theblock101

Zealy là gì? Hướng dẫn sử dụng Zealy săn airdrop và retroactive

ByHanaLuong11/09/2023
Zealy (tên cũ là Crew3) đang là thương hiệu được nhiều dự án/tổ chức DeFi chọn lựa để tạo nên cộng đồng. Vậy Zealy là gì? Dự án có gì nổi bật? Cùng Theblock101 tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Zealy (tên gọi cũ: Crew3) là gì?

Zealy là gì?
Zealy là gì?

Zealy (tên cũ là Crew3) là nền tảng hỗ trợ tạo các cộng đồng web3 và giúp người dùng trở thành người đóng góp.

Với Zealy, người dùng có thể cạnh tranh thứ hạng trên bảng xếp hạng của từng dự án để nhận về các phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Zealy là nền tảng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể trải nghiệm bằng cách truy cập vào website và kết nối với ví Metamask để sử dụng.
Các nền tảng DeFi, GameFi, Metaverse, Web3 như zkSync, Zetachain, Sui Network,… chọn Zealy làm nền tảng hỗ trợ cộng đồng.

2. Điểm nổi bật của Zealy

Đối với dự án

Trong thị trường hiện nay, việc xây dựng và duy trì cộng đồng có thể đối mặt với nhiều khó khăn về nguồn vốn và nhân lực. Zealy ra đời với mục tiêu giải quyết các thách thức này.

Zealy đã xây dựng một mô hình quản lý cộng đồng đáng tin cậy và tính đến thời điểm hiện tại, có hàng nghìn cộng đồng đã tận dụng Zealy cho việc quản lý hiệu quả. Trong số những dự án nổi bật đã tạo ra những cộng đồng mạnh mẽ với sự hỗ trợ từ Zealy có thể kể đến các tên tuổi đáng chú ý như dYdX, Sui Global, Polygon, Immutable X và nhiều dự án khác.

Các đối tác của Zealy
Các đối tác của Zealy

Đối với người dùng

Với Zealy, người dùng có những đóng góp sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Zealy có chứng năng trao thưởng định kỳ dựa trên việc đóng góp của người dùng (còn gọi là Fairdrops).

Zealy sử dụng bot để theo dõi và tổng hợp các hoạt động của người dùng trong cộng đồng. Sau đó, chúng tôi  tính điểm thưởng dựa trên những đóng góp cụ thể. Mỗi nhiệm vụ hoàn thành đều đồng nghĩa với việc người dùng nhận được "xp" (điểm thưởng).

Hơn nữa, Zealy cho phép dự án thêm các yêu cầu hoặc nhiệm vụ để kích thích thành viên trong cộng đồng tham gia và nhận phần thưởng. Điều này giúp tạo nên một sự tham gia tích cực và tương tác sâu hơn trong cộng đồng.

Đối với nhà quản lý cộng đồng (CM)

Zealy cho phép người dùng liên kết với Twitter và Discord để thực hiện các nhiệm vụ trong nhóm.
Zealy giúp xây dựng cộng đồng một cách dễ dàng bằng cách biến việc giới thiệu thành hành động để phát triển cộng đồng một cách lành mạnh.

3. Kết nối ví và tài khoản trên Zealy

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Zealy
Sau đó, các bạn chọn Login ở góc phải màn hình → Discord hoặc WalletConnect để kết nối ví.
Đăng nhập vào Zealy với Discord hoặc WalletConnect
Đăng nhập vào Zealy với Discord hoặc WalletConnect
Bước 2: Nếu chọn Discord, Zealy sẽ tự động liên kết với trang chủ Discord và yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập.

4. Hướng dẫn sử dụng Zealy

Giới thiệu giao diện của Zealy

Khi đến với Zealy, người dùng mới sẽ dễ tiếp cận các thông tin ở trang chủ với những từ khóa được đề xuất và các sự kiện nổi bật được giới thiệu bên dưới.

Top Communities: Là những cộng đồng hàng đầu được Zealy đánh giá thông qua các hoạt động và phân chia theo từng mảng khác nhau như NFT, DAO, NFT, Music, Gaming, DeFi, Metaverse, Protocol...

Top Communities trên Zealy
Top Communities trên Zealy

New Communities: Là những cộng đồng mới được các dự án/tổ chức nhỏ khác thành lập.

Quests: Là bảng nhiệm vụ để việc thực hiện các nhiệm vụ được suôn sẻ hơn. Zealy có 4 gợi ý như sau:

  • Đối với người tổ chức, hãy tạo một số nhiệm vụ mà các thành viên có thể hoàn thành dễ dàng.
  • Sử dụng các điều kiện được Zealy gợi ý để không bị choáng ngợp với quá nhiều tùy chọn.
  • Trao phần thưởng tương ứng với giá trị bỏ ra, phần thưởng càng cao càng giúp thu hút nhiều người vào cộng đồng của bạn.
  • Tạo nhiệm vụ theo trình tự, trong đó nhiệm vụ cuối cùng yêu cầu cung cấp vai trò Discord để có thể truy cập.

Tạo cộng đồng của riêng bạn

Zealy cho phép mọi tổ chức/cá nhân tạo cộng đồng của riêng mình bằng một số thao tác đơn giản và miễn phí. Để tạo cộng đồng, các bạn cần hoàn thành những bước chuẩn bị như đã hướng dẫn.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ Zealy: https://Zealy.xyz/. Chọn nút Create Your Community để tạo cộng đồng mới.

Tạo cộng đồng mới trên Zealy
Tạo cộng đồng mới trên Zealy

Bước 2: Nhập câu trả lời vào các mục tương ứng như sau:

Bước 3: Sau khi đã khởi tạo thành công, hệ thống Zealy sẽ tự động chuyển sang trang cộng đồng của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm Quest (Nhiệm vụ) cho các thành viên của mình.

Ngoài ra, Zealy có các gợi ý về nhiệm vụ bên dưới mục hashtag Twitter, các bạn có thể tham khảo.

Bước 4: Tạo nhiệm vụ mẫu trong Quests

Đối với mỗi cộng đồng, bạn cần tạo ít nhất 3 - 4 nhiệm vụ để thu hút thành viên. Quản lý dự án/cộng đồng có thể tạo hashtag nhỏ để dễ kiểm tra các tác vụ. Các bước tạo nhiệm vụ trong quests như sau:

  • Chọn dấu “+” để thêm tiêu đề cho hashtag cần tạo.
  • Sau đó chọn ô nhiệm vụ tương ứng.
  • Điền tiêu đề cho form nhiệm vụ, các thao tác mà thành viên cần thực hiện, số lượng XP họ sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng nhấn chọn Publish để đăng tải nhiệm vụ trong cộng đồng.

Tính năng cài đặt cho cộng đồng

Để thu hút thêm nhiều thành viên tham gia và tăng tính minh bạch, người/nhóm tổ chức có thể tùy chỉnh các thông tin như link website, hình ảnh, logo... của dự án trong mục Settings.

Một lưu ý quan trọng là, Zealy là nền tảng thuộc bên thứ 3, vì vậy mỗi khi người dùng tham gia các chương trình của dự án nhưng gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần thưởng hay lỗi, người dùng cần phải liên hệ với phía dự án để nhận hỗ trợ.

5. Kết luận

Zealy là dự án phù hợp cho nhiều đối tượng, từ dự án đến người dùng. Với người dùng bạn có thể làm nhiệm vụ để nhận phần thưởng đến từ các dự án bạn tham gia. Zealy hiện đang là là một trong số những nền tảng hỗ trợ xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hiện tại.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan