Paxos Standard (PAX) là gì? Paxos Standard có gì khác với các Stablecoin khác?

ByLengkeng21/07/2020
Paxos Standard (PAX) là một loại tiền điện tử stablecoin, tức là nó được thiết kế để duy trì giá trị ổn định và bảo tồn giá trị theo một tỷ lệ 1:1 với đồng USD. Mục tiêu chính của Paxos Standard là cung cấp sự ổn định trong thị trường tiền điện tử, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và chuyển tiền mà không cần lo lắng về biến động giá trị của tiền điện tử.

1. Paxos Standard (PAX) là gì?

Paxos Standard (PAX) là token ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Paxos được phát hành bởi Công ty Paxos Trust vào ngày 14 tháng 9 năm 2018 và được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS).

Paxos Standard (PAX) là gì?
Paxos Standard (PAX) là gì?

Là một stablecoin được quy định thế chấp bằng đồng đô la Mỹ, nó mang lại lợi ích cho công nghệ blockchain và sự ổn định của các loại tiền tệ fiat.

Mọi token PAX được hỗ trợ hoàn toàn bằng số đô la Mỹ tương đương, có nghĩa là nó cũng có thể được đổi thành USD bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo Luật Hoa Kỳ, Paxos Standard không phải là chứng khoán.

PAX Standard được thành lập trong bối cảnh tranh cãi Tether khét tiếng, nơi mà thị trường hàng đầu stablecoin đã được xem xét kỹ lưỡng để in Tethers trong đợt tăng giá thị trường tiền điện tử đầu năm 2018. Đội ngũ Paxos đã nhận thấy cơ hội và nỗ lực thêm để minh bạch nhất có thể.

Trên trang web của mình, PAX là một loại tiền điện tử không tính phí thanh toán cho giao dịch. Một tiện ích khác là không có giới hạn trong giao dịch mua bán và kênh thanh toán. PAX được phát triển trong Ethereum Blockchain. Nó cung cấp khả năng chuyển đổi các loại tiền điện tử không ổn định với một loại tiền điện tử được tích hợp với đồng đô la.

2. Ưu điểm của PAX

PAX có khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là 4 ưu điểm dưới đây.

  • PAX được giao dịch như một đồng tiền cố định để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của người dùng, chống lại sự biến động.
  • PAX cho phép người dùng thực hiện các giao dịch rẻ và dễ dàng.
  • Giờ giao dịch của các ngân hàng trong các hệ thống truyền thống bị hạn chế. Tuy nhiên, PAX cũng cho phép người dùng giao dịch ngoài giờ làm việc.
  • PAX cho phép người dùng dễ dàng chuyển và thanh toán cho tất cả các nơi trên thế giới.

3. Mua Paxos Standard (PAX) ở đâu?

Để mua Paxos Standard, người dùng có thể truy cập vào các chi nhánh Cointral. Người dùng có thể dễ dàng mua nó với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia. Ngoài ra, có một cách khác để mua token Paxos Standard là truy cập mạng giao dịch trực tuyến của Cointral tại https://online.cointral.com và thực hiện trao đổi tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Sau đó, người dùng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán như OKEx, Binance, Paribu.

Với Cointral, người dùng có thể dễ dàng mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Tether, Dash, BNB Coin, Dogecoin, EOS, NEO, Stratis, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và hơn 1200 loại tiền điện tử ngoài Paxos Standard.

4. Paxos Standard có gì khác với các Stablecoin khác?

Trang web Paxos nhấn mạnh các tính năng sau của PAX:

- Quy định: Paxos được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York.
- Tiền gửi đảm bảo: Mọi khoản tiền gửi thế chấp được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm của FDIC.
- Kiểm toán: Mỗi tài khoản ngân hàng Paxos Standard đều được giám sát bởi công ty kiểm toán Hoa Kỳ Withum.
- Bảo mật: Paxos sử dụng các đối tác giám sát và giám sát giao dịch bổ sung để có thêm một lớp tuân thủ.

Những tính năng này làm cho PAX giống như các stablecoin mới nổi như - USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa PAX và các đối thủ đó là tổ chức đối tác khác nhau và có hoạt động hiệu quả hơn.

5. Lưu trữ token Paxos Standard ở đâu?

PAX là token ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Do đó, nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví Ethereum nào. Các tùy chọn ví ETH phổ biến nhất bao gồm MyEtherWallet, MetaMask, Mint hoặc Jaxx

6. Tầm nhìn của Paxos Standard

Paxos có thể nhìn trước được một tương lai trong đó blockchain không phải là một phần của một cuộc cách mạng tài chính lớn, mà là một yếu tố thiết yếu cho sự phát triển của nó. Trong bức tranh đó, công ty muốn cải thiện hệ sinh thái kinh tế bằng cách phát triển một mạng lưới để trao đổi tài sản đơn giản, di động và ngay lập tức.

7. Token Paxos Standard hoạt động như thế nào?

Ngày nay, trường hợp sử dụng chính của Paxos Standard là để hạn chế sự biến động của tài sản tiền điện tử, khỏi các giao dịch xuyên biên giới, trở thành phương tiện thanh toán đáng tin cậy cho tài sản tiền điện tử và các tài sản blockchain khác.

Trong tương lai, Paxos dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho thanh toán của người tiêu dùng và kho giá trị ổn định cho những người bên ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các quốc gia có đồng tiền quốc gia không ổn định.

Dưới đây là cách mã hóa USD sang PAX hoạt động:

1). Người dùng gửi USD đến tài khoản ngân hàng của nhà phát hành token.
2). Nhà phát hành tạo ra số lượng PAX tương đương bằng hợp đồng thông minh PAX.
3). PAX mới đúc được giao cho người dùng trong khi USD được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Quá trình tương tự nhưng đảo ngược được sử dụng để đổi PAX lấy USD. Mọi token Paxos Standard có thể được mua và đổi bằng Paxos.com. Khi mua lại token PAX, token sẽ ngay lập tức bị đốt cháy và đưa ra khỏi quá trình lưu thông.

Thật đáng lưu ý rằng công ty không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc chuyển đổi token PAX. Số tiền chuyển đổi tối thiểu bắt đầu từ $100.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan