Top 10 dự án hot nhất hiện nay cần chú ý

13/01/2021 - 2167 lượt xem
Chia sẻ
 
Dưới đây là 10 dự án tiềm năng phát triển trong tương lai cả về mặt công nghệ lẫn giá cả trên thị trường. 

Mục lục [Ẩn]

I. Bounce Finance (BOT):

Bounce là một nền tảng swap token phi tập trung cho phép người dùng tạo các swap pool với giá cố định hoặc giá động. Có 2 loại pool trong nền tảng: Fixed ratio swap (swap với tỷ lệ cố định: tỷ lệ swap luôn cố định giữa token của người tạo pool và ETH/BNB) và Dynamic ratio swap (swap với tỷ lệ biến động: tỷ lệ swap dựa trên số token trong pool của người tạo và số lượng ETH/BNB trong pool).

Hiện tại native token của Bounce là BOT token chuẩn ERC-20 với vốn hoá thị trường là 11.007.241 US$. BOT Token được sử dụng với mục đích sau: khai thác thanh khoản, stake token để tham gia bỏ phiếu quản trị và các vote nhận thưởng, chia sẻ phí giao dịch. BOT token hiện đang được giao dịch tại rất nhiều sàn lớn như Huobi, Binance, Uniswap, OKEx,…

Thành viên của dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto. Founder Bounce Finance là Chandler Song đồng thời cũng là Co-founder và CEO của ANKR – nền tảng cung cấp dịch vụ chia sẻ tài nguyên tính toán của các máy tính nhàn rỗi. Dự án thu hút rất nhiều nhà đầu tư bao gồm Blockchain Capital, Parafi Capital, Calvin Liu, Kain Warwick,…đồng thời sở hữu một hệ sinh thái các cộng đồng trên Telegram (10.962 thành viên), Twitter (12.800 followers). Hiện tại roadmap của dự án được kiểm soát và đề xuất bởi bộ máy quản trị dự án và chưa có công bố chính thức nào trong năm 2021.

 

II. Balancer (BAL):

Balancer là protocol Automated Market Maker (AMM) cho phép bất kỳ ai có thể tạo Liquidity Pools cho bất kỳ token nào với tỷ lệ tùy ý (maximum 98/2). Core chính của BAL bao gồm Balancer Exchange (người dùng có thể swap token với tỷ lệ tốt nhất trên toàn bộ Pools của Balancer thông qua Smart Order Router (SOR)) và Balancer Pools (Liquidity Pools giống như Uniswap nhưng với tỷ lệ tuỳ biến hơn trong đó có 3 loại pool mang tích hợp các chức năng).

Balancer Governance Token (BAL) là token quản trị của Balancer Protocol với chức năng quản trị và làm reward thưởng cho các Liquidity Provider trên một số pools. BAL đang có vốn hoá trên thị trường là 184.491.196 US$ và được giao dịch trên các sàn như Binance, OKEx, Coinsbit, Coinbase Pro,… Balancer không thực hiện bán public token sale nhưng có gọi vốn thông qua vòng Seed Round với số tiền gọi được là 3 triệu đô tại giá $0.6/BAL vào ngày 25/3/2020.

Đội ngũ thành viên dự án là những nhà phát triển có tham vọng lớn trong việc xây dựng một giao thức DeFi sau đó trao quyền quản trị dự án cho cộng đồng nắm giữ đồng BAL. Có thể thấy xuất phát đây là dự án thiên về công nghệ hơn về coinbiz. Dự án có hệ thống tài nguyên bao gồm cộng đồng Twitter với hơn 35.000 lượt theo dõi và nhận được đầu tư từ Coinfund, Placeholder VC,…Lộ trình phát triển của dự án từ tháng 3 năm 2020 đã cho ra mắt phiên bản Bronze của giao thức BAL tập trung vào sự xác minh token sau đó dự kiến ra mắt phiên bản Golden nhằm đưa ra một cơ chế thanh khoản mới.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Vùng hỗ trợ gần nhất của BAL đang là 10,9 – 11,15$ và 8,56$. Trường hợp giá tiếp tục giảm thì mọi người hãy trung bình giá ra và mua vào trong 2 vùng giá này. Trường hợp giá không giảm mà tiếp tục tăng thì hãy mua vào khi giá phá vỡ 18,3$. Chốt lãi 40%, 100%, 160%. Cắt lỗ nếu như giá xuống sâu hơn 8$. Và mình nghĩ đỉnh cũ 38$ sẽ chẳng thể làm khó được BAL, khi thị trường đã tăng trưởng thì đỉnh cũ không phải là vấn đề.

 

III.  Arweave (AR):

Arweave (AR) là Protocol lưu trữ dữ liệu Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ mới Proof of Access để tạo ra kho lưu trữ dữ liệu thực sự vĩnh viễn đầu tiên trên Thế giới. Mục tiêu của team dev là tạo ra kho lưu trữ cho phép người dùng và nhà phát triển lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn, chi phí rẻ và được kiểm duyệt. Arweave (AR) cũng là 1 Blockchain Protocol và có Native Token riêng của mình là AR Token.

AR là Utility Token bên trong mạng lưới của Arweave (AR). Nó được dùng để trả phí lưu trữ trên Arweave và trả thưởng cho các miners, những người được chọn để lưu trữ và duy trì thông tin trên Arweave. Hiện tại AR Token đang có vốn hóa lên đến 123.717.412 US$.

Arweave đã ra mắt mainnet cùng với ICO. Cùng với mainnet, nhóm Arweave ICO đã tạo ra REST API, có sẵn cho các nhà phát triển để xây dựng các dự án bằng cách sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Đội ngũ phát triển của Arweave đều là Tiến sĩ ngành khoa học máy tính và có kinh nghiệm phát triển hệ thống DeFi với những cái tên như Sam Williams, Kyle Beckles, William Jones. Arweave hợp tác với Shelf.Network để ghi lại chuỗi dữ liệu gốc của họ trên blockchain này và hợp tác với Charité- phòng khám y tế lớn nhất châu Âu để lưu trữ dữ liệu nghiên cứu y sinh. Đồng thời dự án đã được chọn trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp Techstars- vườn ươm công nghệ với những cái tên như Uber, Digital Ocean. Hệ sinh thái cộng đồng của dự án hoạt động khá mạnh trên 3 nền tảng là Arweave Developer Discord, Decent-a-Forums và Arweave Subreddit đồng thời các kênh cộng đồng đa dạng dành cho Arweavers, ArDrive, ArGo, Community.XYZ,…

 

IV. Staking Finance - StaFi (FIS):

Stafi (viết tắt của Staking Finance) là giao thức DeFi đầu tiên mở khóa tính thanh khoản của các tài sản được staking. Người dùng có thể staking các token PoS thông qua StaFi và đổi lại sẽ nhận được rTokens, có sẵn để giao dịch trong khi vẫn kiếm được phần thưởng staking. StaFi có phát hành một loại token là rToken có chức năng kiếm phần thưởng staking, giao dịch và đổi thưởng. Khi người dùng staking PoS thông qua Stafi, họ sẽ nhận lại một lượng rToken tương đương và không giới hạn số lượng rToken.

Native token của StaFi là FIS, FIS được yêu cầu cung cấp bảo mật cho mạng bằng cách staking, thanh toán phí giao dịch trên chuỗi Stafi, đào và mua lại rTokens. Hiện tại vốn hoá thị trường của FIS là 9.088.762 US$.

StaFi có đội ngũ thành viên rất mạnh có thể kể đến là Young Liam - Founder StaFi và founder của nhóm mining Wetez và ví Wetez, Tore Zhang - Co-founder, cựu nhân viên Alibaba, Blank Lee - Chief Researcher, thành viên nhóm sáng lập Standard & Consensus,.. Đồng thời dự án nhận được đầu tư từ một số nhà đầu tư nổi tiếng như Web3 Foundation, LD Capital, Bitmax.io. Có thể thấy StaFi là một dự án đầy tiềm năng để phát triển dựa trên nền mạng DOT mà nó có thể khai thác những thế mạnh từ nền tảng này mang lại. Các sản phẩm của StaFi được phát triển nhiều cả về số lượng và chất lượng cùng với tốc độ phát triển nhanh của dự án. Cộng đồng dự án hoạt động trên Twitter (10.200 followers), Telegram (12.960 thành viên), Medium.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

FIS đang bị ép trong vùng kháng cự và hỗ trợ này. Trường hơp nếu giá giảm về vùng giá 0,45 – 0,5$$ thì các bạn có thể mua vào, còn nếu giá phá lên trên 0,9$ thì mọi người có thể mua vào. Nhưng giai đoạn này, khi giá vẫn đi loanh quanh ở đây thì mọi người không nên mua vào nhé. Chỉ khi nào giá chạm 1 trong 2 điểm thì mới nên mua vào. Và đừng bao giờ dùng hết vốn, hãy chia nhỏ tài sản ra để có thể trung bình giá mua vào.

 

V. Universal Market Access (UMA)

UMA là gì?

UMA là từ viết tắt của từ Universal Market Access - là một nền tảng hợp đồng tài chính phi tập trung được xây dựng để cho phép Tiếp cận Thị trường toàn cầu.

UMA là cơ sở hạ tầng mã nguồn mở để triển khai và thực thi các tài sản tổng hợp trên Ethereum. UMA cho phép các nhà phát triển nhanh chóng và dễ dàng xây dựng các token tổng hợp để theo dõi giá của bất kỳ thứ gì! 

 1. UMA giải quyết vấn đề gì?

- Nhanh chóng tạo tài sản tổng hợp với các mẫu hợp đồng vô giá.

- Không có giới hạn nào về thiết kế: UMA có thể tạo token theo dõi giá bất kỳ thứ gì

- Đảo bảo tính bảo mật: UMA có thể đảm bảo hợp đồng của người dùng không thể bị thao túng

- Giảm thiểu việc sử dụng Oracle: UMA giúp tăng cường bảo mật và giảm chi phí với các giao dịch trực tuyến tối thiểu

 1. Token

- Mã: UMA

- Loại token: ERC20

- Giá token ICO: 1 UMA = 0,26 USD

- Mục tiêu gây quỹ: $ 520,000

- Tổng số token: 100.000.000

Lịch trình phát hành token: 

- Khoảng 48,5mm UMA được nắm giữ bởi những người sáng lập Risk Labs, những người đóng góp ban đầu và các nhà đầu tư. Các token này bị hạn chế chuyển nhượng cho đến năm 2021 và tất cả các khoản cấp token riêng lẻ đều phải tuân theo lịch trình 4 năm.

- Các token UMA 35mm sẽ được phân phối cho các nhà phát triển và người dùng của mạng UMA. Cơ chế cho bản phân phối này vẫn chưa được hoàn thiện và sẽ được đưa ra cộng đồng để thảo luận và phê duyệt.

- Cho đến nay, khoảng 500.000 đô la UMA token (trị giá lên đến $ 4mm USD) đã được phân phối cho các nhà xây dựng và người dùng UMA.

Chức năng token

Chủ sở hữu token UMA có 2 loại trách nhiệm:

- Bỏ phiếu cho các yêu cầu về giá 

Chủ sở hữu token UMA đôi khi sẽ được yêu cầu bỏ phiếu về các yêu cầu giá từ các hợp đồng tài chính trong giai đoạn bỏ phiếu 2 giai đoạn (cam kết và tiết lộ). Chủ token phải tiết lộ phiếu bầu của họ nếu không sẽ không được tính! Mỗi giai đoạn mở cửa trong 24 giờ, vì vậy mỗi giai đoạn bỏ phiếu là 48 giờ.

- Quản lý hệ sinh thái UMA : Chủ sở hữu token UMA quản lý hai lĩnh vực của hệ sinh thái UMA.

 1. Thành viên team:

- Hart Lambur: Người đồng sáng lập @UMAprotocol . Tin tưởng vào Tiếp cận Thị trường Toàn cầu và tài chính phi tập trung. Trước đây là người sáng lập @Openfolio , nhà giao dịch @GoldmanSachs , CS @Columbia .

- Clayton Roche: Trưởng ban Phát triển Cộng đồng của UMA

- Sean Brown: Nhà truyền bá kỹ thuật với Giao thức UMA

- Henrystats: Liên hệ cộng đồng của dự án UMA

 1. Lộ trình phát triển

Hiện tại, UMA vẫn chưa công khai về những hoạt động sắp tớitrên trang chủ website của dự án.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

UMA là một đồng coin tiềm năng, thời điểm hiện tại giá của nó vẫn rất tốt. Giá vừa test lại đường hỗ trợ của mình và có sự hồi phục đáng kể. Giai đoạn này có thể mua vào, nhưng không được all in, các bạn hãy chia vốn ra mua vào, nếu giá giảm về lại 3 vùng hỗ trợ 1 – 2 – 3 thì các bạn có thể trung bình giá mua vào. Đặt dừng lỗ nếu như nến ngày đóng dưới 6$ Có thể nói giá UMA sẽ tiếp tục có thể tăng lên 13$, 16$, 20$. Và thậm chí x lần so với bây giờ. Các bạn có thể canh mua vào từ 9,7 – 10$.

 

VI. Tellor là gì?

Tellor là một Oracle phi tập trung cung cấp giải pháp an toàn nhất cho những người cần dữ liệu ngoài chuỗi giá trị cao trong các hợp đồng thông minh của họ. Nó cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng phi tập trung để đem lại dữ liệu off-chain trên chuỗi bằng cách khuyến khích những người khai thác ngẫu nhiên cung cấp dữ liệu.

 1. Tellor giải quyết vấn đề gì?

Các hợp đồng thông minh trên Ethereum hoàn toàn độc lập và mọi thông tin hay quyền truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi đều bị hạn chế.

Tellor giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một hệ thống nơi các bên có thể yêu cầu dữ liệu và các thợ đào cạnh tranh để thêm giá trị này vào ngân hàng dữ liệu trên chuỗi, có thể truy cập bằng tất cả các hợp đồng thông minh Ethereum.

Đầu vào cho chuỗi dữ liệu được bảo mật bằng cơ chế đồng thuận hỗn hợp Proof-Of-Work (PoW)/ Proof-Of-Stake (PoS) và bằng cách chọn giá trị trung bình của năm giá trị đầu tiên nhận được. Lớp PoS yêu cầu người khai thác đặt cọc token của Tellor, Tribute, để được phép khai thác và số tiền đặt cọc của họ có thể bị cắt giảm nếu giá trị mà người khai thác báo cáo bị tính phí. Nếu những người sở hữu Tribute bỏ phiếu giá trị là hợp lệ thì phí của người thách thức sẽ được trao cho người khai thác. Lớp PoW là giao thức đồng thuận tương tự như Bitcoin và sử dụng một cơ chế khuyến khích tương tự thông qua việc phát hành các Tributes, được sử dụng để yêu cầu dữ liệu từ các thợ đào.

 1. Token

Tellor (TRB) là đồng tiền điện tử của hệ sinh thái Tellor, được phát hành thông qua khai thác.

Tellor (TRB) token cung cấp năng lượng cho mạng Tellor Oracle. Tributes khuyến khích các thợ đào cung cấp dữ liệu, giữ an toàn cho các oracle và cho phép Dapps yêu cầu dữ liệu trên chuỗi.

Thông tin cơ bản về đồng Tellor (TRB)

- Mã: TRB

- Blockchain: Ethereum

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

- Loại token: Có thể khai thác

- Cơ chế đồng thuận: PoW

- Tổng cung: 1.498.561 TRB

- Nguồn cung lưu hành: 1.408.299 TRB

- TRB coin hiện đang đứng thứ 241 trên Coinmarketcap và được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau như: Bilaxy, Hotbit, CITEX, IDEX…

Tellor (TRB) được sử dụng để làm gì?

- Thanh toán:

TRB được sử dụng để thanh toán khi ai đó muốn yêu cầu dữ liệu từ Tellor.

- Phí tranh chấp

- Phần thưởng: TRB được sử dụng làm phần thưởng cho thợ đào khi họ thêm dữ liệu vào hệ thống Tellor. Nhóm Tellor sẽ chiếm 10% phần thưởng khai thác.

Phần thưởng dành cho Thợ mỏ hiện ở mức 2,7 TRB mỗi khối, tỷ lệ lạm phát hiện tại là 53,27% trong 1 năm.

 1. Đội ngũ và đối tác của Tellor:

Đội ngũ sáng lập của Tellor bao gồm:

- CEO Brenda Loya: Cựu trưởng nhóm lập trình viên tại Daxia (một dự án giao dịch phái sinh phân quyền trên nền tảng Ethereum). Brenda có chuyên môn sâu trong lĩnh vực blockchain, data science và phát triển quy mô hoá (scalability).

- CTO Nicholas Fett: Từng là CEO và đồng sáng lập của Daxia. Ngoài ra, anh còn từng là nghiên cứu sinh tại Cục Giao dịch Phái sinh và Hàng hoá Mỹ (CFTC).

CSO Michael Zemrose: Từng nắm vị trí CSO và cố vấn CEO tại dự án Daxia.

Đối tác:

Tellor có các nhà đầu tư lớn nổi tiếng có thể kể đến như: MAKER, Binance Labs, Consensys.

Đối thủ cạnh tranh:

Tellor sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ các dự án có cùng giải pháp Oracle nổi tiếng hiện nay như Chainlink, Band Protocol, Augur, UMA.

 1. Lộ trình phát triển

Trên trang chủ của Tellor hiện vẫn chưa có những cập nhật về các hoạt động cho những năm sau tuy nhiên, dưới đây là những cập nhật đáng chú ý nhất xoay quanh phiên bản v2 và nhìn chung thì sẽ là tiêu cực cho các thợ đào:

- Tăng tiền stake tối thiểu từ 1.000 TRB lên 2.000 TRB.

- Giới hạn lượng tiền thưởng của miner.

- Tăng và có thể là không giới hạn thời gian tranh chấp.

Giá TRB hiện tại đang tiệm cận vùng hỗ trợ 16.8$, giai đoạn trước đó đây là vùng hỗ trợ giá khá tốt . Giai đoạn này chúng ta có thể mua vào từ 22 - 24$. Vùng mua thứ 1 cũng khá đẹp là từ 16 – 17$, nhưng theo mình thấy giai đoạn này giá hoàn toàn có thể về test lại vùng hỗ trợ thứ 2 từ 13  - 14$. Vẫn là chiến lược cũ, hãy trung bình giá mua vào tại 2 vùng giá này. Trường hợp giá không giảm nữa mà lại tăng lên thì hãy đợi phá kháng cự rồi mua vào như đường tím di chuyển. Nếu biểu đồ nến ngày đóng dưới 12.1 thì hãy dừng lỗ. Chốt lãi với các mục tiêu gần nhất là 75%, 130%, 300% và thậm chí nó còn có thể đi mạnh mẽ hơn rất nhiều, thị trường bullish thì không gì là không thể.

 

VII. Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là dự án NFT nền tảng trên blockchain Ethereum kết hợp với cơ chế lending của Aave.  

 1. Ý tưởng sản phẩm

Những gì Aavegotchi cung cấp cho không gian trò chơi blockchain là các mô hình DeFi như collateral staking, dynamic rarity,  rarity farming, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và phát triển smart contract.

 1. Token

- Mã token: GHST

- Blockchain: Ethereum.

- Tiêu chuẩn token: ERC-20.

- Loại token: Utility, Governance.

- Tổng cung: 23.098.346

- Cung lưu thông: 16.098.382 / 23.098.346

Phân bổ token

Token GHST được phân bổ như sau:

- Private Round: 5,000,000 GHST.

- Pre Sale Round: 500,000 GHST.

- Token Bonding Curve (TBC): Nguồn cung không giới hạn và được phân phối thông qua cơ chế bonding curve. Khi tổng cung tăng, giá token sẽ tăng và khi GHST bị bán lại vào curve, tổng cung giảm và giá cũng giảm.

- Ecosystem Fund: 1,000,000 GHST.

- Team Fund: 1,000,000 GHST.

Chức năng của token:

- Mua vật phẩm trong game: GHST sẽ được dùng để mua Portal, phụ kiện và vật phẩm tiêu thụ.

- Incentive: Dùng để khuyến khích cho việc quản trị của dự án.

- Farming reward: GHST cũng có thể được canh tác thông qua rarity farming để nhận phần thưởng GHST.

- Voting: GHST sẽ được sử dụng để tham gia vào việc quản trị dự án trong tương lai.

 1. Thành viên team:

Đội nhóm Aavegotchi gồm nhiều cái tên dày dặn kinh nghiệm như:

- Jesse (Founder): Creator của Bullionix.io và từng là một trong ban lãnh đạo của platform NFT minting đầu tiên Mintable, sáng tạo ra concept Value - Staked NFT.

- Dan (Full stack dev): Đây là người tạo ra Yield Hero, DeFi dapp cho phép người dùng điều hướng lượng yield từ AAVE đến bất kỳ địa chỉ nào mà họ mong muốn

- Xavier Iturralde: Đây là một trong những nghệ sĩ thành công trong mảng NFT.

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về thành viên team, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

https://wiki.aavegotchi.com/en/team.

Nhà đầu tư:

Hiện tại thông tin về nhà đầu tư vẫn chưa được team công bố. Tuy nhiên, một cái tên đứng sau Aavegotchi mọi người có thể dễ dàng đoán ra đó chính là Aave - một nền tảng borrowing/lending hàng đầu hiện nay.

Đối tác:

Thông tin về đối tác của dự án hiện vẫn đang được cập nhật thêm

 1. Lộ trình phát triển:

Theo kế hoạch dự kiến team tìm hiểu được thì ngày 04/01/21, Aavegotchi sẽ ra mainnet và tiếp sau đó Rarity Farming và các hoạt động trong game (minigame, AavegotchiDAO) sẽ bắt đầu.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Giá GHST khá bị dìm từ sau khi lên sàn, nhưng ae đừng quá lo lắng. Chỉ cần là nó tiềm năng thì đến một giai đoạn thích hợp nó sẽ có thể tăng trưởng mạnh mẽ, chính những đồng coin như thế này mới có mức tăng kinh khủng nhất, rất nhanh, rất mạnh mẽ.  Giá đang bám theo đường hỗ trợ này thì vẫn ổn và có thể mua vào thêm vào khi giá tiệm cận đường này. Trường hợp tệ nhất giá giảm dưới đường hỗ trợ này thì các bạn có thể thoát lệnh ra. Chốt lãi 41%, 100%, và dời stoploss gồng đến x lần tài khoản.

 

VIII. Dự án DIA data:

 • Ý tưởng, sản phẩm 

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, dần dần chuyển đổi mô hình tài chính truyền thống thành những giao thức minh bạch có thể tự động vận hành mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ bên trung gian nào. Tuy nhiên sự phát triển với khả năng tổng hợp độc đáo này đã tạo ra một sự phụ thuộc lẫn nhau và yêu cầu cho một nguồn dữ liệu định giá tài sản vững chắc là rất cần thiết. Chính vì vậy, DIA ra đời là một nền tảng mã nguồn mở dành cho các ứng dụng hệ sinh thái DeFi minh bạch, được cộng đồng xác minh về giá cả. Hướng đến phát triển một nền tảng cho các dữ liệu tài chính mở trong hệ sinh thái hợp đồng tài chính thông minh với mục đích kết nối các nhà phân tích, người cung cấp và người sử dụng dữ liệu. Nói chung, DIA cung cấp cầu nối đáng tin và xác thực giữa dữ liệu ngoại chuỗi từ nhiều nguồn khác nhau với hợp đồng thông minh trên chuỗi có thể được sử dụng để xây dựng một dApps tài chính đa dạng.

 • Token metrics

Token quản trị DIA được thiết kế để trao quyền mở rộng hệ sinh thái DeFi, thúc đẩy việc tạo ra một nền tảng Oracle mã nguồn mở hoàn toàn minh bạch và thuộc sở hữu của cộng đồng.

 • Kí hiệu token: DIA
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá: $1.55
 • Vốn hoá thị trường: $43,759,514
 • Khối lượng giao dịch trong 24h: $19,042,374
 • Tổng cung token: 200,000,000 DIA
 • Lượng token đang lưu thông: 28,271,916 DIA

Dự án đã được list trên rất nhiều sàn nổi tiếng như: Binance, Houbi, Kucoin, Uniswap, OKEx,...

 • Đội ngũ thành viên, nhà đầu tư, đối tác:

- Đội ngũ thành viên:

- Đối tác:

DIA có mạng lưới đối tác rộng lớn như: Acala Network, Polkadot, Binance, Coinbase,..

- Lộ trình phát triển:

2018: 

 • Viết Whitepaper
 • Thành lập Swiss association
 • Thiết kế MVP

Quý 1 năm 2019: 

 • Nền tảng beta
 • Phát triển cộng đồng

Quý 3 năm 2019:

 • Kết hợp với 12 sàn giao dịch
 • 50 cặp trao đổi tài sản
 • Những người sử dụng đầu tiên
 • Vòng tài trợ hạt giống

Quý 1 năm 2020:

 • Tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá với các nhà cung cấp điểm chuẩn

Quý 3 năm 2020:

 • Bonding curve
 • Cung cấp lợi nhuận
 • Lên các sàn giao dịch tài chính phi tập trung DEX

Quý 1 năm 2021:

 • Áp dụng DAO
 • Các nhà cung cấp dữ liệu kế thừa
 • Lên các sàn giao dịch

Quý 3 năm 2021:

 • Hơn 1000 giá tài sản
 • Bộ oracle lớn nhất
 • Tiếp tục gây quỹ

2022:

 • Phân bổ hoàn toàn token quản trị

https://medium.com/dia-insights/transparency-report-1f61493ed9e5

https://medium.com/dia-insights/dias-governance-token-4664db4490e7

https://medium.com/dia-insights/dia-transparent-oracles-to-fuel-a-decentralised-financial-ecosystem-e682787e647d

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

DIA có 2 vùng hỗ trợ giá tốt, có thể xem xét và mua vào tại đây. Vùng đầu tiên là 1.1  - 1.15$, và vùng thứ 2 từ 0,9 – 1$, đây là vùng giá thấp nhất mà DIA từng thiết lập, đã từng có giai đoạn lưc cầu mạnh mẽ xuất hiện tại đây, đẩy giá DIA lên hơn 102%. Nếu giá về đây thì đây sẽ là 1 vùng giá tốt để mua vào, tuy nhiên không thể chắc chắn được là giá có hồi lại hay không, vậy nên mọi người hãy chia vốn ra và trung bình giá hợp lí khi mua vào trong 2 vùng giá này. Trường hợp giá tại đây không giảm mà tiếp tục tăng thì hãy đợi giá phá đỉnh cũ 1.7$ rồi mới mua vào. Dừng lỗ nếu như giá giảm về dưới 0,876. Chốt lãi các mức lãi kỳ vọng gần nhất là 45%%, 100%, 170%, và có thể rằng nó sẽ còn tăng mạnh hơn như thế nữa. Các bạn có thể dùng kỹ năng dời stoploss của mình để gồng lãi.

IX. Dự án API3:

 • Ý tưởng, sản phẩm:

API3 hướng đến là sự cải tiến, một bước phát triển tiếp theo của khái niệm API để đáp ứng được các yêu cầu phân quyền nghiêm ngặt không thể tránh khỏi của Web 3.0 mà không cần phụ thuộc vào một bên trung gian nào. Dự án sử dụng thuật ngữ dAPI để mô tả cho thế hệ API phi tập trung mới này. 

dAPI được xem là một giải pháp bảo mật và tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ API truyền thống cho hợp đồng thông minh theo một cách phi tập trung. Mô hình bao gồm các yếu tố sau:

 • APIs đa dạng, nơi mà khái niệm API không còn chỉ là giao diện kĩ thuật mà còn là một dịch vụ các doanh nghiệp thực tế cung cấp.
 • Mạng lưới phi tập trung của các oracles bên thứ nhất. Ví dụ, Oracles tự được điều hành bởi các nhà cung cấp API.
 • Một thực thể quản lý phi tập trung để giám sát mạng lưới oracle.

Nói tóm lại, API3 sẽ cung cấp ứng dụng phi tập trung với dịch vụ và dữ liệu phong phú được cung cấp bởi các Web APIs truyền thống, vì vậy sẽ mở rộng được khả năng ứng dụng của blockchain mà không phải hy sinh tính phi tập trung. Điều này sẽ đạt được nhờ các dAPIs - APIs gốc blockchain và phi tập trung hoàn toàn - sẽ được thiết lập, quản lý và kiếm tiền trên quy mô của API3 DAO.  

 • Token metrics:

API3 là token quản trị của dự án API3, cho phép người dùng quyền tham gia vào hệ thống quản trị của hệ sinh thái API3 thông qua API3 DAO. Để tạo cổ phiếu trong API3 DAO, người giữ token phải đặt cược token API3 vào pool bảo hiểm, cho phép họ quyền truy cập vào phần thưởng đặt cược hàng tuần.

 • Kí hiệu token: API3
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Giá token: $2.35
 • Vốn hoá thị trường: $48,487,489
 • Khối lượng giao dịch 24h: $9,940,554
 • Tổng cung token: 100,000,000 API3
 • Tổng token đang lưu thông: 20,422,621API3

Token đã được list trên rất nhiều sàn lớn như: Uniswap, OKEx, Houbi,...

 • Đội ngũ thành viên, nhà đầu tư, đối tác:

Hiện vẫn chưa có thông tin về đội ngũ thành viên, nhà đầu tư và đối tác của dự án.

 • Lộ trình phát triển:

https://medium.com/api3/api3-public-token-distribution-event-1acb3b6d940

https://trello.com/b/sYVOAa5O/api3-roadmap

https://github.com/api3dao/api3-governance/blob/main/monoliths/authoritative-api3-dao/proposal.md#work-plan

https://medium.com/api3

https://medium.com/api3/getting-to-know-airnode-162e50ea243e

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ giá API3 đang di chuyển trong tam giác giá này. Nếu giá biểu đồ phá lên kháng cự thì có thể canh giá breakout và mua vào như đường tìm di chuyển. Trường hợp giá có nhịp giảm, thì hãy đòn mua tại các vùng hỗ trợ này. Vùng thứ nhất là 1,7 – 1,73,  vùng thứ 2 là 1,56 – 1,58$. Biểu đồ giá con API3 có lịch sử rất ngắn vì đây vẫn là một đồng coin mới tiềm năng, vậy nên với kèo này các bạn cứ đặt cho mình các mục tiêu kỳ vọng và dời mức stoploss về gần hơn mỗi khi nó tăng giá. Không gì là không thể, x5 x10 hay x20 đều có thể.

 

X. Dự án mStable:

 • Ý tưởng, sản phẩm:

Chúng ta đang chứng kiến tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính phi tập trung với sự ra đời của hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ blockchain cũng như các đồng tiền điện tử. Stablecoin là một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hạn chế sự biến động về giá và mô phỏng giá trị của các đồng tiền fiat như là đồng đô la hay euro. Chúng cho phép người dùng chuyển giá trị nhanh chóng với mức chi phí rẻ trên toàn cầu mà vẫn đảm bảo duy trì về sự ổn định giá.

Tuy nhiên người sử dụng stablecoin vẫn phải đối mặt với một vài vấn đề sau đây:

 • Sự phân mảnh đáng kể trong các loại tài sản tương tự
 • Thiếu năng suất, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dùng
 • Thiếu sự bảo vệ khỏi sự mất mát và hao hụt vốn vĩnh viễn

mStable ra mắt với ý tưởng cung cấp cho người dùng một cấu trúc hạ tầng stablecoin tự trị và không giám sát, cũng như giải quyết được các vấn đề nêu trên, giảm thiểu rủi ro và tạo ra lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng

mStable được quản lý bởi những người nắm giữ MTA, có thể đặt cược tokens của họ để bầu chọn cho các đề xuất. Hệ thống quản trị của mStable trải qua một quá trình để đạt được các cơ chế dần dần qua từng giai đoạn. Những ý tưởng hay đề xuất xuất hiện trên Discord hoặc những diễn đàn công khai sẽ được hoàn thành bằng các tín hiệu trực tuyến từ những người nắm giữ token MTA. Ngoài ra, mStable cũng là một nền tảng kết hợp cho vay thu nhập với phí giao dịch để có thể tạo ra tài sản với mức lợi nhuận cao hơn. 

Những sản phẩm của dự án (MINT, SWAP, SAVE và EARN) được chế tạo đặc biệt để giải quyết những điểm bất cập của stablecoin. 

mStable Assets (hay còn gọi là mAssets) là một phần thanh khoản cho nguồn tài sản của nó cũng như là một phương tiện trao đổi, là đơn vị tài sản của nền tảng mStable. Và mAssets đầu tiên của nền tảng là đồng tiền fiat mUSD.

 • Token metrics

Meta (MTA) là đồng token của mStable với ba chức năng chính:

 • Đóng vai trò là nguồn tái đảm bảo thế chấp cuối cùng
 • Phối hợp quản trị phi tập trung
 • Khuyến khích khởi động tính thanh khoản và tiện ích cho mASSET cũng như cộng đồng các doanh nghiệp
 • Kí hiệu token: MTA
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Giá token: $1.34
 • Vốn hoá thị trường: $17,443,322
 • Khối lượng giao dịch 24h: $12,492,740
 • Tổng cung token: 100,000,000 MTA
 • Tổng token đang lưu thông: 13,096,868 MTA

Dự án đã được list trên nhiều các sàn uy tín như: Houbi, Uniswap, MXC,... 

 • Thành viên đội ngũ, đối tác, nhà đầu tư

- Thành viên đội ngũ:

James Simpson - CEO of mStable

James Eddington - COO of mStable

- Nhà đầu tư:

Digital Asset Capital Management - Australia

Alameda Research - Hong Kong

Three Arrows Capital - Singapore

Defiance Capital - Singapore

 • Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của dự án:

2019:

 • Phát triển MVP
 • Áp dụng giao thức
 • Vòng seed round

Quý 1 năm 2020:

 • Hoàn thiện kiến trúc
 • Trang đích và ra mắt tài liệu

Quý 2 năm 2020:

 • Giai đoạn 1: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 1: Ra mắt Mainnet
 • Ra mắt mStable App
 • Mã nguồn mở trên GitHub

Quý 3 năm 2020: 

 • Giai đoạn 1.1:
 • Phát hành MTA
 • Phần thưởng hệ sinh thái bắt đầu với EARN
 • Đặt cược MTA và Governance v1
 • Ra mắt đặt cược mStable v1
 • MTA Staking V1: bỏ phiếu và phần thưởng

Quý 4 năm 2020:

 • Hợp đồng thanh lý SAVE
 • Cải thiện hiệu suất bộ nhớ đệm và gas

Quý 1 năm 2021: 

 • mBTC
 • Cải tiến AMM
 • mStable trên IPFS thông qua ENS
 • Phi tập trung DAO

Tương lai: 

 • mStable SDK cho phép tích hợp vào CeFI và DeFi
 • mGLD
 • Giai đoạn 2: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 2: Ra mắt Mainnet
 • Cho phép Re-collateralization
 • Quản trị dựa trên token bắt đầu
 • Bảng điều khiển quản trị mStable
 • Giai đoạn 3: Ra mắt Testnet
 • Giai đoạn 3: Ra mắt Mainnet

Góc nhìn phân tích kỹ thuật:

MTA đang dần trở về mốc hỗ trợ 0,831. Tại đây các bạn có thể cân nhắc mua vào, và hãy vào một ít sau đó nếu lỡ giá có giảm sâu hơn thì có thể trung bình giá tiếp tục mua vào. Đây là một kèo tiềm năng x lần tài khoản, mọi người cứ đặt cho mình một mức lãi 70%, 170%, 400%, liên tục dời stoploss để có thể gồng kèo tới cuối mùa altcoin.

Các điểm mua bán chỉ là thông tin tham khảo, những dự án kể trên đều có tiềm năng lớn để nắm giữ trong thời gian lâu dài nhằm mục đích x nhiều lần tài khoản. Mỗi khi các đồng coin có lãi thì bạn hãy cứ dời mức dừng lỗ lên cao hơn để tiếp tục gồng lời. Trong một mùa coin tăng trưởng thế này thì khó mà biết được giá sẽ tăng đến mức điên rồ như thế nào. Giống như việc Bitcoin tăng từ 3.800$ lên 42.000$, mấy ai có thể tưởng tượng được trong một thời gian chưa đầy 1 năm mà giá có thể làm điều này. Vậy nên hãy có kế hoạch chốt lời khôn ngoan. 

Lưu ý: Tất cả góc nhìn kỹ thuật này sẽ sai nếu như giá phá xuống dưới 30.000$. Thị trường liên tục dao động và biến đổi, ngày hôm nay có thể thế này nhưng qua ngày mai sẽ khác. Tham gia vào nhóm Telegram để cập nhật tin tức thị trường sớm nhất có thể nhé các bạn.

Nhận tin tức sớm nhất tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/Bigcoinnews

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: