Trải nghiệm ‘The Matrix’ ngoài đời thật: Dự án NFT Kalao gọi vốn thành công 75,9 tỷ VNĐ

27/09/2021
Chia sẻ
 

Sau cơn sốt bán đấu giá những bức tranh lên tới con số hàng tỷ đồng, các từ khoá như blockchain và NFT đã trở thành xu hướng ‘hot' nhất hiện nay. Không chỉ riêng giới nghệ thuật và cộng đồng nhà đầu tư, mà tất cả những ai tò mò về sự bùng nổ của nền công nghiệp 4.0 đều trở thành khách hàng tiềm năng của các công ty công nghệ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cái tên ‘tiền ảo' và trải nghiệm người dùng hạn chế vẫn là trở ngại lớn đối với những người mới tìm hiểu về thị trường đầy biến động này. 

Kalao là gì?

Biến nỗi lo toan của người tiêu dùng thành tiềm năng, dự án Kalao cho ra đời giải pháp toàn diện nhất - hệ sinh thái NFT trên nền tảng blockchain Avalanche, kết hợp cùng công nghệ VR để tối ưu hoá các ứng dụng có giá trị thực tế như: mua bán vé vào sự kiện, tổ chức triển lãm, và thương mại kỹ thuật số cho sản phẩm cao cấp. 

Kalao.io - Build the future of digital and virtual worlds 

Kalao Marketplace & Gallery VR

Không dừng lại đó, Kalao Marketplace còn hỗ trợ người dùng tự tạo lập, mua bán, và trưng bày vật phẩm NFT (tranh, sách, phim, concert, v.v.) trong thế giới 3D mà họ sở hữu. Qua trải nghiệm thực tế ảo bằng kính VR và các nền tảng khác (Smartphones, PC/Mac, Oculus, v.v.), người dùng có thể chiêm ngưỡng sản phẩm NFT ở Gallery VR, nói chuyện và giao dịch trực tiếp với tác giả, hay tương tác với những người đam mê nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian.

 Kalao | $KLO Token Utility. Kalao is an NFT ecosystem. We offer a… | by Kalao | Sep, 2021 | Medium

Kalao Vision

Đặc biệt hơn cả chính là tính năng Kalao Vision - sự khác biệt thực sự của dự án so với các nền tảng hiện có trên thị trường. Người dùng Kalao có thể mua, thiết kế showroom, rồi tổ chức các sự kiện ra mắt thực tế ảo, sau đó trực tiếp bán phòng triển lãm qua Kalao Marketplace sau khi đã NFT-hoá phòng trưng bày đó.

Một hệ sinh thái liền mạch lấy cộng đồng làm cốt lõi chính là điểm mạnh của Kalao, nền tảng đầu tiên khai thác trải nghiệm ‘metaverse' hay ‘vũ trụ tập thể ảo’ - một khái niệm không hề xa lạ với những ai đã từng xem qua series nổi tiếng ‘The Matrix' (Ma trận). 

Kalao: Nền tảng Metaverse tiên phong 

Tháng 7/2021, CEO Mark Zuckerberg liên tục nhắc đến ‘metaverse' khi thông báo về định hướng tương lai của Facebook trong buổi báo cáo thu nhập quý hai của công ty. 

“Cái cốt lõi của một metaverse là cảm giác chân thực, rằng bạn đang thật sự ở cùng với những người dùng khác hay đang hiện diện tại một địa điểm nào đó. Tôi dự đoán rằng trong tương lai, cách mà chúng ta thể hiện bản thân sẽ được truyền tải trọng yếu qua các avatar (nhân vật đại diện) và vật thể kỹ thuật số,” Zuckerberg nói. 

Thông tin token

Phân bổ token

Kalao (KLO) - All information about Kalao ICO (Token Sale) - ICO Drops

Lịch release token

Kalao (KLO) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về NFT Marketplace Kalao & KLO Token

Thông tin đầu tư

Là tiên phong của cú chuyển mình này, cũng vào tháng 7, Kalao đã bắt đầu gọi vốn Vòng hạt giống và Private-sale (giai đoạn cho những nhà đầu tư lớn) với tổng số vốn nhận được lên đến 2,7 triệu USD. Đầu quý 4/2021, đợt mở bán cho cộng đồng trên nền tảng kêu gọi vốn Avalaunch thu về cho dự án thêm 5,5 ngàn USD. Để tối ưu hoá các giao dịch, Kalao đã cho phép nhà đầu tư rót vốn qua phương thức thu mua token (chữ ký mã hoá) mang tên $KLO, với số lượng giới hạn 500,000,000 mã. 

$KLO của Kalao dùng để làm gì? 

$KLO là token lưu hành nội bộ trong hệ sinh thái Kalao, với các tính năng độc quyền dành cho người dùng đã stake token (giữ và khoá tiền) như:

  • Giảm phí giao dịch khi mua bán NFT
  • Bỏ phiếu và tạo lập đề xuất quản trị 
  • Chạy chiến dịch tiếp thị và quảng cáo NFT trên nền tảng
  • Quyền truy cập các bộ sưu tập NFT độc quyền

Đồng thời, tác giả của Kalao có thể thừa hưởng những quyền lợi sau dựa trên số lượng $KLO đang sở hữu và stake:

  • Thay đổi kích thước, chất liệu, và khung của NFT
  • Thêm chỗ trưng bày NFT trong khu triển lãm cá nhân 
  • Thêm chỗ trưng bày dự phòng để chia sẻ với nhiều phòng triển lãm cùng một lúc
  • Tùy chỉnh thiết kế của phòng triển lãm (từ thay đổi màu sắc, chất liệu, đến cá nhân hoá hoàn toàn theo ý thích của mình)

Đội ngũ đứng sau những đột phá của Kalao là ai? 

Từng phát triển thành công nhiều dự án nổi tiếng như Coin98, Maps.me và Yay Games, đội ngũ phát triển Kalao hoàn toàn đi trước thời đại với các bước sáng tạo đột phá mang tầm vĩ mô. Kalao là sự tổng hợp của chiều sâu chuyên ngành và kinh nghiệm dày dặn trong công nghệ blockchain, thị trường đầu tư, ngành bán lẻ, và tư vấn chiến lược của đội ngũ. 

Ngoài ra, dự án còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều cố vấn chiến lược tầm cỡ. Điển hình là Nick Mussallem, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại Ava Labs. Ông từng đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc Kỹ thuật Nền tảng cho hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của Wells Fargo, định chế tài chính lớn nhất tại Mỹ xét theo mạng lưới giao dịch với hơn 270.000 nhân viên và 70 triệu khách hàng.

Thông tin dự án

Kết luận 

Theo đà phát triển đột biến của giao dịch NFT trên các nền tảng blockchain (1,23 tỷ USD và 1,24 tỷ USD vào quý 1 và quý 2/2021), Kalao hứa hẹn sẽ trở thành kỳ lân của thị trường metaverse 4.0 - là một dự án mang tinh thần toàn cầu hoá, hiện đại hoá, và đổi mới sáng tạo toàn diện nhất. Đặc biệt là một trong những dự án tiềm năng thuộc hệ sinh thái Avalanche, Kalao có thể tận dụng được nguồn lực và sự đa dạng của hệ sinh thái này để nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư hơn nữa. Hãy tiếp tục cùng dự án theo dõi những bước phát triển tiếp theo nhé!

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)