theblock101

Hướng dẫn săn retroactive dự án EigenLayer

ByHank10320/08/2023
EigenLayer là dự án tiên phong trong mảng restaking cho phép những người đã stake ETH có thể tiếp tục gia tăng lợi nhuận. Với $64,5M huy động được qua 2 vòng cùng tổng TLV đạt 65 triệu USD ngay sau khi ra mắt mainnet Eigen Layer nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng sau bản nâng cấp Shapella của Ethereum . Bài viết này Bigcoin sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước chi tiết để săn retroactive nghìn USD từ dự án EigenLayer nhé!

1. Dự án EigenLayer là gì?

EigenLayer là một giao thức tiên phong về khái niệm Restaking được xây dựng trên Ethereum, đây được xem là một nguyên tắc mới trong bảo mật nền kinh tế tiền điện tử. Tại đây, EigenLayer sẽ cho phép người dùng đã stake ETH bằng cách truyền thống hoặc stake qua các dự án Liquid Staking Derivatives (LSDs) có thể tiếp tục sử dụng các liquid token để restake trên smart contract của EigenLayer để kiếm thêm phần thưởng.

Giao diện website Eigen Layer
Giao diện trang chủ của EigenLayer

2. Điểm nổi bật của dự án Eigen Layer

Điểm nổi bật của dự án EigenLayer là:

  • Đây là dự án trong khái niệm Restaking giúp tăng tính ứng dụng cho các LST, LP của ETH giúp tăng thu nhập cho người nắm giữ.
  • Tăng thu nhập cho các Validator Node trên Ethereum hoặc cho phép các Validator chạy cho nhiều giao thức, nền tảng để nâng cao thu nhập.
  • Huy động được số tiền khá lớn với $64.5M qua 2 vòng với sự góp mặt của nhiều quỹ lớn như Blockchain Capital, Polychain Capital, Coinbase Ventures,...
EigenLayer fundraising
Tổng số vốn mà dự án Eigen Layer huy động được

Dự án đã Mainnet thành công vào 15/6 và ngay sau đó cả 3 pool đều đã được điền đầy trong vòng chưa đầy 24h với TVL 65 triệu USD (tương đương với 45K ETH). 

Dự án thông báo giới hạn caps tại 45k ETH
Dự án thông báo giới hạn caps tại 45k ETH

 

3 pool LST restaking đã được lấp đầy
3 pool LST restaking đã được lấp đầy

Tuy nhiên tin vui là team mới có thông báo về tăng giới hạn caps cho LST restaking lên 100k ETH vào 21:00 ngày 22/8 (giờ Việt Nam)

Eigen Layer thông báo về tăng caps cho LSTs
Eigen Layer thông báo về tăng caps cho LSTs

3. Hướng dẫn săn retroactive dự án EigenLayer

Hiện tại EigenLayer mainnet mới chỉ hỗ trợ 3 dạng ETH là:

  • Rocket Pool Ether (rETH)
  • Lido Staked Ether (stETH)
  • Coinbase Staked Ether (cbETH)

Với cbETH các bước sẽ khá phức tạp hơn so với rETH và stETH nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn trải nghiệm dự án EigenLayer với token rETH và stETH.

Đầu tiên, chuẩn bị ETH (khoảng 100-200$) để trải nghiệm dự án và làm gas fee.

Cách 1: Sở hữu stETH, rETH thông qua Uniswap

Bước 1: Chuẩn bị stETH hoặc rETH

stETH (smart contract: 0xae7ab96520de3a18e5e111b5eaab095312d7fe84), rETH (smart contract: 0xae78736cd615f374d3085123a210448e74fc6393)

Bước 2: Truy cập trang web Uniswap https://app.uniswap.org/#/swap

và thực hiện chuyển đổi khoảng 0.05 – 0.1 ETH sang stETH hoặc rETH.

Swap ETH -> stETH trên Uniswap
Swap ETH -> stETH trên Uniswap

Cách 2: Sở hữu stETH, rETH thông qua stake ETH trên giao thức

Có thể stake trực tiếp ETH trên nền tảng Lido Finance https://stake.lido.fi/ nhận về stETH hoặc stake trên Rocket Pool https://stake.rocketpool.net/ để nhận về rETH

Stake ETH trên Lido Finance
Stake ETH trên Lido Finance

Bước 3: Restake trên giao thức của Eigen Layer

Sau khi đã có stETH hoặc rETH thì truy cập https://app.eigenlayer.xyz/ chọn 1 trong 3 pool stETH, rETH, cbETH sau đó thực hiện Restake.

Dự án EigenLayer với 3 pool stETH, rETH, cbETH
Dự án EigenLayer với 3 pool stETH, rETH, cbETH
Thực hiện restake stETH sở hữu
Restaked stETH sở hữu

Sau khi restaked thành công thì bạn có thể nhận được Restaked point. Bạn có thể kiểm tra ngay tại website dự án: https://app.eigenlayer.xyz/

Restaked point trên Eigen Layer
Restaked point trên Eigen Layer

Hiện tại cả 3 pool restake trên EigenLayer đều đã full. Tuy nhiên, dự án mới có thông báo về tăng giới hạn caps cho LST vào ngày 22/8.

4. Kết luận

EigenLayer hiện là giao thức tiên phong trong mảng restaking với business model khá độc đáo.Tại đây giao thức được hưởng lợi từ bảo mật của Ethereum và các vì tài sản thế chấp được stake để duy trì bảo mật cho Ethereum và giao thức.

Theo cá nhân mình, EigenLayer là một giao thức rất tiềm năng với một lượng backers hùng hậu và có được sự chú ý và FOMO từ các whale ETH ngay khi ra mắt. Có lẽ một Big Airdrop sẽ chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

Đây là một mô hình mới và cần thời gian để trả lời. Dù sao thì sự xuất hiện của Eigen Layer sẽ góp một phần rất lớn cho sự bùng nổ của DeFi nói chung cũng như LSDs nói riêng mùa tới.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

4.1 / 5 (7Bình chọn)

Bài viết liên quan