Treeverse là gì? Dự án MMORPG không thể bỏ qua trong mùa GameFi

ByDamianz26/11/2023
Treeverse là tựa game MMORPG với mức định gia $25m trong vòng seedround, dự án cũng liên tục cập nhật các sản phẩm của mình ngay trong mùa downtrend của NFT. Điều này cho thấy tiềm năng cực kỳ lớn với dự án gameFi này, vậy Treeverse là gì? Liệu đây có phải là dự án game bùng nổ sắp đến? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.
Treeverse là gì?
Treeverse là gì?

1. Treeverse là gì?

Treeverse là tựa game MMORPG được xây dựng dành cho nền tảng mobile và phát hành trên mạng lưới Ethereum, lối chơi của game sẽ khá giống với tựa game đình đám Genshin Impact ở thị trường truyền thống.

Thế giới trong Treeverse
Thế giới trong Treeverse

Game được xây dựng dựa trên câu chuyện thần thoại thời trung cổ xưa về thế giới của các vị thần, bắt đầu tự game bạn sẽ xuất phát ở thành phố Elderwall được bảo vệ bởi World Tree khổng lồ và người chơi sẽ thông qua các nhiệm vụ cùng việc thu thập tài nguyên để rèn vũ khí cũng như hợp tác cùng người chơi khác để khám phá thế giới.

Điểm đặc biệt là các thiết kế về nhà cửa đều được dựa trên các hình ảnh về kiến trúc ở châu âu kết hợp với lối vẽ truyện tranh manga nên đem lại hình ảnh khá mới lạ so với các tựa game hiện tại trên thị trường. Đây cũng là phong cách được sử dụng trong tựa game The Legend of Zelda được phát triển bởi Nitendo.

Thiết kế trong Treeverse
Thiết kế trong Treeverse

Mục tiêu của Treeverse là đưa được tất cả người chơi ở thị trường truyền thống vào thị trường Web3 một cách dễ dàng nhất vì vậy nên, game sẽ được phát hành miễn phí cùng với đó người chơi sẽ không cần bắt buộc phải sở hữu ví hay NFT để bắt đầu chơi game. Ngoài ra, người chơi sẽ được cung cấp đầy đủ các tùy chọn để biến các vật phẩm trong game của mình thành NFT.

2. Cơ chế gameplay

Khá giống với tựa game khám phá MMORPG khác, Treeverse cũng đưa người chơi vào thế giới ở lục địa Arboros, tại đây người chơi có thể tuỳ chọn nhân vật để mình sẽ khám phá thế giới. Mỗi nhân vật sẽ có các kĩ năng và đặc tính khác nhau như:

 • Kiếm sĩ
 • Cung thủ
 • Pháp sư
Các nhân vật trong game
Các nhân vật trong game

Mỗi lớp nhân vật sẽ đi kèm các khả năng khác nhau mà người chơi có thể sử dụng cùng với đó sẽ có 3 lối chơi chính trong game như:

 • Khám phá và làm nhiệm vụ
 • Xây dựng và chế tạo vũ khí
 • Kết hợp và chiến đấu
 • Phá huỷ các Dungeon
Các tính năng trong game
Các tính năng trong game

Hệ thống Dungeon sẽ là lối chơi chính trong tựa game này với các nhiệm vụ để người chơi có thể khám phá, tuy nhiên sẽ có các Dungeon yêu cầu độ khó cao nên bắt buộc sẽ có sự hợp tác cùng những người chơi khác để phá huỷ được các Dungeon này.

Hệ thống Dungeon
Bản thiết kế hệ thống Dungeon

Về cơ bản game sẽ gần như giống với các tựa game góc nhìn thứ 3 khác nên sẽ cực kỳ dễ dàng tiếp cận đối với hầu hết những gamer đam mê về dòng game nhập vai này.

3. NFT trong Treeverse

Trong Treeverse sẽ có 3 loại NFT chính bao gồm: Nftrees, Plots, Timeless.

Timeless là NFT PFP nhân vật trong game, hầu hết các NFT này là skin và là đại diện độc nhất nên khi bắt đầu chơi game nếu người chơi trang bị các NFT vào nhân vật của mình sẽ sở hữu được các đặc điểm của NFT này đem lại. Có thể coi NFT như là đại diện về mặt hình ảnh của người chơi trong game.

Thông số cơ bản của NFT Timeless:

 • Số lượng: 9420
 • Giá Floor: 0.22E
 • Mạng lưới: ETH
Timeless NFT
Timeless NFT

Hiện tại không có quá nhiều tiện ích đối với NFT này nên sẽ cần đợi thêm các cập nhật tiếp theo của dự án.

Plots là NFT đại diện về Land trong game, cho phép người chơi xây dựng các công trình cũng như nhà của thuộc quyền sở hữu riêng của người chơi. Điều đặc biệt là các Plots để có đặc điểm NFT giống nhau vậy nên quyền lợi của mỗi người nắm giữ đều như nhau. Dưới đây là một số Usecase của Plots NFT:

 • Cho thuê.
 • Dịch chuyển tức thời.
 • Tăng không gian lưu trữ vật phẩm.
 • Tự do thiết kế theo phong cách riêng.

Thông số cơ bản của Plots NFT:

 • Tổng nguồn cung: 10.420 NFT
 • Giá Floor: 0.543E
 • Mạng lưới: ETH
Plots NFT
Plots NFT

Cuối cùng là Nftrees đây là các “NFT factory” sẽ tạo ra các loại trái cây trong trò chơi, phục vụ cho việc tiêu thụ mang lại hiệu ứng tạm thời. Sau khi trồng Nftree, người nắm giữ có thể đặt giá (dưới đơn vị là ROOT) cho các loại quả mà cây này mang lại để bán cho các người chơi khác. Đây cũng có thể coi là loại NFT cho phép đem lại các vật phẩm độc quyền chỉ người nắm giữ có thể nhận được vì vậy nên giá trị của NFT này khá lớn.

Thông số cơ bản của Nftrees:

 • Tổng nguồn cung: 421 NFT
 • Giá Floor: 6E
 • Mạng lưới: ETH
Nftrees
Nftrees

4. Tokenomic

Hiện tại chưa có quá nhiều thông tin chính thức về token trong game tuy nhiên qua các đợt AMA cùng dự án thì sẽ có 3 loại tiền tệ được sử dụng trong game bao gồm:

 • Gold Saps: Tiền tệ chính được sử dụng cho việc giao dịch trong thế giới Treeverse.
 • Prime Emeralds: Tiền tệ bổ sung cho phép người dùng mua thêm các tính năng.
 • ROOT: Token của dự án đồng thời cũng là loại tiền tệ có giá trị cao nhất được sử dụng để truy cập các tính năng bổ sung, tuy nhiên đây không phải là loại token chính có thể sử dụng bên trong tất cả các trò chơi do Endless Cloud phát hành trong tương lai.

5. Đội ngũ phát triển

Treeverse được phát triển bởi đội ngũ đến từ Endless Cloud hiện có hơn 50 nhân viên làm việc. Một số thành viên trong nhóm đã đóng góp vào sự thành công của các trò chơi như League of Legends, Rainbow 6 Siege, Horizon Zero Dawn, Dark Souls 3 và Marvel Spiderman.

 • Loopify (Loop) – Founder / CEO

Là người đi đầu trong việc hoạch định chiến lược và tiếp thị NFT của Treeverse và từng làm thiết kế đồ họa trong mảng eSports. Loop có lượng người theo dõi đáng kể trên twitter hiện gần 200K và trở thành một người có tiếng nói nổi bật trong thị trường NFT.

 • Aizea – Founder / CTO

Aizea là một nhà phát triển ẩn danh đã làm việc trên Bộ sưu tập Nftrees với Loopify vào tháng 2/2021 trước khi họ đồng sáng lập Treeverse. Aizea đã tạo ra trang web, phát triển các hợp đồng thông minh và tiếp tục giúp dẫn dắt việc tạo ra trò chơi.

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

6. Đối tác và nhà đầu tư

Chưa có con số chính xác về khoảng đầu tư của Treeverse tuy nhiên, trong vòng seed dự án đã được định giá là 25 triệu USD được đầu tư bởi IDEO CoLab và Animoca Brands dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm SkyVision Capital, Stani Kulechov, bên cạnh một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

7. Roadmap

Updating….

8. Kết luận

Treeverse là tựa game MMORPG được xây dựng dành cho nền tảng mobile, đây là dự án cực kỳ tiềm năng với đội ngũ nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triểm game.

Trong các bản cập nhật và bản alpha test trước đây của dự án, sản phẩm được dự án ra mắt đem lại dấu hiệu khá tốt với chất lượng cực kỳ cao. Tuy nhiên các NFT của dự án có giá khá cao nên để xác định đầu tư vào NFT là rất rủi ro vậy nên các bạn có thể cân nhắc khi xuống tiền đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Treeverse nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Treeverse:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan