OKX (OKB) là gì? Tổng quan về token OKB

ByLengkeng03/07/2020
OKX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, cung cấp dịch vụ giao dịch một loạt các loại tiền điện tử. Với sự uy tín và quy mô toàn cầu, OKEx là điểm đến quan trọng cho các nhà đầu tư và trader tiền điện tử.

1. Sàn OKX (OKEx) là gì?

OKEx (mới đổi tên thành OKX) là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) lớn của HongKong được ra đời bởi công ty mẹ là OKCoin.com. OKX được ra đời để người dùng mua bán các hợp đồng tương lai, còn với công ty mẹ OKCoin sẽ tập trung chính cho việc giao dịch tiền số với tiền pháp định.

OKX là gì?
OKX là gì?

Được thành lập vào năm 2014, OKX được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab.

2. OKX hỗ trợ những loại coin nào?

Sàn giao dịch OKX đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM),.. cùng rất nhiều các đồng coin khác.

Trong đó, sàn OKX hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền điện tử với BTC, USDT và ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… có khối lượng giao dịch trong 1 ngày lớn nhất và có tính thanh khoản cao hơn các đồng khác.

3. OKB là gì?

OKX Token, ký hiệu là OKB là đồng tiền điện tử chính thức của sàn OKX bởi nền tảng OK Blockchain. Ban đầu OKB được phát hành trên nền tảng blockchain của Ethereum, sau đó OKB chạy trên blockchain riêng là OKchain. Kể từ đó OKB được coi là một đồng coin chứ không phải là token.

4. Thông tin cơ bản về đồng OKX Token (OKB)

  • Ticket: OKB
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Token Type: Exchange token
  • Total supply: 300.000.000 OKB
  • Circulating supply: 60.000.000 OKB

5. Đồng OKB dùng để làm gì?

Cũng giống như các đồng tiền mã hóa của các sàn Binance hay Huobi, OKB cũng dùng để thanh toán các chi phí dịch vụ mà các sàn giao dịch cung cấp như trao đổi, giao dịch coin, IEO, ICO hay nạp rút. Người sở hữu OKB sẽ được giảm 20% phí giao dịch.

6. Nắm giữ đồng OKB có lợi ích gì?

- Global Partners: Ưu đãi về giá, phí giao dịch khi sử dụng các dịch vụ của sàn OKX; đối tác toàn cầu của OKX sẽ được hưởng những đặc quyền ưu đãi về giá khi sử dụng các dịch vụ của OKEx.

- OKB Trading Market: Miễn phí phí giao dịch và phí dịch vụ khi mua bán giao dịch trong OKB trading market.

- Discounted fee: khi mua bán giao dịch trên sàn OKEx sẽ được giảm phí giao dịch

- Vote Rights: Tương tự như Huobi FastTrack, Khi sử dụng đồng OKB để bình chọn dự án sẽ được listing lên sàn OKEx.

- OKChain & OKDex: Người dùng có thể sử dụng OKB để thanh toán phí giao dịch trên OKChain sau khi OKChain chính thức hoạt động.

- OK Jumpstart: Người dùng nắm giữ OKB để có cơ hội đầu tư vào những dự án tiềm năng sẽ được phát hành thông qua sàn OKEx.

7. Đào OKB như thế nào?

Vì OKB là đồng tiền điện tử trực tiếp của sàn OKX, do đó người dùng không thể đào OKB giống như đào tiền điện tử Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH).

8. Ví lưu trữ OKX Token (OKB) an toàn

OKX Token (OKB) là token ERC20 nên người dùng có thể lưu trữ token OKB ở ví lữu trữ hỗ trợ Ethereum như Imtoken, Myetherwallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor v.v

Và đương nhiên là người dùng cũng có thể lưu trữ token OKB ngay trên sàn OKEx. Tuy nhiên, với những người dùng muốn hodl trong thời gian lâu thì theo các chuyên gia nên hạn chế cách này.

9. Sàn giao dịch đồng OKB uy tín

Bởi OKB là đồng tiền điện tử trực tiếp của sàn OKX vì thế nó được giao dịch mua bán trên sàn OKX.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan