theblock101

  VanEck nộp đơn đăng ký Solona ETF

  ByDuyên Trần27/06/2024
  VanEck vừa có động thái nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Solana. Động thái này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa Solana, một nền tảng blockchain hiệu suất cao, đến với các nhà đầu tư chính thống.  
  VanEck nộp đơn đăng ký Solona ETF
  VanEck nộp đơn đăng ký Solona ETF

  Solana được biết đến với tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và khả năng mở rộng cao. Những ưu điểm này giúp Solana trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và Web3.

  Matthew Sigel, Giám đốc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại VanEck cho biết: "Tôi rất vui mừng thông báo rằng VanEck vừa nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Solana ĐẦU TIÊN tại Mỹ".

  Ông Sigel viết trên mạng xã hội X rằng: "Chúng tôi tin rằng token gốc SOL hoạt động tương tự các hàng hóa kỹ thuật số khác như Bitcoin và ETH. SOL được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và dịch vụ tính toán trên blockchain. Giống như ETH trên mạng lưới Ethereum, SOL có thể được giao dịch trên các nền tảng tài sản kỹ thuật số hoặc được sử dụng trong các giao dịch ngang hàng."

  VanEck là một công ty quản lý tài sản có uy tín với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử. Công ty này đã ra mắt thành công Bitcoin Strategy ETF (BITO), quỹ ETF Bitcoin đầu tiên được SEC chấp thuận.

  Việc VanEck nộp đơn đăng ký quỹ ETF Solana cho thấy niềm tin của công ty vào tiềm năng lâu dài của Solana.

  Tác động tiềm năng của quỹ ETF Solana

  Sự chấp thuận của quỹ ETF Solana có thể mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái Solana:

  • Tăng thanh khoản cho SOL: VanEck hy vọng việc phê duyệt quỹ ETF Solana sẽ giúp tăng tính thanh khoản, nhận thức và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Solana.

  • Nâng cao nhận thức về Solana: Quỹ ETF Solana sẽ giúp nâng cao nhận thức về Solana với các nhà đầu tư chính thống, thu hút nhiều người hơn tham gia vào hệ sinh thái Solana.

  • Thúc đẩy sự phát triển của Solana: Việc tiếp cận với nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư tổ chức có thể thúc đẩy sự phát triển của Solana, hỗ trợ việc phát triển các dApps và dự án mới trên nền tảng này.

  Chỉ vài phút sau khi thông tin nộp đơn được công bố, giá SOL đã tăng từ 139.10 USD lên khoảng 147 USD, đánh dấu mức tăng đột biến 6,47%. Tại thời điểm bài viết được đăng tải, vốn hóa thị trường của Solana là 68 tỷ USD.

  Giá SOL tăng theo cập nhật từ Coingecko
  Giá SOL tăng theo cập nhật từ Coingecko

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan