theblock101

  Hàng loạt mã độc bị phát tán sau vụ hack email Ethereum Foundation

  ByThiên Hà25/06/2024
  Tim Beiko, đại diện của Ethereum Foundation đưa ra cảnh báo tới người dùng rằng dịch vụ email của họ đã bị hack, dẫn đến việc phát tán nhiều email lừa đảo chứa các liên kết độc hại.   
  Tim Beiko cảnh báo về vụ hack email của Ethereum Foundation
  Tim Beiko cảnh báo về vụ hack email của Ethereum Foundation

  Tim Beiko, đại diện của Ethereum Foundation đưa ra cảnh báo tới người dùng rằng dịch vụ email của họ đã bị hack dẫn đến phát tán nhiều email lừa đảo chứa các liên kết độc hại. 

  Theo báo cáo, những kẻ tấn công đã truy cập vào hệ thống email của Ethereum  Foundation thông qua SendPulse - đơn vị cung cấp dịch vụ email của quỹ này. Vụ việc này được phát hiện khi một số email đáng ngờ được gửi từ địa chỉ email chính thức [email protected] chứa các liên kết độc gây tổn hại cho người nhận nếu họ nhấp vào.

  Tim Beiko đã cảnh báo mọi người nên thận trọng và không nhấp vào bất kỳ liên kết nào hoặc mở bất kỳ tệp đính kèm nào từ email bị xâm nhập. Hiện tại, Ethereum Foundation đang phối hợp với SendPulse để khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho hệ thống email của họ.

  Để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai, Ethereum Foundation đang điều tra chi tiết về bản chất của cuộc tấn công này. Beiko cũng đã cung cấp một email mẫu để giúp người dùng nhận biết các cuộc tấn công lừa đảo. Ông nhấn mạnh rằng, mặc dù những email này có thể trông giống như thật, nhưng chúng chứa các liên kết dẫn đến các trang web có mục đích lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.

  Email chứa mã độc
  Email chứa mã độc

  Người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn và địa chỉ email của người gửi. Nếu có điều bất thường, người dùng nên liên hệ trực tiếp với tổ chức thông qua các kênh chính thức trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Đồng thời, để nhận thông tin mới nhất về các sự cố và cảnh báo bảo mật, người dùng nên theo dõi Ethereum Foundation trên mạng xã hội và website chính thức.

  Điều này sẽ giúp ngăn chặn các nỗ lực lừa đảo lan rộng hơn nữa, bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn trên mạng. Ethereum Foundation đang nỗ lực hết sức để giải quyết sự cố này và đảm bảo an toàn cho tất cả các bên liên quan.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan