Tìm hiểu cơ bản về những mẫu hình nến đảo chiều xu hướng cực kỳ hiệu quả

18/12/2020 - 689 lượt xem
Chia sẻ
 
Những mẫu hình nến giống như xương sống của biểu đồ. Muốn giỏi phân tích kỹ thuật nhất định phải giỏi phân tích biểu đồ nến. 

Mục lục [Ẩn]

Nến búa
Nến búa là một mẫu hình nến đảo chiều tăng, xuất hiện trong một xu hướng giảm. Mẫu hình nến này nhìn rất giống cây búa đóng đinh với tay cầm nằm bên dưới. Khi giá đang giảm, mô hình nến cây búa cho tín hiệu rằng đáy đang khá gần và giá có thể sẽ tăng trở lại. Bóng nến dưới dài cho thấy rằng phe bán đã đẩy giá xuống thấp hơn nhưng phe mua đã có thể chống lại áp lực bán này và đẩy giá lên trở lại, khiến cho giá đóng cửa gần với giá mở cửa. Nếu chỉ vì bạn thấy mô hình Cây búa trong một xu hướng giảm mà bạn đặt lệnh mua thì coi chừng sai lầm. Bạn cần nhiều những tín hiệu xác nhận khả năng tăng trở lại trước khi bạn đặt lệnh nhé. Một ví dụ cho sự xác nhận an toàn là bạn có thể đợi một cây nến tăng trở lại nằm ngay sau mô hình nến Cây búa, lúc này thanh nến xanh được gọi là nến xác nhận.
Điều kiện nhận diện:
- Một cây nến với phần đuôi dài gấp 2-3 lần thân
- Bóng trên nhỏ hoặc không có
- Thân nến nằm trên cùng của cây nến
- Nến xanh hay nến đỏ không quan trọng

- Xu hướng giảm trước đó

 

Nến Sao Đổi Ngôi
Ngược lại với nến Búa, chúng ta có nến Sao đổi ngôi là một mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều tại đỉnh, thay đổi xu hướng từ tăng sang giảm. Nến Sao Đổi Ngôi có râu nến dài bằng 2/3 thân nến. Trong phiên giao dịch, giá được đẩy lên cao nhưng lại gặp lực chốt lời mạnh ở vùng giá này khiến về cuối phiên giá đóng cửa về gần hơn với giá mở cửa và để lại râu nến dài.

Đây là mẫu hình nến báo hiệu xu hướng giảm và khi mẫu hình nến này xuất hiện thì nó có khả năng chính xác cao, nhất là khi xuất hiện trong 1 xu hướng giảm. Nếu như vẫn dụng tốt mẫu hình nến này các bạn hoàn toàn có thể xác định được đỉnh của 1 sóng tăng hoặc sóng hồi trong xu hướng giảm, từ đó có các quyết định chốt lời hoặc mở Short hợp lý hơn.

Điều kiện nhận diện:

- Thân nến nhỏ, râu nến dài gấp 2-3 lần thân nến.

- Xu hướng trước đó là tăng

- Nến đỏ hay xanh không quan trọng.

 

 

Nến Người treo cổ
Là một mô hình nến đảo chiều giảm, thường xuất hiện ở đỉnh của xu hướng tăng hoặc ở vùng có kháng cự mạnh. Khi giá đang tăng mà mô hình Hanging Man xuất hiện thì điều này cho thấy phe bán đang bắt đầu nhảy vào và đông hơn phe mua.
Bóng dưới dài cho thấy rằng phe bán đã đẩy giá xuống trong suốt phiên giao dịch. Phe mua đã đẩy giá lên trở lại nhưng giá được đẩy lên chỉ nằm ở gần giá mở cửa phiên. Điều này cảnh báo rằng phe mua đã không còn đủ sức để giữ vững động lực tăng trước đó.
Điều kiện nhận diện:
- Một cây nến có bóng dưới dài khoảng gấp 2 – 3 lần thân nến
- Bóng trên nhỏ hoặc không có
- Thân nến nằm ở phần trên cùng của cây nến
- Màu của thân nến không quan trọng nhưng nếu thân đen (nến giảm) thì khả năng giảm sẽ mạnh hơn so với thân trắng (nến tăng).

 

Nến Nhấn chìm tăng
Là cặp 2 nến cho tín hiệu về việc giá có thể tăng mạnh. Mô hình này xuất hiện khi một cây nến giảm xuất hiện nhưng ngay sau đó là một cây nến tăng rất lớn. Cây nến tăng xuất hiện sau “nhấn chìm” hoàn toàn cây nến giảm phía trước. Điều này có nghĩa là phe mua đã quyết định đẩy giá mạnh lên sau một giai đoạn giảm giá hoặc đi ngang (sideway).

 

Nến nhấn chìm giảm:
Trái ngược lại với nến nhấm chìm, mô hình nhấm chìm giảm – bearish engulfing pattern – trái ngược với mô hình nhấn chìm tăng. Mô hình giảm xuất hiện khi một cây nến tăng được kèm theo sau bằng một cây nến giảm lớn, “nhấn chìm” hoàn toàn cây nến tăng trước. Điều này có nghĩa là phe bán đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn và một đợt giảm điểm mạnh có thể xảy ra.

Và đó là nền kiến thức cơ bản về những mẫu hình nến đảo chiều mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Nến có rất rất nhiều kiến thức, nhưng vì để tránh trường hợp các bạn bị quá tải thông tin nên bài biết này mình chỉ muốn giới thiệu cho các bạn biết về có thể nhận diện được mẫu hình nến đảo chiều cơ bản. 

Các bạn hãy lên các trang biểu đồ để tập làm quen với việc nhận diện mẫu hình nến. Đây sẽ là nền kiến thức căn bản giúp các bạn có thể áp dụng biểu đồ nến vào giao dịch. Và trong bài viết vào ngày mai mình sẽ đi sâu vào những mẫu hình nến này. Về cách nhận diện mẫu hình nến mang lại độ hiệu quả cao và cách giao dịch các mẫu hình nến này như thế nào, và nếu được bạn đọc ủng hộ mình sẽ thêm vào các chiến thuật giao dịch với những mẫu hình nến này. Và các bạn hoàn toàn có thể áp dụng và kiếm tiền ngay 1 số chiến lược cực kỳ kinh điển của mình.

Nếu như các bạn có câu hỏi hay thắc mắc nào thì có thể tham gia vào cộng đồng của mình để được các admin hỗ trợ nhé.

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Kênh telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Cám ơn bạn đọc và hẹn gặp lại trong bài viết tới. Mong rằng những nội dung này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức vô cùng bổ ích.

Cám ơn bạn đọc. 

 

 

 

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: