Top 10 dự án hot nhất hiện nay cần chú ý

Đăng bởi: admin  - 13/01/2021 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Bounce Finance (BOT):

Bounce là một nền tảng swap token phi tập trung cho phép người dùng tạo các swap pool với giá cố định hoặc giá động. Có 2 loại pool trong nền tảng: Fixed ratio swap (swap với tỷ lệ cố định: tỷ lệ swap luôn cố định giữa token của người tạo pool và ETH/BNB) và Dynamic ratio swap (swap với tỷ lệ biến động: tỷ lệ swap dựa trên số token trong pool của người tạo và số lượng ETH/BNB trong pool).

Hiện tại native token của Bounce là BOT token chuẩn ERC-20 với vốn hoá thị trường là 11.007.241 US$. BOT Token được sử dụng với mục đích sau: khai thác thanh khoản, stake token để tham gia bỏ phiếu quản trị và các vote nhận thưởng, chia sẻ phí giao dịch. BOT token hiện đang được giao dịch tại rất nhiều sàn lớn như Huobi, Binance, Uniswap, OKEx,…

Thành viên của dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto. Founder Bounce Finance là Chandler Song đồng thời cũng là Co-founder và CEO của ANKR – nền tảng cung cấp dịch vụ chia sẻ tài nguyên tính toán của các máy tính nhàn rỗi. Dự án thu hút rất nhiều nhà đầu tư bao gồm Blockchain Capital, Parafi Capital, Calvin Liu, Kain Warwick,…đồng thời sở hữu một hệ sinh thái các cộng đồng trên Telegram (10.962 thành viên), Twitter (12.800 followers). Hiện tại roadmap của dự án được kiểm soát và đề xuất bởi bộ máy quản trị dự án và chưa có công bố chính thức nào trong năm 2021.

 

II. Balancer (BAL):

Balancer là protocol Automated Market Maker (AMM) cho phép bất kỳ ai có thể tạo Liquidity Pools cho bất kỳ token nào với tỷ lệ tùy ý (maximum 98/2). Core chính của BAL bao gồm Balancer Exchange (người dùng có thể swap token với tỷ lệ tốt nhất trên toàn bộ Pools của Balancer thông qua Smart Order Router (SOR)) và Balancer Pools (Liquidity Pools giống như Uniswap nhưng với tỷ lệ tuỳ biến hơn trong đó có 3 loại pool mang tích hợp các chức năng).

Balancer Governance Token (BAL) là token quản trị của Balancer Protocol với chức năng quản trị và làm reward thưởng cho các Liquidity Provider trên một số pools. BAL đang có vốn hoá trên thị trường là 184.491.196 US$ và được giao dịch trên các sàn như Binance, OKEx, Coinsbit, Coinbase Pro,… Balancer không thực hiện bán public token sale nhưng có gọi vốn thông qua vòng Seed Round với số tiền gọi được là 3 triệu đô tại giá $0.6/BAL vào ngày 25/3/2020.

Đội ngũ thành viên dự án là những nhà phát triển có tham vọng lớn trong việc xây dựng một giao thức DeFi sau đó trao quyền quản trị dự án cho cộng đồng nắm giữ đồng BAL. Có thể thấy xuất phát đây là dự án thiên về công nghệ hơn về coinbiz. Dự án có hệ thống tài nguyên bao gồm cộng đồng Twitter với hơn 35.000 lượt theo dõi và nhận được đầu tư từ Coinfund, Placeholder VC,…Lộ trình phát triển của dự án từ tháng 3 năm 2020 đã cho ra mắt phiên bản Bronze của giao thức BAL tập trung vào sự xác minh token sau đó dự kiến ra mắt phiên bản Golden nhằm đưa ra một cơ chế thanh khoản mới.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Vùng hỗ trợ gần nhất của BAL đang là 10,9 – 11,15$ và 8,56$. Trường hợp giá tiếp tục giảm thì mọi người hãy trung bình giá ra và mua vào trong 2 vùng giá này. Trường hợp giá không giảm mà tiếp tục tăng thì hãy mua vào khi giá phá vỡ 18,3$. Chốt lãi 40%, 100%, 160%. Cắt lỗ nếu như giá xuống sâu hơn 8$. Và mình nghĩ đỉnh cũ 38$ sẽ chẳng thể làm khó được BAL, khi thị trường đã tăng trưởng thì đỉnh cũ không phải là vấn đề.

 

III.  Arweave (AR):

Arweave (AR) là Protocol lưu trữ dữ liệu Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ mới Proof of Access để tạo ra kho lưu trữ dữ liệu thực sự vĩnh viễn đầu tiên trên Thế giới. Mục tiêu của team dev là tạo ra kho lưu trữ cho phép người dùng và nhà phát triển lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn, chi phí rẻ và được kiểm duyệt. Arweave (AR) cũng là 1 Blockchain Protocol và có Native Token riêng của mình là AR Token.

AR là Utility Token bên trong mạng lưới của Arweave (AR). Nó được dùng để trả phí lưu trữ trên Arweave và trả thưởng cho các miners, những người được chọn để lưu trữ và duy trì thông tin trên Arweave. Hiện tại AR Token đang có vốn hóa lên đến 123.717.412 US$.

Arweave đã ra mắt mainnet cùng với ICO. Cùng với mainnet, nhóm Arweave ICO đã tạo ra REST API, có sẵn cho các nhà phát triển để xây dựng các dự án bằng cách sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Đội ngũ phát triển của Arweave đều là Tiến sĩ ngành khoa học máy tính và có kinh nghiệm phát triển hệ thống DeFi với những cái tên như Sam Williams, Kyle Beckles, William Jones. Arweave hợp tác với Shelf.Network để ghi lại chuỗi dữ liệu gốc của họ trên blockchain này và hợp tác với Charité- phòng khám y tế lớn nhất châu Âu để lưu trữ dữ liệu nghiên cứu y sinh. Đồng thời dự án đã được chọn trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp Techstars- vườn ươm công nghệ với những cái tên như Uber, Digital Ocean. Hệ sinh thái cộng đồng của dự án hoạt động khá mạnh trên 3 nền tảng là Arweave Developer Discord, Decent-a-Forums và Arweave Subreddit đồng thời các kênh cộng đồng đa dạng dành cho Arweavers, ArDrive, ArGo, Community.XYZ,…

 

IV. Staking Finance - StaFi (FIS):

Stafi (viết tắt của Staking Finance) là giao thức DeFi đầu tiên mở khóa tính thanh khoản của các tài sản được staking. Người dùng có thể staking các token PoS thông qua StaFi và đổi lại sẽ nhận được rTokens, có sẵn để giao dịch trong khi vẫn kiếm được phần thưởng staking. StaFi có phát hành một loại token là rToken có chức năng kiếm phần thưởng staking, giao dịch và đổi thưởng. Khi người dùng staking PoS thông qua Stafi, họ sẽ nhận lại một lượng rToken tương đương và không giới hạn số lượng rToken.

Native token của StaFi là FIS, FIS được yêu cầu cung cấp bảo mật cho mạng bằng cách staking, thanh toán phí giao dịch trên chuỗi Stafi, đào và mua lại rTokens. Hiện tại vốn hoá thị trường của FIS là 9.088.762 US$.

StaFi có đội ngũ thành viên rất mạnh có thể kể đến là Young Liam - Founder StaFi và founder của nhóm mining Wetez và ví Wetez, Tore Zhang - Co-founder, cựu nhân viên Alibaba, Blank Lee - Chief Researcher, thành viên nhóm sáng lập Standard & Consensus,.. Đồng thời dự án nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư nổi tiếng như Web3 Foundation, LD Capital, Bitmax.io. Có thể thấy StaFi là một dự án đầy tiềm năng để phát triển dựa trên nền mạng DOT mà nó có thể khai thác những thế mạnh từ nền tảng này mang lại. Các sản phẩm của StaFi được phát triển nhiều cả về số lượng và chất lượng cùng với tốc độ phát triển nhanh của dự án. Cộng đồng dự án hoạt động trên Twitter (10.200 followers), Telegram (12.960 thành viên), Medium.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

FIS đang bị ép trong vùng kháng cự và hỗ trợ này. Trường hơp nếu giá giảm về vùng giá 0,45 – 0,5$$ thì các bạn có thể mua vào, còn nếu giá phá lên trên 0,9$ thì mọi người có thể mua vào. Nhưng giai đoạn này, khi giá vẫn đi loanh quanh ở đây thì mọi người không nên mua vào nhé. Chỉ khi nào giá chạm 1 trong 2 điểm thì mới nên mua vào. Và đừng bao giờ dùng hết vốn, hãy chia nhỏ tài sản ra để có thể trung bình giá mua vào.

 

V. Universal Market Access (UMA)

UMA là gì?

UMA là từ viết tắt của từ Universal Market Access - là một nền tảng hợp đồng tài chính phi tập trung được xây dựng để cho phép Tiếp cận Thị trường toàn cầu.

UMA là cơ sở hạ tầng mã nguồn mở để triển khai và thực thi các tài sản tổng hợp trên Ethereum. UMA cho phép các nhà phát triển nhanh chóng và dễ dàng xây dựng các token tổng hợp để theo dõi giá của bất kỳ thứ gì! 

 1. UMA giải quyết vấn đề gì?

- Nhanh chóng tạo tài sản tổng hợp với các mẫu hợp đồng vô giá.

- Không có giới hạn nào về thiết kế: UMA có thể tạo token theo dõi giá bất kỳ thứ gì

- Đảo bảo tính bảo mật: UMA có thể đảm bảo hợp đồng của người dùng không thể bị thao túng

- Giảm thiểu việc sử dụng Oracle: UMA giúp tăng cường bảo mật và giảm chi phí với các giao dịch trực tuyến tối thiểu

 1. Token

- Mã: UMA

- Loại token: ERC20

- Giá token ICO: 1 UMA = 0,26 USD

- Mục tiêu gây quỹ: $ 520,000

- Tổng số token: 100.000.000

Lịch trình phát hành token: 

- Khoảng 48,5mm UMA được nắm giữ bởi những người sáng lập Risk Labs, những người đóng góp ban đầu và các nhà đầu tư. Các token này bị hạn chế chuyển nhượng cho đến năm 2021 và tất cả các khoản cấp token riêng lẻ đều phải tuân theo lịch trình 4 năm.

- Các token UMA 35mm sẽ được phân phối cho các nhà phát triển và người dùng của mạng UMA. Cơ chế cho bản phân phối này vẫn chưa được hoàn thiện và sẽ được đưa ra cộng đồng để thảo luận và phê duyệt.

- Cho đến nay, khoảng 500.000 đô la UMA token (trị giá lên đến $ 4mm USD) đã được phân phối cho các nhà xây dựng và người dùng UMA.

Chức năng token

Chủ sở hữu token UMA có 2 loại trách nhiệm:

- Bỏ phiếu cho các yêu cầu về giá 

Chủ sở hữu token UMA đôi khi sẽ được yêu cầu bỏ phiếu về các yêu cầu giá từ các hợp đồng tài chính trong giai đoạn bỏ phiếu 2 giai đoạn (cam kết và tiết lộ). Chủ token phải tiết lộ phiếu bầu của họ nếu không sẽ không được tính! Mỗi giai đoạn mở cửa trong 24 giờ, vì vậy mỗi giai đoạn bỏ phiếu là 48 giờ.

- Quản lý hệ sinh thái UMA : Chủ sở hữu token UMA quản lý hai lĩnh vực của hệ sinh thái UMA.

 1. Thành viên team:

- Hart Lambur: Người đồng sáng lập @UMAprotocol . Tin tưởng vào Tiếp cận Thị trường Toàn cầu và tài chính phi tập trung. Trước đây là người sáng lập @Openfolio , nhà giao dịch @GoldmanSachs , CS @Columbia .

- Clayton Roche: Trưởng ban Phát triển Cộng đồng của UMA

- Sean Brown: Nhà truyền bá kỹ thuật với Giao thức UMA

- Henrystats: Liên hệ cộng đồng của dự án UMA

 1. Lộ trình phát triển

Hiện tại, UMA vẫn chưa công khai về những hoạt động sắp tớitrên trang chủ website của dự án.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

UMA là một đồng coin tiềm năng, thời điểm hiện tại giá của nó vẫn rất tốt. Giá vừa test lại đường hỗ trợ của mình và có sự hồi phục đáng kể. Giai đoạn này có thể mua vào, nhưng không được all in, các bạn hãy chia vốn ra mua vào, nếu giá giảm về lại 3 vùng hỗ trợ 1 – 2 – 3 thì các bạn có thể trung bình giá mua vào. Đặt dừng lỗ nếu như nến ngày đóng dưới 6$ Có thể nói giá UMA sẽ tiếp tục có thể tăng lên 13$, 16$, 20$. Và thậm chí x lần so với bây giờ. Các bạn có thể canh mua vào từ 9,7 – 10$.

 

VI. Tellor là gì?

Tellor là một Oracle phi tập trung cung cấp giải pháp an toàn nhất cho những người cần dữ liệu ngoài chuỗi giá trị cao trong các hợp đồng thông minh của họ. Nó cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng phi tập trung để đem lại dữ liệu off-chain trên chuỗi bằng cách khuyến khích những người khai thác ngẫu nhiên cung cấp dữ liệu.

 1. Tellor giải quyết vấn đề gì?

Các hợp đồng thông minh trên Ethereum hoàn toàn độc lập và mọi thông tin hay quyền truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi đều bị hạn chế.

Tellor giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một hệ thống nơi các bên có thể yêu cầu dữ liệu và các thợ đào cạnh tranh để thêm giá trị này vào ngân hàng dữ liệu trên chuỗi, có thể truy cập bằng tất cả các hợp đồng thông minh Ethereum.

Đầu vào cho chuỗi dữ liệu được bảo mật bằng cơ chế đồng thuận hỗn hợp Proof-Of-Work (PoW)/ Proof-Of-Stake (PoS) và bằng cách chọn giá trị trung bình của năm giá trị đầu tiên nhận được. Lớp PoS yêu cầu người khai thác đặt cọc token của Tellor, Tribute, để được phép khai thác và số tiền đặt cọc của họ có thể bị cắt giảm nếu giá trị mà người khai thác báo cáo bị tính phí. Nếu những người sở hữu Tribute bỏ phiếu giá trị là hợp lệ thì phí của người thách thức sẽ được trao cho người khai thác. Lớp PoW là giao thức đồng thuận tương tự như Bitcoin và sử dụng một cơ chế khuyến khích tương tự thông qua việc phát hành các Tributes, được sử dụng để yêu cầu dữ liệu từ các thợ đào.

 1. Token

Tellor (TRB) là đồng tiền điện tử của hệ sinh thái Tellor, được phát hành thông qua khai thác.

Tellor (TRB) token cung cấp năng lượng cho mạng Tellor Oracle. Tributes khuyến khích các thợ đào cung cấp dữ liệu, giữ an toàn cho các oracle và cho phép Dapps yêu cầu dữ liệu trên chuỗi.

Thông tin cơ bản về đồng Tellor (TRB)

- Mã: TRB

- Blockchain: Ethereum

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

- Loại token: Có thể khai thác

- Cơ chế đồng thuận: PoW

- Tổng cung: 1.498.561 TRB

- Nguồn cung lưu hành: 1.408.299 TRB

- TRB coin hiện đang đứng thứ 241 trên Coinmarketcap và được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau như: Bilaxy, Hotbit, CITEX, IDEX…

Tellor (TRB) được sử dụng để làm gì?

- Thanh toán:

TRB được sử dụng để thanh toán khi ai đó muốn yêu cầu dữ liệu từ Tellor.

- Phí tranh chấp

- Phần thưởng: TRB được sử dụng làm phần thưởng cho thợ đào khi họ thêm dữ liệu vào hệ thống Tellor. Nhóm Tellor sẽ chiếm 10% phần thưởng khai thác.

Phần thưởng dành cho Thợ mỏ hiện ở mức 2,7 TRB mỗi khối, tỷ lệ lạm phát hiện tại là 53,27% trong 1 năm.

 1. Đội ngũ và đối tác của Tellor:

Đội ngũ sáng lập của Tellor bao gồm:

- CEO Brenda Loya: Cựu trưởng nhóm lập trình viên tại Daxia (một dự án giao dịch phái sinh phân quyền trên nền tảng Ethereum). Brenda có chuyên môn sâu trong lĩnh vực blockchain, data science và phát triển quy mô hoá (scalability).

- CTO Nicholas Fett: Từng là CEO và đồng sáng lập của Daxia. Ngoài ra, anh còn từng là nghiên cứu sinh tại Cục Giao dịch Phái sinh và Hàng hoá Mỹ (CFTC).

CSO Michael Zemrose: Từng nắm vị trí CSO và cố vấn CEO tại dự án Daxia.

Đối tác:

Tellor có các nhà đầu tư lớn nổi tiếng có thể kể đến như: MAKER, Binance Labs, Consensys.

Đối thủ cạnh tranh:

Tellor sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ các dự án có cùng giải pháp Oracle nổi tiếng hiện nay như Chainlink, Band Protocol, Augur, UMA.

 1. Lộ trình phát triển

Trên trang chủ của Tellor hiện vẫn chưa có những cập nhật về các hoạt động cho những năm sau tuy nhiên, dưới đây là những cập nhật đáng chú ý nhất xoay quanh phiên bản v2 và nhìn chung thì sẽ là tiêu cực cho các thợ đào:

- Tăng tiền stake tối thiểu từ 1.000 TRB lên 2.000 TRB.

- Giới hạn lượng tiền thưởng của miner.

- Tăng và có thể là không giới hạn thời gian tranh chấp.

Giá TRB hiện tại đang tiệm cận vùng hỗ trợ 16.8$, giai đoạn trước đó đây là vùng hỗ trợ giá khá tốt . Giai đoạn này chúng ta có thể mua vào từ 22 - 24$. Vùng mua thứ 1 cũng khá đẹp là từ 16 – 17$, nhưng theo mình thấy giai đoạn này giá hoàn toàn có thể về test lại vùng hỗ trợ thứ 2 từ 13  - 14$. Vẫn là chiến lược cũ, hãy trung bình giá mua vào tại 2 vùng giá này. Trường hợp giá không giảm nữa mà lại tăng lên thì hãy đợi phá kháng cự rồi mua vào như đường tím di chuyển. Nếu biểu đồ nến ngày đóng dưới 12.1 thì hãy dừng lỗ. Chốt lãi với các mục tiêu gần nhất là 75%, 130%, 300% và thậm chí nó còn có thể đi mạnh mẽ hơn rất nhiều, thị trường bullish thì không gì là không thể.

 

VII. Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là dự án NFT nền tảng trên blockchain Ethereum kết hợp với cơ chế lending của Aave.  

 1. Ý tưởng sản phẩm

Những gì Aavegotchi cung cấp cho không gian trò chơi blockchain là các mô hình DeFi như collateral staking, dynamic rarity,  rarity farming, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và phát triển smart contract.

 1. Token

- Mã token: GHST

- Blockchain: Ethereum.

- Tiêu chuẩn token: ERC-20.

- Loại token: Utility, Governance.

- Tổng cung: 23.098.346

- Cung lưu thông: 16.098.382 / 23.098.346

Phân bổ token

Token GHST được phân bổ như sau:

- Private Round: 5,000,000 GHST.

- Pre Sale Round: 500,000 GHST.

- Token Bonding Curve (TBC): Nguồn cung không giới hạn và được phân phối thông qua cơ chế bonding curve. Khi tổng cung tăng, giá token sẽ tăng và khi GHST bị bán lại vào curve, tổng cung giảm và giá cũng giảm.

- Ecosystem Fund: 1,000,000 GHST.

- Team Fund: 1,000,000 GHST.

Chức năng của token:

- Mua vật phẩm trong game: GHST sẽ được dùng để mua Portal, phụ kiện và vật phẩm tiêu thụ.

- Incentive: Dùng để khuyến khích cho việc quản trị của dự án.

- Farming reward: GHST cũng có thể được canh tác thông qua rarity farming để nhận phần thưởng GHST.

- Voting: GHST sẽ được sử dụng để tham gia vào việc quản trị dự án trong tương lai.

 1. Thành viên team:

Đội nhóm Aavegotchi gồm nhiều cái tên dày dặn kinh nghiệm như:

- Jesse (Founder): Creator của Bullionix.io và từng là một trong ban lãnh đạo của platform NFT minting đầu tiên Mintable, sáng tạo ra concept Value - Staked NFT.

- Dan (Full stack dev): Đây là người tạo ra Yield Hero, DeFi dapp cho phép người dùng điều hướng lượng yield từ AAVE đến bất kỳ địa chỉ nào mà họ mong muốn

- Xavier Iturralde: Đây là một trong những nghệ sĩ thành công trong mảng NFT.

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về thành viên team, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

https://wiki.aavegotchi.com/en/team.

Nhà đầu tư:

Hiện tại thông tin về nhà đầu tư vẫn chưa được team công bố. Tuy nhiên, một cái tên đứng sau Aavegotchi mọi người có thể dễ dàng đoán ra đó chính là Aave - một nền tảng borrowing/lending hàng đầu hiện nay.

Đối tác:

Thông tin về đối tác của dự án hiện vẫn đang được cập nhật thêm

 1. Lộ trình phát triển:

Theo kế hoạch dự kiến team tìm hiểu được thì ngày 04/01/21, Aavegotchi sẽ ra mainnet và tiếp sau đó Rarity Farming và các hoạt động trong game (minigame, AavegotchiDAO) sẽ bắt đầu.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Giá GHST khá bị dìm từ sau khi lên sàn, nhưng ae đừng quá lo lắng. Chỉ cần là nó tiềm năng thì đến một giai đoạn thích hợp nó sẽ có thể tăng trưởng mạnh mẽ, chính những đồng coin như thế này mới có mức tăng kinh khủng nhất, rất nhanh, rất mạnh mẽ.  Giá đang bám theo đường hỗ trợ này thì vẫn ổn và có thể mua vào thêm vào khi giá tiệm cận đường này. Trường hợp tệ nhất giá giảm dưới đường hỗ trợ này thì các bạn có thể thoát lệnh ra. Chốt lãi 41%, 100%, và dời stoploss gồng đến x lần tài khoản.

 

VIII. Dự án DIA data:

 • Ý tưởng, sản phẩm 

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, dần dần chuyển đổi mô hình tài chính truyền thống thành những giao thức minh bạch có thể tự động vận hành mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ bên trung gian nào. Tuy nhiên sự phát triển với khả năng tổng hợp độc đáo này đã tạo ra một sự phụ thuộc lẫn nhau và yêu cầu cho một nguồn dữ liệu định giá tài sản vững chắc là rất cần thiết. Chính vì vậy, DIA ra đời là một nền tảng mã nguồn mở dành cho các ứng dụng hệ sinh thái DeFi minh bạch, được cộng đồng xác minh về giá cả. Hướng đến phát triển một nền tảng cho các dữ liệu tài chính mở trong hệ sinh thái hợp đồng tài chính thông minh với mục đích kết nối các nhà phân tích, người cung cấp và người sử dụng dữ liệu. Nói chung, DIA cung cấp cầu nối đáng tin và xác thực giữa dữ liệu ngoại chuỗi từ nhiều nguồn khác nhau với hợp đồng thông minh trên chuỗi có thể được sử dụng để xây dựng một dApps tài chính đa dạng.

 • Token metrics

Token quản trị DIA được thiết kế để trao quyền mở rộng hệ sinh thái DeFi, thúc đẩy việc tạo ra một nền tảng Oracle mã nguồn mở hoàn toàn minh bạch và thuộc sở hữu của cộng đồng.

 • Kí hiệu token: DIA
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá: $1.55
 • Vốn hoá thị trường: $43,759,514
 • Khối lượng giao dịch trong 24h: $19,042,374
 • Tổng cung token: 200,000,000 DIA
 • Lượng token đang lưu thông: 28,271,916 DIA

Dự án đã được list trên rất nhiều sàn nổi tiếng như: Binance, Houbi, Kucoin, Uniswap, OKEx,...

 • Đội ngũ thành viên, nhà đầu tư, đối tác:

- Đội ngũ thành viên:

- Đối tác:

DIA có mạng lưới đối tác rộng lớn như: Acala Network, Polkadot, Binance, Coinbase,..

- Lộ trình phát triển:

2018: 

 • Viết Whitepaper
 • Thành lập Swiss association
 • Thiết kế MVP

Quý 1 năm 2019: 

 • Nền tảng beta
 • Phát triển cộng đồng

Quý 3 năm 2019:

 • Kết hợp với 12 sàn giao dịch
 • 50 cặp trao đổi tài sản
 • Những người sử dụng đầu tiên
 • Vòng tài trợ hạt giống

Quý 1 năm 2020:

 • Tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá với các nhà cung cấp điểm chuẩn

Quý 3 năm 2020:

 • Bonding curve
 • Cung cấp lợi nhuận
 • Lên các sàn giao dịch tài chính phi tập trung DEX

Quý 1 năm 2021:

 • Áp dụng DAO
 • Các nhà cung cấp dữ liệu kế thừa
 • Lên các sàn giao dịch

Quý 3 năm 2021:

 • Hơn 1000 giá tài sản
 • Bộ oracle lớn nhất
 • Tiếp tục gây quỹ

2022:

 • Phân bổ hoàn toàn token quản trị

https://medium.com/dia-insights/transparency-report-1f61493ed9e5

https://medium.com/dia-insights/dias-governance-token-4664db4490e7

https://medium.com/dia-insights/dia-transparent-oracles-to-fuel-a-decentralised-financial-ecosystem-e682787e647d

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

DIA có 2 vùng hỗ trợ giá tốt, có thể xem xét và mua vào tại đây. Vùng đầu tiên là 1.1  - 1.15$, và vùng thứ 2 từ 0,9 – 1$, đây là vùng giá thấp nhất mà DIA từng thiết lập, đã từng có giai đoạn lưc cầu mạnh mẽ xuất hiện tại đây, đẩy giá DIA lên hơn 102%. Nếu giá về đây thì đây sẽ là 1 vùng giá tốt để mua vào, tuy nhiên không thể chắc chắn được là giá có hồi lại hay không, vậy nên mọi người hãy chia vốn ra và trung bình giá hợp lí khi mua vào trong 2 vùng giá này. Trường hợp giá tại đây không giảm mà tiếp tục tăng thì hãy đợi giá phá đỉnh cũ 1.7$ rồi mới mua vào. Dừng lỗ nếu như giá giảm về dưới 0,876. Chốt lãi các mức lãi kỳ vọng gần nhất là 45%%, 100%, 170%, và có thể rằng nó sẽ còn tăng mạnh hơn như thế nữa. Các bạn có thể dùng kỹ năng dời stoploss của mình để gồng lãi.

IX. Dự án API3:

 • Ý tưởng, sản phẩm:

API3 hướng đến là sự cải tiến, một bước phát triển tiếp theo của khái niệm API để đáp ứng được các yêu cầu phân quyền nghiêm ngặt không thể tránh khỏi của Web 3.0 mà không cần phụ thuộc vào một bên trung gian nào. Dự án sử dụng thuật ngữ dAPI để mô tả cho thế hệ API phi tập trung mới này. 

dAPI được xem là một giải pháp bảo mật và tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ API truyền thống cho hợp đồng thông minh theo một cách phi tập trung. Mô hình bao gồm các yếu tố sau:

 • APIs đa dạng, nơi mà khái niệm API không còn chỉ là giao diện kĩ thuật mà còn là một dịch vụ các doanh nghiệp thực tế cung cấp.
 • Mạng lưới phi tập trung của các oracles bên thứ nhất. Ví dụ, Oracles tự được điều hành bởi các nhà cung cấp API.
 • Một thực thể quản lý phi tập trung để giám sát mạng lưới oracle.

Nói tóm lại, API3 sẽ cung cấp ứng dụng phi tập trung với dịch vụ và dữ liệu phong phú được cung cấp bởi các Web APIs truyền thống, vì vậy sẽ mở rộng được khả năng ứng dụng của blockchain mà không phải hy sinh tính phi tập trung. Điều này sẽ đạt được nhờ các dAPIs - APIs gốc blockchain và phi tập trung hoàn toàn - sẽ được thiết lập, quản lý và kiếm tiền trên quy mô của API3 DAO.  

 • Token metrics:

API3 là token quản trị của dự án API3, cho phép người dùng quyền tham gia vào hệ thống quản trị của hệ sinh thái API3 thông qua API3 DAO. Để tạo cổ phiếu trong API3 DAO, người giữ token phải đặt cược token API3 vào pool bảo hiểm, cho phép họ quyền truy cập vào phần thưởng đặt cược hàng tuần.

 • Kí hiệu token: API3
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá token: $2.35
 • Vốn hoá thị trường: $48,487,489
 • Khối lượng giao dịch 24h: $9,940,554
 • Tổng cung token: 100,000,000 API3
 • Tổng token đang lưu thông: 20,422,621API3

Token đã được list trên rất nhiều sàn lớn như: Uniswap, OKEx, Houbi,...

 • Đội ngũ thành viên, nhà đầu tư, đối tác:

Hiện vẫn chưa có thông tin về đội ngũ thành viên, nhà đầu tư và đối tác của dự án.

 • Lộ trình phát triển:

https://medium.com/api3/api3-public-token-distribution-event-1acb3b6d940

https://trello.com/b/sYVOAa5O/api3-roadmap

https://github.com/api3dao/api3-governance/blob/main/monoliths/authoritative-api3-dao/proposal.md#work-plan

https://medium.com/api3

https://medium.com/api3/getting-to-know-airnode-162e50ea243e

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ giá API3 đang di chuyển trong tam giác giá này. Nếu giá biểu đồ phá lên kháng cự thì có thể canh giá breakout và mua vào như đường tìm di chuyển. Trường hợp giá có nhịp giảm, thì hãy đòn mua tại các vùng hỗ trợ này. Vùng thứ nhất là 1,7 – 1,73,  vùng thứ 2 là 1,56 – 1,58$. Biểu đồ giá con API3 có lịch sử rất ngắn vì đây vẫn là một đồng coin mới tiềm năng, vậy nên với kèo này các bạn cứ đặt cho mình các mục tiêu kỳ vọng và dời mức stoploss về gần hơn mỗi khi nó tăng giá. Không gì là không thể, x5 x10 hay x20 đều có thể.

 

X. Dự án mStable:

 • Ý tưởng, sản phẩm:

Chúng ta đang chứng kiến tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính phi tập trung với sự ra đời của hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ blockchain cũng như các đồng tiền điện tử. Stablecoin là một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hạn chế sự biến động về giá và mô phỏng giá trị của các đồng tiền fiat như là đồng đô la hay euro. Chúng cho phép người dùng chuyển giá trị nhanh chóng với mức chi phí rẻ trên toàn cầu mà vẫn đảm bảo duy trì về sự ổn định giá.

Tuy nhiên người sử dụng stablecoin vẫn phải đối mặt với một vài vấn đề sau đây:

 • Sự phân mảnh đáng kể trong các loại tài sản tương tự
 • Thiếu năng suất, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng
 • Thiếu sự bảo vệ khỏi sự mất mát và hao hụt vốn vĩnh viễn

mStable ra mắt với ý tưởng cung cấp cho người dùng một cấu trúc hạ tầng stablecoin tự trị và không giám sát, cũng như giải quyết được các vấn đề nêu trên, giảm thiểu rủi ro và tạo ra lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng

mStable được quản lý bởi những người nắm giữ MTA, có thể đặt cược tokens của họ để bầu chọn cho các đề xuất. Hệ thống quản trị của mStable trải qua một quá trình để đạt được các cơ chế dần dần qua từng giai đoạn. Những ý tưởng hay đề xuất xuất hiện trên Discord hoặc những diễn đàn công khai sẽ được hoàn thành bằng các tín hiệu trực tuyến từ những người nắm giữ token MTA. Ngoài ra, mStable cũng là một nền tảng kết hợp cho vay thu nhập với phí giao dịch để có thể tạo ra tài sản với mức lợi nhuận cao hơn. 

Những sản phẩm của dự án (MINT, SWAP, SAVE và EARN) được chế tạo đặc biệt để giải quyết những điểm bất cập của stablecoin. 

mStable Assets (hay còn gọi là mAssets) là một phần thanh khoản cho nguồn tài sản của nó cũng như là một phương tiện trao đổi, là đơn vị tài sản của nền tảng mStable. Và mAssets đầu tiên của nền tảng là đồng tiền fiat mUSD.

 • Token metrics

Meta (MTA) là đồng token của mStable với ba chức năng chính:

 • Đóng vai trò là nguồn tái đảm bảo thế chấp cuối cùng
 • Phối hợp quản trị phi tập trung
 • Khuyến khích khởi động tính thanh khoản và tiện ích cho mASSET cũng như cộng đồng các doanh nghiệp
 • Kí hiệu token: MTA
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Giá token: $1.34
 • Vốn hoá thị trường: $17,443,322
 • Khối lượng giao dịch 24h: $12,492,740
 • Tổng cung token: 100,000,000 MTA
 • Tổng token đang lưu thông: 13,096,868 MTA

Dự án đã được list trên nhiều các sàn uy tín như: Houbi, Uniswap, MXC,... 

 • Thành viên đội ngũ, đối tác, nhà đầu tư

- Thành viên đội ngũ:

James Simpson - CEO of mStable

James Eddington - COO of mStable

- Nhà đầu tư:

Digital Asset Capital Management - Australia

Alameda Research - Hong Kong

Three Arrows Capital - Singapore

Defiance Capital - Singapore

 • Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của dự án:

2019:

 • Phát triển MVP
 • Áp dụng giao thức
 • Vòng seed round

Quý 1 năm 2020:

 • Hoàn thiện kiến trúc
 • Trang đích và ra mắt tài liệu

Quý 2 năm 2020:

 • Giai đoạn 1: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 1: Ra mắt Mainnet
 • Ra mắt mStable App
 • Mã nguồn mở trên GitHub

Quý 3 năm 2020: 

 • Giai đoạn 1.1:
 • Phát hành MTA
 • Phần thưởng hệ sinh thái bắt đầu với EARN
 • Đặt cược MTA và Governance v1
 • Ra mắt đặt cược mStable v1
 • MTA Staking V1: bỏ phiếu và phần thưởng

Quý 4 năm 2020:

 • Hợp đồng thanh lý SAVE
 • Cải thiện hiệu suất bộ nhớ đệm và gas

Quý 1 năm 2021: 

 • mBTC
 • Cải tiến AMM
 • mStable trên IPFS thông qua ENS
 • Phi tập trung DAO

Tương lai: 

 • mStable SDK cho phép tích hợp vào CeFI và DeFi
 • mGLD
 • Giai đoạn 2: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 2: Ra mắt Mainnet
 • Cho phép Re-collateralization
 • Quản trị dựa trên token bắt đầu
 • Bảng điều khiển quản trị mStable
 • Giai đoạn 3: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 3: Ra mắt Mainnet

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

MTA đang dần trở về mốc hỗ trợ 0,831. Tại đây các bạn có thể cân nhắc mua vào, và hãy vào một ít sau đó nếu lỡ giá có giảm sâu hơn thì có thể trung bình giá tiếp tục mua vào. Đây là một kèo tiềm năng x lần tài khoản, mọi người cứ đặt cho mình một mức lãi 70%, 170%, 400%, liên tục dời stoploss để có thể gồng kèo tới cuối mùa altcoin.

Các điểm mua bán chỉ là thông tin tham khảo, những dự án kể trên đều có tiềm năng lớn để nắm giữ trong thời gian lâu dài nhằm mục đích x nhiều lần tài khoản. Mỗi khi các đồng coin có lãi thì bạn hãy cứ dời mức dừng lỗ lên cao hơn để tiếp tục gồng lời. Trong một mùa coin tăng trưởng thế này thì khó mà biết được giá sẽ tăng đến mức điên rồ như thế nào. Giống như việc Bitcoin tăng từ 3.800$ lên 42.000$, mấy ai có thể tưởng tượng được trong một thời gian chưa đầy 1 năm mà giá có thể làm điều này. Vậy nên hãy có kế hoạch chốt lời khôn ngoan. 

Lưu ý: Tất cả góc nhìn kỹ thuật này sẽ sai nếu như giá phá xuống dưới 30.000$. Thị trường liên tục dao động và biến đổi, ngày hôm nay có thể thế này nhưng qua ngày mai sẽ khác. Tham gia vào nhóm Telegram để cập nhật tin tức thị trường sớm nhất có thể nhé các bạn.

Nhận tin tức sớm nhất tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/Bigcoinnews

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Dự án HydraDX là gì? Tất cả thông tin về HydraDX


1. Ý tưởng

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang ngày càng đặt những bước tiến mới cho sự phát triển. Theo như mô hình tài chính truyền thống, tính thanh khoản bị phân tán giữa nhiều bên trung gian cũng như người gác cổng, chỉ tập trung vào việc bảo vệ lợi ích kinh doanh của họ. Chi phí thanh khoản cũng cao bởi vì những công nghệ kế thừa này bao gồm những cơ sở dữ liệu được bảo mật. Chính vì vậy blockchain đang thay đổi thực tế đáng tiếc này bằng cách cung cấp một lớp công nghệ mở và có thể truy cập toàn cầu để giải quyết giao dịch và trao đổi tài sản. 

Tuy nhiên nền tảng ứng dụng blockchain thống trị - Ethereum với hầu hết các hệ sinh thái đang được xây dựng trên đây, dẫn tới tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch rất cao. Chính vì vậy để đạt được các đặc tính tối ưu, HydraDX được xây dựng như một parachain - một blockchain chuyên biệt trong mạng polkadot. Dự án được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích về mặt bảo mật, tốc độ và tính linh hoạt của khung Substrate. Nhờ vào khả năng tương tác giữa hệ sinh thái Polkadot và Ethereum, Hydra sẽ khai thác tính thanh khoản và cộng đồng của Ethereum đồng thời cũng kết hợp khả năng xử lý giao dịch và hạn chế chi phí giao dịch của mạng Polkadot. 

2. Sản phẩm

Hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển bản thử nghiệm khuyến khích “incentivized testnet".  

Đặc điểm tính năng: 

 • Bể thanh khoản đa dạng tài sản: Giải pháp độc đáo của dự án là cho phép đưa tất cả các loại tài sản vào một bể thanh khoản chung mang lại hiệu quả tối ưu. 
 • Khả năng tương tác: HydraDX được thiết kế để giao tiếp với các mạng khác. Các tài sản trên Ethereum cuối cùng sẽ được thanh khoản trên HydraDX.
 • HydraDX là một giao thức mở và không cần sự cho phép, được điều chỉnh bởi cộng đồng người dùng, nhà cung cấp thanh khoản và những người xác nhận. 
 • HydraDX là một giải pháp hoán đổi tự nhiên cho tất cả các tài sản được xây dựng trên Substrate và trong hệ sinh thái Polkadot đang phát triển nhanh chóng - một nơi để khởi động thanh khoản.

3. Đội ngũ thành viên

HydraDX được phát triển bởi Galactic Council - một Substrate theo định hướng xây dựng nhà phát triển độc lập và thú vị. 

4. Đối tác, nhà đầu tư

Hiện thông tin về đối tác nhà đầu tư của dự án chưa được tiết lộ. Chúng tôi sẽ có những cập nhật mới nhất ngay khi có bất kỳ nguồn thông tin chính xác nào.

5. Token metrics

Kí hiệu token: HDX

Tổng cung token: Theo thông tin từ dự án, sẽ không có tổng cung token tối đa theo như mô hình phát triển dự án. 

Token Distribution (Phân bổ token)

Hiện nay dự án vẫn chưa cập nhật thông tin về việc phân bổ token, theo như nguồn tin từ thành viên dự án: Hơn 85% nguồn cung token sẽ được phân bổ cho thanh khoản:

 • Khai thác 40%
 • Phần thưởng đặt cược 30% 
 • Mạng thử nghiệm khuyến khích 5%
 • Cung cấp cho cơ cấu cân bằng (balancer) 5%
 • Cung cấp cho việc thuê parachain 3%
 • Đặt cọc 2%

Thay vì pre-sale, dự án dự định sẽ cung cấp Balancer (đầu tháng 2). Nó sẽ được thiết lập cái gọi là bể khởi động thanh khoản với giá giảm và áp lực bán liên tục để ngăn các cá voi và bot chạy trước những người khác và cả những hành động bơm điên cuồng.

6. Lộ trình phát triển

Quý 2 năm 2019:

 • Lên ý tưởng xây dựng giao thức thanh khoản chuỗi chéo

Quý 3 năm 2019:

 • Xây dựng công cụ cho Polkadot
 • Uniswap đầu tiên giống như POC

Quý 3 năm 2020:

 • Phát minh mô hình AMA/ CFMM mới 
 • Chuỗi POS, xây dựng đăng ký tài sản trong khi chờ đợi XCMP
 • Xây dựng công cụ để so sánh những mô hình AMM khác nhau
 • Thêm chức năng quản trị đơn giản
 • Lập kế hoạch cho những trường hợp sử dụng tương lai

Quý 4 năm 2020:

 • Khởi động hack-net
 • Hoàn thành mô hình toán học của thiết kế CFMM đã phát minh
 • Bắt đầu phát triển testnet 
 • Hoàn thành việc tích hợp những công cụ thử nghiệm

2021:

 • Chạy mainnet
 • Triển khai những công cụ tài chính khác (tuỳ chọn, cho vay, phái sinh, tổng hợp)
 • HydraDX trở thành giao thức thanh khoản và trung tâm hoán đổi chuỗi chéo.

7. Kết luận

HydraDX là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo xây dựng dựa trên Substrate đã phát triển được hơn 2 năm. Tuy nhiên dự án vẫn chưa thực sự có những bước tiến nổi bật nào và vẫn còn đang trong quá trình xây dựng bản thử nghiệm. Tất cả những thông tin đưa ra được đội ngũ chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau với mong muốn có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về dự án. Bài viết không mang tính chất kêu gọi đầu tư, mọi quyết định đầu tư đều có những rủi ro nhất định, chính vì vậy mong rằng những thông tin hữu ích trên giúp mọi người có thể có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

8. Thông tin dự án 

Website: https://hydradx.io/

Discord: https://discord.com/invite/xtVnQgq

Telegram: https://t.me/hydradx

GitHub: https://github.com/galacticcouncil?tab=repositories

Twitter: https://twitter.com/hydra_dx

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Prasaga là gì? Toàn tập về dự án Prasaga


1. Ý tưởng dự án

Prasaga là một bước tiến tiếp theo của blockchain với những tính năng có thể phá vỡ rào cản hiện tại và các kho dữ liệu mà mô hình kinh doanh tạo ra và mở ra khả năng truy cập toàn cầu.

Mục tiêu dự án:

-  Mở quyền truy cập phi tập trung

-  Mở rộng quy mô tối ưu để giải phóng tốc độ giao dịch cần thiết cho hiện tại và tương lai

-  Kiểm soát cá nhân hoá để đảm bảo quyền tự do dân chủ cá nhân và quyền riêng tư dữ liệu 

DGB được thiết kế cho những mục đích chung của blockchain bao gồm tiền điện tử và các môí quan hệ kinh doanh từ đơn giản đến phức tạp và khả năng mở rộng toàn cầu. Tuy nhiên DGB không phải là một hợp đồng thông minh được thực hiện trên bất kỳ công nghệ blockchain nào khác đang tồn tại.

Công nghệ

Xử lý giao dịch song song

 • DataGrid Blockchain (DGB) giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song và từ đó có thể xử lý song song tất cả giao dịch mà vẫn duy trì bảo mật cấp Bitcoin.
 • DGB được hình dung như một chuỗi khối mục đích chung, một công nghệ cơ sở hạ tầng “ngang”, chúng tôi tin rằng các trường hợp sử dụng đầu tiên của nó là các ứng dụng Internet-of-Things và ứng dụng “Fintech”. Trong cả hai trường hợp, khả năng tạo và theo dõi các mối quan hệ kinh doanh phức tạp và logic kinh doanh theo cách mở, nhưng an toàn là những yêu cầu cơ bản. 

 

2. Sản phẩm 

XBOM- mô hình đối tượng chuỗi khối mở

 • Mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng (XBOM) sử dụng mô hình đối tượng “hạng nhất” để khởi tạo các lớp trên DGB, tải mã cho các lớp. XBOM thiết kế một hệ thống từ dưới lên để thúc đẩy kế thừa mã và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Vì XBOM sử dụng rõ ràng mã đã được tải trên DGB, cơ hội cho các lỗi mã riêng lẻ được giảm đáng kể và vác đối tượng XBOM được lưu trữ rõ ràng trong trạng thái tài khoản của mỗi người dùng.
 • Kiến trúc XBOM sẽ cung cấp nhiều chức năng bổ sung không được các Hợp đồng thông minh hiện tại hỗ trợ. Trong cấu trúc XBOM, mỗi tài khoản về cơ bản là thế giới ảo của riêng nó, nơi tất cả tài sản và dữ liệu nằm trong quyền kiểm soát của riêng tài khoản đó. Điều này cho phép cả hệ sinh thái blockchain mở, không cần sự cho phép và chuỗi riêng tư.
 • XBOM cho phép các tài khoản nắm giữ tài sản hoặc kỹ thuật số trong tài khoản trên blockchain.

Hiện tại XBOM - Class Manager Infrastructure (CMI) trên HyperLedger đang được triển khai ở giai đoạn Testnet.

 

3. Đối tượng sử dụng chính

 • Các nhà sản xuất thiết bị - Các nhà sản xuất thiết bị sẽ có cơ hội tích hợp với Prasaga như một phần của quy trình sản xuất. Bằng cách đó, các thiết bị IoT Smart có thể đã được Prasaga hỗ trợ, giúp chủ sở hữu thiết bị bắt đầu tận dụng dữ liệu của họ một cách đơn giản.
 • Công cụ tích hợp hệ thống - Systems Integrators sẽ thúc đẩy việc áp dụng Prasaga ban đầu vì họ có quyền truy cập vào các nhà sản xuất thiết bị, chủ sở hữu thiết bị và các công ty sử dụng thiết bị IoT Smart. 
 • Các công ty AI và Machine Learning (ML) - Các công ty AI và ML yêu cầu một lượng lớn dữ liệu để đào tạo các thuật toán của họ. Các thuật toán này chỉ thông minh khi dữ liệu mà chúng được cung cấp, vì vậy dữ liệu thời gian thực đáng tin cậy có sẵn trên DGB sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn.
 • Các công ty - Bất kỳ công ty nào có thiết bị IoT Smart đều có thể tận dụng Prasaga để ẩn danh và trao đổi dữ liệu thời gian thực mà không gặp các rủi ro bảo mật liên quan đến IoT theo truyền thống. 
 • Công ty môi giới dữ liệu - Khi nhiều thiết bị IoT Smart được kết nối hơn, các nhà môi giới dữ liệu sẽ có thể mua các luồng dữ liệu từ các thiết bị thuộc sở hữu của các công ty và mọi người, đóng gói lại, sau đó bán chúng cho người tiêu dùng dữ liệu.

 

4. Token Metrics

Tổng quan về DataGrid Token (DGT)

DGT là Native Token được khai thác có chức năng tương tự như đồng Ethereum. 

Chức năng:

 • Tạo phần thưởng khuyến khích cho việc sản xuất khối của các thợ đào
 • Chính sách quản lý tiền tệ của DGT là cách tiếp cận đến việc quản lý nguồn cung coin để cải thiện sự ổn định của DGT

DGT không phải token xây dựng trên smart contract như ERC 20 hoặc tương tự. 

Token Allocation

 • Người nắm giữ token sớm: 17%, unlock 6% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Nền tảng và đối tác: 4.6%, unlock 35% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Tokens cho Sale: 6.77%, unlock 28% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Nền tảng cho cộng đồng: 29%, unlock 18% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Cố vấn: 3.75%, unlock 1% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Teams và founder: 37%, unlock 4% hàng tháng khi listing trên DeFi
 • Marketing và phát triển kinh doanh: 9%, unlock 7% hàng tháng khi listing trên DeFi

Token allocation

Token listing

Vòng Private Sale

Trong vòng presale cá nhân, token sẽ được mở khóa trong 3 tháng sau Liquidity Bootstrap Pool.

 • 20% sẽ được cộng cho các giao dịch trên 150 ETH và thêm 10% khi bắt đầu giao dịch 80 ETH. 
 • Presale cộng đồng có mức thưởng tối thiểu là ¼ ETH và thêm 5%.

Sau khi Community Sale hoàn thành, sẽ chạy chương trình Liquidity Bootstrap Pool trên Balancer.

Lộ trình Prasaga Token

Lộ trình xây dựng chính sách tiền tệ toàn cầu.

 • Quản trị thông minh để quản lý một loại tiền tệ thế hệ tiếp theo.
 • Chính sách cung ứng tiền phi tập trung, liên kết, do cộng đồng quản lý.
 • Mô hình Đối tượng Thông minh (XBOM) cho phép theo dõi tất cả hoạt động của sổ cái để tạo ra GDP Kỹ thuật số thực sự.

Các giai đoạn gọi vốn của dự án

Dự án chia giai đọan gọi vốn thành 2 giai đọan: tập trung vào giai đoạn phát triển công nghệ và giai đoạn phát triển kinh doanh dựa trên cộng đồng.

5. Thành viên team 

 • Michael Holdmann: CEO at Prasaga. Ông là nhà thành lập một trong những ASP đầu tiên của thế giới (công nghệ cũ của Cloud) và là nhà phát triển pản phẩm của VPN, MPLS và khởi chạy dự án của GTM cho US, APAC và LTAM. Từng làm việc tại IEEE/ISO/IEC và UPnP Forum đứng đầu về tiêu chuẩn quốc tế của XMPP cho cả khách hàng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hệ thống bảo mật, chuyển đổi dữ liệu qua internet.
 • David Beberman: CTO at Prasaga. Ông có 30 năm kinh nghiệm trong kinh doanh marketing, sale và quản lý.
 • Jeanette Seng: COO at Prasaga. Bà từng là CBO của Everest một công ty giải pháp truy cập thiệt bị toàn cầu miễn phí trong đó có EverChain là loại ví điện tử đa dạng. Ngoài ra, bà có kinh nghiệm trong hoạt động phát triển kinh doanh của công ty APAC/Global Consultant.
 • Jay Moore: CMO at Prasaga. Ông từng là Co-founder của BitRader và đối tác của  GarageGames và điều phối Indie Game Con `02-`05. Ông là nhà tư vấn và diễn giả tại Digital Kid's/ToyFair 2015, Game Developers Conference/GDC SF & Austin, Electronic Entertainment Expo / e3, LA Games Conf., LOGIN và Casual Connect SF/Asia, IGDA Summit.

 

6. Nhà đầu tư và đối tác

 • Hyperledger Foundation: đứng sau là The Linux Foundation một hệ sinh thái được cấp phấp được sử dụng bởi Oracle, IBM và một số nền tảng blockchain tương ứng.
 • Industrial Internet Consortium: kết nối các doanh nghiệp tạo ra một môi trường hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp internet.
 • Digital Twin Consortium: một hệ sinh thái toàn cầu kết nối giữa vật lý và kỹ thuật số, dành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng về digital twin.
 • BlockPass: cung cấp dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp bao gồm những mô hình hoạt động trong hệ thống DeFi, ví điện tử, virtual bank,...

 

7. Lộ trình phát triển

Năm 2020

 • Phát hành demo sản phẩm và video sử dụng XBOM trên Hyperledger Fabric
 • Giải phóng môi trường phát triển bản Testnet của XBOM
 • Đăng ký Estonian AS
 • Chuẩn bị Pre-sale

Năm 2021

 • Chạy LBP
 • Uniswap Pools
 • Hợp tác với các mạng lưới thành phố thông minh phi lợi nhuận, start-ups

Năm 2022

 • Chạy Fullnet
 • Quản trị Consensus
 • Máy chủ IoT message

 

8. Tài nguyên dự án

Prasaga có một hệ sinh thái bao gồm:

 • Prasaga Enterprise: tại Malta, là nguồn cung chính thức của Data Grid Tokens (DGT)
 • Prasaga Foundation: tại Thụy Điển, là tổ chực quản trị mạng lưới phi lợi nhuận
 • Prasaga Institute: tại Las Vegas HQ, là tổ chức phát triển cộng đồng và thương mại

Cộng đồng bao gồm:

9. Kết luận

Prasaga là dự án có được hệ sinh thái vững chắc và có độ phủ nhất định trên toàn cầu. Theo lộ trình cung ứng tiền tệ của dự án, dự án đang hướng đến chính sách tiền tệ phi tập trung và trao quyền về tay cộng đồng vì thế theo định hướng có thể đảm bảo tính bền vững của hệ sinh thái. Hiện tại dự án đang trong giai đọan chuẩn bị public sale nên nếu anh em quan tâm về token thì đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về dự án và đưa ra những lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Đây không phải bài viết tư vấn đầu tư, đây là bài phân tích về dự án để cộng đồng tham khảo và tìm hiểu chuyên sâu hơn nên chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trước bất kỳ vấn đề gặp phải trong quá trình đầu tư. Bất kỳ cơ hội đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định chính vì vậy rất mong mọi người có thể thận trọng cân nhắc trước mỗi quyết định đầu tư để có được khả năng thành công cao nhất. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Zenlink (ZLK) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ZLK


1. Ý tưởng dự án

Zenlink là gì?

Zenlink là một mạng DEX chuỗi chéo dựa trên Polkadot của Web3 Foundation. Nó phát triển một thế hệ mới của mạng cross-chain DEX. Zenlink có chức năng tích hợp các sàn giao dịch phi tập trung và cho phép chia sẻ tính thanh khoản với các sàn giao dịch phi tập trung khác trên những chuỗi parachain khác. Bộ tổng hợp Zenlink DEX có thể liên kết tất cả các DApp DEX trên Polkadot. Điều này giúp người dùng có thể hoàn thành giao dịch nhanh chóng mà không phải chịu phí giao dịch cao. 

Thành phần dự án

 • Giao thức Zenlink DEX: giao thức chung được thống nhất cao nhất trên DEX
 • Zenlink DEX Module: bằng cách tích hợp các module của Zenlink DEX, Zenlink có thể cho phép các parachain sở hữu tính năng DEX.
 • Mạng lưới Zenlink DEX: mạng lưới giao dịch phi tập trung bao gồm Zenlink Module DEX, bộ tổng hợp Zenlink DEX và các ứng dụng DEX khác trên các chuổi parachain. Nó là một tiêu chuẩn giao diện phổ quát thống nhất giúp mở rộng hệ thống ứng dụng sang môi trường mạng rộng lớn hơn.
 • Zenlink Token (ZLK): được sử dụng để tạo nên một cơ chế quản trị công bằng và minh bạch cùng với phương pháp thu thập giá trị hợp lý để khuyến khích hệ sinh thái

 

2. Sản phẩm

 • Zenlink đã hoàn thành việc xác minh tài sản giao dịch chuỗi chéo giữa các parachains trên Polkadot. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng DEX chuỗi chéo đầu tiên trên Polkadot đã thành công xác minh dựa trên Module tài sản và Module của Zenlink DEX. Các tài sản được phát hành bởi Zenlink Module có thể được chuyển hoá giữa các parachain của Polkadot bằng cách sử dụng XCMP.
 • Zenlink DEX Smart Contract: là cốt lõi của giao thức Zenlink, thực hiện các hoạt động triển khai các cặp giao dịch token, hoán đổi token, thêm tính thanh khoản,.. Các hợp đồng tại đây sẽ là mã nguồn mở.

 

3. Thành viên team

Hiện tại chưa có thông tin thành viên team của dự án.

 

4. Đối tác và nhà đầu tư

Đối tác

 • Zenlink thực hiện hợp tác chiến lược với Plasm Network - một parachain smart contract trên Polkadot. Sau khi kết nối thành công mạng thử nghiệm trên Rococo V1, Zenlink DEX Module sẽ được tích hợp Plasm Network để test các giao dịch chuỗi chéo trên các parachains.
 • Zenlink có kế hoạch tích hợp Chainlink để khởi chạy cross-chain DEX trên Polkadot.

Nhà đầu tư

 • Web3 Foundation: nhận tài trợ từ Web3 để phát triển module chuỗi chéo DEX nguyên mẫu trên Polkadot.
 • Ngoài ra, dự án nhận được tài trợ từ một số quỹ như Youbi Capital, IOSG Ventures, Continue Capital,...

 

5. Token Metrics

Giới thiệu chung

Native token của dự án: ZLK Token

Chức năng của token

 • Khai thác thanh khoản
 • Cơ chế quản trị trên chuỗi của các giao dịch mạng lưới
 • Duy trì doanh thu của mạng lưới

Phân bổ token

Updating...

Thông tin bán token

Hiện tại Zenlink đã thành công kêu gọi vốn trong vòng đầu tư thiên thần bởi Hashkey với con số 1.1 triệu USD.

Tuy nhiên dự án vẫn chưa có kế hoạch cụ thể gì cho hoạt động presale và public sale.

 

6. Lộ trình phát triển

Năm 2021

 • Xây dựng Zenlink Aggregator và prototype
 • Triển khai Bộ tổng hợp Zenlink trên Kusama và tích hợp Zenlink DEX
 • Full test trên Kasama
 • Triển khai Zenlink DEX và bộ tổng hợp trên Polkadot với các parachain công khai

Trong dài hạn

 • Q1 2021 hợp tác với nhiều parachain hơn, tích hợp Zenlink DEX Module và cung cấp thêm các cặp giao dịch và thanh khoản cho mạng lưới Zenlink DEX
 • Q3 2021, bộ tổng hợp Zenlink DEX truy cập thêm thêm nhiều ứng dụng Polkadot DEX

 

7. Tài nguyên dự án

 

8. Kết luận

Zenlink là một dự án trên nền tảng Polakdot vì thế nó có thể nhận được những hỗ trợ từ nền tảng này và sự quan tâm thu hút đầu tư từ một số nhà đầu tư. Đây là dự án có tốc độ phát triển khá nhanh, nhận đươc̣ sự quan tâm của cộng đồng và hiện tại token vẫn chưa được phát hành.

Về thành viên team của dự án vẫn chưa được công bố những thành viên chủ chốt và mới chỉ công bố danh sách các nhà đầu tư và đối tác của dự án. Hiện tại dự án đang tập trung nâng cấp và phát triển nền tảng nên nếu anh em quan tâm dự án có thể tham khảo bài phân tích của The Block 101 để có cái nhìn tổng quan hơn.





Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

DeFiPie là gì? Thông tin về siêu ứng dụng DeFi


1. Ý tưởng dự án

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những thị trường triển vọng nhất trong công nghệ blockchain. Nhu cầu cho dịch vụ tài chính trên công nghệ phi tập trung ngày càng cao hơn. Những kỳ vọng lạc quan cho tiềm năng của công nghệ này đã được chứng minh bằng việc giá trị khoá trong DeFi đã tăng khoảng 250% kể từ đầu năm 2020. Điển hình là những sự đổi mới trên mạng lưới Ethereum cho phép người dùng vay và cho vay, dễ dàng trao đổi và giao dịch các giá trị. 

Tuy nhiên DeFi vẫn còn là sơ đẳng so với những giá trị mà nó có thể mang lại. Bên cạnh những khả năng vô tận trên những giao thức khác nhau, những giao thức này vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần được giải quyết. Chính vì vậy, cần có một ứng dụng có thể giúp việc thâm nhập vào thị trường DeFi đơn giản như việc đăng nhập vào một sàn giao dịch và giao dịch tài sản, nơi mà người dùng có thể truy cập tất cả nhu cầu cho vay, đi vay và đặt cọc.   

Chính vì vậy, DeFiPie ra đời là siêu ứng dụng đầu tiên tích hợp dữ liệu và thông tin từ vô số những dịch vụ và giao thức không được kết nối. Thị trường DeFi đã trải qua thời kỳ tăng trưởng vượt trội với tỉ lệ 250% mỗi năm. Những người thúc đẩy và tin tưởng thị trường này xứng đáng được sử dụng hệ sinh thái này thông qua những ứng dịch với chất lượng cao nhất.
DeFiPie là sự kết hợp của một vài đặc điểm tốt nhất của giao thức thị trường tiền tệ, đồng thời cung cấp những tính năng riêng biệt, cho phép người dùng tận hưởng những hứa hẹn của tài chính phi tập trung. Những người cho vay và người đi vay có thể cho vay hoặc mượn tài sản điện tử theo cách phi tập trung mà không cần thông qua đăng ký, thực hiện KYC và tin tưởng vào bên thứ ba. Những nhà đầu tư, người giao dịch và những nhà đầu cơ có thể cung cấp số vốn nhàn rỗi của mình dưới dạng pool tùy chỉnh với tỷ lệ lãi suất cho vay cố định. Những nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp tài sản  các pool và farm hiện có token quản trị PIE với mức lợi suất phần trăm hàng năm lên đến 150%. Người dùng có thể đặt cược tài sản dựa trên PoS vào các pool có sẵn để nhận phần thưởng đặt cược theo các giao thức cơ bản. 

2. Sản phẩm, hệ sinh thái 

 • LPAAS Yield Farming: Nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp tài sản vào các pool và farm có sẵn token quản trị PIE với mức lợi suất hàng năm lên đến 150%.
 • LAAS Decentralized Loans: Trên thị trường cho vay ngang hàng của DeFiPie, một công cụ thanh khoản thông minh sẽ khớp lệnh giữa người đi vay và người cho vay, với lãi suất dựa trên thuật toán dựa trên cung và cầu. Công cụ phù hợp có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng hoặc thậm chí đặt thành chế độ thủ công hoàn toàn, nơi chỉ tính các yêu cầu của  sử dụng.
 • SAAS - Staking: Người dùng có thể đặt cược tài sản dựa trên PoS trong các pool hiện có để kiếm phần thưởng đặt cược theo các giao thức cơ bản. Các tài sản PoS chính như Cosmos, Tezos, Polkadot, Cardano, Kusama và Celo sẽ được thêm vào.
 • PAAS Custom-pools: Pool như một dịch vụ. Người dùng có thể tạo các nhóm tùy chỉnh với lãi suất cố định để cho vay. Để thiết lập một nhóm, cần có token thông báo quản trị PIE. 

3. Đội ngũ thành viên

                                                                        

 • Aleksei Kopievskii - Giám đốc điều hành/ Nhà phát triển phần mềm chính: Doanh nhân khởi nghiệp liên tục, nhà đầu tư và cố vấn cho các dự án công nghệ khởi nghiệp. Nhà phát triển web thành công với kinh nghiệm hơn 8 năm. Nhà phát triển cũ tại Wings, Thuỵ Sĩ. Nhà phát triển blockchain với 6 năm kinh nghiệm. Người tổ chức và tham gia Hackathon vòng quanh thế giới. Tham gia và đầu tư vào crypto từ cuối năm 2013. Có vốn hiểu biết sâu rộng về công nghệ cơ bản và PoS. 
 • Maksim Malikov - Nhà đồng sáng lập - Giám đốc kỹ thuật/ Nhà phát triển blockchain chính: Người xây dựng doanh nghiệp. Người chiến thắng “Startup Chile" với giá 35 nghìn đô. Người sáng lập Smart Progress với hơn 250 nghìn người dùng. Người sáng lập hệ thống chia sẻ tệp phân tán với hơn 100 nghìn người dùng mỗi ngày. Cố vấn cho các công ty phần mềm nổi tiếng ở Nga. 15 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm. 4 năm kinh nghiệm trong vị trí kiến trúc sư blockchain. Đam mê quản trị và công nghệ.
 • Alymbek Sariev - Giám đốc marketing và thành viên sáng lập/ Nhà phát triển giao diện và trải nghiệm người dùng chính: Là doanh nhân với 8 năm kinh nghiệm thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng. Nhà thiết kế UX hàng đầu tại Aplana. Có kinh nghiệm cơ bản về nhiều ngôn ngữ lập trình. Hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp mở rộng quy mô. 

4. Đối tác, nhà đầu tư

5. Token metrics

Token quản trị của giao thức - PIE được phân bổ đến những người khoá giá trị trong giao thức, cung cấp động lực đáng kể cho những nhà cung cấp thanh khoản. Ngoài ra PIE cũng cần thiết để thiết lập bể thanh khoản. 

Token Details:

 • Token ticket (Kí hiệu token): PIE
 • Token price (Giá token) : $0.02969862
 • Market Cap (Vốn hóa thị trường): $1,037,239
 • Circulating supply (Lượng token lưu thông): 34,925,492 PIE
 • Trading volume 24h (Khối lượng giao dịch): $134,879
 • Total supply (Tổng cung token): 220,000,000 PIE

Token Allocation: 

 • Seed round (Vòng hạt giống): 9.09% - 20,000,000 PIE
 • Private Sale 1 (Vòng bán riêng 1): 6.28% - 15,000,000 PIE
 • Private Sale 2 (Vòng bán riêng 2): 5.68% - 12,500,000 PIE
 • Staking reward (Phần thưởng đặt cược): 45.45% - 100,000,000 PIE
 • Operational Reserves (Dự trữ hoạt động): 6.82% - 15,000,000 PIE
 • DeFiPie Vault: 6.82% - 15,000,000 PIE
 • Team and Advisors (Đội ngũ và ban cố vấn): 11.36% - 25,000,000 PIE
 • Community (Cộng đồng): 2.27% - 5,000,000 PIE
 • DeFiPie Fund (Quỹ DeFiPie): 2,27% - 5,000,000 PIE

6. Lộ trình phát triển

 • Tháng 10 năm 2020: Ra mắt mainnet ứng dụng Lending LPaaS 
 • Tháng 12 năm 2020: Ra mắt module quản trị cộng đồng
 • Tháng 1 năm 2021: Bắt đầu thực hiện trên Polkadot (không di chuyển đầy đủ từ Ethereum), Yield Farming
 • Tháng 3 năm 2021: Ra mắt nền tảng Staking (SaaS)
 • Tháng 5 năm 2021: Ra mắt pools Swap
 • Quý 3 năm 2021: Hoàn thành việc thực hiện trên chuỗi chéo Polkadot, bắt đầu đưa ra những ý tưởng phát triển dự án nhỏ và mới. 

7. Kết luận

DeFiPie được xem là siêu ứng dụng đầu tiên tích hợp rất nhiều đặc điểm và ứng dụng trong thị trường DeFi. Ứng dụng là sự kết hợp của các chức năng cho vay, vay, bể thanh khoản và đặt cược tất cả vào một ứng dụng. Giao diện người dùng sẽ được thiết kế để tối đa hoá hiệu quả sử dụng. Ngành công nghiệp DeFi hiện đang là một ngành đầy tiềm năng và triển vọng phát triển, điển hình là một vài dự án, giao thức cho vay đang được tập trung cao độ trong thị trường như Compound, Maker, Aave, and InstaDapp. Dưới đây là bảng so sánh giữa DeFiPie và một số dự án khác để mọi người có thể tiện so sánh: 

Dự án DeFiPie là một dự án startup mới được phát triển gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn dự án đã ra mắt mainnet LPaaS, tuy nhiên hiện tại dự án vẫn còn đang trong giai đoạn tập trung phát triển quản trị nên vẫn chưa thực sự có nhiều sự cập nhật. Bài viết là sự tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, rất mong những thông tin hữu ích trong bài có thể giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất về dự án. Bất kỳ cơ hội đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định, bài viết không mang tư tưởng khuyến khích đầu tư, chính vì vậy rất mong mọi người có thể thận trọng cân nhắc trước mỗi quyết định đầu tư để có được khả năng thành công cao nhất. 

8. Thông tin dự án 

Twitter: https://twitter.com/defipiepie

Telegram: https://t.me/defipie

GitHub: https://github.com/DefiPie

Medium: https://medium.com/defipie

 


 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Paralink (PARA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PARA


 

1. Ý tưởng dự án

Paralink Network hoạt động trên thị trường DeFi (tài chính phi tập trung) và bản chất của thị trường này là thị trường mở, không có tính uỷ thác như thị trường tài chính tập trung mà hoàn toàn diễn ra dựa trên Smart Contract của Blockchain. Tuy nhiên, Smart Contract của Blockchain là những dòng code hoạt động dựa trên các tệp lệnh “If-this, then-that” (nếu thế này thì cho ra kết quả thế kia) và cần có một bộ phận để chuyển hoá các thông tin, dữ liệu về giá cả, tin tức, nhiệt độ sao cho Smart Contract có thể hiểu được. Bộ phận đó chính là các Oracles.

Mỗi ứng dụng blockchain chỉ có thể truy cập trạng thái thông qua các giao diện công khai trên cùng một chuỗi. Nếu không có quyền truy cập vào dữ liệu thế giới thực, blockchain không thể được sử dụng cho thị trường dự đoán, bảo hiểm, kiện tụng, quản trị hoặc bất kỳ vấn đề phối hợp nào khác hiện đang phụ thuộc vào các tổ chức xã hội và tập đoàn. Vì thế Paralink được xây dựng trở thành một nền tảng oracle đa chuỗi dành cho các ứng dụng DeFi với hai khả năng về tương tác chuỗi chéo và khả năng mở rộng.

 

2. Cơ chế hoạt động

Paralink sử dụng Paralink-node, giúp cho việc sử dụng dữ liệu thế giới thực trong các ứng dụng tiền điện tử trở nên phổ biến thông qua ngôn ngữ PQL dễ sử dụng, tính linh hoạt và chi phí thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Paralink Node

Paralink Node là một phần mềm mã nguồn mở chịu trách nhiệm truy cập dữ liệu trong thế giới thực và chuyển nó trở lại các hợp đồng thông minh. Vai trò của Paralink Node cũng tương tự như vai trò của các oracle thông thường, cụ thể như sau:

 • Đưa thông tin vào blockchain nhằm giải quyết tính khả dụng của thông tin.
 • Các node oracle giúp đối chiếu xác minh và truyền dữ liệu đã xác thực và nó đưa ra kết quả cuối cùng một cách chính xác nhất và chúng ta có thể tin tưởng. Từ đó, vấn đề thao túng dữ liệu được giải quyết.

Mô hình bảo mật

 • Simple oracle: các node Paralink có thể sử dụng như một oracle đa chuỗi từ mã nguồn mở của bên thứ 3 mã nguồn mở từ bất kỳ nhà phát triển nào.
 • Trusted oracle: các simple oracle có thể được nâng cấp nhờ kết quả PQL được ký bằng mật mã với các khóa riêng ECDSA từ các nhà cung cấp dữ liệu có uy tín.
 • Sự đồng thuận trên chuỗi: đối với các ứng dụng mà yêu cầu cơ chế bảo mật cao thì sẽ không cần dựa vào sự thật từ một bên duy nhất.

 

3. PARA Token dùng để làm gì?

Paralink Token (PARA) được khuyến khích trong điều phối và quản trị trên chuỗi.

Thanh toán phí gas và khuyến khích gia nhập

PARA được sử dụng để thanh toán chi phí gas của các cuộc gọi lại vào các blockchain của bên thứ ba.

Việc thêm PARA như một khoản phí cho các giao dịch yêu cầu dữ liệu đồng thời cũng như cơ chế khuyến khích thưởng cho một số đại biểu cụ thể, cần thiết để biểu quyết một vấn đề.

Tạo ra nhóm đại biểu của Relayer

Các nhóm đại biểu của Relayer là các nhóm tự tổ chức của các nhà khai thác Paralink Node, công việc của họ là phục vụ các yêu cầu dữ liệu. Quyền sở hữu được thể hiện bằng QT (token đại biểu), có thể chuyển đổi ngược lại thành Token Paralink khi giải thể số đại biểu.

 

4. Token Metrics

Thông tin cơ bản token

 • Mã token: PARA
 • Phân loại: Utility Token
 • Tổng cung: 10,000,000,000 PARA
 • Lưu hành: TBA

Phân bổ token

Hoạt động

Tỷ lệ

Số token

Giá token

Mở khoá

Public sale

0.44%

44,444,444

$0.0045

Không khóa

Private sale

5,00%

500,000,000

$0.0020

30% TGE – Còn lại chia đều 4 quý

Strategic sale

6.25%

625,000,000

$0.0016

25% TGE – Còn lại chia đều 4 quý

Seed sale

6.67%

666,666,667

$0.0012

20% TGE – Còn lại chia đều 4 quý

Thành viên team

13.5%

1,350,000,000

 

Khoá 100% trên 2 năm

Trình xác thực

25%

2.500.000.000

 

1.389% / tháng – 18 tháng

Hệ sinh thái

12%

1.200.000.000

 

TBA

Dự trữ

27.14%

2.714.000.000

 

TBA

Khởi động mạng

9%

900.000.000

 

1.87%/tháng trong 4 năm

 

 

5. Thành viên team

 •  Jan Knezevic - CEO của Paralink. Có kinh nghiệm là nhà đầu tư của dự án LERC LOGISTIKA và là cố vấn kinh doanh của JK Svetovanje.

Ngoài ra một số thông tin thành viên team khác của dự án hiện tại được ẩn danh.

 

6. Đối tác và nhà đầu tư

Là một trong những dự án thuộc hệ sinh thái Polkadot, Paralink hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư như :

 • LD Capital: Tổ chức đầu tư hàng đầu tập trung vào lĩnh vực blockchain. Dựa trên lợi thế về nguồn lực và đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiệp, LD Capital đã được phát hiện và đầu tư vào hơn 200 dự án nổi tiếng trên thế giới như IOST, GXS, AELF, Quark, Lition, Carry, Celer, RSK, Perlin, Algorand, Thunder Token, Starkwave, Metadium, Fantom, NEO,...
 • NGC Ventures: Công ty liên doanh nổi tiếng với mối quan hệ sâu sắc với NEO, một killer của ETH phổ biến ở thị trường Trung Quốc. NGC bao gồm một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc, một nửa trong số đó có trụ sở tại Trung Quốc và nửa còn lại ở Singapore và Khu vực Vịnh San Francisco. Quỹ đầu tư trên toàn cầu với “gần một nửa số tiền đầu tư vào Trung Quốc”.
 • Ngoài ra còn có sự đầu tư và hợ̣p tác với một số bên như: Bitcoin.com, Kenetic, Signal Ventures, 3Commas, Moonwhale,...

 

7. Roadmap

Q3 2020

 • Nghiên cứu và phân tích cạnh tranh thị trường
 • Dựng khung mẫu ban đầu

Q4 2020

 • Thành lập đội nhóm cốt lõi
 • Phát triển giao thức cơ bản
 • Fundraising: Private Sale

Q1 2021

 • Mã nguồn mở cho Paralink node
 • Testnet dưạ trên Aura
 • Paralink Oracle cho EVM và WASM
 • TGE: Token ERC 20, list trên sàn Uniswap và CEX’s
 • Chương trình khai thác thanh khoản
 • Khoá mạng đối tác

Q3 2021

 • Khởi chạy parachain trên Rococo testnet
 • Staking và nhận thưởng PARA

Q4 2021

 • Triển khai Paralink như một mạng parachain trên mạng lưới Kusama
 • Khám phá độ tin cậy của dòng dữ liệu

TBD

 • Triển khai Paralink như một parachain trên Polkadot

 

8. Tài nguyên dự án

 

9. Kết luận

Paralink là một dự án trên nền tảng Polakdot vì thế nó có thể nhận được những hỗ trợ từ nền tảng này và sự quan tâm thu hút đầu tư từ một số nhà đầu tư. Đây là dự án có tốc độ phát triển khá nhanh, token của dự án được xây dựng trên ERC20 của Ethereum và hiện tại token vẫn chưa được phát hành.

Về thành viên team của dự án vẫn chưa được công bố những thành viên chủ chốt và mới chỉ công bố danh sách các nhà đầu tư và đối tác của dự án. Hiện tại trong Q1 2021 phát hành token nên nếu anh em quan tâm dự án có thể tham khảo bài phân tích của The Block 101 để có cái nhìn tổng quan hơn.

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ






Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Polka Oracle là gì? Tìm hiểu về PolkaOracle


 1. Ý tưởng dự án

 Công nghệ blockchain đang ngày càng là một chủ đề quan tâm hàng đầu của dân công nghệ nói riêng và những nhà đầu tư nói chung bởi tính phi tập trung của nó. Những ứng dụng phi tập trung dựa trên các hợp đồng thông minh mang lại những giá trị vô cùng tiềm năng và thực tế nhờ vào đặc điểm thực thi tự động của chúng. Việc thay thế các bên trung gian tập trung bởi các hợp đồng thông minh không đáng tin cậy sẽ tạo ra những sự đổi mới lật đổ trong các doanh nghiệp truyền thống. Trong thời đại của Web 2.0, những doanh nghiệp tập trung là những tổ chức có lợi nhất trong lĩnh vực lưu trữ, phân tích và phân phối dữ liệu. Nhưng đến kỷ nguyên của Web 3.0, mạng lưới phi tập trung có thể tạo ra sự thay đổi mô hình, cho phép người dùng lấy lại quyền sở hữu dữ liệu của riêng mình và thực sự có được sự thống trị của Internet. 

Tuy nhiên những ứng dụng phi tập trung vẫn hoạt động một cách thiếu tin cậy và rất nhiều yêu cầu từ người dùng vẫn phải dựa vào các nguồn dữ liệu bên ngoài. Tuy nhiên do mô hình và cơ chế đồng thuận của nó, blockchain không thể trực tiếp nhập các dữ liệu và thông tin từ thế giới thực bằng cách chủ động thực hiện hành động gọi mạng. Cơ chế đồng thuận của blockchain yêu cầu rằng mỗi nút phải đạt được cùng một trạng thái sau khi giao dịch trên chuỗi thì dữ liệu khối mới được xử lý. Vì vậy ngay cả khi giao diện dữ liệu bên ngoài được sắp xếp theo chuỗi để nhập trực tiếp dữ liệu, những dữ liệu này vẫn sẽ không được chấp nhận vì không thể đáp ứng được sự đồng thuận. Các hợp đồng thông minh hiện không có một cách đơn giản nào để truy cập dữ liệu trong thế giới thực đáng tin cậy, điều này làm cho các kịch bản ứng dụng của blockchain khá hạn chế. Các ứng dụng phi tập trung hiện tại vẫn dựa vào các dịch vụ dữ liệu tập trung để cung cấp dữ liệu, điều đó có nghĩa là ý nghĩa của phân quyền đã bị mất ở cấp độ dữ liệu ban đầu. Chính vì vậy yêu cầu cho những oracle ra đời, mỗi oracle được xem như một tác nhân giúp các blockchain giao tiếp với nhiều nguồn bên ngoài để cung cấp cho các hợp đồng thông minh trên chuỗi những thông tin chính xác và đáng tin cậy. Oracle không chỉ là nguồn dữ liệu ngoài chuỗi mà còn là lớp trung gian truy vấn, xác thực và chuyển tiếp thông tin bên ngoài, bao gồm dữ liệu thị trường (chẳng hạn như thông tin giá), thông tin sự kiện (chẳng hạn như thông tin chuyến bay thời gian thực) hoặc các nguồn dữ liệu khác được đo bằng cảm biến. Bên cạnh đó, một số oracle thậm chí còn có khả năng gửi thông tin trên chuỗi trở lại các nguồn bên ngoài. 

PolkaOracle là một mạng lưới oracle linh hoạt, tự phát triển, được xây dựng trên Polkadot, cung cấp các ứng dụng hoặc hợp đồng thông minh với các dịch vụ cung cấp dữ liệu trên chuỗi theo thời gian thực tùy chỉnh.

2. Sản phẩm

Đặc điểm, tính năng

 • Oracle tích hợp trên chuỗi: PolkaOracle sẽ được xây dựng trên module “Off-chain Worker" của Substrate 2.0 để tận dụng các nút Substrate thực hiện những tính toán nâng cao và cung cấp dữ liệu toàn bộ trên chuỗi.
 • Tự phát triển: PolkaOracle là một hệ sinh thái năng động tự phát triển được thúc đẩy bởi sức mạnh cộng đồng và mạng lưới công nghệ có thể tính toán tiên tiến.
 • Khả năng mở rộng và tương tác: Được tạo ra để tối đa hoá sự linh hoạt và tin cậy, PolkaOracle sẽ được xây dựng trên Substrate, khung phát triển blockchain đột phá từ Parity, chia sẻ những đặc điểm quan trọng tương tự với Polkadot, bao gồm khả năng mở rộng, bảo mật và tương tác. 
 • Cung cấp dữ liệu theo thời gian thực: PolkaOracle đã thông qua module phát triển tích hợp sẵn của Substrate 2.0, cho phép những ứng dụng được gọi là dịch vụ oracle với khả năng cung cấp dữ liệu thời gian thực đáng tin thông qua các hoạt động trên chuỗi đáng tin cậy như là tính toán tin cậy trên chuỗi, mã hoá và giải mã, xác minh dữ liệu và thử thách ngẫu nhiên.

3. Đội ngũ thành viên

Hiện chưa có thông tin về đội ngũ thành viên của dự án, chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật sớm nhất khi có bất kỳ thông tin chính thức nào.

4. Đối tác, nhà đầu tư

Hiện chưa có thông tin về đối tác, nhà đầu tư của dự án, chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật sớm nhất khi có bất kỳ thông tin chính thức nào.

5. Tokenomics 

POT là đồng token tiện ích gốc trong mạng lưới PolkaOracle, được sử dụng để thanh toán cho các nhà cung cấp dữ liệu (nút nền) cho chi phí giao dịch và dịch vụ cung cấp dữ liệu cũng như tiền gửi của bất kỳ ứng dụng nào trên chuỗi. Bên cạnh đó những người giữ token POT có thể bỏ phiếu cho những đề xuất đến từ cộng động và thậm chí là quyết định quỹ của hệ sinh thái sẽ được sử dụng thế nào trong PolkaOracle.

                                                                          

                            Governance                                               Payment                                                    Deposit 

 

Token Details:

 • Kí hiệu token: POT
 • Tổng cung token: 21.000.000 POT

Token Distribution:

 • Phát triển hệ sinh thái: 3.150.000 (15% tổng cung), lưu trữ cho marketing, đối tác và việc listing trên các sàn giao dịch.
 • Đội ngũ thành viên và cố vấn: 2.100.000 (10% tổng cung); 10% khi lên sàn, sau đó 30% mỗi quý.
 • Quỹ thanh khoản: 4.200.000 (20% tổng cung), dự trữ cho quỹ thanh khoản trên Uniswap và các sàn giao dịch khác.
 • Pool dự trữ cho việc khai thác: 7.350.000 (35% tổng cung), dự trữ cho việc khuyến khích phát triển mạng lưới sau khi ra mắt mainnet.
 • Gây quỹ, gọi vốn: 4.200.000 (20% tổng cung)

          - Vòng hạt giống: 5% tổng cung token - 20% được phân phát khi listing, sau đó 8% mỗi tháng trong hơn 10 tháng (Giá $0.1 USD)
          - Vòng bán riêng: 10% tổng cung token - 30% được phân phát khi listing, sau đó 10% mỗi tháng trong hơn 7 tháng. (Giá $0.2 USD)     
          - Đấu giá: 5% tổng cung token - Không khoá (Giá $0.4 USD)

   Token POT sẽ được phân phát trong khoảng thời gian 3 năm để đảm bảo tốt hơn giá trị nền tảng của POT tokens.

6. Lộ trình phát triển

Quý 4 năm 2020:

 • Listing không cần cấp phép
 • Thiết kế kiến trúc và xác định mô hình
 • Bản Alpha được trang bị ví và người khai thác

Quý 1 năm 2021:

 • Chuyển sang nền tảng Polkadot
 • Ra mắt bản thử nghiệm của Mainnet

Quý 2 năm 2021:

 • Tương tác chuỗi chéo
 • Cung cấp dữ liệu liên chuỗi
 • Quản trị điều hành cộng đồng

Quý 3-4 năm 2021:

 • Hơn 10 đối tác các bên
 • Oracle 2.0 tự phát triển tiến hoá

7. Kết luận

PolkaOracle là một nền tảng mới ra mắt chưa được lâu và đang trong quá trình phát triển, gây quỹ. Tất cả những thông tin trên được đội ngũ tổng hợp từ nhiều nguồn tổng hợp với mong muốn có thể mang đến cho người đọc những thông tin khách quan và hữu ích nhất với các nhà đầu tư. Mọi quyết định đầu tư đều mang những xác suất rủi ro nhất định và cần được cân nhắc kỹ càng. Chính vì vậy bài viết hoàn toàn không mang bất kỳ tính chất kêu gọi đầu tư nào, mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về dự án cũng như có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

8. Thông tin dự án

Website: https://polkaoracle.com/

Telegram: https://t.me/polkaoracle

Medium: https://medium.com/polkaoracle

Twitter: https://twitter.com/PolkaOracle

Discord: https://discord.com/invite/RZwW4MN



Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain