Top 5 dự án phát triển mạnh trong thị trường gấu

ByElly Nguyen19/12/2022
Chúng ta sắp kết thúc một năm với nhiều biến động nhiều sự kiện xảy ra. Sau một loạt sự cố như sự sụp đổ của Terra, sự phá sản của 3AC và FTX, nhiều tổ chức khổng lồ như BlockFi và Genesis, không thể thoát khỏi đã phá sản hoặc thanh lý. Không dừng lại ở đó, chúng tôi đang tìm kiếm những cơ hội trong thời kỳ downtrend, những dự án đang có sự phát triển đáng kể và có nhiều tiềm năng.
Top 5 dự án phát triển mạnh trong thị trường gấu
Top 5 dự án phát triển mạnh trong thị trường gấu

1. Lens Protocol

Lens Protocol một nền tảng social web3, đang đạt mức cao nhất mọi thời đại trên nhiều chỉ số khác nhau.

Thứ nhất, mức độ tương tác mỗi tháng đã tăng gần gấp đôi lên khoảng 370.000 lượt trên các bài đăng, nhận xét và phản hồi. Dù đang ở trong thị trường gấu, Lens Protocol với ứng dụng hàng đầu đó là Lenster được cộng đồng ủng hộ hơn bao giờ hết.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Cùng với sự tham gia của nhiều người dùng, số lượng lens profiles hoạt động hàng tháng đang đạt mức cao nhất đến nay, đạt gần 40.000 profiles duy nhất trên protocol. Đây là sau khi thêm ~14.800 profiles khác vào tháng 11 – tăng 59% so với tháng trước.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Đương nhiên, với sự gia tăng mức độ tương tác và số lượng lens profiles, chúng ta có thể thấy rằng số lượng ví sở hữu Lens profiles đang tăng đều đặn — hiện có hơn 98.000 ví. Với tốc độ hiện tại, chúng ta sẽ thấy tổng số ví sở hữu Lens Profiles sẽ vượt qua con số 100.000 trong những ngày tới.

2. Sound

Nền tảng NFT âm nhạc hàng đầu đang trong giai đoạn hồi sinh mạnh mẽ kể từ tháng Tư. Số lượng bài hát được tạo trên nền tảng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10, nhưng sau đó đã tăng hơn gấp đôi số liệu đó vào tháng 11 đạt đến hơn 12.000 NFT âm nhạc được tạo trong một tháng. Để tham khảo, đây là mức tăng 242% so với kỷ lục trước đó vào tháng 4 năm 2022 khi ETH đạt hơn 3.000 đô.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Tuy nhiên, các bài hát được tạo mới chỉ là bước khởi đầu, số lượng tăng trưởng collector (người sưu tập) rất nhanh chóng với 1442 người sưu tập đang hoạt động trong tháng 11, nâng tổng số lên 6.500 địa chỉ duy nhất đang thu thập các loại NFT phương tiện mới này.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Mặc dù chưa vượt qua các kỷ lục trước đó, nhưng thấy rằng xu hướng tăng đáng kể về khối lượng thị trường thứ cấp (secondary market ) từ đáy. Tổng khối lượng giao dịch trên các thị trường thứ cấp đạt $271K vào tháng 11, đưa protocol trở lại đúng mức mà nó đã đạt được vào năm 2021/2022.

Sound Protocol vừa tròn 1 năm.

Sound Protocol
Sound Protocol

3. Optimism

Khi cái social web3 – Lens và Sound – đang đạt được bước tiến, thì một lĩnh vực khác cũng đang thu hút được một lượng lớn cộng đồng: Chính là Layer 2.

Sau khi ra mắt token vào tháng 5, Optimism đã có sự gia tăng lớn về mức sử dụng trên nhiều key metrics..

Đầu tiên, về số lượng giao dịch. Giao dịch hàng ngày của Optimism đang tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 500.000 giao dịch trên mỗi ngày. Để tham khảo, Ethereum xử lý hơn gấp đôi con số đó với ~1 triệu giao dịch mỗi ngày ( với tốc độ hiện tại).

Giao dịch hàng ngày của Optimism
Giao dịch hàng ngày của Optimism

Có thể dự đoán, số lượng địa chỉ (address) duy nhất trên mạng lưới cũng đang tăng theo cấp số nhân. Mạng lưới vừa vượt qua 2 triệu địa chỉ duy nhất – một cột mốc quan trọng đối với Layer 2 lớn thứ hai theo value-locked.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Số liệu cuối cùng đạt mức cao mới cho Optimism là các verified contract được triển khai. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hoạt động của nhà phát triển trên mạng lưới và số lượng builder đang xây dựng. Xu hướng rất rõ ràng: nó đi lên và đi đúng hướng sau khi tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại hàng ngày là 115 contract được triển khai chỉ hơn một tháng trước.

4. Arbitrum

Không chỉ có Optimism phát triển mạnh mà đối thủ cạnh tranh của Optimism là Arbitrum, cũng đang đạt đến tầm cao tương tự. Số lượng giao dịch mỗi ngày trên Arbitrum hiện cũng đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua đối thủ cạnh tranh để đạt 575 nghìn giao dịch hàng ngày.

Số lượng giao dịch mỗi ngày trên Arbitrum
Số lượng giao dịch mỗi ngày trên Arbitrum

Arbitrum đã vượt qua 2 triệu địa chỉ duy nhất và hiện đang tiến gần đến 2,25 triệu địa chỉ – dẫn trước một chút so với đối thủ cạnh tranh.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Về các verified contract được triển khai, Arbitrum gần đây đã đạt mức cao nhất với 176 contract được triển khai trong một ngày, trong khi liên tục tăng vọt lên hơn 100 contract mỗi ngày trong những tháng gần đây.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Hiện tại rõ ràng là rất rõ ràng rằng Layer 2 đang có xu hướng tăng lên phát triển mạnh mẽ. Sự khác biệt chính giữa Optimism và Arbitrum là gì? Optimism đã ra mắt token OP vào tháng Năm. Arbitrum vẫn chưa ra mắt token của mình, giữ một loại steroid tăng trưởng mạnh mẽ trong túi sau.

5. Rocket Pool

Cho đến nay - chúng ta đã thấy được sự đột phá của social Web3 và Layer 2. Bây giờ, một xu hướng tăng giá khác đó chính là Liquid Staking. Cụ thể hơn là Rocket Pool, đang có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những tháng gần đây.

Mặc dù đang được tích lũy, nhưng số lượng áp dụng đang tăng nhanh trên các key metric khác nhau cho Rocket Pool. Số liệu chính là số lượng rETH đang lưu hành, đã tăng trên 150.000 rETH. Con số này là 75.000 vào tháng 9, nghĩa là họ đã tăng gấp đôi tổng nguồn cung chỉ trong trong 3 tháng.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Một con số rất ấn tượng, nhưng vẫn chưa bằng so với Leading protocol, Lido Finance, hiện đang nắm giữ 4,5 triệu ETH trong phạm vi hoạt động. Điều đó nói rằng, có một sự khác biệt chính trong sự lựa chọn thiết kế giữa Rocket Pool và Lido. Bất kỳ ai cũng có thể chạy trình xác thực Rocket Pool ( được gọi là minipool), trong khi Lido bị đóng.

Khi xem xét dữ liệu, điều này đang chứng tỏ là có một động lực tăng trưởng mạnh mẽ khi số lượng Minipool vừa đạt 10.000 node duy nhất trên mạng lưới.

Ảnh thống kê
Ảnh thống kê

Khi người dùng chạy Minipool, họ được yêu cầu stake một lượng RPL bổ sung dưới dạng “insurance” đối với ETH “borrowes” mà họ đang sử dụng để chạy c hoàn tất validator. Do đó, với sự gia tăng của Minipool trên mạng lưới, số lượng RPL được đặt trên mạng lưới đã tăng lên 7,8 triệu RPL. Con số này tương đương với 41% tổng nguồn cung hiện đang bị khóa trên mạng lưới để hỗ trợ xác thực cho các nhà đầu tư thanh khoản.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan