Top 2 Ví StarkNet Phải Biết Trong Năm 2023

ByNghĩa Nguyễn26/06/2023

Argent X là một ví tiền điện tử được phát triển dành cho StarkNet. Argent X được phát triển với mục tiêu cung cấp cho người dùng một nơi lưu trữ, nạp, rút token của các dApp trên mạng lưới StarkNet một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật với chi phí thấp.

I. Cách Tạo ví Argent X

Argent X là ví có giao diện thân thiện người dùng tuy nhiên khá hạn chế khi chỉ hỗ trợ mạng Ethereum, StarkNet và zkSync. Để tạo ví Argent X hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để cài đặt ví Argent X bạn truy cập vào link và thêm Argent X extension

argent x

Bước 2: Mở ví -> Chọn “Create a new wallet”.

Bước 3: Nhập mật khẩu ví

Bước 4: Nhấn Finish để hoàn thành

1.3. Bảo mật ví Argent X

Sau khi thành công tạo ví, thì bước quan trọng tiếp theo cấp thiết cần phải thực hiện để bảo mật ví chính là tạo và lưu lại cụm từ khôi phục ví (Recovery Phrase).

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, anh em click Set up account recovery.

Bước 2: Tiếp theo, click chọn Save the recovery phrase.

Bước 3: Anh em cần phải lưu chuỗi 12 cụm từ khôi phục này một cách cẩn thận để tránh mất ví và thất thoát tài sản sau này, việc còn lại là click chọn Continue.

1.4 . Bridge token trên Argent X

Bước 1: Để bridge token, anh em chọn Add Funds tại giao diện chính của ví. Sau đó, click chọn Bridge from Ethereum and other chains. Tiếp đó chọn vào StarkGate.

Bước 2: Tại giao diện chính của StarkGate, bạn sẽ được yêu cầu đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ từ công ty đứng sau Starknet. Click choọn I Accept để đồng ý với các điều khoản và đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Để bridge token trên mạng Ethereum hệ thống sẽ yêu cầu bạn kết nối mạng với ví cá nhân Metamask. Trong quá trình kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu sử dụng mạng Ethereum Mainnet cho ví MetaMask.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu để kết nối với một ví hỗ trợ Starknet, cụ thể ở đây là Argent X.

Giao diện hiển thị như dưới đây đồng nghĩa với việc bạn đã đến được với giao diện chính cho việc bridge token.

1.5. Campaign đang diễn ra trên Argent X

Bạn có thể tham gia Series Agent X đang diễn ra để nhận được NFT từ dự án:

  • Sử dụng sàn DEX AVNU để swap cặp token bất kỳ không giới hạn số lượng cùng route bất kỳ bằng ví Argent X trên mạng Starknet Mainnet
  • Thời gian: Từ ngày 1/5 đến trước 23:59 UTC ngày 21/6/2023.

https://twitter.com/argentHQ/status/1669358894823645184?s=20

II. Ví StarkNet - Braavos là gì?

2.1. Ví Braavos là gì?

Braavos là một ví thông minh được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Cairo nhằm hỗ trợ giải pháp layer 2 Starknet. Braavos là một ví tự quản (self-customdial wallet) để lưu trữ tài sản như tiền mã hóa hay NFT và kết nối với các dApp.

2.2. Ưu điểm của Braavos

  • Braavos tạo cầu nối liền mạch giữa các ứng dụng dApp của StarkNet và ví của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem xét và phê duyệt các giao dịch.
  • Bộ sưu tập NFT (hình ảnh, video, âm nhạc) được quản lý tại một khu vực duy nhất, giúp dễ dàng xem và quản lý toàn bộ nội dung NFT.
  • Ví hỗ trợ nhiều thiết bị, có ứng dụng cho Android và iOS để người dùng có trải nghiệm hoàn chỉnh ngay cả khi đang di chuyển.
  • Các tính năng Hardware Signer và Multi-Signer cung cấp khả năng xác thực đa yếu tố để người dùng xác thực danh tính và cho phép ký giao dịch.
  • Được xây dựng dựa trên giải pháp Layer 2 của Ethereum là StarkNet, Braavos cung cấp khả năng bảo mật tốt và trải nghiệm người dùng tổng thể với chi phí thấp.

2.3. Hướng dẫn tạo ví Braavos

Bước 1: Truy cập vào link để tải Braavos Wallet Extension. Sau khi tải xong click vào Create a New Wallet để tạo ví mới

Bước 2: Đặt mật khẩu cho ví sau đó bấm next.

Bước 3: Bảo mật ví Braavos

Khi tạo mật khẩu, Braavos sẽ cung cấp cho người dùng chuỗi ký tự khôi phục trong trường hợp quên mật khẩu. Bạn nên sao chép chuỗi ký tự này và lưu trữ cẩn thận. Sau khi đã lưu chuỗi ký tự, bấm I saved my Secret Recovery Phrase để tiếp tục.

Bước 4: Chọn mạng lưới cho ví

Bạn có thể chọn Starknet Goerli Alpha hoặc Starknet Mainnet Alpha. (Bạn có thể đổi mạng lưới bất cứ lúc nào)

2.4. Hướng dẫn Bridge token trên Braavos

Bước 1: Để Bridge token, các bạn click chọn Deposit tại giao diện chính của ví, sau đó click chọn Bridge from Ethereum L1.

Bước 2: Tiếp theo, Starkware yêu cầu đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ từ công ty đứng sau Starknet. Click I Accept để đồng ý với các điều khoản và đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Để bridge token trên mạng Ethereum hệ thống sẽ yêu cầu kết nối mạng với ví cá nhân Metamask và ví Braavos

Bước 4: Các bước tiếp theo tương tự như khi Bridge token trên Argent X

2.5. Campaign đang diễn ra trên Braavos

Step 5 trong Campaign StarkNet Journey của Braavos đang diễn ra. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để nhận được NFT từ dự án

Bước 1: Mở ví Braavos, tại đây nhấn Deposit và chọn 1 trong 5 dự án hiện ra

Bước 2: Sử dụng 1 trong 5 dự án để chuyển tiền từ bất kỳ chain nào tới mạng Starknet ví Braavos

Bước 3: Sau đó, bạn truy cập vào link này https://starknet-journey-map.braavos.app/ để thực hiện các nhiệm vụ như share tweet, trải nghiệm các bonus của dự án và nhận NFT

Bước 4: Hạn cuối nhận NFT: 14h59 ngày 21/6 (UTC+7)

https://twitter.com/myBraavos/status/1668916135897489411?s=20

III. So sánh giữa Argent X và Braavos

  Argent X Braavos
Raise Fund $56M $10M
Lượt follow Twitter 396K 117K
Lượt follow Discord 82K 127K
Số lượng Dapps updating… 18
Phí giao dịch 0.3$ - 0.6$ 0.4$ - 0.7$

IV. Kết Luận

Trên đây là 2 ví phổ biến nhất trên hệ sinh thái của StarkNet. Hiện tại cả hai ví StarkNet này đều chưa công bố có ra mắt token, tuy nhiên tiềm năng nhận được retro hoặc airdrop token STRK mạng StarkNet là rất lớn do đó đây là những dapp tiềm năng bạn có thể sử dụng để trải nghiệm.

Ngoài ra, trên Argent X và Braavos đều đang có các campaign để nhận được NFT từ dự án, đây cũng có thể cơ hội để người dùng có thể nhận được airdrop nếu dự án cho ra mắt token.

Để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng các loại ví, hãy hết sức cẩn trọng khi lựa chọn ví phù hợp. Các loại ví được backed bởi dự án thường được cộng đồng lựa chọn nhiều hơn để tránh khỏi scam hoặc các vụ hack không đáng có.

Đọc thêm:

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)