theblock101

Hướng dẫn chuyển token NYM mạng ETH sang mạng NYX và Stake

ByVitNhoNho28/06/2023
Đã hơn một năm kể từ khi Nym mainnet ‘Nyx’ đi vào hoạt động, blockchain gốc của token NYM. Kể từ đó, token NYM đã có mặt trên các blockchain khác nhau, cụ thể là Ethereum và BNB Chain, đảm bảo ngày càng nhiều người có thể sử dụng token để bảo vệ cơ sở hạ tầng quyền riêng tư toàn cầu của Nym. Đã có nhiều phát triển và cải tiến thú vị trên cơ sở hạ tầng quyền riêng tư này trong năm qua. Nhưng có lẽ một trong những yêu cầu khẩn thiết nhất của cộng đồng là cải thiện quy trình ủy quyền bằng cách làm cho việc chuyển token NYM qua các blockchain trở nên dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ so sánh ngắn gọn “hai mặt” của token NYM và mang đến hướng dẫn tổng quát, thân thiện với người mới bắt đầu có thể chuyển ...

1. Tổng quan về sự khác biệt

Nyx là blockchain gốc của cơ sở hạ tầng quyền riêng tư Nym, nên khi bạn có token NYM trên Nyx Chain, bạn có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của nó, bằng cách liên kết hoặc ủy thác stake nhằm kiếm về một phần phần thưởng xứng đáng.

Sự khác biệt chính giữa token NYM trên Nyx (Cosmos) và Ethereum (ERC20) là các NYM gốc sẽ mở khóa tiềm năng và tiện ích thực sự của token Nym. Tuy nhiên, việc truy cập ERC-20 NYM dễ dàng hơn vì được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Sau khi kết nối token NYM của mình từ Ethereum sang Nyx và giữ trong Ví Nym, bạn có thể bắt đầu ủy thác stake trên các mix node được chọn để kiếm phần thưởng. Ngoài ra người dùng còn có thể liên kết các NYM gốc nếu muốn khởi chạy mix node của riêng mình.

Token được bán trên Coinlist trong đợt ICO vào năm 2022. Tìm hiểu thêm về token NYM tại đây.

2. Cách chuyển NYM từ Ethereum sang Nyx và stake nhận phần thưởng

2.1. Quy trình 10 bước dành cho người dùng có kinh nghiệm

Bước 1: Cài đặt ví Metamask, ví Nym và có một lượng fee ETH nhất định để thực hiện giao dịch.

Bước 2: Chuyển ERC-20 NYM của bạn sang ví Metamask.

Bước 3: Truy cập Gravity Bridge Portal.

Bước 4: Cài đặt giao diện Gravity cho phù hợp: From: Ethereum, To: Nyx. Kết nối Metamask của bạn trên giao diện Gravity và liên kết địa chỉ của bạn.

Bước 5: Chọn token Nym trong mục “Amount” và đặt giá trị muốn chuyển khoản. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa nhỏ để kích hoạt tính năng dán và dán địa chỉ Nyx của bạn từ ví Nym. Cuối cùng, ủy quyền cho Gravity thực hiện giao dịch trong ví Metamask.

Bước 6: Thực hiện chuyển đổi. Chú ý: phí giao dịch được thanh toán bằng ETH.

Bước 7: Lưu ý rằng để NYM đến ví của bạn, cần đợi xác nhận 96 block, tức là khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể cần mở lại ví desktop Nym của mình để xem token đã xuất hiện trên giao diện chưa.

Bước 8: Để stake NYM từ ví Nym, trước tiên bạn cần tìm kiếm một mix node mà bạn muốn ủy quyền, sử dụng trình khám phá mixnet, Đây là một bài viết giải thích chi tiết về những gì bạn cần lưu ý khi chọn một mix node để ủy quyền stake.

Bước 9: Khi bạn đã tìm thấy một mix node ưng ý, hãy nhấp vào menu “ Delegation” (“Ủy quyền”) trong ví Nym, sao chép và dán Identity Key của mix node đã chọn, chỉ định số tiền bạn muốn stake và hoàn tất ủy quyền của bạn bằng nút ”Delegate Stake” (“Ủy quyền Stake”).

Chú ý: Các ủy quyền mới (tương tự với huỷ ủy quyền) sẽ diễn ra trong toàn bộ epoch tiếp theo của mixnet. Mỗi epoch kéo dài một giờ, vì vậy đây là thời gian tối đa bạn cần đợi để ủy quyền của mình diễn ra.

Bước 10: Xin chúc mừng, bạn vừa mới bắt đầu kiếm được phần thưởng bằng cách tăng tính bảo mật của mixnet!

2.2. Quá trình chi tiết cho người dùng mới

Bước 1: Chuyển sang trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng ví Metamask, chẳng hạn như Firefox.

Bước 2: Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Metamask. Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ này trước đây, hãy xem video hướng dẫn.

Bước 3: Thêm token ERC-20 NYM vào ví của bạn bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 4: Nhấp vào “Import Tokens” (“Nhập token”) ở cuối Màn hình Metamask, sau đó chuyển sang tab “Custom token” (“Token tùy chỉnh”) ở trên cùng.

Tiếp theo, sao chép và dán địa chỉ token NYM ERC-20 sau vào trường địa chỉ token: 0x525a8f6f3ba4752868cde25164382bfbae3990e1. Điều này sẽ tự động nhập mã token cho bạn. Bạn cũng có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách gõ “NYM” và “6” (như hướng dẫn hình dưới).

Nhấp vào “Add Custom Token” và xác nhận bằng cách nhấp vào “Import Token” để hoàn tất quá trình nhập. Dưới đây là hình minh họa hướng dẫn chi tiết nhập token NYM:

 

 

Bước 5: Tải xuống và cài đặt ví Nym desktop. Hãy xem video hướng dẫn.

Bước 6: Đừng quên lưu trữ Seed Phrases của bạn trên giấy ở nơi an toàn :)

Bước 7: Truy cập Gravity Bridge Portal.

Bước 8:Trong Ứng dụng Gravity, hãy đặt trường “From” thành: Ethereum và nhấp vào “Connect” (“Kết nối”) để kết nối địa chỉ Ethereum  của bạn với Metamask. Bạn sẽ được yêu cầu cho phép hành động này trong Metamask.

Bước 9: Đặt trường “To” thành: Nyx, nhưng không nhấp vào nút “Connect” (“Kết nối”). Thay vào đó, hãy sao chép địa chỉ Nyx của bạn từ ví Nym, nhấp vào biểu tượng ổ khóa nhỏ để kích hoạt tính năng dán và dán địa chỉ của bạn vào trường “Địa chỉ chuyển khoản”. Lưu ý rằng địa chỉ này phải luôn bắt đầu bằng “n1….”.

 

 

Bước 10: Cài đặt số tiền muốn chuyển và lưu ý rằng bạn sẽ cần một ít fee ETH để thực hiện giao dịch này. Nếu chưa có kinh nghiệm với các công cụ blockchain, bạn nên bắt đầu với một lần chuyển thử nghiệm nhỏ hơn để đảm bảo mọi thứ diễn ra bình thường.

Bước 11: Để gửi giao dịch, bạn cần ủy quyền cho ứng dụng Gravity trong Metamask.

Bước 12: Khi Gravity hiển thị “Quyền được cấp”, bạn sẽ thấy hiển thị lượng token NYM mong muốn — chỉ cần nhấn “Bắt đầu chuyển”.

Bước 13: Lưu ý rằng để NYM tới ví, bạn sẽ cần đợi xác nhận 96 block, tức là khoảng 20 phút. Có thể cần mở lại ví desktop Nym để xem token được làm mới trên giao diện. Giờ đây, bạn có thể ủy quyền cho các mix node Nym và bắt đầu kiếm phần phần thưởng xứng đáng.

3. Ủy quyền token NYM cho mix node và kiếm phần thưởng

Khi NYM nằm trong ví Nym, bạn có thể stake trên các mix node để kiếm phần thưởng cho việc bảo vệ mixnet.

  • Để stake NYM, trước tiên bạn cần tìm kiếm một mix node mà bạn muốn ủy quyền. Hãy sử dụng trình khám phá mixnet. Mẹo dành cho người ủy quyền lần đầu: bạn nên tìm kiếm các mix node có tỷ lệ stake bão hòa nhỏ hơn hoặc bằng 100% và gần với điểm định tuyến 100%, để tối đa hóa phần thưởng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tỷ suất lợi nhuận của người vận hành mix node càng cao thì phần thưởng được chia cho những người ủy quyền stake càng ít.
  • Sau khi tìm thấy một mix node mà bạn muốn hỗ trợ bằng stake, chỉ cần nhấp vào menu “Ủy quyền” trong ví Nym (1).
  • Trong phần này, nhấp vào nút “Delegate” (2) và sao chép Identity Key (3) của mix node đã chọn của bạn từ trình khám phá mixnet,
  • Xác định số lượng bạn muốn stake (4) và hoàn tất ủy quyền của bạn bằng nút “Ủy quyền stake” (5).

Chú ý: Các ủy quyền mới (tương tự với huỷ ủy quyền) sẽ diễn ra trong toàn bộ epoch tiếp theo của mixnet. Mỗi epoch kéo dài một giờ, vì vậy đây là thời gian tối đa bạn cần đợi để ủy quyền của mình diễn ra.

4. Tài liệu tham khảo

5. Kênh thông tin dự án

Trò chuyện với nhà phát triển: Element // Discord

Mạng xã hội: Twitter // Discord // Telegram

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan