theblock101

Venly Wallet là gì? Tìm hiểu về nhà cung cấp ví đa blockchain

ByThiên Hà26/05/2024
Venly Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử và blockchain đa chuỗi, cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Với Venly Wallet, người dùng có thể lưu trữ, quản lý và giao dịch các loại tiền mã hóa khác nhau một cách dễ dàng và an toàn. Vậy Venly Wallet là gì? Liệu có nên sử dụng Venly Wallet? Hãy cùng khám phá loại ví này trong bài viết dưới đây của TheBlock101 nhé  

1. Venly Wallet là gì?

Venly Wallet là gì?
Venly Wallet là gì?

Venly Wallet là ví điện tử an toàn được phát triển bởi Venly với khả năng quản lý khóa bảo mật tân tiến giúp bảo quản tài sản kỹ thuật số. Đây là loại ví multi-blockchain cho phép người dùng quản lý tài sản dựa trên các blockchain khác nhau mà chỉ thông qua một tài khoản. 

Ví Venly tập trung vào các Non-Fungible Tokens, bộ sưu tập NFT và FT. Venly đã cộng tác với Binance, Polygon, Hedera và Avalanche để thực hiện các chức năng của mình. Hiện tại, Venly Wallet đã hỗ trợ 11 blockchain, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Polygon, Hedera,...

2. Venly Wallet hoạt động như thế nào? 

Venly waller được phát triển dựa trên các blockchain Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon. Loại ví này cũng được cho là một đối tác ưa thích của mạng Polygon và Binance Smart Chain. Venly cung cấp các dịch vụ thị trường giúp các dự án blockchain tích hợp với khách hàng bằng cách cung cấp các ví không phụ thuộc vào blockchain cả trong thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp.

Venly cũng hỗ trợ người dùng truy cập trên điện thoại di động, máy tính để bàn và trình duyệt web tạo nên sự thuận tiện trong việc sử dụng ví. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng giải pháp tích hợp tiện ích để kết nối các ứng dụng phi tập trung và dễ dàng giao dịch các loại tiền điện tử.

Các tính năng API do Venly phát triển cũng cho phép người dùng điều chỉnh các chỉ số khác nhau, bao gồm cả giá cả. Các tính năng này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp và người dùng nhiều cơ hội hơn trên thị trường và tự do điều chỉnh cho các chỉ số cho NFTs. 

3. Các loại ví Venly

Wallet Widget và Wallet-API
                                               Wallet Widget và Wallet-API

Venly cung cấp hải sản phẩm ví dưới dạng dịch vụ (WaaS) riêng biệt: là Wallet Widget và Wallet-API. Trong khi một cái có giao diện người dùng thì cái còn lại được cung cấp dưới dạng API chuyên dụng.

Để cung cấp cái nhìn tổng quan ngắn gọn về sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm ví này, hãy xem bảng so sánh sau đây:

So sánh

API

Widget

Cấu trúc kỹ thuật

Tích hợp backend-to-backend thuần túy REST. Đơn giản hóa quy trình tích hợp bằng cách sử dụng SDK có sẵn của Venly, được thiết kế để hỗ trợ tích hợp dễ dàng và hiệu quả.

SDK để tích hợp liền mạch vào ứng dụng giao diện người dùng của bạn, xử lý tất cả lệnh yêu cầu tới Venly. Nó đơn giản hóa quy trình bằng cách xử lý hiệu quả giao tiếp giữa giao diện người dùng của bạn và phần phụ trợ của Venly, đảm bảo trải nghiệm tích hợp mượt mà và hợp lý.

Tính linh hoạt của giao diện người dùng

Bạn có toàn quyền kiểm soát giao diện người dùng của ứng dụng.

Đi kèm với giao diện mặc định, những giao diện này mang thương hiệu Venly và được thiết kế để mang lại trải nghiệm nhất quán. Các giao diện mặc định không thể tùy chỉnh.

Tương tác người dùng

Nếu muốn, người dùng có tùy chọn thực hiện toàn quyền kiểm soát các ví đã tạo, cho phép bạn quản lý chúng mà không yêu cầu bất kỳ tương tác nào của người dùng để truy cập. (KHÔNG BẮT BUỘC)

Sự tương tác của người dùng là điều cần thiết để thực hiện các hành động trên ví của người dùng. Mỗi hành động cần có sự xác nhận của người dùng bằng cách cung cấp mã PIN, đảm bảo tính bảo mật và ủy quyền cho mọi hoạt động.

 

4. Ưu điểm và hạn chế của ví Venly

 Ưu điểm và hạn chế của ví Venly
 Ưu điểm và hạn chế của ví Venly

4.1 Ưu điểm

Ưu điểm của Ví Venly:

  • Khả năng truy cập: Phần mềm Venly cung cấp cơ hội cho người dùng truy cập các loại tiền điện tử, token và tài sản kỹ thuật số khác nhau được nhận từ các blockchain khác nhau như Bitcoin, Vechain, Ethereum, Litecoin, Tron, Gochain, NEO, Aeternity, v.v

  • Không cần xác thực 2 yếu tố: Người dùng chỉ cần một trình duyệt web hoặc một PC để sử dụng Venly mà không cần thêm số điện thoại để truy cập xác thực hai yếu tố vì nó sử dụng mã PIN cho mục đích bảo mật.

  • Khóa riêng tư: Venly không yêu cầu người dùng lưu trữ các khóa riêng tư theo cách điền từ khóa. Điều này được coi là một trong những ưu điểm lớn của Venly khi tạo sự thuận tiện cho người dùng. 

4.2 Hạn chế

Venly Waller hiện vẫn còn tồn tại một số hạn chế bao gồm::

  • Hỗ trợ hạn chế: Mặc dù Venly hỗ trợ một loạt các blockchain và token, nhưng vẫn có thể không hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử và blockchain, điều này có thể là một hạn chế đối với người dùng mong muốn sử dụng các loại tiền tệ hoặc dự án cụ thể không được hỗ trợ.

  • Tính bảo mật: Mặc dù Venly không yêu cầu người dùng lưu trữ các private key hay seed words, nhưng vẫn cần sự cẩn trọng khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến việc lưu trữ và quản lý tài sản kỹ thuật số.

  •  Khả năng tương tác: Mặc dù Venly cung cấp một giao diện desktop và tích hợp trên điện thoại di động, nhưng có thể có hạn chế trong việc tương tác với một số tính năng hoặc giao diện trên các thiết bị di động so với trên máy tính cá nhân.

  • Khả năng mở rộng: Do tính năng của Venly chưa được thử nghiệm trên quy mô lớn hoặc trong môi trường thương mại điện tử, việc mở rộng và tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác có thể gặp khó khăn và đòi hỏi thêm thời gian và tài nguyên.

5. Biện pháp bảo mật của ví Venly 

Biện pháp bảo mật
Biện pháp bảo mật 

Ví Venly sử dụng các biện pháp bảo mật để mã hóa khóa riêng tư của người dùng thông qua một Keystore và một mật khẩu sử dụng mã hóa 128-bit. Mật khẩu được chia thành ba phần thông qua một thuật toán chia sẻ bí mật. Phần của người dùng được mã hóa lại thông qua một mã PIN.

Ba phần này được lưu trữ trong một hòm và nó lại được mã hóa lần thứ hai hoặc thứ ba. Hơn nữa, nó cũng sử dụng các chính sách kiểm soát truy cập để hạn chế quyền truy cập của nhân viên thông qua một mật khẩu. Tuy nhiên, thông qua các ví lưu trữ trên đám mây, một hacker có thể truy cập vào các quỹ nếu họ có được email đăng ký của người dùng, mật khẩu và mã PIN. Venly cung cấp các biện pháp bảo mật tốt nhất có thể cho khách hàng của mình và nó lưu trữ các khóa riêng tư của người dùng trong đám mây.

6. Cách tạo Venly Wallet

Bước 1: Tạo tài khoản ví Venly

Để tạo tài khoản Venly, hãy truy cập trang chính thức.

Ví Venly

Sau đó, bạn cần nhấp vào "Ví của tôi" xuất hiện ở góc trên cùng của trang. Sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến trang để tìm tùy chọn cài đặt ví của bạn.

Ví Venly

Ngoài ra, bạn có thể tạo tài khoản Venly bằng tài khoản Google, Facebook .Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email và đặt mật khẩu ví của bạn. Tiếp theo, ứng dụng sẽ gửi cho bạn mã xác minh trong email của bạn. Sau đó, bạn cần nhập mã để xác minh email của chúng tôi.

Ví Venly

Khi bạn đã xác minh email của mình, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mã PIN chính có thể bao gồm 4-6 chữ số.

Ví Venly

Khi bước này hoàn tất, bạn có thể thấy tài khoản ví Venly mới tạo của mình.

Ví Venly

Bước 2: Thiết lập ví

Để thiết lập ví Venly mới, bạn phải chọn mạng. Trong trường hợp này, chúng tôi đã chọn VeChain. Do đó, người dùng sẽ tìm thấy hai tùy chọn để thiết lập ví:

  • Tạo ví

  • Nhập ví

Chọn tùy chọn một nếu bạn là người dùng mới. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn tùy chọn Nhập ví để nhập ví hiện có vào một số thiết bị mới.

Ví Venly

Bước 3: Tạo Ví mới

Để tạo ví mới, hãy nhấp vào tùy chọn Tạo ví mới . Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình ở trên. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin chính của mình. Khi bạn đã nhập mã pin của mình, một ví VeChain trống trong Venly sẽ được tạo cho bạn.

Ví Venly

Bước 4: Nhập Ví

Người dùng có thể nhập ví VeChain hiện có của mình sang một số thiết bị khác bằng cách cung cấp tệp Keystore và mật khẩu hoặc khóa riêng. Tương tự, người dùng có thể thiết lập nhiều ví trong một tài khoản Venly để theo dõi hoặc giám sát tài sản.

Ví Venly

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể chọn một chuỗi khác và tạo/nhập ví.

Ví Venly

7. Kết luận 

 Ví Venly là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng muốn tiếp cận thị trường tiền điện tử và blockchain một cách an toàn và thuận tiện. Với các tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã hóa khóa riêng tư và phương pháp chia sẻ bí mật, Venly đảm bảo an toàn cho tài sản số của người dùng. Giao diện dễ sử dụng và khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. 

Tuy nhiên, như mọi sản phẩm công nghệ, Ví Venly cũng có nhược điểm, bao gồm các rủi ro từ việc lưu trữ trên đám mây và khả năng hạn chế trong việc hỗ trợ các loại tiền mã hóa không phổ biến. Vậy nên người dùng cần xem xét kỹ các yếu tố trước sử dụng bất kỳ loại ví điện tử nào.

Đọc thêm:

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan