. Genesis Shards

 

Genesis Shards là thị trường đầu tiên cho các token pre-IDO trên NFT, giúp định hình lại NFT dưới dạng các tùy chọn của DeFi thay vì chỉ là đồ sưu tầm. Genesis Shards giải quyết vấn đề thanh khoản OTC ngày càng tăng trong thị trường pre-IDO và đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia DeFi để thực hiện công việc này. Điều này sẽ mở ra một cơ hội mới cho các token có thể thay thế, các nhà đầu tư và các dự án đang tìm cách khai thác vào bộ sản phẩm DeFi mở rộng của Genesis Shards.

 

Gần đây, Genesis Shards đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành Dual-IDO đầu tiên với IDO trên Polkastarter và IDO trên Binance Smartchain vào tháng 4 năm 2021. Trong những tuần gần đây, Genesis Shards đã công bố quan hệ đối tác với Kylin Network, PolkaFoundry và Polygon.

 

4. Beyond Finance

 

Beyond là một nền tảng phi tập trung cho các sản phẩm tài chính tổng hợp. Sử dụng Beyond, người dùng sẽ có thể đúc, staking, kiếm tiền và giao dịch tài sản tổng hợp trên sàn giao dịch phi tập trung của dự án mà không gây ảnh hưởng tiêu cực cho tính bảo mật hoặc tính thanh khoản. Dự án đang giúp giải quyết một trong những thách thức cấp bách nhất của ngành công nghiệp blockchain xung quanh cơ sở hạ tầng tài sản tổng hợp đáng tin cậy và dễ tiếp cận.

 

Beyond sẽ ra mắt IDO trên DuckDAO và Ignition (+ DAO Maker Pool) vào ngày 12 tháng 4, cho phép các thành viên cộng đồng có cơ hội nhận được token gốc của Beyond (BYN) với giá bán Public Sale. Beyond Finance trước đó đã huy động được 7,5 triệu đô la trong vòng riêng tư của họ từ các quỹ hàng đầu bao gồm Moonwhale Ventures, A195, R Mostone Capital, DuckDao, v.v.

 

5. Cryptocurrencies.AI

 

Cryptocurrencies.AI (CCAI) là một nền tảng giao dịch thế hệ tiếp theo hoàn chỉnh với các công cụ giao dịch tiên tiến dành cho các nhà giao dịch giao ngay / tương lai và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nhanh nhất thế giới được xây dựng trên Solana. DEX của CCAI, đã hoạt động, cung cấp một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho các DEX dựa trên Ethereum vốn có mức phí cao và tắc nghẽn. Giao dịch trên DEX của CCAI được hưởng lợi từ phí thấp của Solana và thời gian giao dịch nhanh hơn mà không làm mất chức năng của người dùng.

 

Được điều hành bởi Hisham Khan, cựu thành viên của Bloomberg, CCAI cũng sẽ ra mắt một sàn giao dịch tập trung cung cấp các công cụ cần thiết để tham gia vào cả các nhà giao dịch mới và nhà giao dịch tổ chức. Điều này bao gồm các tính năng như Giao dịch thông minh và Đơn đặt hàng, cảnh báo TradingView, theo dõi danh mục đầu tư, v.v. Dự án đã hợp tác với Binance để chuẩn bị cho sự ra mắt sắp tới trong quý này.

 

Tham khảo chi tiết tại:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Agrello (DLT) là gì? Những thông tin cần biết về dự án Agrello


I. Agrello là gì?

1. Agrello là gì?

Agrello là một công ty công nghệ cao của Estonia tập trung vào việc xây dựng mạng lưới tin cậy được hỗ trợ bởi danh tính và chữ ký kỹ thuật số. Các sản phẩm của Agrello được xây dựng dựa trên nhận dạng kỹ thuật số mạnh mẽ, kết nối xác minh người thực và các phương pháp xác thực để cung cấp các ứng dụng an toàn cho khách hàng khi lên máy bay, giao dịch an toàn và chữ ký điện tử. Agrello tồn tại với nhiệm vụ trao quyền cho nền kinh tế kỹ thuật số và những người thúc đẩy và phát triển dự án.

 

null

 

Hợp đồng thông minh Agrello có thể được sử dụng cho tất cả những trường hợp sau:

- Tự động hóa việc duy trì và thực hiện các hợp đồng ràng buộc pháp lý

- Cắt bỏ các chi phí pháp lý khổng lồ

- Thực hiện các tương tác pháp lý với Hợp đồng thông minh

- Quản lý hợp đồng thuê nhà

- Tiết kiệm thời gian qua việc giảm thiểu yêu cầu quản trị viên

- Sử dụng Trí tuệ nhân tạo để thực thi các nghĩa vụ hợp đồng 

2. Sự phát triển của Agrello

Được thành lập vào năm 2017, Agrello là một trong những công ty sớm nhất cung cấp mức độ bảo mật cao bằng cách sử dụng Blockchain kết hợp với sự thân thiện với người dùng để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Hiện tại, các sản phẩm của Agrello đã có mặt trên các cửa hàng Ứng dụng trên điện thoại thông minh.

 

II. Công nghệ của Agrello

1. Công nghệ

Các sản phẩm của Agrello sử dụng tính năng xác minh người dùng theo thời gian thực và đối sánh tài liệu nhận dạng để xác thực danh tính người thực. Dựa trên xác nhận đó, chứng chỉ nhận dạng kỹ thuật số duy nhất sẽ được tạo ra. Cách tiếp cận sáng tạo này mang lại cho Agrello lợi thế công nghệ về tính xác thực và bảo mật danh tính kỹ thuật số cũng như chữ ký điện tử so với các đối thủ cạnh tranh.

Agrello hoàn toàn ủng hộ và tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu về các định dạng của chữ ký điện tử nâng cao. Ngoài ra, Agrello là một trong số ít công ty hỗ trợ định dạng chữ ký điện tử (ASICe) duy nhất được EU công nhận là tiêu chuẩn.

Mặc dù bắt nguồn từ việc tuân thủ pháp luật và bảo mật tiên tiến, các sản phẩm của Agrello tập trung vào sự thân thiện với người dùng và làm cho công nghệ bảo mật cao cấp có thể tiếp cận được với thị trường đại chúng nhờ các ứng dụng web và thiết bị di động dễ sử dụng.

2. Đặc điểm

- Sharing Economy: Agrello giúp quản lý các hoạt động hàng ngày dựa trên hợp đồng, chẳng hạn như đi chung xe và cho thuê lại mà không có bất cứ thủ tục phức tạp nào.

- Tự động hóa: Các trợ lý được hỗ trợ bởi AI có thể thay mặt người thực hiện các thỏa thuận và thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu

- Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nền tảng này giúp dễ dàng chính thức hóa các mối quan hệ kinh doanh dài hạn và ngắn hạn, giống như quan hệ của một người làm nghề tự do, mà không cần bất kỳ chi phí nào cho công việc pháp lý.

- Ràng buộc về mặt pháp lý: Các hợp đồng trên Agrello hoàn toàn hợp pháp, không gặp bất cứ rắc rối nào về thủ tục giấy tờ pháp lý hay các chi phí liên quan, vì điều đó được quản lý bởi mạng Agrello và sự tích hợp của mạng lưới với các chuyên gia pháp lý.

 

III. Token Delta (DLT)

1. Thông tin cơ bản của token DLT

- Ký hiệu token: DLT
- Loại token: ERC20
- Giá token ICO: 1 DLT = 0.00010 BTC
- Vai trò của token: Token tiện ích

 

Token DLT, được gọi là Delta, đây là token tương thích ERC-20 được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng lưới Agrello. Token phải được sử dụng để truy cập bất kỳ khả năng nào trên nền tảng Agrello.

 

Giá token hàng ngày trước đây (tính bằng USD)

null

 

 

2. Phân bổ token

ICO cho DLT đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2017, với 66% số token được bán cho công chúng, 10% do tổ chức nắm giữ, 4% được đưa vào một pool chung và 20% còn lại được phân phối cho những nhà sáng lập, đối tác và cố vấn của dự án.

Token hiện có giá trị là 0,214181 đô la, nhưng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,4 đô la vào ngày 12 tháng 1 năm 2018. Đây là đồng tiền lớn thứ 783 theo vốn hóa thị trường (Theo dữ liệu của Coingecko), với vốn hóa thị trường là 18.198.701 $  và nguồn cung lưu hành là 82.009.794 DLT.

 

null

 

Hiện tại DLT đã được niêm yết trên các sàn như: Binance, Mercatox, HitBTC, Yobit.

 

IV. Đội ngũ Agrello

Agrello được thành lập bởi một nhóm luật sư người Estonia, các chuyên gia công nghệ thông tin và điện toán đám mây, và các học giả cấp cao. Tầm nhìn của dự án là tạo ra các hợp đồng thông minh thay đổi cách thức mà các cá nhân giao tiếp với hệ thống pháp luật và các cơ quan chức năng. Giám đốc điều hành của đội ngũ là Hando Rand, và đội ngũ hoàn chỉnh bao gồm hơn 35 cá nhân, trong đó có hơn 25 người là các nhà phát triển.

 

null

 

Ngoài Rand, đội ngũ Agrello bao gồm các nhân viên tập trung vào việc bán hàng, tiếp thị, quan hệ đối tác, trải nghiệm khách hàng và công nghệ.

 

V. Lộ trình Agrello

Người dùng giờ đây đã có thể thử nghiệm phiên bản hoạt động của công nghệ Agrello-ID. Việc phát hành một nguyên mẫu hoạt động được xem là một thành tựu mà phần lớn các dự án blockchain chưa thể khẳng định, vì vậy về mặt này, Agrello chắc chắn sẽ tiến hành trước bất kỳ đối thủ nào.

Các kế hoạch từ đầu năm 2018 bao gồm việc phát hành một nền tảng hợp đồng chuyên biệt, nơi người dùng có thể ký và tự động hóa các thỏa thuận cho thuê. Cũng có kế hoạch phát hành hợp đồng lao động như đã nêu ở trên. Cả hai dự án này hiện dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý cuối cùng của năm 2018 khi đang chờ giai đoạn alpha của Agrello-ID hoàn thành.

Vào năm 2020, dự án có kế hoạch phát hành giải pháp Agrello chung, đầy đủ mà trên đó bất kỳ hợp đồng nào cũng có thể được soạn thảo, chỉnh sửa, quản lý và kết nối với Internet-of-Things cho các hợp đồng hoàn toàn tự động, tự thực hiện tạo thành các thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý.

Ngoài các kế hoạch trong tương lai, Agrello cũng đã đảm bảo một số quan hệ đối tác quan trọng nhằm thúc đẩy công nghệ và việc áp dụng nền tảng trong những tháng và năm tới. Hai trong số các quan hệ đối tác này là với Veriff và Rivetz. Ngoài ra, dự án hợp tác với Blockhive để tạo ra Bằng chứng về Khái niệm cho việc cung cấp Mua sắm Khoản vay Ban đầu (ILP) mới của họ. ILP được coi là một phương pháp thay thế cho các dự án tiền điện tử để huy động vốn.

Bên cạnh việc phát hành sản phẩm ID kỹ thuật số, đội ngũ Agrello cũng đã tạo ra một bản trình bày về sản phẩm để làm nổi bật chính xác cách thức công nghệ sẽ hoạt động khi tạo ra một hợp đồng mới. Phần trình diễn cho thấy người dùng sẽ có thể dễ dàng tương tác với giao diện Agrello như thế nào để chọn mẫu hợp đồng thích hợp, tùy chỉnh nó theo nhu cầu của riêng họ và đưa nó đến một hợp đồng hoàn chỉnh và ràng buộc về mặt pháp lý.

 

VI. Kết luận

Agrello dường như có một tương lai tươi sáng, vì dự án đã có một sản phẩm đang hoạt động và giả định rằng họ có thể cung cấp các sản phẩm bổ sung để hoàn thiện nền tảng. Đặc biệt thú vị là các thành phần máy học và trí tuệ nhân tạo, nhưng có khả năng đây sẽ là một số phần cuối cùng được hoàn thiện.

Cũng có khả năng Agrello sẽ gặp phải các vấn đề pháp lý và quy định khi mở rộng sang các quốc gia khác. Điều này đặc biệt đúng với Hoa Kỳ, nhưng sau đó một lần nữa họ có một đội ngũ chuyên gia pháp lý vững chắc, những người không nghi ngờ gì đã dành hàng trăm giờ suy nghĩ và làm việc để vượt qua những rào cản như vậy.

Sẽ không có gì là chắc chắn khi khẳng định thế giới công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng, nhưng chắc chắn Agrello dường như đã nắm bắt được một lĩnh vực rất phù hợp cho việc sử dụng blockchain và các hợp đồng thông minh. Cho dù chưa thể chắc chắn trong thời gian tới dự án có thể tiếp tục phát triển mạnh hay không nhưng Agrello đã có một khởi đầu tương đối tốt.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về dự án Agrello, để tìm hiểu thêm về dự án, vui lòng tìm hiểu thêm qua các trang dưới đây:

 

VII. Tài nguyên dự án Agrello:

Website: https://www.agrello.org/

Twitter: https://twitter.com/agrelloapp

Telegram: https://t.me/joinchat/AAAAAArNqiUzbsr_Qqmk9A

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/agrelloapp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HEGIC là gì? Trải nghiệm giao dịch quyền chọn đơn giản


1. Ý tưởng dự án

 

Hợp đồng quyền chọn là một thỏa thuận trong đó nhà đầu tư tham gia hợp đồng có quyền mua hoặc bán tài sản ở một mức giá được xác định trước, có thể xảy ra trước hoặc tại một thời điểm nhất định. Mặc dù khái niệm này có vẻ giống như hợp đồng tương lai, nhưng các nhà đầu tư mua hợp đồng quyền chọn không có nghĩa vụ phải thực hiện vị thế của họ.

 

Hợp đồng quyền chọn là các công cụ tài chính phái sinh có thể dựa trên nhiều loại tài sản cơ sở bao gồm cổ phiếu và tiền mã hóa. Các hợp đồng này cũng có thể được phái sinh từ các chỉ số tài chính. Hợp đồng quyền chọn thường được sử dụng để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra ở các vị thế hiện tại và để thực hiện buôn bán đầu cơ.

 

Cấu tạo đơn giản của 1 quyền chọn gồm 8 thành phần:

 • Premium: Giá phải trả cho 1 quyền chọn Call/Put.
 • Strike Price: Hợp đồng sẽ được thực thi tại giá này.
 • Break Even Price: Mức giá hòa vốn.
 • Writers: Người bán quyền chọn tại giá premium.
 • Expiry Date: Thời gian quyền chọn có hiệu lực được thực thi.
 • Settled: Profit được thanh toán bằng gì?

 

Dự án Hegic (Hegic) là gì?

Hegic là giao thức giao dịch hợp đồng quyền chọn trên chuỗi trên Ethereum được hỗ trợ bởi hợp đồng hợp đồng thông minh Hedge Contracts và các công cụ thanh khoản (Liquidity Pools). Với giao thức Hedge người dùng có thể thực hiện các giao dịch quyền chọn mà không cần thông qua tổ chức trung gian nào.

 

Hegic hoạt động khá đơn giản với sự tham gia của 2 thành phần là writers và buyers:

 • Buyers: Những người có nhu cầu mua quyền chọn call hoặc put trên Hegic. Buyers có thể tùy chỉnh các thông số của Options như thời gian, strike price.
 • Writers: Những người bán quyền chọn call hoặc put để kiếm lợi nhuận và để trở thành writer trên Hegic, người dùng chỉ cần cung cấp thanh khoản vào Hegic Pool.

 

2. Sản phẩm

Là công ty đi đầu trong giao dịch quyền chọn DeFi. Hegic có tiềm năng phát triển từ sản phẩm giai đoạn đầu thành nền tảng DeFi đã được thiết lập.

 • Kể từ khi ra mắt, giao thức đã thu hút được hơn 66 triệu$ trong TVL và đã tạo ra volume giao dịch đáng kể.
 • Những người hưởng lợi trực tiếp của sự phát triển của dự án là những người nắm giữ HEGIC (native token của Hegic). Họ sẽ nhận được 1% size của mỗi option để staking
 • Stakers nhận ra rằng nếu Hegic đạt được volume tương tự như đối thủ cạnh tranh tập trung Deribit, nó sẽ trở thành một cỗ máy kiếm tiền.
 • Với sức hút hiện tại trên thị trường, ít cạnh tranh và khối lượng ngày càng tăng, Hegic có tất cả những gì cần thiết để trở thành một Uniswap cho các tùy chọn trong không gian DeFi.

 

3. Thành viên team

Giống như yEarn Finance, Hegic là nỗ lực của một nhà phát triển duy nhất, người có bút danh là Molly Wintermute.

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

Đang cập nhật

 

5. Token metrics

 

Thông tin token

 • Tên Token: Hegic Token
 • Ticker: HEGIC
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Địa chỉ hợp đồng: 0x584bC13c7D411c00c01A62e8019472dE68768430
 • Cung lưu thông: 503.899
 • Tổng nguồn cung: 3.012.099.888 HEGIC

 

Ứng dụng token

Hegic là token ERC20 là unity và được coi như là native token trong hệ sinh thái Hedge. Token giao thức Hedge với 3 mục đích sử dụng chính là Rewards, Staking và Governance:

 • Phần thưởng: HEGIC được dùng làm phần thưởng cho các Liquidity Providers (LPs) và options holders.
 • Staking: Những người nắm giữ HEGIC có thể mang đi staking để nhận được lợi nhuận tạo ra từ Hegic Protocol.
 • Quản trị: Người staking HEGIC sẽ có quyền biểu quyết quản trị giao thức Hegic. Hiện tại, HEGIC chưa được kích hoạt chức năng này.

 

Phân bổ token

Early Contributors

20% ~ 602,402,000 HEGIC sẽ được phân phối cho những người đóng góp ban đầu cho giao thức. Lượng HEGIC này sẽ được giải ngân như sau:

 • 150,600,000 HEGIC sẽ được mở khoá ngay ngày đầu Hegic ra mắt (tháng 09/2020).
 • 451,802,000 HEGIC còn lại sẽ được giải ngân mỗi tháng 1 lần và sẽ hoàn thành sau 18 tháng.

Development Fund

10% ~ 301,200,988 HEGIC sẽ được phân bổ làm quỹ phát triển Hegic sử dụng để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của giao thức, trang trải chi phí hoạt động. Lượng HEGIC này sẽ được giải ngân như sau:

 • 75,300,000 HEGIC sẽ được mở khoá trong ngày đầu Hegic ra mắt.
 • 225,900,000 HEGIC còn lại sẽ được giải ngân mỗi tháng 1 lần trong vòng 36 tháng.

Balancer Pool

5% ~ 150,596,900 HEGIC sẽ được dùng để tạo thanh khoản cho HEGIC thông qua Balancer Pool (chưa kích hoạt).

Bonding Curve

 • 25% ~ 753,001,000 HEGIC được dùng để tạo thanh khoản chính cho HEGIC token thông qua Bonding Curve. Cứ mỗi lần mua hoặc bán thì giá HEGIC sẽ tăng hoặc giảm 0.00000000001 ETH.
 • Phí mua trên Bonding Curve là 0% và phí bán là 10% (5% dành cho development fund, 5% dành cho staking lot).

Liquidity M&U Rewards

40% ~ 1,204,809,000 HEGIC dùng làm lợi ích cho writers và buyers để bootstrapping lượng người dùng Hegic thông qua chương trình liquidity mining & utilization với tổng cộng 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn I (09/09/2020 - 09/09/2021)

Ở giai đoạn này 481,800,000 HEGIC sẽ được phân phối cho writers cung cấp thanh khoản và 120,450,000 HEGIC sẽ phân phối cho người nắm giữ quyền chọn (buyers).

HEGIC kiếm được trong giai đoạn này sẽ bị khoá với thời gian mở khoá là 6 tháng, mỗi tuần mở 4.17%.

Điều kiện mở khóa token: Tổng khối lượng giao dịch trên Hegic phải đạt mốc 100 triệu đô. Nếu không đạt được thì đến ngày 10/10/2021, sẽ bắt đầu mở khoá.

 

 • Giai đoạn II (10/10/2021–10/10/2022)

Ở giai đoạn này 361,350,000 HEGIC sẽ được phân phối cho những người cung cấp thanh khoản và 91,250,000 HEGIC sẽ phân phối cho người nắm giữ quyền chọn.

HEGIC kiếm được trong giai đoạn này sẽ bị khoá với thời gian mở khoá là 9 tháng, mỗi tuần mở 2.77%.

Điều kiện mở khóa token: Tổng khối lượng giao dịch trên Hegic phải đạt mốc 1 tỷ đô nếu không thì đến ngày 11/11/2022 sẽ bắt đầu mở khoá.

 

 • Giai đoạn III (11/11/2022–11/11/2023)

120,450,000 HEGIC sẽ phân bổ cho người cung cấp thanh khoản và 29,200,000 HEGIC phân bổ cho người nắm giữ quyền chọn. HEGIC kiếm được trong giai đoạn này sẽ bị khoá với thời gian mở khoá là 12 tháng, mỗi tuần mở 2.09%.

Điều kiện mở khóa token: Tổng khối lượng giao dịch trên Hegic phải đạt mốc 10 tỷ đô nếu không thì đến ngày 12/12/2023 sẽ bắt đầu mở khoá.

 

6. Giá token

7. Lộ trình phát triển

Tháng 11 năm 2020:

 • Triển khai hợp đồng Hedge của ETH and WBTC.
 • Autonomous Hegician (AH).
 • Tích hợp mới trên Hegic.
 • Bảo hiểm Nexus Mutual Basic.

Tháng 12 năm 2020:

 • Cộng đồng Trading của Hegic.
 • Auto-hedging for Liquidity Providers.
 • ChainLink IV On-chain Feed.
 • Chương trình Hegic Developers Grants.

 

8. Tài nguyên dự án

 

Hegic là dự án option dex có lượng TVL khá ổn 78M$ locked. Quyền chọn là một thị trường lớn đối với tài chính truyền thống và với crypto, thị trường này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong mảng dự án dex binary option thì cũng đang có vị thế đứng trong những dự án top. Tuy nhiên khi phân tích thì có thể thấy tokenmetrics của dự án chưa thật sự đẹp nên anh em nếu muốn đầu tư thì cần phân tích sâu về trạng thái thị trường hiện tại để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Đây là bài nghiên cứu dự án, không phải lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro anh em nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình. 

 

Tham khảo chi tiết tại:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain