theblock101

Hướng dẫn săn airdrop Swell Network từ A-Z

ByHank10313/09/2023
Liquid Staking đang trở thành một miếng bánh màu mỡ sau bản cập nhập Shanghai của Ethereum Blockchain khi lượng ETH còn lưu thông ở bên ngoài thị trường là rất lớn. Trong bài viết này Bigcoin sẽ  hướng dẫn săn airdrop Swell Network, một dự án trên thuộc mảng LSDfi trên Ethereum đã xác nhận về việc airdrop.

1. Swell Network là gì?

Swell Network là một dự án làm về mảng Liquid Staking được xây dựng trên mạng lưới của Ethereum giúp tất cả mọi người có thể tham gia phi tập trung hoá mạng lưới mà không cần phải sỡ hữu đủ 32 ETH hay phải chờ một thời gian dài để rút tiền.

Swell Network đã kêu gọi thành công $3.75M vòng Seed Round từ các quỹ đầu tư lớn như IOSG, Framework Ventures, Apollo Capital và một số nhà đầu tư cá nhân có tiếng như Mark Cuban,...

Số vốn mà Swell Network đã huy động được

2. Hướng Dẫn Săn Airdrop Swell Network

Swell Network là một trong những dự án Liquid Staking có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong những tháng vừa qua, với xác nhận sẽ sớm ra mắt token vào Q1/2024. Hiện tại Swell Network đang cho phép người dùng farm “Pearls” - một đơn vị có thể đổi lấy token SWELL khi dự án TGE trong tương lai. 

Website Swell Network

2.1. Trải nghiệm tính năng "Stake" và tích điểm Eigen Layer

Bước 1: Chuẩn bị ETH

Vì thời gian staking càng lâu thì lượng token nhận về sẽ càng nhiều nên mọi người hãy sử dụng một lượng vốn nhàn rỗi để săn airdrop là hợp lý nhất. Sau khi mua ETH trên các sàn giao dịch tập trung, mọi người cần phải rút về ví mạng lưới Ethereum.

Vì tất cả các bước đều được thực hiện trên mạng lưới Ethereum nên mọi người có thể chọn lúc gas thấp để giao dịch tiết kiệm chi phí nhất, kiểm tra phí gas tại Etherscan (thời điểm gas rẻ thường là sáng sớm hoặc buổi chiều).

Bước 2: Stake ETH và mint swETH

Cơ chế farm "Pearl' trên Swell diễn ra như sau:

 • Với mỗi 1 swETH được mint ra, người dùng sẽ nhận được 30 “Pearls” (Lưu ý: phải mint trực tiếp swETH tại Swell, nếu giao dịch trên DEX để nhận swETH thì không được tính)
 • Với mỗi swETH nạp vào để restaking tại EigenLayer sẽ nhận được thêm 30 “Pearls”.

=> Mint 1 ETH tại Swell và Restaking tại EigenLayer có thể giúp người dùng nhận về 60 “Pearls” và điểm EigenLayer. Đây là tỉ lệ tham khảo trên 1 ETH, nếu như bạn sử dụng 0.1 ETH thì sẽ nhận được 6 “Pearls”.

Chiến lược săn airdrop trên Swell Network
Chiến lược săn airdrop trên Swell Network

Hướng dẫn tham gia stake ETH và mint swETH:

 • Bước 1: Truy cập https://app.swellnetwork.io/
 • Bước 2: Tiến hành staking ETH để nhận về swETH
 • Bước 3: Nếu mọi người có 2 ETH thì chỉ nên stake khoảng 0.95 ETH và giữ lại 1.05 ETH để sử dụng cho các bước sau và trả phí giao dịch
 • Bước 4: Truy cập https://app.eigenlayer.xyz/token/swETH => Nạp số swETH vào pool để tích điểm trên EigenLayer và nhận thêm "Pearl"

Bước 3: Cung cấp thanh khoản cho swETH trên Marverick Protocol

Ở Voyage 1, chỉ có 4 dự án mà người dùng cung cấp thanh khoản nhận được điểm pearls, tuy nhiên để lựa chọn pool có APY cao cũng như các bước thực hiện ngắn gọn để tiết kiệm chi phí thì chúng ta có thể dùng Maverick Protocol.

Voyage trên Swell Network
Voyage trên Swell Network
Swell Voyage
 • Bước 1: Truy cập: https://app.mav.xyz/boosted-positions
 • Bước 2: Nhập số lượng ETH và swETH cân bằng (Ví dụ 0.1 ETH - 0.1 swETH)
 • Bước 3: Chọn khoảng giá => Chọn "Add Liquid and Stake" để cung cấp thanh khoản

2.2. Trải nghiệm tính năng "Restake" trên Swell Network

Swell đã cho ra mắt Liquid Restaking Token với tên gọi là rswETH giúp người dùng có thể kiếm Pearls, EigenLayer Points và những phần thưởng Restaking khác trong tương lai mà không cần phải khóa token trên EigenLayer. Đây có thể là một bước tiến quan trọng khi mảnh ghép Restaking đang nóng dần hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số đánh giá về tính năng mới này trên Swell Network:

Ưu điểm:

 • Có thể restake ETH qua rswETH ngay trực tiếp trên Swell và không cần truy cập qua EigenLayer. Đồng thời vẫn nhận được đầy đủ quyền lợi từ Swell và EigenLayer. Tỷ lệ kiếm points trên EigenLayer là 1E / 1 Points / 1 hour.
 • rswETH hiện không bị khóa và có thể sử dụng để tiếp tục farm pool thêm ở những dự án khác. Hiện tại, có 4 nền tảng DeFi hỗ trợ token này (nhưng chưa ra pool): Curve, Maverick, Pendle, ION.

Nhược điểm:

 • rswETH chưa withdraw (hoặc swap) về lại ETH được. 
 • Rủi ro bị hack và tấn công bảo mật

Hướng dẫn tham gia Restake trên Swell Network

 • Bước 1: Truy cập https://app.swellnetwork.io/restake => Kết nối ví
 • Bước 2: Swap từ swETH => ETH trên Uniswap (nếu người dùng có sẵn swETH, nếu không thì bỏ qua bước này)
 • Bước 3: Nhập số lượng ETH => Chọn "Restake" 
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch và hoàn thành
Trải nghiệm tính năng
Trải nghiệm tính năng "Restake" trên Swell Network

2.3. Tham gia cộng đồng Swell Network

Dưới đây là một số cộng đồng và cách người dùng có thể tham gia để tích điểm trên Swell:

Người dùng cần kiếm role trên Discord và Guild của Swell Network để tăng cơ hội nhận thêm "Pearl" và quy đổi ra token khi dự án TGE. 

3. Kết luận

Swell Network sẽ còn rất nhiều thị phần của ngành Liquid Staking để chiếm lĩnh trong tương lai khi mạng lưới Ethereum phát triển. Đây là một dự án tiềm năng và đáng chú ý trong thời gian tới nhất là khi làn sóng LSDFi dần nóng trở lại.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan